Công nghệ
Nhẫn thông minh giúp theo dõi sức khỏe người dùng
Mộc Đức - Thứ Năm, 27/07/2023 9:53 SA
Vietnet24h - Samsung được cho là đang phát triển Galaxy Ring - nhẫn thông minh với nhiều cảm biến thu thập dữ liệu sức khỏe người dùng và gửi tới smartphone.

Tin đồn về Galaxy Ring đã xuất hiện trên internet trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có cập nhật quan trọng nào về vấn đề này ngoài một vài mẩu tin nhỏ và thông tin bằng sáng chế.

Từ năm 2022, Samsung đã đăng ký bằng sáng chế về chiếc nhẫn thông minh và cũng đã đăng ký bảo hộ tên gọi Galaxy Ring.

Theo hồ sơ sáng chế, Galaxy Ring sử dụng bảng mạch do Meiko của Nhật Bản sản xuất, trang bị cảm biến ECG và PPG cho phép đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, nhẫn còn tích hợp SmartThings để điều khiển các thiết bị thông minh khác trong gia đình như TV. Thiết bị đeo ngón tay của Samsung cũng có thể kết hợp với kính thực tế ảo để định vị bàn tay, giúp kính nhận biết chính xác cử chỉ người dùng, giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Với chiếc Samsung Galaxy Ring này, người dùng có thể theo dõi sức khỏe, các chỉ số quan trọng và quan trọng nhất là nhịp tim, tương tự như một chiếc smartwatch. Và hiện Samsung đang phát triển phần cứng PCB ban đầu cần thiết cho nhẫn thông minh này. Nếu mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta có thể thấy một phiên bản nguyên mẫu trong thời gian ngắn. Từ đó, công ty sẽ đưa ra đánh giá về việc chiếc Galaxy Ring này có phải là một sản phẩm khả thi hay không.

Nhẫn thông minh được cho là có thể đo thông số sức khỏe chính xác hơn so với smartwatch do tiếp xúc với ngón tay chặt hơn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề của sản phẩm, nếu kích thước nhẫn nhỏ quá sẽ làm máu khó luân chuyển hơn và có thể gây sai số.

Hiện chỉ có công ty Oura của Phần Lan đã bán nhẫn thông minh với cảm biến đo sức khỏe và hỗ trợ kết nối Bluetooth. Nhẫn này nặng 4-6 gram và có thời lượng pin một tuần.

Samsung chưa xác định thời gian công bố sản phẩm và đang xem xét liệu sản phẩm có thể sản xuất hàng loạt hay không sau khi kiểm tra nguyên mẫu do hãng và Meiko cùng chế tạo.

Trong khi đó, Samsung đã lên kế hoạch ra mắt kính thực tế ảo vào năm sau. Ban đầu, hãng dự định giới thiệu kính năm nay, nhưng hoãn lại do màn hình của thiết bị có chất lượng kém hơn so với màn hình OLED trên Vision Pro của Apple. Bên cạnh đó, việc thiếu ứng dụng và nội dung cho thiết bị cũng là một trong những lý do khiến sản phẩm chưa thể trình làng.

Một khảo sát cho biết, giới trẻ Hàn Quốc chuộng iPhone hơn Samsung Galaxy Vietnet24h - Tại Hàn Quốc, 69% người dùng điện thoại thông minh trưởng thành sử dụng thiết bị Samsung, trong khi chỉ 23% sử dụng iPhone, một cuộc khảo sát của Gallup trên 1.001 người trưởng thành cho thấy.
KT lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam Vietnet24h - Gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc KT đã công bố vào Chủ nhật rằng họ sẽ thúc đẩy một dự án chăm sóc sức khỏe không gặp mặt tại Việt Nam liên quan đến các trung tâm kiểm tra sức khỏe và trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực y tế.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Samsung giành chiến thắng "đầu tiên trên thế giới" trong cuộc đua HBM4 Vietnet24h - Chip đạt chuẩn Nvidia đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực giành lại vị thế dẫn đầu về bộ nhớ AI của Samsung.
Samsung thể hiện sự tự tin vào HBM đồng thời vạch ra lộ trình phát triển thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung được cho là có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt HBM4 và vận chuyển đến các khách hàng lớn vào cuối tháng này.
Cuộc đua chip AI chuyển sang lĩnh vực bộ nhớ, thúc đẩy sự phát triển của Samsung và SK-Hynix Vietnet24h - Trong bối cảnh Intel cạnh tranh với Nvidia, các nhà sản xuất bộ nhớ Hàn Quốc đang siết chặt giá thành của bộ nhớ HBM.
Samsung Electronics trở thành công ty đầu tiên tại Hàn Quốc đạt giá trị vốn hóa thị trường 1triệu tỷ won Vietnet24h - Đà tăng điểm dẫn đầu của Samsung đã đẩy chỉ số Kospi vượt mốc 5.300.
Samsung sắp sửa sản xuất hàng loạt chip HBM4 thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Dự kiến ​​nguồn cung ban đầu cho Nvidia và AMD sẽ có ngay trong tháng tới.
Google chọn Việt Nam phát triển và sản xuất smartphone cao cấp – bước ngoặt trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Việc Google quyết định lựa chọn Việt Nam làm nơi phát triển và sản xuất các dòng điện thoại thông minh cao cấp không chỉ là một tin tức đầu tư đơn thuần, mà là một tín hiệu chiến lược quan trọng trong bức tranh tái cấu trúc chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu.
KHỞI CÔNG NHÀ MÁY CHẾ TẠO CHIP BÁN DẪN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM: CƠ HỘI LỊCH SỬ VÀ NHỮNG KỊCH BẢN THÀNH CÔNG – THẤT BẠI Vietnet24h - Sáng 16/1, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam.
Sau khi gây chú ý tại CES, các công ty Hàn Quốc chuyển hướng sang sản xuất thiết bị điều khiển robot hình người Vietnet24h - Các đơn vị sản xuất linh kiện của Samsung và LG đang chạy đua để giành được "sức mạnh robot", yếu tố chiếm phần lớn chi phí sản xuất.
Mỹ chấp thuận xuất khẩu chip Nvidia H200 sang Trung Quốc với một số điều kiện Vietnet24h - Hôm thứ Ba (13/1), chính quyền Trump đã chính thức bật đèn xanh cho việc bán chip AI mạnh thứ hai của Nvidia sang Trung Quốc.
Các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc đẩy mạnh nâng cấp OLED cho những chiếc điện thoại mỏng hơn nữa Vietnet24h - Công nghệ CoE thay thế lớp màng nhựa thông thường trong màn hình OLED bằng bộ lọc màu được in, giúp tấm nền mỏng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.