Công nghệ
Samsung, LG chuẩn bị cho cuộc trình diễn thiết bị hỗ trợ AI tại CES - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 02/01/2024 10:29 SA
Vietnet24h - Theo các công ty Hàn Quốc này cho biết hôm Chủ Nhật (01/1/2024), Samsung Electronics và LG Electronics sẽ trình làng các thiết bị gia dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp tới tại Las Vegas, Hoa Kỳ.
Em nhỏ đang tạo dáng với AI Agent của LG Electronics, một robot hai chân hỗ trợ cuộc sống hàng ngày tại nhà của một người tiêu dùng. LG cho biết sản phẩm sẽ được ra mắt tại CES sắp tới ở Las Vegas từ ngày 9 đến ngày 12/1/2024.
Theo các công ty Hàn Quốc này cho biết hôm Chủ Nhật (01/1/2024), Samsung Electronics và LG Electronics sẽ trình làng các thiết bị gia dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp tới tại Las Vegas, Hoa Kỳ, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm về một lối sống thuận tiện hơn dựa trên công nghệ mới nổi.
 
CES sẽ được tổ chức tại Las Vegas từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 1 năm 2024. Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES này, hai công ty Big Tech của Hàn Quốc tin rằng các thiết bị gia dụng thông minh tích hợp AI sẽ là nền tảng của phong cách sống trong tương lai và do đó, có kế hoạch tung ra các sản phẩm độc đáo của họ để chiếm lĩnh thị trường.
 
Samsung Electronics sẽ giới thiệu máy hút bụi Bespoke Jet Bot Combo và máy hút bụi Bespoke Jet AI, có tính năng AI nâng cao tại CES năm nay.
 
Theo công ty, Combo Jet Bot Bespoke, có khả năng giặt khô và giặt ướt, đã cải thiện đáng kể khả năng nhận dạng đối tượng và sở hữu khả năng lái thậm chí còn chính xác hơn thông qua việc sử dụng công nghệ AI.
 
Công ty cho biết: “Sử dụng chức năng phát hiện sàn AI, nó có thể phân biệt giữa sàn gỗ cứng và thảm và làm sạch tùy theo chất liệu sàn”. "Chức năng nhận dạng vật thể được hỗ trợ bởi AI cũng đã phát triển để nhận biết và tránh không chỉ các chướng ngại vật nhỏ cao khoảng 1 cm mà còn có thể tránh được nhiều vật thể hơn như cáp điện thoại thông minh và miếng lót chất thải của vật nuôi."
 
Công ty cho biết Bespoke Jet AI, máy hút bụi dạng que, cũng đã cải tiến chế độ AI để phân loại và tối ưu hóa lực hút dựa trên tải trọng và áp suất của chổi.
 
Samsung cũng ứng dụng AI vào các sản phẩm liên quan đến thực phẩm. Tủ lạnh Bespoke Family Hub Plus, sẽ được ra mắt tại CES, sẽ bao gồm tính năng AI Vision Inside, giúp phát hiện các thành phần bên trong tủ lạnh và đề xuất danh sách các công thức nấu ăn có thể được chế biến từ chúng.
Samsung Electronics’ Bespoke Refrigerator Family Hub Plus comes with the firm's AI Vision Inside feature that analyzes ingredients inside the fridge and suggests various recipes. The new technology will be introduced at the upcoming Consumer Electronics Show (CES) in Las Vegas from Jan. 9. to Jan. 12. Courtesy of Samsung Electronics
Tủ lạnh Bespoke Family Hub Plus của Samsung Electronics đi kèm với tính năng AI Vision Inside của công ty có thể phân tích các thành phần bên trong tủ lạnh và đề xuất nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Công nghệ mới sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp tới từ ngày 9 tháng 1 đến ngày 12 tháng 1 năm 2024 tại Las Vegas, Hoa Kỳ.
 
Samsung cho biết, thông qua chức năng Vision AI, đã được đào tạo bằng cách phân tích khoảng một triệu bức ảnh về các loại thực phẩm khác nhau, sản phẩm mới sẽ tự động tạo ra danh sách các công thức nấu ăn ngon.
 
"Ứng dụng Samsung Food đề xuất các công thức nấu ăn dựa trên các nguyên liệu được bảo quản trong tủ lạnh bằng tính năng AI Vision Inside. Người tiêu dùng sẽ có thể kiểm tra công thức có trong Samsung Food trên màn hình lớn trong khi nấu và liệu họ có gửi công thức này đến lò nướng hay không hoặc cảm ứng, nó sẽ tự động thiết lập thời gian và công suất tối ưu cho menu", công ty cho biết.

LG Electronics cũng sẽ tiết lộ tầm nhìn của mình nhằm mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tốt hơn bằng cách áp dụng công nghệ AI vào các thiết bị gia dụng.
 
Sản phẩm đáng chú ý nhất là Smart Home AI Agent. LG cho biết sản phẩm này ứng dụng công nghệ robot và AI, có thể đóng vai trò là người trợ giúp thực hiện một số công việc mà mọi người làm ở nhà.
 
LG cho biết, với thiết kế bánh xe hai chân tiên tiến, AI Agent có thể điều hướng ngôi nhà một cách độc lập.
 
“Thiết bị thông minh này có thể tương tác bằng lời nói với người dùng và thể hiện cảm xúc thông qua các chuyển động được thực hiện nhờ các khớp nối ở chân. Hơn nữa, việc sử dụng công nghệ AI đa phương thức, kết hợp nhận dạng giọng nói và hình ảnh cùng với xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cho phép tác nhân AI trong nhà thông minh hiểu được bối cảnh và ý định cũng như tích cực giao tiếp với người dùng”, theo LG cho biết.
Trung tâm đổi mới của LG tại Hoa Kỳ tham gia giới thiệu công nghệ y tế kỹ thuật số, công nghệ sạch tại CES 2024 Vietnet24h - Theo công ty cho biết, LG Nova, trung tâm đổi mới của LG Electronics có trụ sở tại Thung lũng Silicon, sẽ tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp tới vào tháng 1 để giới thiệu các công nghệ tương lai mà LG đang tập trung đến.
Hyundai Motor trình làng xe tự lái công nghệ 42dot tại CES 2024 Vietnet24h - Hyundai Motor đã đặt chủ đề của triển lãm này là Máy AI, đề cập đến một cỗ máy có khả năng tự học hỏi và cải tiến.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Alibaba ra mắt mô hình AI nguồn mở mới cho 'các tác nhân AI tiết kiệm chi phí' Vietnet24h - Công ty cho biết “Qwen2.5-Omni-7B” mới là một mô hình đa phương thức có thể xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, đồng thời tạo ra văn bản thời gian thực và phản hồi giọng nói tự nhiên.
Việt Nam cho phép sử dụng dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX Vietnet24h - Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ cho phép SpaceX triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình trên cơ sở thử nghiệm tại nước ta.
TSMC giới thiệu liên doanh đúc Intel với Nvidia, AMD và Broadcom Vietnet24h - TSMC đã chào hàng các nhà thiết kế chip của Hoa Kỳ là Nvidia, Advanced Micro Devices và Broadcom về việc nắm giữ cổ phần trong một liên doanh sẽ vận hành các nhà máy của Intel, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Microsoft phát triển các mô hình lý luận AI để cạnh tranh với OpenAI Vietnet24h - Microsoft đang phát triển các mô hình lý luận trí tuệ nhân tạo nội bộ để cạnh tranh với OpenAI và có thể bán chúng cho các nhà phát triển.
Nỗ lực phát triển robot của Samsung đạt được thành công với sự chấp thuận cuối cùng cho Rainbow Robotics Vietnet24h - Samsung Electronics đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc để mua lại Rainbow Robotics, mở đường cho gã khổng lồ công nghệ mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang robot hình người.
Từ Galaxy AI đến hệ sinh thái phần mềm thông minh: Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 ở Bacelona, Samsung giới thiệu những đột phá mới nhất về Galaxy AI và các giải pháp phần mềm toàn diện, trao quyền cho các nhà mạng khai thác tối đa lợi ích từ công nghệ AI.
Cổ phiếu Alibaba tăng vọt sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ra mắt đối thủ mới của DeepSeek Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết mô hình suy luận AI mới nhất của họ, QwQ-32B, "có thể sánh ngang với mô hình suy luận tiên tiến, ví dụ như DeepSeek-R1".
Nhiều điện thoại thông minh gập ba đang xuất hiện tại Đại hội Thế giới Di động ở Bacelona Vietnet24h - Ngày càng có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu điện thoại gập ba của riêng mình - điện thoại thông minh có ba màn hình - tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona.
Samsung sẽ ra mắt tai nghe đối thủ với Apple Vision Pro trong năm nay Vietnet24h - Samsung đã hé lộ về chiếc tai nghe này vào năm 2024 nhưng lần đầu tiên giới thiệu nó trên toàn cầu tại Mobile World Congress năm nay ở Barcelona.
LG Display sẽ sản xuất iPhone OLED vào quý 3 năm nay Vietnet24h - LG Display sẽ sản xuất tấm nền iPhone OLED tại dây chuyền sản xuất IT OLED của mình bắt đầu từ quý 3 năm nay.
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.