Tài chính, Kinh doanh
Sk hynix xác nhận việc "cắt giảm đáng kể" trong đầu tư
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 02/02/2020 8:23 SA
Vietnet24h - Việc cắt giảm nguồn cung có nhu cầu mạnh có thể diễn ra đối với chip nhớ flash trong bối cảnh sự chuyển đổi ngành công nghiệp sang điện thoại thông minh sử dụng công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G), sẽ giúp lợi nhuận của SK hynix duy trì mạnh mẽ trong năm nay.
Bức ảnh này được chụp vào ngày 30 tháng 1 cho thấy các quan chức trong bộ đồ bảo hộ đang kiểm tra một người đàn ông lớn tuổi đeo khẩu trang bị ngã và chết trên đường phố gần bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Yonhap
Trong một hội nghị gọi vốn với các nhà đầu tư của công ty về kết quả thu nhập quý IV, nhà cung cấp chip bộ nhớ lớn thứ hai thế giới cho biết, họ sẽ theo đuổi lợi nhuận khi mở rộng thị trường và tiến lên phía trước với kế hoạch đẩy nhanh nỗ lực di chuyển chip flash NAND. Không giống như chip DRAM thông thường, chip NAND đắt hơn vì chúng được sử dụng trong các sản phẩm kỹ thuật số cao cấp như điện thoại thông minh 5G.
 
"Năm ngoái, SK hynix đã đầu tư 12,7 nghìn tỷ won cho các cơ sở sản xuất. Nhưng chúng tôi sẽ giảm chi tiêu cho các cơ sở này trong năm nay. Việc cắt giảm chi tiêu sẽ rất nặng nề và đầu tư giảm sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và thiết bị có liên quan", giám đốc tài chính Cha Jin-seok nói với các nhà đầu tư trong hội nghị này vào hôm Thứ Sáu vừa qua.
 
Kế hoạch đầu tư cập nhật được đưa ra một ngày sau khi người dẫn đầu thị trường là công ty Samsung Electronics cũng báo hiệu mạnh mẽ rằng họ sẽ không đầu tư mạnh vào hoạt động kinh doanh chất bán dẫn trọng yếu trong năm nay.
 
Việc cắt giảm chi tiêu của hai nhà cung cấp chip nhớ hàng đầu thế giới dự kiến ​​sẽ mang lại động lực tăng giá cho toàn bộ ngành công nghiệp. Mặc dù ngành công nghiệp sẽ chứng kiến ​​một số chu kỳ lên xuống, nhưng một phản ứng quyết liệt từ phía cung về việc mở rộng công suất và cắt giảm sử dụng của các công ty dẫn đầu thị trường có thể đưa thị trường chip nhớ trở lại "chặt chẽ" trong năm nay, có thể kéo dài đến năm 2021.
 
Trong một sự thay đổi chiến lược rõ ràng đối với việc kinh doanh chip NAND đang phát triển, trong đó chi nhánh của Tập đoàn SK có sự hiện diện yếu hơn về thị phần, công ty vẫn tiếp tục tăng trưởng cho NAND trong năm nay.
 
"Nhu cầu về chip flash NAND sẽ tăng lên 30% trong năm nay nhờ nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh muốn mở rộng dung lượng lưu trữ trong thiết bị của họ. SK hy vọng các lô hàng DRAM hàng năm sẽ tăng 10%, tuy nhiên, NAND sẽ tăng 40%, ít nhất là như thế", công ty thông tin tới các nhà đầu tư.
 
Việc đặt cược vào chip flash NAND thực sự có ý nghĩa khi những thay đổi về cấu trúc trong ngành DRAM cho đến nay vẫn chưa được áp dụng cho NAND. Trong khi ngành công nghiệp DRAM toàn cầu đã củng cố và tăng trưởng nguồn cung từ di cư công nghệ đang suy giảm cấu trúc, một xu hướng như vậy đã không ảnh hưởng đến ngành công nghiệp NAND.
 
Kế hoạch dự phòng 
Liên quan đến sự bùng phát của coronavirus, SK cho biết họ không có kế hoạch ngừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc, tuy nhiên, việc chế tạo có thể bị ảnh hưởng nếu tình hình kéo dài, theo Giám đốc tài chính Cha.
 
"Không có thông tin cập nhật rõ ràng nào được báo cáo từ các nhà máy ở Trung Quốc của chúng tôi khi coronavirus lây lan. Nhưng chúng tôi đang thực hiện kế hoạch dự phòng vì chúng tôi không loại trừ khả năng chính phủ Trung Quốc ra lệnh cho các công ty bắt buộc phải gia hạn thời gian ngừng hoạt động. Việc này sau đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy Trung Quốc của chúng tôi", ông Cha nói. SK đang vận hành một nhà máy chip bộ nhớ lớn ở Vô Tích.
 
Sự bùng phát coronavirus sẽ làm tổn thương đến chi tiêu ở Trung Quốc cùng với việc ảnh hưởng sang các công ty toàn cầu có hoạt động tại đó. Virus này có khả năng sẽ có tác động đột phá đến chuỗi cung ứng toàn cầu vì SK, cùng với với các công ty khác, ở đó, có thể phải đối mặt với tổn thất đầu ra do việc sơ tán công nhân. Một số nhà sản xuất đã tạm ngừng sản xuất tại Trung Quốc.
 
Trong một hồ sơ gửi tới Sở giao dịch Hàn Quốc, SK cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý IV đã giảm 94,7% xuống còn 236 tỷ won, tính theo năm. Điều đó đánh dấu lợi nhuận thấp nhất của công ty trong bảy năm gần đây. Họ cũng báo cáo khoản lỗ ròng 118 tỷ won trong cùng thời gian.
Google đóng cửa văn phòng Trung Quốc trong bối cảnh dịch cúm do coronavirus Vietnet24h - Google đang tạm thời ngừng hoạt động tại Trung Quốc do sự bùng phát của coronavirus. Công ty đang yêu cầu nhân viên cùng gia đình đi du lịch làm việc tại nhà ít nhất 14 ngày.
Tập đoàn SK giới thiệu công nghệ di động thế hệ tiếp theo tại CES Vietnet24h - Tập đoàn SK cho biết hôm qua Chủ Nhật, ngày 29 tháng 12, việc tập đoàn sẽ giới thiệu một loạt các công nghệ mới được sử dụng trong ngành công nghiệp di động tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) bắt đầu vào ngày 7 tháng 1 để chạy trong bốn ngày tại Las Vegas.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Một số nhân viên nhà máy của Tesla vẫn phải làm việc sau khi nhà máy ngừng sản xuất Vietnet24h - Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng Tesla đã ngừng sản xuất ô tô điện ở California vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, tuân thủ trật tự nơi trú ẩn do đại dịch coronavirus mang lại.
Một nhà đầu tư khởi nghiệp nói với các công ty hãy quên đi dự báo năm 2020 và chỉ cần qua được quý này Vietnet24h - Jason Green, một đối tác tại Recentence Capital, đang nói với các công ty khởi nghiệp rằng một kế hoạch dài hạn ngay bây giờ không có ý nghĩa gì.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái do sự tàn phá của coronavirus Vietnet24h - Nền kinh tế toàn cầu đang trong thời kỳ suy thoái do ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế từ đại dịch coronavirus ngày càng lan rộng,.
Coronavirus: Nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Bất chấp những nỗ lực để đưa sản xuất trong nước trở lại đúng hướng, sự lây lan toàn cầu của căn bệnh chết người này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc.
Hàn Quốc: Các tập đoàn chuyển sang chế độ khẩn cấp khi dịch bệnh kéo dài Vietnet24h - Theo các quan chức ngành công nghiệp Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu tuần qua, các tập đoàn lớn đang chuyển sang chế độ quản lý khẩn cấp và đánh giá lại các kế hoạch kinh doanh ban đầu của họ trong năm để giảm thiểu thiệt hại phát sinh từ dịch COVID-19.
Facebook rút khỏi Microsoft Store Vietnet24h - Như thông báo từ vài hôm trước, ứng dụng Facebook đã chính thức biến mất khỏi Microsoft Store vào 2/3/2020.
Các công ty công nghệ Hoa Kỳ khó có thể đạt được doanh thu theo dự kiến vì coronavirus Vietnet24h - Hướng dẫn doanh thu Microsoft Microsoft cho bộ phận Máy tính cá nhân nhiều hơn đã được mở rộng hơn bình thường để tính đến tác động từ tình hình sức khỏe ở Trung Quốc, nơi lần đầu tiên xác định được coronavirus.
Sony đóng cửa website SonyMobile.com sau 10 năm hoạt động Vietnet24h - Mặc dù chưa từ bỏ hoàn toàn việc sản xuất smartphone, Sony cũng phải liên tục thu hẹp hoạt động của mảng kinh doanh này đến mức tối đa.
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc do coronavirus Vietnet24h - Coronavirus: Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc chuỗi cung ứng nhờ tự động hóa và môi trường phòng sạch
Tesla thừa nhận rủi ro mới trong việc nộp đơn tài chính trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát Vietnet24h - Tesla gần đây đã ước tính rằng một đợt bùng phát coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc sẽ chỉ khiến việc kinh doanh của họ bị trì hoãn sản xuất trong một tuần rưỡi.
Hàn Quốc điều trị bệnh nhân coronavirus bằng huyết tương từ người hồi phục Vietnet24h - Hiệu quả của điều trị dựa trên huyết tương chưa được chứng minh. Nhưng các nhà khoa học hy vọng huyết tương giàu kháng thể, được thu thập từ những người đã hồi phục từ COVID-19, sẽ tăng cường đáp ứng miễn dịch của bệnh nhân với virus.
Hiểu thế nào là "cách ly xã hội"? Vietnet24h - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, Chỉ thị 16 với nội dung cách ly toàn xã hội là biện pháp cao hơn, để chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp, nhưng đây không phải là yêu cầu phong toả.
Việt Nam: Thủ tướng ra Chỉ thị "Cách ly xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 01/4/2020" Vietnet24h - Thủ tướng Chính Phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.
Đức có tỷ lệ tử vong do coronavirus thấp đáng kể - Đây là lý do tại sao Vietnet24h - Đức cũng đang trong giai đoạn đầu của sự bùng phát coronavirus chủng mới, nhưng họ có các cơ sở chăm sóc đặc biệt tuyệt vời, độ tuổi trung bình của người bị nhiễm trùng khá trẻ và chính sách cách ly tại chỗ nghiêm ngặt.
Ấn Độ đóng cửa nhiều nhà máy điện tử lớn do dịch Covid-19 Vietnet24h - Theo Neowin, chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhà máy và nhà kho không thiết yếu trên khắp các khu vực trung tâm ở Ấn Độ phải đóng cửa trong vài ngày khi nước này cố gắng ngăn sự lây lan của virus Corona chủng mới.
Bộ dụng cụ thử nghiệm COVID-19 của Hàn Quốc xuất khẩu sang UAE Vietnet24h - Hàn Quốc đã gửi 51.000 bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trong "xuất khẩu khẩn cấp", Cheong Wa Dae (Nhà Xanh) cho biết hôm thứ ba.
Hoa Kỳ: Nguy cơ khủng hoảng kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19 Vietnet24h - Sự bùng phát của đại dịch do coronavirus chủng mới đang nhanh chóng làm đảo lộn cuộc sống của người Mỹ, phá vỡ nhiều cấu trúc trong xã hội.
Nhân viên đầu tiên của Amazon tại Mỹ nhiễm Covid-19 Vietnet24h - Một công nhân nhà kho của Amazon ở Queens xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp nhân viên của Amazon tại Mỹ được xác nhận dương tính với chủng mới của virus corona.
Việt Nam tạm ngừng cấp visa với tất cả các nước trên thế giới Vietnet24h - Vừa qua, chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng cấp visa đối với tất cả các quốc gia để ngăn chặn tối đa nguồn bệnh Covid – 19 từ các khác nước ngoài đến Việt Nam qua cửa khẩu.
Đông đảo du khách trở về Mỹ bị kẹt trong các sân bay sau lệnh cấm đi lại của ông Trump vì đại dịch coronavirus Vietnet24h - Đám đông hành khách đông đúc các sân bay lớn của Hoa Kỳ tối thứ Bảy sau khi bắt đầu hạn chế đi lại của Tổng thống Donald Trump đối với những người đến từ châu Âu trong bối cảnh đại dịch coronavirus.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được tặng xe máy Honda Vietnet24h - Mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam sẽ được tặng 1 chiếc Honda Winner X và các nữ cầu thủ nữ sẽ được tặng 1chiếc Honda Lead.
Cuộc thi chạy EKIDEN 2019: “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” Vietnet24h - Sáng Chủ nhật 24/11, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội), cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” lần thứ 4 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).