Kinh tế
Các nhà lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đến viếng và tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 26/07/2024 10:30 CH
Vietnet24h - Lãnh đạo Samsung, SK, Lotte, GS, Hyosung, Daewoo E&C đến viếng tưởng niệm đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Seoul.
Các nhà lãnh đạo của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã vô cùng thương tiếc Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng bằng các chuyến đến viếng vaf tưởng niệm cố Tổng Bí thư tại Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul trong lễ tang cấp nhà nước kéo dài hai ngày diễn ra từ thứ Năm (25/7) đến thứ Sáu (26/7).
 
Samsung, nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, cho biết hôm thứ Sáu (26/6) rằng, Chủ tịch điều hành Lee Jae-yong gần đây đã gặp Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ tại đại sứ quán. Ông Lee đã bày tỏ lời chia buồn tới người dân Việt Nam về sự mất mát của nhà lãnh đạo, người đã qua đời vào ngày 19 tháng 7 sau 14 năm lãnh đạo đất nước.
 
Vào tháng 10 năm 2014, người đứng đầu Samsung đã chào đón cố Tổng Bí thư đến tòa nhà của công ty tại Seoul và tóm tắt cho ông về hoạt động kinh doanh của công ty công nghệ tại Việt Nam để tăng cường hợp tác.
 
Theo tin từ Tập đoàn Samsung cho biết, Chủ tịch Lee đã viết trên sổ lưu bút rằng: "Nhớ đến nguyên tắc và sự lãnh đạo kiên định của người đã khuất, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa vì sự phát triển của Việt Nam và Hàn Quốc".
SK Group and Korea Chamber of Commerce and Industry (KCCI) Chairman Chey Tae-won, right, extends his condolences to Vietnamese Ambassador to Korea Vu Ho at the Vietnamese Embassy in Seoul, following the death of the country's leader, Thursday. Courtesy of KCCI
Chủ tịch Tập đoàn SK và đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) Chey Tae-won, bên phải, gửi lời chia buồn tới Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ (trái) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul, sau sự ra đi của nhà lãnh đạo Việt Nam, thứ năm (25/7).

Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won đã đến viếng cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại đại sứ quán Việt Nam tại Seoul, Hàn quốc vào thứ năm (25/7) và viết trên sổ lưu bút rằng, nền kinh tế Hàn Quốc sẽ là đối tác đáng tin cậy cho sự phát triển của Việt Nam. Ông Chey đã gặp cố Tổng Bí thư vào tháng 6 năm ngoái, khi ông tham gia một phái đoàn doanh nghiệp tháp tùng Tổng thống Yoon Suk Yeol trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam.
Là chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, tổ chức vận động hành lang doanh nghiệp lớn nhất tại đây, Chey cũng đã gửi một lá thư chia buồn tới đại sứ Việt Nam vào đúng ngày Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời.
Lotte Group Chairman Shin Dong-bin writes a message of condolence at the Vietnamese Embassy in Seoul, Thursday. Courtesy of Lotte Corp.
Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin viết lời chia buồn tại Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul vào thứ năm (25/7).

Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin đã đến viếng tại đại sứ quán Việt Nam cùng với các giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn, đồng thời ông đã ra lệnh cho tất cả các hoạt động của công ty tại Việt Nam treo cờ rủ và đổi logo trên phương tiện truyền thông xã hội thành đen trắng trong lễ tang cấp nhà nước.

Các cửa hàng của tập đoàn tại Việt Nam cũng quyết định ngừng tổ chức các sự kiện khuyến mại và phát nhạc. Họ cũng đóng cửa các rạp chiếu phim và cơ sở giải trí. Ngoài ra, các giám đốc quốc gia của các chi nhánh bán lẻ của Lotte tại Việt Nam đã đến viếng tại Nhà tang lễ Quốc gia tại Hà Nội, nơi đặt thi hài của tổng bí thư.

Chủ tịch Tập đoàn GS Huh Tae-soo đã đến viếng tại đại sứ quán Việt Nam vào thứ Sáu (26/7), cùng với Tổng giám đốc điều hành GS Energy Huh Yong-soo và Tổng giám đốc điều hành GS E&C Huh Yoon-hong.

Chủ tịch Hyosung Cho Hyun-joon, người đã gặp người đã khuất vào năm 2014 tại Hàn Quốc, cũng đã đến thăm đại sứ quán vào thứ Sáu và cam kết sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ sự thịnh vượng và tăng trưởng trong tương lai của Việt Nam.

Chủ tịch Daewoo E&C Jung Won-ju đã đến viếng tại đại sứ quán vào thứ Năm (25/7), để chia buồn với đại sứ Việt Nam.
Một làn sóng đầu tư mới sẽ ồ ạt tràn vào Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử, công nghệ cao Vietnet24h - Các ông lớn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc sẵn sàng chi nhiều tỷ USD để đầu tư vào nhiều lĩnh vực ở Việt Nam đặc biệt trong các ngành công nghệ mũi nhọn, thậm chí xây dựng “cứ điểm” lớn nhất toàn cầu.
Việt Nam và Hàn Quốc cam kết tăng cường hợp tác năng lượng, chuỗi cung ứng Vietnet24h - Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phu nhân thăm chính thức Hàn Quốc từ 30/6 đến 3/7 theo lời mời của Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo và phu nhân. Thủ tướng dự kiến có hơn 30 hoạt động trong chuyến thăm, trong đó hơn một nửa tập trung vào lĩnh vực kinh tế.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Intel tăng vọt sau thông tin về thương vụ mua chip của Apple Vietnet24h - Intel đang đứng trước cơ hội hồi sinh mang tính bước ngoặt khi thị trường đặt cược vào khả năng hãng giành được hợp đồng sản xuất chip cho Apple.
Sony dự báo doanh thu mảng kinh doanh game sẽ giảm do giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Sony Group đang bước vào giai đoạn tái định hình chiến lược công nghệ khi AI, cảm biến hình ảnh và hệ sinh thái nội dung số trở thành ba trụ cột tăng trưởng mới của tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản.
Apple vượt kỳ vọng doanh thu nhờ MacBook Neo và iPhone 17, nhưng áp lực chip và AI vẫn gia tăng Vietnet24h - Apple vừa công bố một trong những quý kinh doanh mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây khi doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng Phố Wall, được thúc đẩy bởi nhu cầu bùng nổ của dòng iPhone 17, MacBook Neo giá rẻ và tăng trưởng mạnh từ mảng dịch vụ.
Apple khép lại “quý gần như hoàn hảo” trước thềm chuyển giao CEO và cuộc đua AI mới Vietnet24h - Apple vừa ghi nhận một trong những quý kinh doanh ấn tượng nhất trong nhiều năm trở lại đây, với doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng, doanh số iPhone phục hồi mạnh, mảng dịch vụ lập kỷ lục mới và thị trường Trung Quốc tăng trưởng trở lại.
Lợi nhuận quý 1 của LG Display tăng gấp ba lần nhờ sự tăng trưởng của OLED Vietnet24h - LG Display hôm thứ Năm báo cáo có lãi hoạt động trong quý thứ ba liên tiếp, với lợi nhuận tăng mạnh nhờ doanh số bán OLED tăng và chi phí giảm bất chấp nhu cầu theo mùa suy yếu.
Lợi nhuận quý đầu tiên của TSMC tăng 58%, vượt dự báo nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy doanh số kỷ lục Vietnet24h - TSMC ghi nhận lợi nhuận tăng 58%, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI.
Ông lớn trong ngành chip ASML nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn dành cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới ASML vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng, đồng thời nâng triển vọng cả năm nhờ nhu cầu chip AI tăng mạnh.
Công ty khởi nghiệp chip AI DeepX của Hàn Quốc chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng Vietnet24h - Startup chip AI Hàn Quốc DeepX đang chuẩn bị bước vào thị trường vốn với kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), trong bối cảnh cuộc đua bán dẫn AI toàn cầu ngày càng nóng lên và các công ty chip chuyên dụng cho AI thu hút mạnh dòng vốn đầu tư.
Lợi nhuận hoạt động quý 1 của Samsung tăng 755% nhờ sự phục hồi của mảng chip Vietnet24h - Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bán dẫn toàn cầu, đặc biệt là nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), đang mang lại cú bứt phá ấn tượng cho Samsung Electronics trong quý đầu năm 2026.
TSMC ghi nhận doanh thu tăng 35%, đạt mức cao kỷ lục mới nhờ nhu cầu chip AI vẫn mạnh mẽ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) báo cáo doanh thu quý đầu tiên đạt 1,13 nghìn tỷ Đài tệ (35,6 tỷ USD), tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đình công tại Samsung: Mặt trái của siêu chu kỳ AI toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics đang đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng lao động nghiêm trọng nhất trong lịch sử tập đoàn.
FDI thế hệ mới và doanh nghiệp Việt: Tăng tốc liên kết để hình thành năng lực công nghiệp công nghệ cao Vietnet24h - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ dưới tác động của AI, chuyển đổi số và xu hướng địa chính trị mới, yêu cầu nâng cấp năng lực liên kết giữa khu vực doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nội địa đang trở thành vấn đề chiến lược đối với nền kinh tế Việt Nam.
Ông Trump mời Elon Musk, Tim Cook, Larry Fink và các CEO khác tham gia chuyến đi Trung Quốc dự hội nghị thượng đỉnh với ông Tập Cận Bình Vietnet24h - Chuyến công du Trung Quốc sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được giới tài chính và công nghệ toàn cầu theo dõi đặc biệt, không chỉ vì yếu tố ngoại giao, mà bởi danh sách những “ông lớn” công nghệ và tài chính cùng tham gia.
Elon Musk và “đạo luật tỷ phú” gây chấn động Delaware: Cuộc chiến quyền lực mới giữa Big Tech và chính trị Mỹ Vietnet24h - Elon Musk một lần nữa trở thành tâm điểm tranh cãi tại Mỹ khi làn sóng phản đối tại bang Delaware bùng phát quanh đạo luật doanh nghiệp mới được cho là có lợi lớn cho các tỷ phú công nghệ như ông và Mark Zuckerberg.
Một quan chức của Nvidia sẽ gặp gỡ các lãnh đạo của Samsung và SK Hynix để thảo luận về hợp tác AI vật lý Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn công nghệ khổng lồ Nvidia của Mỹ sẽ có cuộc gặp với các đối tác từ Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc. vào thứ Tư để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vật lý.
Một công ty trung tâm dữ liệu lớn tạm dừng các quyết định đầu tư tại Trung Đông trong bối cảnh chiến tranh Iran Vietnet24h - Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng AI tại Trung Đông đang đối mặt với phép thử lớn khi Pure Data Centres (Pure DC) – nhà vận hành trung tâm dữ liệu được hậu thuẫn bởi quỹ đầu tư Oaktree Capital Management – quyết định tạm dừng các quyết định đầu tư mới tại khu vực vùng Vịnh do căng thẳng leo thang liên quan đến Iran.
Công đoàn Samsung tổ chức biểu tình quy mô lớn về đòi tiền thưởng Vietnet24h - Các cuộc biểu tình đối đầu đã làm nổi bật tranh chấp về cách phân chia khoản lợi nhuận khổng lồ nhất trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc. Công đoàn đang yêu cầu 15% lợi nhuận hoạt động hàng năm làm tiền thưởng hiệu suất mà không có giới hạn.
Việc xuất khẩu bản đồ Google bị đình trệ 2 tháng sau khi Hàn Quốc phê duyệt có điều kiện Vietnet24h - Các cuộc đàm phán giữa chính phủ Hàn Quốc và Google về việc chuyển giao dữ liệu bản đồ chi tiết xuyên biên giới đã bị đình trệ, không có cuộc họp tiếp theo nào được tổ chức kể từ ngày 27 tháng 2, khi một ủy ban liên ngành đưa ra sự chấp thuận có điều kiện sau 19 năm bế tắc.
TSMC cảnh báo giá khí đốt tăng cao trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận Vietnet24h - TSMC vừa cảnh báo chi phí khí đốt tăng do căng thẳng tại Trung Đông có thể ảnh hưởng đến biên lợi nhuận, dù nhu cầu chip AI toàn cầu vẫn duy trì ở mức cao.
Nissan sẽ tinh gọn dòng xe toàn cầu và tăng cường sử dụng công nghệ lái xe AI Vietnet24h - Hãng ô tô Nhật Bản Nissan Motor đang triển khai kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn nhằm phục hồi tăng trưởng, trong đó trọng tâm là tinh giản danh mục sản phẩm toàn cầu và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong xe thế hệ mới.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.