Công nghệ
LG ra mắt triển lãm ô tô tại Munich
Anh Sơn - Thứ Hai, 04/09/2023 8:37 CH
Vietnet24h - Đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập bộ phận linh kiện xe, LG cam kết tăng gấp đôi doanh số bán ô tô lên 20 tỷ Won vào năm 2030.
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc LG Electronics đã ra mắt tại một triển lãm thương mại ô tô lớn toàn cầu vào thứ Hai, mang đến tham vọng mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp di động đang phát triển.
 
Trong cuộc họp báo đầu tiên tại IAA Mobility, một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới, được tổ chức tại Munich, Giám đốc điều hành LG Cho Joo-wan đã xác định vai trò của phương tiện cá nhân và nhấn mạnh sự hiện diện ngày càng tăng của phần mềm trong ngành di động.
 
“LG đã có gần 70 năm bán hàng trực tiếp cho khách hàng cá nhân. Trong suốt thời gian này, chúng tôi đã có được sự hiểu biết phong phú về khách hàng toàn cầu và không gian sống của họ bằng cách không ngừng khám phá những hiểu biết và xu hướng mới. Điều này cuối cùng đã trở thành những đổi mới khác nhau trong ngành điện tử tiêu dùng,” Cho nói trong sự kiện báo chí.
 
Ông nói thêm: “Với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng của chúng tôi trong lĩnh vực này, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu giải pháp mới của mình về tính di động”.
 
Từ việc thực hiện khảo sát người tiêu dùng đến phân tích thị trường ô tô, LG đã định nghĩa phương tiện ô tô là “hang động kỹ thuật số được cá nhân hóa” hoặc không gian riêng tư giúp người lái và hành khách “hoàn toàn tự do” làm những gì họ muốn.
 
Trong cuộc khảo sát về cách nhìn nhận ô tô trong cuộc sống hàng ngày ngày nay, 72% trong số 31.000 người được hỏi từ Đức, Anh, Mỹ và Hàn Quốc mô tả việc đi ô tô là “thời gian để tận hưởng bản thân”, công ty cho biết.
 
Ô tô cũng là "một nơi cá nhân có ý nghĩa" đối với 43% số người được hỏi, mang nhiều ý nghĩa hơn ngoài việc chỉ là một phương tiện di chuyển thuận tiện.
 
Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Cho cho biết họ đã đặt ra ba chủ đề trải nghiệm khách hàng – có thể biến đổi, có thể khám phá và có thể thư giãn – để giúp họ hiện thực hóa tầm nhìn di động trong tương lai và sẽ áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, bao gồm AI, hiển thị và thực tế mở rộng.
 
Giám đốc điều hành LG giải thích: Để có trải nghiệm "có thể biến đổi", ô tô, giống như hang động kỹ thuật số được cá nhân hóa, phải có thể biến đổi thành không gian đa năng tùy theo tình hình di chuyển và mục đích lái xe. Cho cho biết: “Để mang những trải nghiệm có thể thay đổi này vào cuộc sống, những cải tiến công nghệ hàng đầu của LG, như màn hình trong suốt, linh hoạt và có thể cuộn cũng như nhiều loại thiết bị gia dụng nhỏ, có thể là giải pháp độc đáo cho tính di động trong tương lai”. Ông cũng cho biết, nội dung cũng góp phần mang lại trải nghiệm “có thể khám phá” và sự kết hợp giữa công nghệ AI và XR tiên tiến sẽ nâng cao môi trường trong xe.
 
Ô tô cũng cung cấp một không gian riêng tư. CEO LG cho biết kinh nghiệm nhiều năm của LG về các công nghệ liên quan đến không khí, sức khỏe kỹ thuật số và phúc lợi sẽ là công cụ tạo ra một cấp độ trải nghiệm "thư giãn" khác, để khách hàng tận hưởng “thời gian của riêng mình” trong khi nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng bằng các công nghệ tiên tiến và dịch vụ kết nối. thêm.
 
Đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập bộ phận linh kiện ô tô trong năm nay, LG tuyên bố sẽ tăng gấp đôi doanh thu từ hoạt động kinh doanh linh kiện ô tô lên 20 nghìn tỷ won (15 tỷ USD) vào năm 2030, với các phân khúc sản phẩm cốt lõi bao gồm hệ thống thông tin giải trí ô tô, hệ thống truyền động điện và hệ thống chiếu sáng. .
 
LG cũng đang mở rộng hoạt động kinh doanh giải pháp sạc EV sau khi mua lại HiEV Charger vào năm ngoái. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu bốn loại bộ sạc EV với một loạt các tính năng nâng cao an toàn -- hai mẫu 7 kilowatt (loại treo tường và loại đứng) và hai mẫu sạc nhanh, lần lượt là 100 kilowatt và 200 kilowatt. .
 
“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng tính di động trong tương lai sẽ tập trung vào sứ mệnh mang lại trải nghiệm khách hàng ở một cấp độ khác. LG, với các giải pháp di động sáng tạo, cam kết thực hiện sứ mệnh quan trọng này nhiều hơn”, Giám đốc điều hành Cho nói.
LG lạc quan về ngành ô tô Vietnet24h - LG cho biết doanh thu kỷ lục phản ánh các động thái của công ty nhằm cải thiện cơ bản cấu trúc kinh doanh của mình bằng cách theo đuổi các hoạt động kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng mới và liên tục mở rộng các phân khúc từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp.
LG cam kết trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực điện tử ô tô toàn cầu vào năm 2030 Vietnet24h - LG Electronics đã tuyên bố sẽ trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong thị trường điện tử ô tô vào thời điểm nhu cầu về xe điện (EV) và xe tự hành tiếp tục tăng, công ty cho biết hôm thứ Năm (29/6).
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.