Tiêu điểm công nghệ
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 03/09/2021 9:37 CH
Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.

Tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Y Thanh Hà Niê Kđăm, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 1.

Tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo thị xã Phổ Yên. Về phía Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và Ban Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Samsung đã góp phần cùng Chính phủ, các địa phương đẩy lùi dịch bệnh và hoan nghênh Samsung có chiến lược tiếp tục đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã báo cáo nhanh với Thủ tướng Chính phủ về tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Samsung trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã nhận định được mối nguy của đại dịch nên đã lên phương án phòng, chống dịch để duy trì sản xuất và không làm đứt gẫy chuỗi cung ứng toàn cầu cho Tập đoàn.

Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra những quyết định mang tính chiến lược, vừa phù hợp với tình hình thực tế, vừa đảm bảo mục tiêu sản lượng do Tập đoàn đề ra và chế độ phúc lợi cho toàn thể nhân viên. Không chỉ tuân thủ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam còn tập trung vào khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ cao cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro dịch bệnh do các tác nhân từ bên ngoài; sàng lọc tất cả các mối nguy và liên tục cập nhật tình hình Covid-19 để đưa ra phương án bố trí nhân lực trước khi vào Công ty làm việc một cách hiệu quả, an toàn… Riêng với chi phí xét nghiệm sàng lọc, cấp phát khẩu trang hàng ngày để phòng, chống dịch Covid-19 tính từ tháng 01/2020 đến nay, SEVT đã chi phí hơn 70 tỷ đồng.  

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam báo cáo nhanh với Thủ tướng Chính phủ

Nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện rất lớn từ phía tỉnh Thái Nguyên, Công ty từng bước được tiếp cận với vắc xin phòng Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 16.572 liều vắc xin được tiêm cho nhân viên SEVT, giúp nhân viên an tâm hơn trong công việc. Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã luôn lắng nghe, tiếp nhận kiến nghị từ phía SEVT và có hướng chỉ đạo sát sao để Samsung an toàn sản xuất, thực hiện mục tiêu kép mà Chính phủ đã đề ra. Đồng thời, Samsung cũng luôn nỗ lực đóng góp một phần trách nhiệm với xã hội và cộng đồng thông qua các chương trình tài trợ và ủng hộ của Công ty, công đoàn và nhân viên. Tổng số tiền mà SEVT ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ năm 2020 đến nay là hơn 86 tỷ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện thoại của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Với nỗ lực vượt lên khó khăn của Công ty và toàn thể nhân viên, SEVT đã ngày một hoàn thiện hơn và thích ứng với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Tình hình sản xuất chung vẫn đạt nhiều kết quả tích cực, 7 tháng đầu năm 2021, Công ty tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm 2020, đảm bảo mục tiêu xuất khẩu. Tại buổi làm việc với Thủ tướng, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã chia sẻ một số khó khăn trong việc duy trì hoạt động sản xuất của đơn vị, nhất là sau tác động từ việc đóng cửa nhà máy sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, cũng như các nhà máy sản xuất ở TP. Hồ Chí Minh ở thời điểm hiện tại, đã ảnh hưởng lớn đến mục tiêu xuất khẩu của toàn Tập đoàn Samsung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện thoại của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam, SEVT đã vượt lên khó khăn để đảm bảo mục tiêu xuất khẩu. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh đến sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất của lãnh đạo, chính quyền tỉnh Thái Nguyên cho các nhà đầu tư nói chung và SEVT nói riêng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là trong trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường như hiện nay.

Cảm ơn sự chia sẻ của Samsung trong công tác phòng, chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang và hiện tại là ở các tỉnh, thành phố phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chiến thắng đại dịch ở hai tỉnh này là chiến thắng của Nhân dân, trong đó có đóng góp, vai trò của doanh nghiệp như Samsung. Thủ tướng mong muốn và đề nghị Samsung tiếp tục cùng Chính phủ Việt Nam, cùng các địa phương tham gia vào công tác an sinh xã hội, chia sẻ khó khăn với Nhân dân, nhất là ở thời điểm này. Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho sản xuất, Thủ tướng đề nghị Samsung phối hợp chặt chẽ, hài hòa, hợp lý và hiệu quả với chính quyền địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện thoại của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Hoan nghênh các chiến lược phát triển lâu dài ở Việt Nam, Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp trong mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế bền vững. Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp hết sức quan tâm tới các chính sách phúc lợi cho người lao động, bởi quan điểm nhất quán của Việt Nam là “không hy sinh phúc lợi để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần”. Khẳng định Việt Nam đang tập trung mọi nguồn lực để tiêm chủng miễn phí cho toàn dân cũng như đẩy nhanh tiến độ để sản xuất vắc xin phòng Covid-19 trong nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hi vọng Samsung yên tâm và tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ban Giám đốc Samsung Việt Nam và lãnh đạo SEVT khẳng định: Với sự thích ứng ngày càng cao trong bối cảnh dịch bệnh, Samsung quyết tâm cùng Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên nêu cao tinh thần chủ động, đảm bảo an toàn cho Nhân dân cũng như thành quả trong công tác phòng, chống dịch để chiến thắng đại dịch. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam. Hiện công ty có 38.000 lao động, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 1 đạt 18% và mũi 2 là 13%.

 

Doanh nghiệp thấy rõ hiệu quả sau chương trình tư vấn cải tiến của Samsung Vietnet24h - Ngày 26 tháng 8 năm 2021 – Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến đi thăm, làm việc và đánh giá kết quả cải tiến của hai doanh nghiệp tham gia vào “Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp nội địa” là Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng.
Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng hàng trăm Kỹ sư và Cử nhân đại học Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự trong năm 2021 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 16 tháng 5 năm 2021.
Theo UBND tỉnh Thái Nguyên
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Galaxy Z Fold 7 mới giảm độ dày và trọng lượng như thế nào Vietnet24h - Chiếc điện thoại thông minh Galaxy Z Fold 7 mới đã giảm được độ dày và trọng lượng đủ để người dùng cảm nhận được sự khác biệt trong khi vẫn giữ được hiệu năng ngang bằng với Galaxy S25 mạnh mẽ của Samsung.
Samsung sẽ ra mắt phiên bản beta của AI Health Coach tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics sắp ra mắt phiên bản beta của AI Health Coach thông qua ứng dụng Samsung Health tại Mỹ, đánh dấu bước tiến đáng kể trong việc ứng dụng AI vào việc cung cấp hướng dẫn y tế tại nhà.
Khi AI vào phòng mổ: Robot tự mổ 100% cho người thật không cần bác sĩ Vietnet24h - Không còn là viễn tưởng, robot SRT-H đã thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên mà không cần sự can thiệp của con người. Được huấn luyện từ video thực tế và lệnh bằng giọng nói, cỗ máy này đang tái định nghĩa vai trò của AI trong y học thế kỷ 21.
Grok 4 dường như muốn tìm hiểu quan điểm của Elon Musk khi trả lời những câu hỏi gây tranh cãi Vietnet24h - Khi chatbot Grok 4 của xAI ra mắt vào thứ Tư, người dùng và các phương tiện truyền thông đã nhanh chóng chỉ ra các ví dụ về việc chatbot này tham khảo quan điểm của chủ sở hữu Elon Musk về các vấn đề gây tranh cãi.
Mối đe dọa thuế quan của Hoa Kỳ làm gia tăng sự bất ổn trong ngành công nghiệp chip Hàn Quốc Vietnet24h - Ngành bán dẫn của Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn ngày càng gia tăng sau lời đe dọa áp thuế đối với chất bán dẫn và dược phẩm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nvidia là công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 4 nghìn tỷ đô la Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng hơn 2% vào thứ Tư và lần đầu tiên vượt qua mức vốn hóa thị trường 4 nghìn tỷ đô la.
Apple kháng cáo khoản tiền phạt 500 triệu euro của EU vì chính sách của App Store Vietnet24h - Apple đã kháng cáo khoản tiền phạt 500 triệu euro (586 triệu đô la) do Liên minh châu Âu đưa ra vì vi phạm Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU.
Không còn Face ID trên iPhone gập: Apple chấp nhận hy sinh cảm biến để tối ưu thiết kế Vietnet24h - Tích hợp hệ thống Face ID vào một thiết kế mỏng nhẹ và màn hình gập phẳng gần như là bất khả thi trong hiện tại. Apple đang cân nhắc loại bỏ hệ thống này để theo đuổi mục tiêu táo bạo hơn: tạo ra thiết bị gập đẹp hoàn hảo, xóa bỏ mọi giới hạn cơ khí và thị giác.
Samsung hoàn thành phát triển DRAM thế hệ thứ 6 Vietnet24h - Samsung Electronics đã hoàn tất quá trình phát triển DRAM thế hệ thứ sáu, dựa trên quy trình tiên tiến 10 nm, tiến gần hơn đến việc sản xuất hàng loạt bộ nhớ HBM4 thế hệ tiếp theo.
Nvidia đang trên đà trở thành công ty có giá trị nhất thế giới từ trước đến nay Vietnet24h - Nvidia đạt giá trị thị trường 3,92 nghìn tỷ đô la vào thứ năm (3/7), đưa công ty này vào đúng hướng để trở thành công ty có giá trị nhất trong lịch sử, khi Phố Wall tăng gấp đôi sự lạc quan về AI.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.