Tiêu điểm công nghệ
Sau khi tránh bị bắt, người thừa kế Samsung có khả năng tăng cường đầu tư vào những thương vụ mới
Hạnh Vy - Thứ Năm, 11/06/2020 8:51 SA
Vietnet24h - Hôm thứ ba vừa qua, Sau khi tòa án từ chối yêu cầu truy tố để ban hành lệnh bắt giữ đối với Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, nhà lãnh đạo thực tế của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc sẽ tập trung vào việc mở rộng tập đoàn sang các lĩnh vực kinh doanh mới.
Ông Lee cũng sẽ chi tiết các biện pháp để tăng cường các sáng kiến ​​trách nhiệm xã hội của Tập đoàn để làm nổi bật vai trò là người lãnh đạo của mình.

Các công tố viên cho rằng ông Lee và các giám đốc điều hành hàng đầu của tập đoàn Samsung đã thúc đẩy một vụ sáp nhập "bất bình đẳng" gây tranh cãi giữa hai chi nhánh của tập đoàn, Samsung C & T và Cheil Industries, vào năm 2015 để cho phép chuyển giao quyền lực cho Lee từ cha của ông, Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee.
 
Tuy nhiên, Tòa án quận trung tâm Seoul đã bác bỏ yêu cầu nói rằng không đủ nguyên nhân có thể xảy ra để giam giữ Lee và các giám đốc điều hành có tên trong lệnh. Samsung đã phản ứng với phán quyết bằng cách nói rằng những bất ổn xung quanh vụ của ông Lee vẫn chưa được giải quyết.
 
"Đúng là điều này có thể loại bỏ một trong những bất ổn lớn nhất mà Samsung gặp phải, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn. Với điều này, tập đoàn dự kiến ​​sẽ tập trung vào các hoạt động kinh doanh thông thường của mình", một quan chức của công ty cho biết.
 
Các quan chức trong ngành dự đoán rằng dưới thời Lee, Samsung có thể sẽ công bố các kế hoạch đầu tư quy mô lớn, và các thỏa thuận mua bán và sáp nhập. Nhóm này cũng được cho là sẽ cải thiện các sáng kiến ​​trách nhiệm xã hội của mình để khôi phục lòng tin từ công chúng và làm dịu cơn giận dữ trước những "hành vi sai trái" trước đó.
 
Tháng trước, ông Lee đã đưa ra lời xin lỗi công khai về những hành động sai trái của tập đoàn và hứa rằng Samsung sẽ mở rộng sang các lĩnh vực mới với nội dung: "Tôi chấp nhận thách thức mở rộng bước chân của Samsung sang các lĩnh vực kinh doanh mới."
 
Khi công bố kế hoạch của Samsung Electronics để xây dựng dây chuyền sản xuất chất bán dẫn mới, sử dụng công nghệ sản xuất chip cực tím (EUV), tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, phó chủ tịch Lee nhấn mạnh rằng tập đoàn cần tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực mới, nói: "Chúng tôi cần tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực mới. không nên ngừng đầu tư ngay cả trong những thời điểm khó khăn này. "
 
Samsung Electronics đã tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng vào năm ngoái để trở thành số 1 thế giới trong lĩnh vực chip logic vào năm 2030, chi tiết khoản đầu tư 133 nghìn tỷ won (111 tỷ USD) để cải thiện khả năng cạnh tranh.
 
Cùng với những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu đang tìm cách phát triển và phát triển trong thế giới đại hậu dịch COVID-19, Samsung dự kiến ​​sẽ ráo riết tìm kiếm các cơ hội mua bán và sáp nhập (M & A). Kể từ khi Samsung Electronics mua lại công ty điện tử ô tô Harman của Hoa Kỳ với giá 9,3 nghìn tỷ won trong năm 2017, tập đoàn này vẫn bị động.
 
Các quan chức trong ngành cho biết Samsung sẽ tìm kiếm M & A với các công ty có công nghệ đột phá nhưng đang phải vật lộn với các vấn đề tài chính do đại dịch.
 
Mặc dù vẫn có khả năng nhà lãnh đạo Samsung có thể bị giam giữ sau khi các cuộc điều tra tiếp theo của công tố, các nhà đầu tư nghĩ rằng "rủi ro chủ sở hữu" mà nhóm phải đối mặt đã được giảm nhẹ. Sau khi tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ ông Lee, cổ phiếu của các chi nhánh của Samsung đã tăng lên.
 
Samsung BioLogics, chi nhánh dược phẩm của tập đoàn, đã đóng cửa ngày ở mức 676.000 won, tăng 12.000 won hoặc 1,81% so với thứ Hai. Samsung Electronics cũng tăng 1,09 phần trăm để kết thúc ở mức 55.500 won. Bảo hiểm hỏa hoạn và hàng hải Samsung đóng cửa ở mức 199.999 won, tăng 0,25%.
Samsung rơi vào tình trạng bấp bênh với phiên tòa xét xử tham nhũng của người thừa kế Vietnet24h - Tập đoàn Samsung đang đối mặt với sự không chắc chắn ngày càng tăng khi một phiên tòa liên quan đến người thừa kế của tập đoàn Lee Jae-yong bị kéo ra lâu hơn dự kiến ​​ban đầu.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Samsung Electronics công bố dự báo lợi nhuận Quý IV năm 2025 Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố dự báo lợi nhuận cho quý IV năm 2025.
SK hynix ra mắt HBM4 48Gb với 16 khe cắm Vietnet24h - SK hynix sẽ ra mắt các giải pháp bộ nhớ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo tại CES 2026 vào thứ Ba, giới thiệu sản phẩm bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của mình.
Tập đoàn Hyundai Motor mở ra kỷ nguyên robot trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô chuẩn bị xây dựng trung tâm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vật lý.
Robot gia dụng LG CLOiD – trọng tâm chiến lược robot mới của LG Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, LG Electronics đã ra mắt robot dịch vụ gia đình mới của mình, LG CLOiD, trước thềm triển lãm thương mại CES 2026 sẽ khai mạc vào thứ Ba (6/1) tại Las Vegas.
Công ty Meiko của Nhật Bản lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất mạch in tại Việt Nam cho điện thoại AI của Samsung. Vietnet24h - Nhà máy sẽ được đặt tại khu công nghiệp Quảng Minh, gần thủ đô Hà Nội, và khởi công xây dựng trong năm tài chính 2026, bắt đầu từ tháng 4. Sản xuất hàng loạt dự kiến ​​bắt đầu vào năm tài chính 2027.
Điểm danh 10 sự kiện công nghệ nổi bật toàn cầu năm 2025 Vietnet24h - Vietnet24h tổng hợp và phân tích 10 sự kiện công nghệ lớn nhất toàn cầu năm 2025 - Năm bản lề của AI, bán dẫn và trật tự công nghệ mới.
SKT ra mắt mô hình AI độc lập khổng lồ với 500 tỷ tham số. Vietnet24h - SK Telecom hôm thứ Ba cho biết họ đã ra mắt A.X K1, mô hình trí tuệ nhân tạo đầu tiên của quốc gia với 500 tỷ tham số, nhằm mục đích mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ AI của công chúng và triển khai chúng tại các khu công nghiệp.
Apple cần cho ra mắt một Siri được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo tốt đến mức thuyết phục được người dùng iPhone đời cũ nâng cấp lên phiên bản mới. Vietnet24h - Trong phần lớn thời gian của năm, Apple đã phải đối phó với thuế quan do Tổng thống Donald Trump áp đặt và nhận định rằng hãng đã tụt hậu so với các đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Samsung được cấp phép xuất thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc – tín hiệu điều chỉnh chiến lược quản lý chuỗi cung ứng bán dẫn Vietnet24h - Tin Reuters ngày 30/12/2025 cho biết Samsung Electronics đã nhận được giấy phép hàng năm từ chính quyền Hoa Kỳ cho phép công ty tiếp tục vận chuyển máy móc sản xuất chip (chipmaking equipment) sang các cơ sở của hãng tại Trung Quốc trong năm 2026.
Việc Nvidia đẩy mạnh công nghệ HBM 16 lớp làm tăng thêm thách thức cho các nhà sản xuất chip nhớ Vietnet24h - Samsung, SK, Micron chạy đua để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật ngày càng khắt khe hơn khi Nvidia đẩy nhanh lộ trình phát triển trí tuệ nhân tạo.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.