Công nghệ
Samsung hợp tác với Baidu nhằm thúc đẩy tiêu dùng Galaxy S24 tại Trung Quốc
Vĩnh An - Thứ Bảy, 03/02/2024 10:55 SA
Vietnet24h - Vào ngày 25 tháng 1, bộ phận Samsung tại Trung Quốc và Baidu AI Cloud đã công bố mối quan hệ đối tác chiến lược về hệ sinh thái AI cho các thiết bị cầm tay mới nhất của công ty Hàn Quốc, được ra mắt lần đầu tiên tại California vào ngày 17 tháng 1 và ra mắt tại Trung Quốc đại lục vào ngày 25 tháng 1, với các chức năng được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc.
Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm thu hút thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới bằng các chức năng AI tiên tiến, bao gồm dịch cuộc gọi theo thời gian thực và tính năng “Vòng tròn để tìm kiếm” cho phép người dùng tìm kiếm văn bản, hình ảnh hoặc video thông qua cử chỉ tay.
 
Nhiều chức năng, dựa trên khả năng của công cụ tìm kiếm Baidu và mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Ernie, đang hướng tới cung cấp các dịch vụ tương tự cho công nghệ Gemini AI của Google, công nghệ mà Samsung đang hợp tác để cung cấp sức mạnh cho dòng Galaxy S24 trên toàn cầu. Các dịch vụ của Google chính thức không có sẵn ở Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, cho đến nay những chức năng này vẫn chưa đủ để thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng tại Trung quốc đại lục. Trong tuần đầu tiên kể từ khi phát hành, nhiều người đã lên mạng xã hội để bày tỏ lo ngại rằng các chức năng AI của đại lục không lý tưởng.

Theo người tiêu dùng và nhà phân tích hôm thứ Năm, mối quan hệ hợp tác mới nhất giữa Samsung Electronics và Baidu trên dòng Galaxy S24 khó có thể giúp gã khổng lồ điện thoại thông minh Hàn Quốc lấy lại thị phần đã mất ở Trung Quốc.
 
“Phiên bản ở nước ngoài là một thế giới hoàn toàn khác với phiên bản đại lục,” một người dùng mạng xã hội có tên Sun Weilun cho biết. Anh cho biết anh đã đến một cửa hàng Samsung ở Hồng Kông để thử nghiệm các mẫu máy. Ví dụ: tính năng “Circle to Search” do Baidu cung cấp cung cấp ít kết quả hơn nhiều so với phiên bản ở nước ngoài do Google cung cấp, ông nói thêm.
 
Richard Zhang, một cư dân 30 tuổi ở Bắc Kinh, cho biết anh đang có ý định mua phiên bản Galaxy S24 ở nước ngoài để tận dụng tối đa các dịch vụ AI. “Tôi bắt đầu cân nhắc điều này sau khi thấy hệ thống [đại lục] công nhận điện thoại của Samsung cũng như các thương hiệu khác.”
Điện thoại thông minh Galaxy S24 của Samsung Electronics được trưng bày tại một cửa hàng ở Seoul, hôm thứ Tư, 31/1/2024.
Tuy nhiên, Baidu có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất mà Samsung có thể hướng tới cho các LLM do Trung Quốc phát triển, vì công ty tìm kiếm và internet này được xem là một công ty lớn trong cuộc đua ra mắt các dịch vụ giống ChatGPT của các công ty công nghệ Trung Quốc.
 
Baidu là công ty công nghệ lớn đầu tiên ở Trung Quốc ra mắt chatbot AI của riêng mình, Ernie Bot, vào tháng 3 năm 2023. Tháng 9 năm ngoái, họ đã công bố phiên bản LLM mới nhất của mình, Ernie 4.0, được cho là “không hề thua kém so với OpenAI's GPT-4” về khả năng tổng quát.

Sự hợp tác với Baidu, hoặc toàn bộ dòng Galaxy S24, khó có thể giúp Samsung tạo ra thay đổi lớn ở thị trường Trung Quốc, nơi công ty chứng kiến thị phần của mình sụt giảm từ 20% xuống dưới 1% trong thập kỷ qua.
 
Áp lực lớn mà Samsung đang phải đối mặt ở Trung Quốc là sự trỗi dậy của các nhà cung cấp trong nước và cuộc chiến hiện nay cũng đã mở rộng sang hệ sinh thái AI. Nỗ lực mới nhất của Samsung về AI diễn ra khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc – từ Huawei đến Oppo và Vivo – đều đang gấp rút phát hành LLM của riêng họ hoặc tích hợp các tính năng AI tổng quát vào các thiết bị cầm tay mới nhất.
 
Ivan Lam, nhà phân tích cấp cao của Counterpoint Research, cho biết: “Tại thị trường Trung Quốc, riêng AI khó có thể tạo ra những thay đổi ngay lập tức, đồng thời nói thêm rằng mối quan hệ đối tác “biểu thị sự cống hiến của Samsung cho các hoạt động nhất quán và lâu dài tại Trung Quốc”.
 
Ở giai đoạn hiện tại, không có yếu tố ảnh hưởng lớn rõ ràng nào cho thấy “sự thay đổi đáng kể trong vị thế thị trường của Samsung ở Trung Quốc”, Lam nói.
 
Peng Peng, nhà phân tích chiến lược điện thoại thông minh không dây tại TechInsights, lưu ý trong một báo cáo gần đây rằng Samsung đã đặt giá cho S24 và S24+ ở Trung Quốc, đắt hơn khoảng 500 nhân dân tệ (70 USD) đến 800 nhân dân tệ so với các mẫu S23 và S23+. Để so sánh, hãng vẫn duy trì mức giá ở Hoa Kỳ cho loạt sản phẩm mới nhất và giảm giá ở Châu Âu.
 
“Có vẻ như Samsung không cạnh tranh gay gắt về giá trị đồng tiền trên thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới với các nhà cung cấp trong nước”, Peng nói.
Samsung đặt mục tiêu áp dụng AI trên 100 triệu điện thoại Galaxy Vietnet24h - Giám đốc kinh doanh mảng di động của Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư tuần qua rằng, công ty sẽ tiến hành cập nhật phần mềm cho Galaxy AI để trang bị cho 100 triệu điện thoại thông minh Galaxy trong năm nay.
Mọi thứ bạn muốn với Galaxy S24 mới "ra lò" của Samsung Vietnet24h - Dòng Galaxy S24 rất được mong đợi của Samsung Electronics đã ra mắt để giới thiệu những gì trí tuệ nhân tạo có thể mang lại để thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
TSMC giới thiệu liên doanh đúc Intel với Nvidia, AMD và Broadcom Vietnet24h - TSMC đã chào hàng các nhà thiết kế chip của Hoa Kỳ là Nvidia, Advanced Micro Devices và Broadcom về việc nắm giữ cổ phần trong một liên doanh sẽ vận hành các nhà máy của Intel, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Microsoft phát triển các mô hình lý luận AI để cạnh tranh với OpenAI Vietnet24h - Microsoft đang phát triển các mô hình lý luận trí tuệ nhân tạo nội bộ để cạnh tranh với OpenAI và có thể bán chúng cho các nhà phát triển.
Nỗ lực phát triển robot của Samsung đạt được thành công với sự chấp thuận cuối cùng cho Rainbow Robotics Vietnet24h - Samsung Electronics đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc để mua lại Rainbow Robotics, mở đường cho gã khổng lồ công nghệ mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang robot hình người.
Từ Galaxy AI đến hệ sinh thái phần mềm thông minh: Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 ở Bacelona, Samsung giới thiệu những đột phá mới nhất về Galaxy AI và các giải pháp phần mềm toàn diện, trao quyền cho các nhà mạng khai thác tối đa lợi ích từ công nghệ AI.
Cổ phiếu Alibaba tăng vọt sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ra mắt đối thủ mới của DeepSeek Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết mô hình suy luận AI mới nhất của họ, QwQ-32B, "có thể sánh ngang với mô hình suy luận tiên tiến, ví dụ như DeepSeek-R1".
Nhiều điện thoại thông minh gập ba đang xuất hiện tại Đại hội Thế giới Di động ở Bacelona Vietnet24h - Ngày càng có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu điện thoại gập ba của riêng mình - điện thoại thông minh có ba màn hình - tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona.
Samsung sẽ ra mắt tai nghe đối thủ với Apple Vision Pro trong năm nay Vietnet24h - Samsung đã hé lộ về chiếc tai nghe này vào năm 2024 nhưng lần đầu tiên giới thiệu nó trên toàn cầu tại Mobile World Congress năm nay ở Barcelona.
LG Display sẽ sản xuất iPhone OLED vào quý 3 năm nay Vietnet24h - LG Display sẽ sản xuất tấm nền iPhone OLED tại dây chuyền sản xuất IT OLED của mình bắt đầu từ quý 3 năm nay.
Nvidia và Broadcom đang thử nghiệm chip trên quy trình sản xuất của Intel Vietnet24h - Theo hai nguồn tin cho biết, Các nhà thiết kế chip Nvidia và Broadcom đang chạy thử nghiệm sản xuất với Intel
Meta có kế hoạch phát hành ứng dụng Meta AI độc lập trong nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI Vietnet24h - Theo nguồn tin, ứng dụng Meta AI đánh dấu bước tiến lớn trong kế hoạch của CEO Mark Zuckerberg nhằm đưa công ty của mình trở thành công ty dẫn đầu về AI vào cuối năm nay, vượt qua các đối thủ cạnh tranh như OpenAI và Alphabet.
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.