Văn hóa - Thể thao
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng
Hà Linh - Thứ Ba, 24/11/2020 2:35 CH
Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, ngày này, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến những người đã dìu dắt mình.

Ngày 20/11/2020, tại Hà Nội, Hệ sinh thái O’Chain, Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan, Trường Bou Bang Floria USA, Ocaffe, Ofarm tổ chức Lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 online/ offline, lần đầu tiên có một buổi Lễ Kỷ niệm, bắc cầu truyền hình giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Singapore, Thái Lan, Mỹ (bang Florida).
Tham dự buổi Lễ tại đầu cầu Hà Nội có PGS.TS. Nhà giáo Ưu tú Vũ Dương Thụy, cố vấn chiến lược cao cấp Viện khoa học công nghệ OFE, GS.TS.Đinh Quang Báo - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội (1997 -2006), GS.TS.Nguyễn Minh Thuyết - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Đại tá Ủy viên ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, GS.TS Mai Văn Tỉnh -Nguyên chuyên viên cao cấp Bộ GD&ĐT, TS Vũ Thế Khanh - Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA,  Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Bách Gia Trăm Họ- Thạc sĩ Phạm Thị An Thúy và các thầy giáo, cô giáo hỗ trợ đào tạo K300 khóa 1 kinh tế số - Đại học số Digital Thái Lan. 

Tại đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh: GS.TS Võ Kim Cường, TS Hứa Quyết Chiến, cô giáo Vũ Thị Huế.
Đại diện đầu cầu Singapore và Thái Lan - Chuyên gia Fintech Phan Ngọc Vũ là người con của đất Việt, hiện sống và làm việc tại Singapore và Thái Lan, Ông đã học công nghệ và ra nước ngoài lập nghiệp khi mà trong nước chưa chấp nhận công nghệ mới. Mặc dù lập nghiệp về công nghệ ở nước ngoài, khi mà làn sóng sử dụng blockchain để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số đang là xu hướng công nghệ chủ yếu, nhưng với hiểu biết và khả năng phân tích, đánh giá tình hình, Ông chia sẻ “Công cuộc xây dựng một nền tảng công nghệ thực sự không dễ dàng khi mà nó đòi hỏi thời gian đủ lâu, kiến thức công nghệ đủ sâu, hiểu biết ngành nghề đủ rộng và không ít những hy sinh đánh đổi cả về vật chất lẫn tinh thần”.

Song với đam mê công nghệ, với sự hiểu biết và khát khao sáng tạo, chuyên gia Phan Ngọc Vũ đã thành công trong việc tạo nên được một nền tảng thực sự hiệu quả.
Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Bách Gia Trăm Họ- Thạc sỹ Phạm Thị An Thúy gửi lời chúc mừng, tôn vinh những người Thầy trong sự nghiệp trồng người “Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc, nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng và món quà lớn nhất dành tặng cho các thầy giáo, cô giáo chính là những bông hoa điểm 10 và nụ cười lương thiện của các thế hệ học trò” - “Một chữ là thầy,Vi sư nhất tự, Bán tự vi sư, nửa chữ cũng là Thầy”.
 Cuộc đời, sự nghiệp và đạo đức cao cả của các Thầy, các Cô luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò noi theo. Kính mong các Thầy, các Cô, các Giáo sư, Tiến sỹ, các nhà khoa học luôn dồi dào sức khỏe và đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người,mục tiêu cao cả của giáo dục là bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, bồi dưỡng những chủ nhân tương lai của đất nước để tiếp bước các thế hệ cha anh, tiếp tục phát huy truyền thống của ngành giáo dục, các thế hệ Thầy Cô giáo, và tất cả sinh viên ngành giáo dục đã luôn cố gắng dạy tốt và học tốt, tu dưỡng đạo đức để cống hiến cho sự nghiệp, hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người Thầy như lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh - “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ, học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại; học để sửa chữa tư tưởng, học để tu dưỡng đạo đức cách mạng, học để tin tưởng và học để hành”.

Để có các thế hệ Thầy các cô trong ngành giáo dục vừa giỏi về chuyên môn, vừa giàu lòng nhân ái, thương yêu các học trò, vai trò và công lao của các Thầy, các Cô rất lớn. Chủ tịch Hồ Chí Minh - người Thầy giáo kính yêu của chúng ta, Người rất coi trọng giáo dục, đã nói: “Không có người Thầy giáo thì không có giáo dục, không có giáo dục, không nói gì đến phát triển kinh tế, văn hóa”. Nghề giáo là “nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Các Thầy, Cô  của Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan vì lòng yêu nghề, đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ trên mặt trận giáo dục, một Ngành mang danh hiệu cao quý của xã hội.
 
Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, PGS.TS.Vũ Dương Thụy, cố vấn chiến lược cao cấp Viện khoa học công nghệ OFE phát biểu: “Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục đổi mới căn bản và toàn diện của giáo dục Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ theo xu hướng xã hội hóa, dân chủ hóa, toàn cầu hóa và hội nhập toàn cầu. Giáo dục trong thời đại 4.0 không thể tách rời giữa giáo dục và công nghệ. Thực tế là, các nhà giáo dục Việt Nam không thiếu người giỏi, các nhà công nghệ của Việt Nam không thiếu người tài. Song để có được các nhà Công nghệ - Giáo dục, vừa am hiểu về giáo dục, vừa thành thạo về công nghệ thì thực sự không dễ. Để có thể ứng dụng được công nghệ trong giáo dục, đưa giáo dục phát triển đáp ứng nhu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0, thì sự kết nối giữa giáo dục và công nghệ là vô cùng quan trọng, cấp thiết”.

Cũng tại buổi Lễ, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Cộng đồng O’Chain Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan tổ chức kỷ niệm 65 năm thành lập và phát triển. Bà Phạm Thị An Thúycũng chúc mừng những thành tích của nhà trường đã đạt được trong việc xây dựng và phát triển hệ thống đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành công nghệ số 4.0. Đồng thời Bà Phạm Thị An Thúyghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp có hiệu quả của các thế hệ các Thầy Cô giáo trong nước và nước ngoài, vào thành công chung của sự nghiệp giáo dục trồng người.

Buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Hệ sinh thái O’Chain Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan, Trường Bou Bang Floria USA, Ocaffe, Ofarm đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng thành công chung của sự nghiệp giáo dục trồng người và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.
 
Tập đoàn FPT hợp tác Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo công nghệ 4.0 Vietnet24h - Vừa qua, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn FPT – Tập đoàn tiên phong chuyển đổi số và Đại học Bách khoa Hà Nội – đơn vị đào tạo nhân lực CNTT chất lượng hàng đầu cả nước đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện khẳng định nỗ lực của hai bên trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tổng thống Biden ký lệnh hành pháp để giải quyết tình trạng thiếu chip thông qua việc xem xét tăng cường chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp từ cung cấp y tế đến xe điện.
AT&T sắp thỏa thuận với TPG để bán cổ phần thiểu số lớn tại DirecTV, U-Verse với mức định giá 15 tỷ USD Vietnet24h - AT&T sắp đạt được thỏa thuận bán cổ phần thiểu số đáng kể trong mảng kinh doanh DirecTV, AT&T TV Now và U-Verse cho công ty cổ phần tư nhân TPG
Square mua lượng bitcoin trị giá 170 triệu đô la Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mua khoảng 3.318 bitcoin, nới rộng số lượng đã mua vào tháng 10 năm 2020 là 4.709 bitcoin.
Bitcoin giảm mạnh về dưới 47.000 USD Vietnet24h - Những lo ngại của giới đầu tư về mức định giá quá cao của Bitcoin, những cảnh báo của Mỹ về nguy cơ ‘bong bóng’ tiền ảo đã khiến bitcoin giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua, khi mất tới 17% giá trị.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cảnh báo về bitcoin 'cực kỳ kém hiệu quả' Vietnet24h - Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hôm thứ Hai cảnh báo rằng bitcoin là một cách “cực kỳ kém hiệu quả” để thực hiện các giao dịch tiền tệ.
Cổ phiếu Tesla giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 2020 Vietnet24h - Cổ phiếu của Tesla đã giảm 8,55% vào hôm qua, thứ Hai.
Baidu tìm thấy Giám đốc điều hành cho công ty xe điện của mình và đặt mục tiêu ra mắt xe trong 3 năm tới Vietnet24h - Baidu đã đề cử người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp Mobike làm giám đốc điều hành của liên doanh ô tô điện với nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc.
Bitcoin ở mức 1 triệu đô la? Một số nhà phân tích lạc quan nhưng những người khác cảnh báo những rủi ro phía trước Vietnet24h - Bitcoin đã tăng mạnh trong vài tháng qua và lần đầu tiên vượt qua 50.000 USD trong tuần này.
Hyundai Motor, POSCO ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh hydro Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai và POSCO đã ký một thỏa thuận để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hydro sinh lợi của họ, họ cho biết hôm qua, thứ Ba.
Qualcomm phản đối việc mua lại Arm 40 tỷ đô la của Nvidia Vietnet24h - Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Qualcomm đã nói với các nhà quản lý trên toàn thế giới rằng họ chống lại việc Nvidia mua lại nhà thiết kế chip Arm người Anh trị giá 40 tỷ USD.
Twitter xóa thông tin sai lệch nhắm vào Liên minh châu Âu, Mỹ và NATO Vietnet24h - Gần đây, Twitter cho biết đã xóa 373 tài khoản có liên quan đến Nga, Armenia và Iran do vi phạm các chính sách hoạt động của trang mạng xã hội này.
Úc thông qua luật mang tính bước ngoặt để khiến Google, Facebook trả tiền cho tin tức Vietnet24h - Luật của Úc buộc Google và Facebook trả tiền cho tin tức đã sẵn sàng có hiệu lực, mặc dù kiến ​​trúc sư của luật cho biết sẽ mất thời gian để các gã khổng lồ kỹ thuật số thực hiện các giao dịch truyền thông.
Hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên về Việt Nam Vietnet24h - Sáng nay, hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca đã chính thức có mặt tại Việt Nam.
Facebook cắt giảm thỏa thuận với Úc, sẽ khôi phục các trang tin tức trong những ngày tới Vietnet24h - Facebook hiện sẽ khôi phục các trang tin tức ở Úc vài ngày sau khi hạn chế chúng, theo một thỏa thuận với chính phủ Úc.
Sở hữu trí tuệ của chính quyền ông Biden gây ảnh hưởng đến tranh chấp SK-LG Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ xem xét phán quyết cuối cùng của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) có lợi cho Giải pháp Năng lượng LG (LGES) trong cuộc chiến trị giá hàng tỷ đô la với đối thủ Hàn Quốc SK Innovation (SKI) về cáo buộc biển thủ sở hữu trí tuệ về pin xe điện (EV).
Ông Trần Tuấn Anh được phân công làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vietnet24h - Sáng nay, 6/2, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Lễ trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ đối với ông Trần Tuấn Anh.
Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp Vietnet24h - Sáng nay (1/2), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên bế mạc tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Công bố danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư Vietnet24h - Danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XIII đã được công bố sau Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra sáng qua 31 tháng Giêng.
Nhà Xanh nắm giữ chìa khóa đối với người đứng đầu của Samsung Vietnet24h - Với việc xác định bản án tù hai năm rưỡi, các ánh mắt dồn vào Nhà xanh chờ ân xá
Tại sao một số công ty công nghệ và tỷ phú rời bỏ California Vietnet24h - Năm 2020, Oracle, Palantir và Hewlett-Packard Enterprise là một trong những công ty đã thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính ra khỏi Golden State.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.