Tài chính, Kinh doanh
Tesla thừa nhận rủi ro mới trong việc nộp đơn tài chính trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 14/02/2020 3:45 CH
Vietnet24h - Tesla gần đây đã ước tính rằng một đợt bùng phát coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc sẽ chỉ khiến việc kinh doanh của họ bị trì hoãn sản xuất trong một tuần rưỡi.
Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla Inc., bắt tay với Ying Yong, thị trưởng Thượng Hải, trong Lễ giao hàng Model 3 do Tesla sản xuất tại công ty Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào thứ ba, ngày 7 tháng 1 năm 2020.
Hôm qua thứ Năm, Tesla đã thừa nhận rằng sự bùng phát COVID-19 trong và ngoài Trung Quốc có thể có tác động bất lợi nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ trong hồ sơ tài chính hàng năm. Trong phần Yếu tố Rủi ro trong hồ sơ 10-K năm 2019, họ đã đưa vào - lần đầu tiên từ trước đến nay - một đề cập đến dịch bệnh về sức khỏe.
 
Hồ sơ cũng nêu:
"Bắt đầu từ cuối năm 2019, các phương tiện truyền thông đã báo cáo một dịch bệnh y tế công cộng bắt nguồn từ Trung Quốc, khiến chính phủ phải đề phòng việc đóng cửa đối với một số hoạt động du lịch và kinh doanh. Siêu nhà máy ở Thượng Hải đã bị đóng cửa trong một thời gian ngắn, trước khi nó mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2020 và gia nhập lại các nhà máy ở Hoa Kỳ, nơi vẫn tiếp tục hoạt động. Người ta không biết liệu chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là cho các bộ phận ô tô, có thể bị ảnh hưởng như thế nào nếu một dịch bệnh như vậy kéo dài trong một thời gian dài. Chúng tôi có thể phải chịu các chi phí hoặc sự chậm trễ liên quan đến các sự kiện như vậy ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi".
 
Giải quyết các cổ đông về mối quan tâm đến dịch bệnh do coronavirus trong cuộc gọi vốn vào ngày 30 tháng 1 năm 2019, Giám đốc tài chính của Tesla Zach Kirkhorn đã đánh giá thấp tác động có thể có của dịch bệnh sức khỏe:
"Tại thời điểm này, chúng tôi mong đợi sự chậm trễ một đến một tuần rưỡi trong đoạn đường nối của Model 3 do Thượng Hải xây dựng, vì chính phủ yêu cầu đóng cửa nhà máy. Điều này có thể ảnh hưởng một chút đến lợi nhuận trong quý, nhưng cũng ít do đóng góp lợi nhuận từ Mô hình 3 Thượng Hải vẫn còn trong giai đoạn đầu. Chúng tôi cũng đang theo dõi chặt chẽ liệu sẽ có sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng cho xe ô tô được xây dựng tại Fremont. Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận thấy vấn đề gì từ nguyên liệu".
 
Ông nói thêm rằng Tesla sẽ theo dõi tình hình đang phát triển và đảm bảo với các nhà đầu tư, nhà sản xuất xe điện đã có đủ tiền mặt để tiếp tục kế hoạch mở rộng, đồng thời củng cố thêm bảng cân đối kế toán.
 
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trong cùng một lời kêu gọi rằng, mặc dù cổ phiếu đã tăng cao hơn trong tuần, ông không có kế hoạch tăng vốn và thay vào đó Tesla sẽ tập trung vào việc giảm chi phí sản xuất pin. "Chúng tôi vẫn đang đang có dòng tiền dương nhưng điều đó, không có ý nghĩa gì khi tăng vốn bởi vì chúng tôi vẫn chờ đợi sẽ tạo ra tiền mặt bất chấp mức tăng trưởng này", ông nói.
 
Hai tuần tiếp theo, nỗi sợ coronavirus rõ ràng đã làm thay đổi suy nghĩ của Tesla - vào hôm qua thứ Năm, Tesla tuyên bố họ có kế hoạch cung cấp 2 tỷ đô la cổ phiếu phổ thông. Thành viên hội đồng quản trị Larry Ellison sẽ mua số cổ phiếu trị giá tới 1 triệu đô la và CEO Elon Musk sẽ mua số tiền trị giá lên tới 10 triệu đô la.
 
Cho đến nay, COVID-19 đã cướp đi ít nhất 1.369 sinh mạng và lây nhiễm hơn 60.300 người. Trung Quốc đang vật lộn để giữ cho dân số khỏe mạnh nhất có thể, nhưng thiếu nguồn cung cấp đủ bộ dụng cụ xét nghiệm, thuốc thử và các tài nguyên khác để có thể xác định, hỗ trợ hoặc cách ly tất cả những người nhiễm vi-rút.
 
Cổ phiếu Tesla đã xuất hiện vào đầu tuần này khi công ty mở lại nhà máy ô tô có trụ sở tại Thượng Hải, với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Thượng Hải. Vẫn chưa rõ khi nào nhà máy Tesla, và các nhà sản xuất ô tô khác ở Trung Quốc, sẽ hoạt động trở lại hết công suất, hoặc ít nhất là trở lại công suất mà họ đã đạt được trước khi nhà máy bắt buộc ngừng hoạt động, bắt đầu vào cuối tháng trước.
 
Tesla cũng đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng của mình trên khắp Trung Quốc.
Tesla Thượng Hải cho biết họ sản xuất 1.000 xe mỗi tuần Vietnet24h - Tesla đang sản xuất xe điện Model 3 với tốc độ 28 chiếc mỗi giờ tại nhà máy mới ở Thượng Hải, được chế tạo và bắt đầu lắp ráp xe chỉ sau chưa đầy một năm.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc do coronavirus Vietnet24h - Coronavirus: Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc chuỗi cung ứng nhờ tự động hóa và môi trường phòng sạch
Tesla thừa nhận rủi ro mới trong việc nộp đơn tài chính trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát Vietnet24h - Tesla gần đây đã ước tính rằng một đợt bùng phát coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc sẽ chỉ khiến việc kinh doanh của họ bị trì hoãn sản xuất trong một tuần rưỡi.
Sk hynix xác nhận việc "cắt giảm đáng kể" trong đầu tư Vietnet24h - Việc cắt giảm nguồn cung có nhu cầu mạnh có thể diễn ra đối với chip nhớ flash trong bối cảnh sự chuyển đổi ngành công nghiệp sang điện thoại thông minh sử dụng công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G), sẽ giúp lợi nhuận của SK hynix duy trì mạnh mẽ trong năm nay.
ST tạo ra lợi nhuận 1 tỷ đô la Vietnet24h - ST có doanh thu quý 4 vừa rồi là 2,75 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 39,3%, biên độ hoạt động 16,7% cho lợi nhuận 392 triệu USD.
Alphabet công ty mẹ của Google, lần đầu tiên đạt mức vốn hóa hàng nghìn tỷ đô la Vietnet24h - Alphabet đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, khiến nó trở thành công ty thứ tư của Hoa Kỳ đạt được cột mốc sau Apple, Amazon và Microsoft.
Bitcoin đã tăng 20% trong năm nay và một chuyên gia dự đoán nó có thể đạt 16.000 đô la vào cuối năm nay Vietnet24h - Bitcoin, được giao dịch ở mức khoảng 8.667,33 Đô la lúc 13:34 giờ Hồng Kong, tăng khoảng 21% từ đầu năm đến nay.
Doanh thu của HTC sụt giảm nhiều năm liên tiếp Vietnet24h - Báo cáo doanh thu năm 2019 mới đây của HTC cho thấy công ty chỉ kiếm được khoảng 334 triệu USD. Năm 2018 còn tệ hơn khi số tiền kiếm được cả năm chỉ bằng Apple thu trong 1 ngày.
Samsung đạt chỉ tiêu thu nhập quý 4-2019 và đặt mục tiêu đạt hiệu suất tốt hơn vào năm 2020 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung dự kiến sẽ đánh giá lợi nhuận quý IV của thị trường vào thứ Tư và rồi, về sự phục hồi nhẹ của giá chip nhưng lại chịu hiệu quả tồi tệ nhất trong bốn năm 2019 do sự sụt giảm kéo dài trong lĩnh vực sản xuất chip.
Hàn Quốc nối lại xuất khẩu hồng cho Việt Nam Vietnet24h - Hàn Quốc cho biết hôm nay, thứ Tư, việc họ đã nối lại xuất khẩu hồng cho Việt Nam sau khi hai nước đạt được thỏa thuận về các điều kiện kiểm dịch.
Doanh số của AirPods và Watch sẽ tiếp tục thúc đẩy cổ phiếu Apple trên năm 2020 cao hơn Vietnet24h - Doanh số mạnh mẽ của Apple như AirPods và Đồng hồ Apple sẽ gây bất ngờ cho các nhà đầu tư khi công ty báo cáo thu nhập vào đầu năm 2020, Citi's Jim Suva cho biết hôm qua, thứ Hai.
Trung Quốc đã bán thuốc điều trị COVID-19 ra thị trường Vietnet24h - Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã cấp phép bán ra thị trường thuốc chống virus corona chủng mới có tên Favilavir.
Sau 3 tiếng, Mỹ nghiên cứu thành công vaccine phòng ngừa virus Covid-19 Vietnet24h - Theo CBS, các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Inovio ở San Diego (Mỹ) cho biết, họ chỉ mất 3 giờ để tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin kháng virus corona chủng mới (Covid-19).
Hãng hàng không KLM xin lỗi vì phân biệt đối xử với người Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu, hãng hàng không KLM của Hà Lan đã công khai xin lỗi về hành động của phi hành đoàn đã đưa ra cáo buộc phân biệt chủng tộc liên quan đến coronavirus mới chống lại hành khách Hàn Quốc đang trên chuyến bay KL855 đến Incheon từ Amsterdam vào đầu tuần này.
Doanh nghiệp tố cáo Hải quan lợi dụng dịch virus Corona gây khó khăn Vietnet24h - Trong khi cơn bão dịch bệnh Corona đang làm cho doanh nghiệp cả nước điêu đứng, Chính phủ và người dân ra sức giúp đỡ doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn này thì bỗng có sự tố cáo việc một số cán bộ ngành Hải quan Việt Nam lợi dụng các điều kiện kiểm dịch để sách nhiễu doanh nghiệp và nhận tiền đút lót thì mới cho thông quan hàng hóa.
Hàn Quốc: Trung tâm thương mại Lotte ở Seoul đóng cửa để khử trùng sau khi có khách nhiễm virus đã tới mua sắm Vietnet24h - Chi nhánh chính của chuỗi Trung tâm thương mại Lotte đã phải đóng cửa cho đến thứ hai tuần tới.
Bill Gates tặng 100 triệu USD để phòng chống dịch virus Corona Vietnet24h - Theo AFP, Quỹ The Bill & Melinda Gates Foundation của vị tỉ phú hàng đầu thế giới, ông chủ Microsoft - Bill Gate đã cam kết ủng hộ số tiền 100 triệu USD cho việc chống dịch viêm phổi.
Số ca mắc coronavirus thực sự là hơn 75.000 Vietnet24h - Theo một mô hình khoa học cho biết ổ dịch sẽ tăng gấp đôi kích thước cứ sau 6,4 ngày.
Tổ chức y tế thế giới công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về nguy cơ lây nhiễm virut corona có nguồn gốc từ Vũ Hán Vietnet24h - Thông báo được đưa ra khi gần 10.000 trường hợp bị mắc bệnh đã được báo cáo trên toàn thế giới.
Dịch virus corona ngày càng diễn biến phức tạp Vietnet24h - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký quyết định “Kích hoạt Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam” (PHEOC) để đáp ứng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra từ ngày 24/1 đến ngày 24/2.
Google News ngừng cung cấp dịch vụ Tạp chí kỹ thuật số Vietnet24h - Gần đây Engadget đưa tin cho biết, Google News đã gửi email cho khách hàng thông báo về việc khai tử Tạp chí kỹ thuật số trên nền tảng tin tức này.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được tặng xe máy Honda Vietnet24h - Mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam sẽ được tặng 1 chiếc Honda Winner X và các nữ cầu thủ nữ sẽ được tặng 1chiếc Honda Lead.
Cuộc thi chạy EKIDEN 2019: “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” Vietnet24h - Sáng Chủ nhật 24/11, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội), cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” lần thứ 4 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI, HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM TẠI HỌC VIỆN BÓNG ĐÁ AC MILAN HÀ NỘI Vietnet24h - Lần đầu tiên, trẻ em có cơ hội tiếp cận chương trình thể thao từ nước Ý
Trung Quốc cấm bán thuốc lá điện tử online Vietnet24h - Vừa qua, Trung Quốc đã yêu cầu các công ty kinh doanh online không bán thuốc lá điện tử.
Dẻo thơm từng hạt cốm vòng Vietnet24h - Món quà mộc mạc, giản dị và thanh khiết của làng quê xứ Bắc.
Lisbon - điểm du lịch của thiên niên kỷ Vietnet24h - Bút ký của một du khách: "Tôi đã dành 3 ngày ở Lisbon, Bồ Đào Nha - và tôi hoàn toàn hiểu tại sao nó là điểm đến du lịch phổ biến nhất thiên niên kỷ năm 2019"
SẮP DIỄN RA CUỘC THI CHẠY EKIDEN “NHẬT BẢN TRONG LÒNG VIỆT NAM” LẦN THỨ 4 Vietnet24h - Tới đây, vào ngày 24/11, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019 sẽ lần thứ 4 được tổ chức. Sự kiện do Phòng thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) chủ trì.
Đà Nẵng, Bangkok, đảo Jeju là những địa điểm hàng đầu cho kỳ nghỉ lễ Chuseok Vietnet24h - Theo một công cụ tìm kiếm du lịch toàn cầu, hôm thứ Năm tuần trước, đảo Jeju, Đà Nẵng và Bangkok của Thái Lan là những địa điểm yêu thích của khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Chuseok, một kỳ nghỉ lễ lớn của người Hàn Quốc vào dịp rằm Trung thu hàng năm.