Tài chính, Kinh doanh
Tesla thông báo đã giao 485.000 chiếc xe trong quý 4 năm 2023, nâng tổng số cả năm lên 1,8 triệu
Hạnh Vy - Thứ Tư, 03/01/2024 3:17 CH
Vietnet24h - Công ty trước đây đã đưa ra hướng dẫn rằng họ sẽ đạt được ít nhất 1,8 triệu lượt giao hàng cho cả năm vào năm 2023.
Tesla vừa công bố báo cáo sản xuất và giao xe quý 4 năm 2023. Dưới đây là những con số chính:
  • Tổng số bàn giao Q4 2023: 484.507
  • Tổng sản lượng Q4 2023: 494.989
  • Tổng số lượng giao hàng năm 2023: 1.808.581
  • Tổng sản lượng hàng năm 2023: 1.845.985
Năm 2022, nhà sản xuất ô tô do Elon Musk dẫn đầu đã báo cáo lượng giao hàng hàng năm là 1,31 triệu chiếc và sản xuất 1,37 triệu xe điện. Những con số mới thể hiện mức tăng trưởng giao hàng là 38% so với cùng kỳ năm trước và mức tăng trưởng sản lượng là 35% so với cùng kỳ năm trước. Vào năm 2022, công ty báo cáo số lượng giao hàng tăng 40% so với năm trước kể từ năm 2021.
 
Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập gần đây nhất vào tháng 10 năm 2023, các giám đốc điều hành của Tesla đã đưa ra hướng dẫn rằng công ty sẽ đạt được ít nhất 1,8 triệu lượt giao hàng trong cả năm, con số mà họ đã điều chỉnh giảm so với mục tiêu 2 triệu trước đó.
 
Các nhà phân tích đã kỳ vọng Tesla sẽ báo cáo số lượng giao hàng là 477.000 chiếc trong quý cuối năm, theo sự đồng thuận về ước tính do StreetAccount tổng hợp tính đến ngày 28 tháng 12. Số lượng giao hàng là con số gần đúng nhất về doanh số được báo cáo bởi Tesla nhưng không được xác định chính xác theo thông tin từ cổ đông của công ty. 

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 3 vào tháng 10, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cho biết mẫu SUV cấp thấp Model Y của công ty có khả năng “là chiếc xe bán chạy nhất trên Trái đất, không chỉ về doanh thu mà còn về số lượng” trong năm. Tesla không chia nhỏ số lượng giao hàng và sản xuất theo từng mẫu xe riêng lẻ nhưng báo cáo số lượng tổng hợp thì:
  • Tesla đã sản xuất 476.777 xe Model 3 và Model Y trong quý và báo cáo đã giao được 461.538 chiếc cho các mẫu xe này.
  • Công ty không chia nhỏ số lượng sản xuất hoặc giao hàng của Model S hoặc X, thay vào đó xếp chúng thành “Các mẫu khác”. Nó đã sản xuất 18.212 mẫu xe khác và giao 22.969 chiếc trong quý.
Vào quý cuối cùng của năm 2023, Tesla đã bán phiên bản làm mới hay Highland của mẫu sedan Model 3 cấp thấp tại một số thị trường. Vào tháng 12, công ty đã bắt đầu giao một số lượng nhỏ xe điện mới nhất của mình, chiếc Cybertruck góc cạnh và gây tranh cãi, tại Mỹ.
Tesla's new Cybertruck is shown on display at a Tesla store in San Diego, California, U.S., December 9, 2023. REUTERS/Mike Blake
Tesla đã không công bố số lượng cho Cybertruck và số lượng cho Semi, chiếc xe tải thương mại hạng nặng mà hãng đã sản xuất với số lượng nhỏ cho đến nay tại nhà máy pin bên ngoài Reno.
 
Tesla cũng giảm giá trong suốt quý cuối cùng của năm 2023 tại các thị trường trên thế giới, một chiến lược nhằm đối phó với thu nhập tháng 10 của công ty, điều mà Giám đốc tài chính Tesla Vaibhav Taneja đã gọi là “giai đoạn kinh tế bất ổn, lãi suất cao hơn và tâm lý người tiêu dùng đang thay đổi”.
 
Đối thủ lớn nhất của Tesla trên trường thế giới, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD, đã bán được 3,02 triệu xe sử dụng năng lượng mới vào năm 2023, trong đó 1,6 triệu là xe du lịch chạy bằng pin và 1,4 triệu là mẫu xe hybrid điện.
 
Một số khách hàng trước đây và tiềm năng của Tesla đã tuyên bố có kế hoạch tránh mua hàng từ công ty để đáp lại Musk và những nhận xét thường xuyên, mang tính kích động của ông về X, trước đây là Twitter, nền tảng truyền thông xã hội mà ông hiện sở hữu và tại các sự kiện phát biểu trước công chúng khác. Ví dụ, vào tháng 11, Nhà Trắng đã lên án Musk vì cổ vũ “sự căm thù bài Do Thái và phân biệt chủng tộc” trong một loạt bài đăng trên X mà sau đó Musk bày tỏ sự hối tiếc.
 
Tuy nhiên, Tesla đã bắt đầu các chiến dịch quảng cáo vào nửa cuối năm 2023, điều mà trước đây hãng đã tránh để chuyển sang các nỗ lực tiếp thị phi truyền thống như sự kiện, tặng quà và tương tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
 
Tesla hiện vận hành hai nhà máy lắp ráp xe ở Mỹ và hai nhà máy ở nước ngoài tại Thượng Hải và Brandenburg, Đức, bên cạnh một nhà máy sản xuất pin ở Sparks, Nevada và các cơ sở khác nơi hãng sản xuất phụ tùng, thiết bị sạc và pin lớn cho gia đình hoặc tiện ích. -lưu trữ năng lượng quy mô. Công ty cũng có kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy ô tô khác ở Nuevo León, Mexico, công bố vào tháng 3.
 
Khi được hỏi về triển vọng giao hàng vào năm 2024 trong cuộc gọi báo cáo thu nhập cuối cùng của công ty, Musk nói: “Có nguy cơ nói rõ điều hiển nhiên, không thể có tốc độ tăng trưởng kép 50% mãi mãi, nếu không bạn sẽ vượt quá khối lượng của vũ trụ đã biết. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ phát triển rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với bất kỳ công ty ô tô nào khác trên Trái đất cho đến nay.”
 
Taneja cho biết khi đó Tesla đang tập trung vào việc “tăng sản lượng của chúng tôi theo cách rất tiết kiệm chi phí” và sẽ đưa ra hướng dẫn vào năm 2024 về cuộc báo cáo thu nhập tiếp theo.
 
Tesla có kế hoạch thảo luận về kết quả quý 4 vào lúc 5:30 chiều ngày 24 tháng 1 năm 2024, giờ Miền Đông Hoa Kỳ.
Tesla sản xuất 1 triệu xe trong 200 ngày Vietnet24h - Sau khởi đầu chật vật vì sản lượng xe 'nhỏ giọt', Tesla cuối cùng cũng đã đạt được ngưỡng sản lượng đủ đưa họ lên hàng đại gia cạnh tranh sòng phẳng với các hãng xe quốc tế khác.
Xe điện Tesla sau 3 năm sử dụng phải thay pin với giá gần 300 triệu đồng Vietnet24h - Một chủ xe Model 3 tại Mỹ được hãng xe Tesla đề nghị thay pin mới với giá 12.000 USD (gần 300 triệu đồng) sau 3 năm sử dụng, nếu không sẽ gặp rủi ro khi sạc pin.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Cổ phiếu Intel tăng 16% trong ngày tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020 Vietnet24h - Với mức tăng của ngày thứ Ba, cổ phiếu Intel đã tăng 29% trong năm nay sau khi giảm 60% vào năm 2024.
Qualcomm vượt qua ước tính về thu nhập và doanh thu nhờ nhu cầu điện thoại thông minh mạnh mẽ Vietnet24h - Qualcomm báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt xa ước tính.
AMD báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến, nhưng không đạt doanh thu từ trung tâm dữ liệu Vietnet24h - AMD báo cáo doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​vào thứ Ba (4/2).
Biên lợi nhuận gộp của Apple đạt kỷ lục khi mảng kinh doanh dịch vụ tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Biên lợi nhuận gộp của Apple đã tăng lên 46,9% trong quý gần đây nhất, vượt qua kỷ lục trước đó là 46,6% đạt được trong giai đoạn kết thúc vào tháng 3.
Lợi nhuận của Samsung không đạt ước tính, giảm mạnh so với quý trước do chi phí tăng Vietnet24h - Doanh thu của Công ty tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng khoảng 130% so với cùng kỳ năm trước.
Tesla báo cáo lợi nhuận bitcoin tăng 600 triệu đô la Vietnet24h - Thu nhập ròng của Tesla tăng mạnh nhờ sự thay đổi gần đây trong cách các công ty hạch toán lượng tiền kỹ thuật số mà họ nắm giữ.
Cổ phiếu Alphabet đóng cửa ở mức trên 200 đô la lần đầu tiên sau khi điều chỉnh chia tách Vietnet24h - Cổ phiếu Alphabet đóng cửa ở mức trên 200 đô la lần đầu tiên vào thứ sáu (24/1).
Lợi nhuận của SK Hynix tăng vọt lên mức cao kỷ lục nhờ sự bùng nổ của AI, nhưng cổ phiếu giảm do nhu cầu không chắc chắn Vietnet24h - Doanh thu tăng khoảng 75% trong quý 10-12 so với cùng kỳ năm trước, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng vọt 2.236% lên 8,08 nghìn tỷ so với cùng kỳ năm trước.
Nvidia lại vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Apple về giá trị thị trường vào thứ Ba (21/1), một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
Sự thật phía sau hầm ngầm của Mark Zuckerberg ở Hawaii Vietnet24h - Mark Zuckerberg bác bỏ tin đồn về “hầm trú ẩn tận thế” tại khu phức hợp 567 hecta ở Hawaii. Tuy nhiên, các chi tiết về công trình như cửa thép, hệ thống cách âm và trang trại tự cung tự cấp khiến nhiều người đặt câu hỏi.
Vụ tai nạn máy bay Jeju Air gây ra trò đổ lỗi giữa hãng hàng không và Boeing Vietnet24h - Vụ tai nạn chết người của một máy bay chở khách của Jeju Air đã gây ra tranh cãi về việc liệu hãng hàng không giá rẻ (LCC) hay Boeing, nhà sản xuất máy bay 737-800 xấu số, phải chịu trách nhiệm lớn hơn.
Cuộc tấn công mạng quy mô lớn của Nga vào hệ thống đăng ký quốc gia Ukraine Vietnet24h - Một cuộc tấn công mạng quy mô lớn của Nga vào hệ thống đăng ký quốc gia Ukraine đã làm gián đoạn các dịch vụ công quan trọng. Chính phủ Ukraine đang khẩn trương khôi phục và bảo vệ các cơ sở hạ tầng để đối phó với các mối đe dọa mạng trong tương lai.
Jeju Air sẽ phải đối mặt với các cuộc thanh tra an toàn nghiêm ngặt do liên tục gặp sự cố về bánh đáp Vietnet24h - Hãng hàng không này đang trong quá trình điều tra về vụ tai nạn của chuyến bay 7C2216, chuyến bay này đã chệch khỏi đường băng khi hạ cánh bằng bụng và đâm vào hàng rào tại Sân bay quốc tế Muan ở Quận Muan, cách Seoul khoảng 290 km về phía tây nam.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.
Euro 2024: Những dự đoán sắc bén từ AI Vietnet24h - Trong bối cảnh Euro 2024 đang diễn ra, các mô hình AI từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu "tranh tài", đưa ra những dự đoán thú vị về kết quả của giải đấu.