Tiêu điểm công nghệ
Nhiều công ty Trung Quốc đại lục sẽ lấy đi thị phần từ các nhà cung cấp iPhone Đài Loan
Hạnh Vy - Thứ Hai, 09/01/2023 8:28 CH
Vietnet24h - Một nhà quản lý quỹ đầu tư cho biết, ngày càng có nhiều công ty sản xuất thiết bị điện tử của Trung Quốc đại lục chuẩn bị lấy đi thị phần từ các đối tác Đài Loan như Foxconn và Pegatron.
Một nhà quản lý quỹ đầu tư cho biết, ngày càng có nhiều công ty sản xuất thiết bị điện tử của Trung Quốc đại lục chuẩn bị lấy đi thị phần từ các đối tác Đài Loan như Foxconn và Pegatron.
 
“Các công ty Trung Quốc đang trở nên khá cạnh tranh đối với các nhà lắp ráp iPhone. Kirk Yang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kirkland Capital, nói với chương trình “Squawk Box Asia” của CNBC hôm thứ Sáu rằng Trung Quốc đang làm khá tốt hầu hết mọi thứ, ngoại trừ chất bán dẫn.
 
“Vì vậy, đó là lý do tại sao cuối cùng, bạn sẽ thấy ngày càng nhiều công ty Trung Quốc giành thị phần từ các công ty điện tử Đài Loan,” Yang nói thêm.
 
Nhà cung cấp lớn nhất của Apple, Foxconn, còn được gọi là Hon Hai, đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Luxshare của Trung Quốc, công ty được cho là đã được trao hợp đồng sản xuất các mẫu iPhone cao cấp tại Trung Quốc.
 
Điều đó xảy ra sau khi Foxconn công bố doanh thu chưa kiểm toán kỷ lục vào năm 2022 và báo cáo rằng sản lượng tại nhà máy iPhone của họ ở Trung Quốc “về cơ bản đã trở lại bình thường”.

Luxshare đã sản xuất một số lượng nhỏ mẫu iPhone 14 Pro Max tại nhà máy Côn Sơn của mình, Financial Times đưa tin, khi nhà máy Trịnh Châu của Foxconn phải đối mặt với các hạn chế của Covid và tình trạng bất ổn lao động vào năm ngoái.
 
Được thành lập vào năm 2004 bởi một cựu công nhân Foxconn, Luxshare sản xuất cáp kết nối cho iPhone và MacBook, đồng thời sản xuất AirPods.
 
Yang nói thêm rằng với căng thẳng địa chính trị Trung Quốc-Đài Loan, các công ty Đài Loan ở đại lục đã phải chịu rất nhiều áp lực trong 5 năm qua. “Rất nhiều người trong số họ đang rời khỏi Trung Quốc,” Yang nói.
 
Đó là lý do tại sao Apple phải đa dạng hóa, ông nói thêm rằng cuộc chiến công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đang thúc đẩy các công ty di chuyển nhanh hơn ra khỏi Trung Quốc đại lục.
 
Hơn nữa, các công ty Trung Quốc như Luxshare có lợi thế ở Hồng Kông, Yang nói.
 
“Họ có thể thuê người [dễ dàng hơn các công ty không phải người Trung Quốc] và được ưu đãi thuế tốt hơn. Sau khi các công ty địa phương học cách sản xuất sản phẩm có chất lượng tương đương, với giá rẻ hơn, họ sẽ chiếm được thị phần.”
 
Vào giữa năm 2021, Nikkei Asia báo cáo rằng Trung Quốc đại lục đã vượt qua Đài Loan để trở thành nguồn cung ứng lớn nhất của Apple.
Foxconn không còn là nhà máy độc quyền sản xuất iPhone? Vietnet24h - Nhiều năm qua, Foxconn là đối tác duy nhất lắp ráp dòng iPhone Pro. Tuy nhiên, mới đây, TrendForce đã tiết lộ rằng Apple sẽ ký hợp đồng với Luxshare hoặc một đối tác khác là Pegatron để cùng sản xuất iPhone 15 Pro Max.
Apple cho biết sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại nhà máy Foxconn Việt Nam vào giữa năm 2023 nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng bên ngoài Trung Quốc Vietnet24h - Nhà cung cấp của Apple, Foxconn, được cho là đã di dời một số bộ phận lắp ráp MacBook đến nhà máy của họ ở tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bản cập nhật Windows 11 mới của Microsoft bổ sung một nút quảng bá Bing A.I. chatbot Vietnet24h - Bản cập nhật mới cho Windows 11, hệ điều hành PC mới nhất của Microsoft, sẽ giúp mọi người dễ dàng bắt đầu trò chuyện với chatbot Bing mới trả lời các câu hỏi bằng thông tin web.
Những Người Thổi Hồn Cho Thiết Bị Di Động Vietnet24h - Từ nguyên liệu thô cứng đầu vào, quá trình sản xuất giúp tạo ra những chiếc điện thoại với kiểu dáng tinh tế hiện đại. Hơn thế nữa, để chiếc máy mang đầy đủ tính năng công nghệ cao, với khả năng xử lý mượt mà phục vụ các mục đích đa dạng của người dùng thì cần phải có phần mềm (S/W). Tại nhà máy SEV và SEVT đều có các kỹ sư về phần mềm, nói cách khác, họ chính là những người thổi hồn cho các thiết bị di động.
Porsche công bố hệ thống đèn pha với khả năng chiếu xa đến 600 mét Vietnet24h - Theo như thông tin được tiết lộ, công nghệ đèn pha Led ma trận mới sẽ được Porsche trang bị lên những dòng sản phẩm của hãng vào năm 2023. Mang đến trải nghiệm lái an toàn hơn cho người dùng khi di chuyển vào ban đêm.
EU thông qua quy định về tiêu chuẩn bộ sạc chung Vietnet24h - Quy định mới sẽ đánh dấu cải cách đầu tiên trong lĩnh vực này và củng cố vai trò của EU với tư cách là nhà thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ điện thoại.
Cách sử dụng các menu ẩn trên iPhone Vietnet24h - Nếu bạn chưa sử dụng iPhone trước đây hoặc chưa quen với nó, bạn có thể không biết một số thao tác có thể làm lộ một số menu ẩn.
Samsung tung ra bộ nhớ tương lai, công nghệ lưu trữ phù hợp với dữ liệu lớn Vietnet24h - Hãng chip nhớ khổng lồ Samsung Electronics hôm thứ Tư cho biết họ đã tiết lộ một bộ công nghệ lưu trữ và bộ nhớ thế hệ tiếp theo để giải quyết tốt hơn các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong việc xử lý dữ liệu lớn.
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Chủ tịch Samsung kiểm tra các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc lần đầu tiên sau 3 năm Vietnet24h - Lee Jae-yong, Chủ tịch của Samsung Electronics, đã đến thăm Trung Quốc lần đầu tiên sau ba năm để kiểm tra nhà máy sản xuất tụ gốm nhiều lớp (MLCC) của Samsung Electro-Mechanics vào thời điểm nhu cầu về thành phần chính của xe điện (EV) tăng cao. đang tăng lên.
Samsung tăng cổ phần trong Rainbow Robotics Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ trở thành cổ đông lớn thứ 2 của nhà phát triển robot hình người
Samsung Display ra mắt dịch vụ nhận dạng màn hình OLED trên điện thoại Vietnet24h - Samsung Display đã ra mắt một dịch vụ giúp người dùng tìm hiểu xem điện thoại thông minh của họ có được trang bị màn hình hiển thị phát sáng hữu cơ (OLED) của công ty hay không. Được gọi là OLED Finder, dịch vụ này là một phần trong nỗ lực của nhà sản xuất màn hình nhằm xác nhận rằng người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm của họ, công ty cho biết hôm thứ Năm (16/3).
Google đang đưa ứng dụng trò chuyện trí tuệ nhân tạo vào Gmail và Docs Vietnet24h - Google đang cấp quyền truy cập vào các chức năng trí tuệ nhân tạo trong Gmail và Google Docs cho một số ít người dùng như một phần của cuộc thử nghiệm.
Apple ra mắt iPhone 14 và iPhone 14 Plus phiên bản màu vàng Vietnet24h - Ngoài lớp áo mới, thì iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn giữ nguyên các thông số kỹ thuật. Những năm gần đây, Apple thường có động thái bổ sung màu mới vào khoảng tháng 3 như một cách kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng.
ChatGPT đang được sử dụng để tự động viết email Vietnet24h - AI sáng tạo, bao gồm các công cụ như ChatGPT, đã dẫn đến sự bùng nổ khi các công ty Công nghệ lớn và các công ty khởi nghiệp chạy đua tích hợp AI vào sản phẩm của họ.
LG đón thêm nhiều đối thủ gia nhập thị trường TV OLED Vietnet24h - Kỷ niệm 10 năm kinh doanh OLED, nhà sản xuất TV OLED số 1 thế giới tự tin trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.
16 lần liên tiếp, Apple đạt danh hiệu công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới Vietnet24h - 2022 được đánh giá là một năm sóng gió và thử thách, đặc biệt với các công ty công nghệ. Tuy nhiên, “ông lớn” Apple lần thứ 16 liên tiếp xếp số một trong danh sách các công ty được ngưỡng mộ nhất của cả Fortune và Forbes.
Pegatron, Microsoft giới thiệu ứng dụng nhà máy thông minh 5G tại Đại hội Thế giới Di động MWC Vietnet24h - Nhà sản xuất điện tử hợp đồng có trụ sở tại Đài Loan Pegatron Corp. đã hợp tác với Microsoft Đài Loan vào thứ Hai tuần trước để trình diễn một ứng dụng 5G được phát triển chung được sử dụng để xây dựng chuỗi cung ứng thông minh tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2023 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.
Motorola xác nhận sẽ ra mắt điện thoại thông minh có thể gập với biểu tượng Razr trong năm nay Vietnet24h - Motorola đã hồi sinh thương hiệu Razr dưới dạng màn hình gập mới vào năm 2020, trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên ra mắt thiết bị có màn hình uốn cong.
Galaxy Book 3 mới của Samsung sử dụng Octa OLED với độ phân giải 3K Vietnet24h - Samsung Display xác nhận bảng điều khiển cho máy tính xách tay mới.
Motorola khoe smartphone cuộn được với màn hình có thể kéo dài theo chiều dọc Vietnet24h - Chiếc điện thoại đang được giới thiệu tại hội nghị công nghệ Mobile World Congress (MWC) ở Barcelona, có màn hình 5 inch linh hoạt có thể mở rộng lên 6,5 inch khi đẩy lên trên.
Apple Pencil thế hệ thứ 3 sẽ sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực Vietnet24h - Apple mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ cho 1 cảm biến sẽ được sử dụng trên Apple Pencil thế hệ thứ 3, , phiên bản này có thể sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực.
Rolls-Royce hoàn thành lắp ráp động cơ lớn nhất thế giới Vietnet24h - Sau khi hoàn thành lắp ráp động cơ UltraFan, đội ngũ của Rolls-Royce sẽ bắt đầu thử nghiệm động cơ này tại cơ sở Testbed 80 hoàn toàn mới trị giá 108 triệu USD ở Derby (Anh), cơ sở thử nghiệm lớn và thông minh nhất thế giới.
LG ra mắt khẩu trang điện tử Vietnet24h - LG PuriCare Mask, có AI, loa và quạt, trở thành khẩu trang điện tử đầu tiên được phê duyệt tại Hàn Quốc
LG Display phát triển màn hình độ phân giải cao có thể co giãn đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (8/11), LG Display cho biết họ đã phát triển màn hình có thể co giãn độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới có thể kéo dài thêm 20%, một bước đột phá công nghệ với nhiều ứng dụng công nghiệp tiềm năng.
LG ra mắt tủ lạnh tắc kè hoa đổi màu Vietnet24h - Hôm thứ Năm (1/9), LG Electronics đã ra mắt chiếc tủ lạnh đầu tiên trên thế giới có thể thay đổi màu sắc chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại thông minh trước thềm triển lãm thương mại IFA diễn ra vào thứ Sáu (2/9) tại Berlin.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.