Công nghệ
Tech-G Show - Triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng hàng đầu Châu Á
Alisa H - Thứ Ba, 17/10/2023 5:59 SA
Vietnet24h - Diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 10 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Thượng Hải mới, Trung Quốc, Tech G mang đến sự kiện công nghệ tiêu dùng hàng đầu ở châu Á, trưng bày các sản phẩm tiên tiến và công nghệ mang tính cách mạng như 5G, Trí tuệ nhân tạo (AI), Thực tế ảo/tăng cường (AR/VR), Công nghệ ô tô, và nhiều hơn nữa.
Tech G cung cấp nền tảng lý tưởng cho các công ty nâng cao thương hiệu của họ, thiết lập và mở rộng quan hệ đối tác kinh doanh cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại công nghệ xuyên biên giới của họ. Triển lãm tạo cơ hội để thúc đẩy sự hội nhập sâu rộng của công nghệ với nền kinh tế thực.
Tech G cung cấp nền tảng lý tưởng cho các công ty nâng cao thương hiệu.
Các nhà triển lãm, chuyên gia trong ngành, quan chức chính phủ, người mua, giới truyền thông, nhà phân tích và người tiêu dùng cuồng nhiệt từ khắp nơi trên thế giới sẽ quy tụ về Tech G, cùng nhau khám phá những tiến bộ công nghệ mới nhất, tham gia vào các khả năng phát triển sâu sắc mới trong điện tử tiêu dùng và trải nghiệm những cải tiến ấn tượng nhất của ngành công nghệ tiêu dùng.

Tech G đón chào các nhà triển lãm với những thương hiệu nổi tiếng và các công ty đổi mới công nghệ từ khắp nơi trên thế giới, thông qua nền tảng Tech G để truyền đạt sứ mệnh và mục tiêu theo đuổi của công ty, trưng bày công nghệ và sản phẩm mới nhất, nhấn mạnh công nghệ trong ứng dụng theo các tình huống khác nhau trên thực tế và xuyên biên giới truyền thông giữa các ngành.

Triển lãm Tech G hướng tới những khách hàng tiềm năng đến từ:
- Phía chính phủ: mua sắm chính phủ, mua sắm, các nhà hoạch định chính sách, các nhóm doanh nghiệp và hiệp hội
- Khối công nghiệp: du lịch văn hóa, bất động sản, giáo dục, tài chính, sản xuất, chăm sóc sức khỏe
- Khối tiếp thị: các đại lý phân phối ẩm, cửa hàng, cửa hàng
- Các chuyên gia: những người thực hành và đam mê công nghệ, những người đam mê công nghệ, giáo viên đại học và sinh viên.
- Các nhà phân tích truyền thông và công nghiệp
Thượng Hải sẽ xây dựng một trung tâm khoa học quốc gia và phát triển một số ngành công nghiệp chủ chốt bao gồm mạch tích hợp, y sinh và trí tuệ nhân tạo.

Thượng Hải đang mong muốn trở thành điểm đến chính trên toàn cầu cho các nỗ lực khoa học và công nghệ, sau khi khẳng định được vị thế là trung tâm tài chính và vận tải biển. Để đạt được mục tiêu đó, Thượng Hải sẽ xây dựng một trung tâm khoa học quốc gia và phát triển một số ngành công nghiệp chủ chốt bao gồm mạch tích hợp, y sinh và trí tuệ nhân tạo, chính quyền cho biết trong cuộc họp báo gần đây về tăng trưởng chất lượng cao của Thượng Hải.
Khách tham quan trải nghiệm thiết bị đeo thực tế tăng cường của Meta tại Tech G Show.

Những nỗ lực của Thượng Hải nhằm trở thành trung tâm công nghệ toàn cầu bắt đầu có hiệu quả vào năm 2016 khi thành phố này chính thức công bố tham vọng biến mình thành một trung tâm khoa học và công nghệ. Khi đó, quốc gia này đã xác định bốn nhiệm vụ chính, bao gồm thành lập một trung tâm khoa học quốc gia toàn diện và thực hiện các dự án cơ bản và chương trình chiến lược. Theo các tài liệu nội bộ, Trung tâm Khoa học Quốc gia Toàn diện Trương Giang được thiết kế để tập trung phát triển các mạch tích hợp và nghiên cứu khoa học đời sống. Trung tâm nằm ở Khu vực mới Phố Đông của Thượng Hải, cũng sẽ chịu trách nhiệm phát triển cơ sở hạ tầng khoa học và công nghệ lớn, chẳng hạn như tia X cứng, laser xung cực mạnh và cực ngắn, cũng như các công nghệ liên quan đến khoa học photon khác.
Thiết bị đa năng thông minh nấu thức ăn tự động, ứng dụng công nghệ điện tử tiêu dùng tiên tiến mới ra mắt tại Tech G.

Tại Triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng Tech G, khách tham quan có thể trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất ứng dụng vào các thiết bị gia dùng thường nhật, mang lại nhiều tiện ích và tận hưởng nhiều hơn tới người tiêu dùng.
Khu vực trưng bày của Tesla trong gian hàng xe điện tại Triển lãm Tech G.

Những thiết bị thông minh có thể kể đến như: ghế thông minh tích hợp các tính năng nâng hạ, bập bênh dành cho người già. Hay phòng ngủ thông minh kèm chiếc giường nâng hạ, massage nhẹ nhàng, có thể phát hiện cảm xúc của người dùng để đưa âm thanh phù hợp, đưa người dùng vào giấc ngủ êm, nhẹ và sâu. Hoặc thiết bị làm nóng thức ăn thông minh, người dùng chỉ cần một động tác đặt đồ ăn đóng hộp vào thiết bị và bấm nút khởi động, thiết bị sẽ tự động quét mã QR trên hộp đồ ăn và lựa chọn chế độ làm nóng, mức nước tra thêm. Người dùng có thể tận hưởng một bát hoành thánh, hoặc mỳ được nấu theo công thức "chuẩn cơm mẹ nấu" mà không mất nhiều thời gian.
Hãng Cadilac cũng góp mặt tại Triển lãm Tech G với những mầu xe điện đời mới nhất.

Tech G cũng mang đến không gian trải nghiệm thiết bị đeo của Meta, các thiết bị nghe nhìn thông minh tích hợp thực tế tăng cường (VR).
Trải nghiệm đồng hồ đo huyết áp thông minh, được phát triển bởi các nhà sản xuất nội địa Trung Quốc.

Triển lãm Tech G cung cấp một không gian triển lãm rộng lớn dành cho công nghệ xe điện tiên tiến bậc nhật hiện nay với sự hiện diện của nhiều hãng xe điện nổi tiếng toàn cầu như Tesla, Cadilac, và nhiều thương hiệu xe điện nội địa mới nổi của Trung Quốc.
Một mẫu xe điện cao cấp của thương hiệu nội địa Trung Quốc: IVI Morving Art.

Triển lãm Tech G đã thực sự mang đến cho khách tham quan, người tiêu dùng cuối cùng và nhiều doanh nghiệp có những trải nghiệm mới đặc biệt với những ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới đưa vào các sản phẩm điện tử tiêu dùng hàng ngày.

Diễn đàn Quốc tế Phát triển Công nghiệp Điện tử Tiêu dùng lần thứ 2 được long trọng tổ chức tại Thượng Hải với sự góp mặt của nhiều nhà lãnh đạo đầu ngành điện tử từ khắp nơi trên thế giới quy tụ.

Trong khuôn khổ của Tech G, Diễn đàn Quốc tế Phát triển công nghiệp điện tử tiêu dùng lần thứ 2 đã được tổ chức với sự tham dự của nhiều chuyên gia, khách mời quốc tế đến từ những công ty sản xuất công nghệ tiên tiến hàng đầu cũng các nhà lãnh đạo các tổ chức hiệp hội điện tử tiêu dùng và bán dẫn từ khắp nơi quy tụ.

Ông Wang Ning, Chủ tịch Hiệp hội Điện tử Trung Quốc (CECC), phát biểu khai mạc Diễn đàn Quốc tế phát triển điện tử tiêu dùng lần thứ 2 tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 12 tháng 10 năm 2023.
 
Đại diện đến từ Việt Nam (VEIA) tham gia trình bày tại Diễn đàn Quốc tế phát triển điện tử tiêu dùng lần thứ 2 tại Thượng Hải, Trung Quốc.
 
Các chuyên gia đầu ngành trong phiên thảo luận mở tại Diẽn đàn Quốc tế phát triển điện tử tiêu dùng lần thứ 2 tại Thượng Hải, Trung Quốc.


Diễn đàn năm nay với chủ đề ứng dụng và tác động của AI đến ngành điện tử tiêu dùng đã được các diễn giả thảo luận, chia sẻ những thông tin mới nhất và những tác động to lớn của trí tuệ nhân tạo trong toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm, tổ chức sản xuất và tiêu dùng đầu cuối. Diễn đàn Quốc tế Phát triển công nghiệp điện tử tiêu dùng lần thứ 2 đã gợi mở cho các nhà hoạch định chính sách và các công ty công nghệ từ nhiều quốc gia về việc quản lý và phát triển các ứng dụng tích hợp AI thân thiện với người dùng và mang lại tác động có lợi đến đời sống tiêu dùng toàn cầu.
Tech G Show sẽ trở lại vào năm 2024 từ ngày 10 đến 12 tháng 10.

Tech G được tổ chức bởi Hội đồng xúc tiến thương mại quốc tế Thượng Hải, Hiệp hội Điện tử Trung Quốc (CECC) và được bảo trợ bởi Chính quyền Nhân dân Thành phố Thượng Hải. Triển lãm diễn ra thường niên với phiên bản lần thứ 2 năm nay từ ngày 11 đến 14 tháng 10 năm 2023. Phiên bản lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12 tháng 10 năm 2024.

Chương trình Triển lãm Tech G còn cung cấp Site Tour tham quan và trải nghiệm xe Tesla tại nhà máy Tesla Giga Factory Thượng Hải,.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.