Tài chính, Kinh doanh
Khảo sát của Farnell về IoT nêu bật các ứng dụng y tế và Công nghiệp 4.0
Alisa H - Thứ Ba, 06/07/2021 5:19 CH
Vietnet24h - Khảo sát về IoT hàng năm lần thứ ba của Farnell xác nhận sự gia tăng của IoT cho các ứng dụng y tế và cho thấy vai trò ngày càng tăng của IoT đối với các ứng dụng điều khiển và tự động hóa công nghiệp đối với việc triển khai Công nghiệp 4.0.
Khảo sát IoT được Farnell tiến hành hàng năm. Ba phân khúc công nghiệp hàng đầu dẫn đầu trong các ứng dụng IoT là tự động hóa và điều khiển công nghiệp (25%), tự động hóa gia đình (18%) và trí tuệ nhân tạo (12%).
 
Mặc dù tự động hóa và điều khiển công nghiệp được coi là thị trường quan trọng cho IoT, nhưng có sự thừa nhận rằng việc áp dụng Công nghiệp 4.0 vẫn còn chậm, chủ yếu do lo ngại về bảo mật (32%) và thiếu chiến lược kinh doanh (30%) cản trở việc áp dụng và tích hợp sản xuất thông minh các giải pháp.
 
Bảo mật tiếp tục là khía cạnh quan trọng nhất mà các nhà phát triển cân nhắc (29%) khi phát triển thiết kế của họ và đó cũng là mối quan tâm hàng đầu của họ (36%), tiếp theo là kết nối và khả năng tương tác.
 
Giá trị cảm nhận của dữ liệu được thu thập bởi các thiết bị kết nối IoT là một yếu tố đáng kể trong việc áp dụng IoT. Thế giới ngày càng kết nối của các thành phố thông minh, nhà máy, nhà cửa và xe cộ hiện có các thiết bị và hệ thống tự động trao đổi và lưu trữ dữ liệu.
 
Dữ liệu này cung cấp cho các tổ chức khả năng cải tiến, tăng lợi nhuận hoặc giảm chi phí trên nhiều chức năng kinh doanh đồng thời mang lại chất lượng được cải thiện, tăng hiệu quả, tuân thủ và các lợi ích bảo trì dự đoán.
 
Trong cuộc khảo sát, 48% người được hỏi cho rằng năng suất và cải tiến sản xuất là lý do chính để họ thiết kế kết nối IoT.
 
Không nằm ngoài dự đoán, những người được hỏi tiếp tục áp dụng AI như một phần trong các giải pháp của họ. 39% cho biết họ đang sử dụng AI trong các thiết kế của mình và hơn 47% nói rằng họ sẽ sẵn sàng triển khai AI trong các dự án tương lai. Cảm biến môi trường được báo cáo là cảm biến phổ biến nhất được sử dụng trong các thiết bị IoT, được sử dụng để đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, khí và hơn thế nữa.
 
Đây là một xu hướng nhất quán trong ba năm mà Farnell thực hiện cuộc khảo sát. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng một số lượng lớn người được hỏi đang sử dụng SBC làm cốt lõi của các thiết kế IoT (48%).
 
Khi được hỏi liệu công ty của họ có đang nắm giữ vị trí dẫn đầu trong tương lai của IoT hay không, một nửa số người được hỏi (49%) cho biết họ có từ 0-25% tin tưởng rằng công ty của họ sẽ đóng vai trò dẫn đầu trong việc định hình IoT. Chỉ 11% số người được hỏi mong đợi đi trước đường cong IoT và có tầm nhìn rõ ràng về tương lai của nó.
 
Trong năm 2020, tác động của đại dịch đối với ngành công nghiệp IoT đã dẫn đến tốc độ phát triển nhanh chóng của các thiết bị và hệ thống y tế mới, có khả năng thúc đẩy nhu cầu về thiết bị y tế được kết nối cải tiến trong tương lai.
 
IoT đang thay đổi cách bệnh nhân được chẩn đoán, điều trị và theo dõi cũng như hỗ trợ theo dõi vắc xin, quản lý hàng tồn kho và hơn thế nữa.
 
Một phần tư số người tham gia khảo sát kỳ vọng chăm sóc sức khỏe sẽ là ngành công nghiệp lớn tiếp theo có khả năng tận dụng lợi thế của sự đổi mới trong kết nối IoT.
 
Việc sử dụng SBC làm cốt lõi của thiết kế IoT cũng phù hợp với phản hồi giai thoại mà Farnell nhận được từ khách hàng rằng trong đại dịch, các kỹ sư thiết kế đã sử dụng các bộ công cụ phát triển và máy tính bảng đơn khi họ thiết kế tại nhà.
Mức độ sẵn sàng thực hiện công nghiệp 4.0 của các nhà sản xuất Vietnet24h - Ngành công nghiệp sản xuất không ngừng phát triển. Công nghiệp 4.0 là bước chuyển đổi kỹ thuật số của ngành sản xuất, tận dụng dữ liệu và sự hội tụ của công nghệ thông tin và công nghệ vận hành để nhận diện các nhà máy được kết nối trong môi trường hữu hình thông qua điều khiển bởi thông tin.
Samsung Electronics công bố AI 'lấy con người làm trung tâm' tại CES Vietnet24h - Thứ Ba vừa qua, Samsung Electronics đã xác định thập kỷ tới sẽ được dẫn dắt bởi các công nghệ "lấy con người làm trung tâm", có thể kết hợp liền mạch giữa công nghệ phần cứng và trí tuệ nhân tạo (AI) để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa nâng cao cho người dùng, CEO của công ty cho biết tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES)
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu của Microsoft đạt kỷ lục mới, giành lại vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới Vietnet24h - Cổ phiếu Microsoft đã đạt mức kỷ lục đầu tiên vào thứ năm kể từ tháng 7 năm 2024.
Cổ phiếu Tesla tăng 22% vào tháng 5 khi Elon Musk kết thúc thời gian với DOGE của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô Tesla do Elon Musk đứng đầu đã tăng giá vào tháng 5 mặc dù doanh số bán ô tô của công ty tại Trung Quốc và Châu Âu không mấy khả quan.
Apple, Huawei, Xiaomi dẫn đầu bảng xếp hạng 500 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu của Trung Quốc Vietnet24h - Theo báo cáo của Đại học Bắc Kinh, bảng xếp hạng này dựa trên hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trong nước
Cổ phiếu Sony tăng trong phiên giao dịch đầy biến động khi nhà sản xuất PlayStation công bố mua lại cổ phiếu trị giá 1,7 tỷ đô la Vietnet24h - Thu nhập hoạt động trong ba tháng cuối năm tài chính đạt 203,6 tỷ yên, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 192,2 tỷ yên, mặc dù giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo Trump sẽ chấm dứt lệnh hạn chế xuất khẩu chip Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo cho biết chính quyền Trump có kế hoạch sửa đổi một loạt các hạn chế về thương mại chip được gọi là quy tắc “khuyến khích AI”.
Cổ phiếu Arm giảm do dự báo yếu Vietnet24h - Arm đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhưng lại đưa ra dự báo đáng thất vọng trong báo cáo quý vào thứ Tư (7/5).
CEO Tim Cook cho biết thuế quan của Trump có thể khiến Apple mất 900 triệu đô la trong quý này Vietnet24h - Thuế quan có thể làm tăng thêm 900 triệu đô la vào chi phí của Apple trong quý này, CEO Apple Tim Cook cho biết hôm thứ Năm (1/5), khi ông tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ này đang chuyển hoạt động sản xuất iPhone được bán tại Hoa Kỳ từ Trung Quốc sang Ấn Độ.
Cổ phiếu Meta tăng nhờ doanh thu quý đầu tiên cao hơn dự kiến Vietnet24h - Cổ phiếu Meta tăng tới 5% sau khi công ty báo cáo doanh thu trong quý đầu tiên cao hơn dự kiến.
Intel dự báo tăng trưởng yếu và sẽ cắt giảm chi phí trong năm nay Vietnet24h - Intel báo cáo thu nhập quý đầu tiên vượt kỳ vọng ở cả doanh thu và lợi nhuận, nhưng công ty đã đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng.
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
Cuộc đấu khẩu giữa Trump và Musk gây ra phản ứng từ các tỷ phú, chính trị gia và chuyên gia Vietnet24h - Trump đe dọa sẽ rút lại hàng tỷ đô la trong các hợp đồng của chính phủ dành cho Musk.
NASA bị cắt 6 tỷ USD, hơn 5 sứ mệnh đối mặt nguy cơ hủy bỏ Vietnet24h - Từ con số 24,9 tỷ USD năm 2025, ngân sách NASA dự kiến giảm còn 18,8 tỷ USD vào năm 2026. Hơn 1/3 nhân sự có thể bị cắt giảm và hàng loạt chương trình vũ trụ chiến lược đứng trước nguy cơ dừng hoạt động vĩnh viễn.
Trung Quốc và cuộc cách mạng thú cưng AI: Công nghệ đang lấp đầy khoảng trống cảm xúc Vietnet24h - Khi robot không còn chỉ là công cụ lao động mà trở thành bạn đồng hành, Trung Quốc đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của thú cưng AI – từ đồ chơi tinh vi cho giới trẻ đến trợ thủ đắc lực cho người già và trẻ nhỏ. Xu hướng này không chỉ phản ánh nhu cầu gắn kết trong xã hội hiện đại mà còn mở ra một tương lai nơi cảm xúc được số hóa và công nghệ trở thành liệu pháp tâm lý.
Trung Quốc phản bác cáo buộc của Trump về việc vi phạm thỏa thuận thương mại Geneva Vietnet24h - Trung Quốc đã phản bác lại lời cáo buộc của Washington rằng nước này đã vi phạm thỏa thuận Geneva.
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron Vietnet24h - Sáng 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã chủ trì Lễ đón Tổng thống Emmanuel Macron và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo chưa giúp tăng năng suất hay lương thưởng – lỗi tại công nghệ hay tại cách dùng? Vietnet24h - Việc ứng dụng AI trong doanh nghiệp đang tăng nhanh, nhưng hiệu quả ghi nhận vẫn khiêm tốn. Nhiều chuyên gia cho rằng vấn đề không nằm ở khả năng của AI, mà ở cách doanh nghiệp phân bổ lại giá trị gia tăng do công nghệ tạo ra.
Việt Nam thành “mặt trận nóng” trong chiến tranh mạng kiểu mới: Brute-force, RDP và mối đe dọa ẩn danh Vietnet24h - Số vụ tấn công vét cạn vào các hệ thống doanh nghiệp tại Việt Nam đã vượt 19,8 triệu – cao nhất Đông Nam Á. Đây không chỉ là dấu hiệu về sự quan tâm của tin tặc quốc tế, mà còn phản ánh khoảng trống đáng báo động trong hệ thống phòng thủ mạng hiện tại, đặc biệt khi các công cụ tấn công ngày càng “tiến hóa” nhờ trí tuệ nhân tạo.
Seoul, Washington sẽ nối lại đàm phán thuế quan trước thời hạn tháng 7 Vietnet24h - Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp thương mại song phương vào thứ Sáu để theo dõi các cuộc đàm phán thuế quan gần đây, thảo luận về các bước tiếp theo hướng tới một gói thương mại chung mà cả hai bên đều đặt mục tiêu hoàn tất vào ngày 8 tháng 7.
Google sẽ trả cho Texas 1,4 tỷ đô la để giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu Vietnet24h - Google đã đồng ý trả gần 1,4 tỷ đô la cho tiểu bang Texas để giải quyết các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của cư dân tiểu bang, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton cho biết.
Các quan chức của Trump sẽ gặp Trung Quốc, báo hiệu sự cởi mở trong đàm phán thương mại Vietnet24h - Hai quan chức cấp cao của chính quyền Trump dự kiến ​​sẽ họp vào cuối tuần này với các đại diện Trung Quốc về các vấn đề thương mại và kinh tế.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.