Tài chính, Kinh doanh
Tesla thừa nhận rủi ro mới trong việc nộp đơn tài chính trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 14/02/2020 3:45 CH
Vietnet24h - Tesla gần đây đã ước tính rằng một đợt bùng phát coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc sẽ chỉ khiến việc kinh doanh của họ bị trì hoãn sản xuất trong một tuần rưỡi.
Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla Inc., bắt tay với Ying Yong, thị trưởng Thượng Hải, trong Lễ giao hàng Model 3 do Tesla sản xuất tại công ty Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào thứ ba, ngày 7 tháng 1 năm 2020.
Hôm qua thứ Năm, Tesla đã thừa nhận rằng sự bùng phát COVID-19 trong và ngoài Trung Quốc có thể có tác động bất lợi nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ trong hồ sơ tài chính hàng năm. Trong phần Yếu tố Rủi ro trong hồ sơ 10-K năm 2019, họ đã đưa vào - lần đầu tiên từ trước đến nay - một đề cập đến dịch bệnh về sức khỏe.
 
Hồ sơ cũng nêu:
"Bắt đầu từ cuối năm 2019, các phương tiện truyền thông đã báo cáo một dịch bệnh y tế công cộng bắt nguồn từ Trung Quốc, khiến chính phủ phải đề phòng việc đóng cửa đối với một số hoạt động du lịch và kinh doanh. Siêu nhà máy ở Thượng Hải đã bị đóng cửa trong một thời gian ngắn, trước khi nó mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2020 và gia nhập lại các nhà máy ở Hoa Kỳ, nơi vẫn tiếp tục hoạt động. Người ta không biết liệu chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là cho các bộ phận ô tô, có thể bị ảnh hưởng như thế nào nếu một dịch bệnh như vậy kéo dài trong một thời gian dài. Chúng tôi có thể phải chịu các chi phí hoặc sự chậm trễ liên quan đến các sự kiện như vậy ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi".
 
Giải quyết các cổ đông về mối quan tâm đến dịch bệnh do coronavirus trong cuộc gọi vốn vào ngày 30 tháng 1 năm 2019, Giám đốc tài chính của Tesla Zach Kirkhorn đã đánh giá thấp tác động có thể có của dịch bệnh sức khỏe:
"Tại thời điểm này, chúng tôi mong đợi sự chậm trễ một đến một tuần rưỡi trong đoạn đường nối của Model 3 do Thượng Hải xây dựng, vì chính phủ yêu cầu đóng cửa nhà máy. Điều này có thể ảnh hưởng một chút đến lợi nhuận trong quý, nhưng cũng ít do đóng góp lợi nhuận từ Mô hình 3 Thượng Hải vẫn còn trong giai đoạn đầu. Chúng tôi cũng đang theo dõi chặt chẽ liệu sẽ có sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng cho xe ô tô được xây dựng tại Fremont. Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận thấy vấn đề gì từ nguyên liệu".
 
Ông nói thêm rằng Tesla sẽ theo dõi tình hình đang phát triển và đảm bảo với các nhà đầu tư, nhà sản xuất xe điện đã có đủ tiền mặt để tiếp tục kế hoạch mở rộng, đồng thời củng cố thêm bảng cân đối kế toán.
 
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trong cùng một lời kêu gọi rằng, mặc dù cổ phiếu đã tăng cao hơn trong tuần, ông không có kế hoạch tăng vốn và thay vào đó Tesla sẽ tập trung vào việc giảm chi phí sản xuất pin. "Chúng tôi vẫn đang đang có dòng tiền dương nhưng điều đó, không có ý nghĩa gì khi tăng vốn bởi vì chúng tôi vẫn chờ đợi sẽ tạo ra tiền mặt bất chấp mức tăng trưởng này", ông nói.
 
Hai tuần tiếp theo, nỗi sợ coronavirus rõ ràng đã làm thay đổi suy nghĩ của Tesla - vào hôm qua thứ Năm, Tesla tuyên bố họ có kế hoạch cung cấp 2 tỷ đô la cổ phiếu phổ thông. Thành viên hội đồng quản trị Larry Ellison sẽ mua số cổ phiếu trị giá tới 1 triệu đô la và CEO Elon Musk sẽ mua số tiền trị giá lên tới 10 triệu đô la.
 
Cho đến nay, COVID-19 đã cướp đi ít nhất 1.369 sinh mạng và lây nhiễm hơn 60.300 người. Trung Quốc đang vật lộn để giữ cho dân số khỏe mạnh nhất có thể, nhưng thiếu nguồn cung cấp đủ bộ dụng cụ xét nghiệm, thuốc thử và các tài nguyên khác để có thể xác định, hỗ trợ hoặc cách ly tất cả những người nhiễm vi-rút.
 
Cổ phiếu Tesla đã xuất hiện vào đầu tuần này khi công ty mở lại nhà máy ô tô có trụ sở tại Thượng Hải, với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Thượng Hải. Vẫn chưa rõ khi nào nhà máy Tesla, và các nhà sản xuất ô tô khác ở Trung Quốc, sẽ hoạt động trở lại hết công suất, hoặc ít nhất là trở lại công suất mà họ đã đạt được trước khi nhà máy bắt buộc ngừng hoạt động, bắt đầu vào cuối tháng trước.
 
Tesla cũng đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng của mình trên khắp Trung Quốc.
Tesla Thượng Hải cho biết họ sản xuất 1.000 xe mỗi tuần Vietnet24h - Tesla đang sản xuất xe điện Model 3 với tốc độ 28 chiếc mỗi giờ tại nhà máy mới ở Thượng Hải, được chế tạo và bắt đầu lắp ráp xe chỉ sau chưa đầy một năm.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ Vietnet24h - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, một tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Nền kinh tế Trung Quốc suy giảm 6,8% trong quý đầu tiên do coronavirus Vietnet24h - Trung Quốc báo cáo rằng GDP quý đầu tiên năm nay của họ đã suy giảm 6,8% so với một năm trước khi dịch coronavirus ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trung Quốc không có cơ hội nào để mua lại ‘các công ty công nghệ châu Âu dễ bị tổn thương của EU Vietnet24h - Các công ty công nghệ quan trọng của châu Âu trong lĩnh vực viễn thông và bán dẫn đã chứng kiến giá cổ phiếu của họ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu rộng hơn do đại dịch coronavirus.
Giá vàng thế giới tăng kỷ lục cao nhất trong 7 năm gần đây Vietnet24h - Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm trong phiên 14/4, do những lo ngại ngày càng tăng về một cuộc suy thoái kinh tế sâu hơn và trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thực hiện các biện pháp bơm thanh khoản mạnh tay.
Một số nhân viên nhà máy của Tesla vẫn phải làm việc sau khi nhà máy ngừng sản xuất Vietnet24h - Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng Tesla đã ngừng sản xuất ô tô điện ở California vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, tuân thủ trật tự nơi trú ẩn do đại dịch coronavirus mang lại.
Một nhà đầu tư khởi nghiệp nói với các công ty hãy quên đi dự báo năm 2020 và chỉ cần qua được quý này Vietnet24h - Jason Green, một đối tác tại Recentence Capital, đang nói với các công ty khởi nghiệp rằng một kế hoạch dài hạn ngay bây giờ không có ý nghĩa gì.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái do sự tàn phá của coronavirus Vietnet24h - Nền kinh tế toàn cầu đang trong thời kỳ suy thoái do ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế từ đại dịch coronavirus ngày càng lan rộng,.
Coronavirus: Nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Bất chấp những nỗ lực để đưa sản xuất trong nước trở lại đúng hướng, sự lây lan toàn cầu của căn bệnh chết người này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc.
Samsung gửi thêm 300 kỹ sư đến nhà máy sản xuất bộ nhớ ở Xian, Trung Quốc Vietnet24h - Tuần trước, Samsung Electronics đã gửi khoảng 300 kỹ sư bán dẫn đến Xian, Trung Quốc, để đẩy nhanh công việc mở rộng dòng flash NAND thứ hai ở đó.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ được cho là đang cung cấp dịch vụ web cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen Vietnet24h - Amazon, Microsoft và Google là một trong số các công ty Mỹ đang cung cấp các dịch vụ web khác nhau cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen, một báo cáo mới tuyên bố.
Verily - Công ty chị em của Google đang triển khai một nghiên cứu về kháng thể cho Covid-19 Vietnet24h - Vẫn còn nhiều điều chưa biết khi xét nghiệm kháng thể. Và có một sự khác biệt lớn về độ chính xác của các bài kiểm tra.
Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các nhân viên kiểm duyệt nội dung độc hại Vietnet24h - Mới đây, Facebook đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 52 triệu USD cho những nhân viên kiểm duyệt nội dung độchại. Họ bị ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe tâm thần bởi thường xuyên phải tiếp xúc với những video như: ấu dâm, chặt đầu, khủng bố, ngược đãi động vật…
Twitter nói với nhân viên rằng họ có thể làm việc tại nhà mãi mãi Vietnet24h - Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ là một trong những công ty đầu tiên đi đến mô hình WFH khi đối mặt với COVID-19, nhưng (không loại trừ) việc dự đoán là một trong những công ty đầu tiên quay trở lại văn phòng.
Hà Lan tiến hành điều tra TikTok vi phạm sử dụng dữ liệu trẻ em Vietnet24h - Việc Tiktok thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng nhỏ tuổi trái phép đang bị chính phủ Hà Lan điều tra.
Câu lạc bộ, quán bar ở Seoul bị ra lệnh đóng cửa sau khi có nhóm nhiễm coronavirus ở Itaewon Vietnet24h - Hôm nay Thứ Bảy, Chính quyền thành phố Seoul đã đình chỉ kinh doanh tại các câu lạc bộ và quán bar trong thành phố sau khi các vụ nhiễm virú gần đây ở khu dân cư đa văn hóa nổi tiếng của khu vực Itaewon khiến các cơ quan y tế lo ngại về một vụ dịch lớn hơn.
"Samsung sẽ không tìm kiếm kiểu quản trị gia đình" Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu thực tế của tập đoàn quyền lực nhất của xứ sở kim chi, cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ lãnh đạo các thay đổi cần thiết cho cấu trúc tổ chức giống như một tập đoàn holding, thề sẽ không truyền lại cho con của mình.
Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung quyết định xin lỗi về những hành động sai trái Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu tập đoàn Samsung, sẽ đưa ra lời xin lỗi công khai về những hành vi sai trái trước đây của tập đoàn trong việc giúp ông "kế thừa" công việc hàng đầu từ cha mình là Chủ tịch Lee Kun-hee.
Bộ KIT test Covid-19 của Việt Nam đạt chất lượng của WHO Vietnet24h - Sau một quá trình đánh giá chất lượng nghi êm ngặt, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.