Văn hóa - Thể thao
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng
Hà Linh - Thứ Ba, 24/11/2020 2:35 CH
Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, ngày này, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến những người đã dìu dắt mình.

Ngày 20/11/2020, tại Hà Nội, Hệ sinh thái O’Chain, Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan, Trường Bou Bang Floria USA, Ocaffe, Ofarm tổ chức Lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 online/ offline, lần đầu tiên có một buổi Lễ Kỷ niệm, bắc cầu truyền hình giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Singapore, Thái Lan, Mỹ (bang Florida).
Tham dự buổi Lễ tại đầu cầu Hà Nội có PGS.TS. Nhà giáo Ưu tú Vũ Dương Thụy, cố vấn chiến lược cao cấp Viện khoa học công nghệ OFE, GS.TS.Đinh Quang Báo - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội (1997 -2006), GS.TS.Nguyễn Minh Thuyết - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Đại tá Ủy viên ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, GS.TS Mai Văn Tỉnh -Nguyên chuyên viên cao cấp Bộ GD&ĐT, TS Vũ Thế Khanh - Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA,  Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Bách Gia Trăm Họ- Thạc sĩ Phạm Thị An Thúy và các thầy giáo, cô giáo hỗ trợ đào tạo K300 khóa 1 kinh tế số - Đại học số Digital Thái Lan. 

Tại đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh: GS.TS Võ Kim Cường, TS Hứa Quyết Chiến, cô giáo Vũ Thị Huế.
Đại diện đầu cầu Singapore và Thái Lan - Chuyên gia Fintech Phan Ngọc Vũ là người con của đất Việt, hiện sống và làm việc tại Singapore và Thái Lan, Ông đã học công nghệ và ra nước ngoài lập nghiệp khi mà trong nước chưa chấp nhận công nghệ mới. Mặc dù lập nghiệp về công nghệ ở nước ngoài, khi mà làn sóng sử dụng blockchain để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số đang là xu hướng công nghệ chủ yếu, nhưng với hiểu biết và khả năng phân tích, đánh giá tình hình, Ông chia sẻ “Công cuộc xây dựng một nền tảng công nghệ thực sự không dễ dàng khi mà nó đòi hỏi thời gian đủ lâu, kiến thức công nghệ đủ sâu, hiểu biết ngành nghề đủ rộng và không ít những hy sinh đánh đổi cả về vật chất lẫn tinh thần”.

Song với đam mê công nghệ, với sự hiểu biết và khát khao sáng tạo, chuyên gia Phan Ngọc Vũ đã thành công trong việc tạo nên được một nền tảng thực sự hiệu quả.
Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Bách Gia Trăm Họ- Thạc sỹ Phạm Thị An Thúy gửi lời chúc mừng, tôn vinh những người Thầy trong sự nghiệp trồng người “Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc, nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng và món quà lớn nhất dành tặng cho các thầy giáo, cô giáo chính là những bông hoa điểm 10 và nụ cười lương thiện của các thế hệ học trò” - “Một chữ là thầy,Vi sư nhất tự, Bán tự vi sư, nửa chữ cũng là Thầy”.
 Cuộc đời, sự nghiệp và đạo đức cao cả của các Thầy, các Cô luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò noi theo. Kính mong các Thầy, các Cô, các Giáo sư, Tiến sỹ, các nhà khoa học luôn dồi dào sức khỏe và đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người,mục tiêu cao cả của giáo dục là bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, bồi dưỡng những chủ nhân tương lai của đất nước để tiếp bước các thế hệ cha anh, tiếp tục phát huy truyền thống của ngành giáo dục, các thế hệ Thầy Cô giáo, và tất cả sinh viên ngành giáo dục đã luôn cố gắng dạy tốt và học tốt, tu dưỡng đạo đức để cống hiến cho sự nghiệp, hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người Thầy như lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh - “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ, học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại; học để sửa chữa tư tưởng, học để tu dưỡng đạo đức cách mạng, học để tin tưởng và học để hành”.

Để có các thế hệ Thầy các cô trong ngành giáo dục vừa giỏi về chuyên môn, vừa giàu lòng nhân ái, thương yêu các học trò, vai trò và công lao của các Thầy, các Cô rất lớn. Chủ tịch Hồ Chí Minh - người Thầy giáo kính yêu của chúng ta, Người rất coi trọng giáo dục, đã nói: “Không có người Thầy giáo thì không có giáo dục, không có giáo dục, không nói gì đến phát triển kinh tế, văn hóa”. Nghề giáo là “nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Các Thầy, Cô  của Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan vì lòng yêu nghề, đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ trên mặt trận giáo dục, một Ngành mang danh hiệu cao quý của xã hội.
 
Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, PGS.TS.Vũ Dương Thụy, cố vấn chiến lược cao cấp Viện khoa học công nghệ OFE phát biểu: “Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục đổi mới căn bản và toàn diện của giáo dục Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ theo xu hướng xã hội hóa, dân chủ hóa, toàn cầu hóa và hội nhập toàn cầu. Giáo dục trong thời đại 4.0 không thể tách rời giữa giáo dục và công nghệ. Thực tế là, các nhà giáo dục Việt Nam không thiếu người giỏi, các nhà công nghệ của Việt Nam không thiếu người tài. Song để có được các nhà Công nghệ - Giáo dục, vừa am hiểu về giáo dục, vừa thành thạo về công nghệ thì thực sự không dễ. Để có thể ứng dụng được công nghệ trong giáo dục, đưa giáo dục phát triển đáp ứng nhu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0, thì sự kết nối giữa giáo dục và công nghệ là vô cùng quan trọng, cấp thiết”.

Cũng tại buổi Lễ, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Cộng đồng O’Chain Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan tổ chức kỷ niệm 65 năm thành lập và phát triển. Bà Phạm Thị An Thúycũng chúc mừng những thành tích của nhà trường đã đạt được trong việc xây dựng và phát triển hệ thống đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành công nghệ số 4.0. Đồng thời Bà Phạm Thị An Thúyghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp có hiệu quả của các thế hệ các Thầy Cô giáo trong nước và nước ngoài, vào thành công chung của sự nghiệp giáo dục trồng người.

Buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Hệ sinh thái O’Chain Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan, Trường Bou Bang Floria USA, Ocaffe, Ofarm đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng thành công chung của sự nghiệp giáo dục trồng người và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.
 
Tập đoàn FPT hợp tác Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo công nghệ 4.0 Vietnet24h - Vừa qua, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn FPT – Tập đoàn tiên phong chuyển đổi số và Đại học Bách khoa Hà Nội – đơn vị đào tạo nhân lực CNTT chất lượng hàng đầu cả nước đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện khẳng định nỗ lực của hai bên trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các công ty tài chính kiến nghị tăng trần lãi phạt Vietnet24h - Với quy định hiện hành, mức lãi chậm trả tối đa không quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, theo các công ty tài chính là tương đối thấp, gây khó khăn trong quá trình thu hồi nợ. Do đó, các công ty tài chính đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét đưa ra tiêu chí cho vay phù hợp với khách hàng cá nhân vay tiêu dùng. Trong đó điều chỉnh mức lãi chậm trả lãi.
Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào thứ Ba Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán khoảng 1,05 tỷ đô la cổ phiếu vào tối thứ Ba theo hồ sơ tài chính được đăng trong tuần này.
Cổ phiếu của Zoom giảm trước thận trọng của Phố Wall Vietnet24h - Cổ phiếu của Zoom giảm khoảng 6% vào hôm qua, thứ Hai.
Ericsson mua Vonage Vietnet24h - Ericsson sẽ mua Vonage với giá 6,2 tỷ USD tiền mặt để củng cố hoạt động kinh doanh dịch vụ đám mây của mình.
El Salvador sẽ phát hành cổ phiếu để xây “thành phố Bitcoin” Vietnet24h - El Salvador có kế hoạch xây dựng "Thành phố Bitcoin" đầu tiên trên giới với nguồn vốn được huy động từ trái phiếu của chính đồng tiền điện tử này.
Cổ phiếu của Apple đạt kỷ lục sau khi báo cáo cho biết công ty muốn chế tạo ô tô tự lái sớm nhất vào năm 2025 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã đạt kỷ lục vào thứ Sáu sau báo cáo của Bloomberg rằng công ty đang tăng tốc nỗ lực để tung ra một chiếc xe.
Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 11% Vietnet24h - Cổ phiếu của Nvidia trong một thời gian ngắn đã tăng hơn 11%, đạt giá trị vốn hóa vượt trên 800 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng vào hôm qua, thứ Năm.
Doanh số bán chip khai thác tiền điện tử của Nvidia giảm mạnh trong quý này Vietnet24h - Ngay cả khi giá của các loại tiền kỹ thuật số đã tăng vọt trong suốt năm 2021, Nvidia đã không thu được nhiều tiền từ việc tạo ra “cái xẻng” kỹ thuật số cho các thợ đào.
Những thay đổi trong lần nâng cấp lớn nhất của Bitcoin trong vòng bốn năm vừa qua Vietnet24h - Lần nâng cấp bitcoin đầu tiên sau 4 năm được gọi là Taproot và nó vừa được kích hoạt.
Cổ phiếu Xpeng tăng đột biến 10% khi nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc hé lộ mẫu SUV mới sẽ ra mắt vào tuần tới Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng đã giới thiệu một mẫu xe thể thao đa dụng mới vào thứ Sáu với sự ra mắt dự kiến vào tuần tới.
Nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong nhấn mạnh cần phải định hình lại Samsung Vietnet24h - Samsung đang trên đà cải cách với tầm nhìn và quyết tâm cao của người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ này.
Úc đặt mục tiêu tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi vắc xin COVID-19 từ tháng Giêng năm 2022 Vietnet24h - Hôm nay, các quan chức Australia cho biết, nước này đang nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất đối với COVID-19, có thể sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 12 tuổi vào tháng Giêng năm sau.
Cuộc họp năm 2014 của Lee Jae-yong với giám đốc điều hành Goldman Sachs thu hút sự chú ý Vietnet24h - Một cuộc họp năm 2014 giữa Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Gene Sykes của Goldman Sachs đang thu hút sự chú ý, các nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.
Mỹ hứa sẽ thưởng 15 triệu USD để truy bắt tin tặc DarkSide Vietnet24h - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ thưởng 15 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt được những đối tượng cầm đầu nhóm tin tặc DarkSide/BlackMatter và những kẻ cấu kết với chúng.
Elon Musk sẵn sàng chi 6 tỷ đô la để chống lại nạn đói trên thế giới Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết, ông sẵn sàng xem xét đề xuất từ ​​một quan chức Liên hợp quốc, người nói rằng 6 tỷ đô la khoản quyên góp từ một trong những người giàu nhất thế giới có thể giúp ngăn chặn nạn đói trên thế giới.
Lợi nhuận của Facebook tăng bất chấp những thông tin nội bộ bất lợi Vietnet24h - Bất chấp những thất bại từ các tài liệu của Facebook ủng hộ những tuyên bố rằng mạng xã hội này đã coi trọng thành công tài chính hơn là an toàn cho người dùng, Facebook hôm thứ Hai đã báo cáo lợi nhuận cao hơn trong quý gần nhất.
Tổng giám đốc WHO: Đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài Vietnet24h - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định, đại dịch còn lâu mới chấm dứt khi số ca tử vong vì COVID-19 vẫn tăng khoảng 50.000 người mỗi tuần.
Facebook đã biết những tác hại mà công ty gây ra Vietnet24h - Nhiều tờ báo vào thứ Sáu đã đăng những câu chuyện dựa trên tài liệu do Frances Haugen, một cựu nhân viên Facebook và là người tố giác cung cấp.
Huawei đã trả cho Tony Podesta 500.000 USD để vận động Nhà Trắng Vietnet24h - Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nằm trong danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, đã trả cho nhà vận động hành lang và nhà tài trợ kỳ cựu của đảng Dân chủ Tony Podesta 500.000 USD để vận động hành lang Nhà Trắng trong quý 3 từ tháng 7 đến tháng 9.
Từ ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ cho phép du khách quốc tế đã tiêm phòng vào nước này Vietnet24h - Bắt đầu vào tháng 11, Nhà Trắng có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế đi lại, lần đầu tiên được đặt ra bởi chính quyền Trump từ đầu đại dịch.
Nhiều vi phạm của Công ty Đông A khi tổ chức tiêu thụ sách ‘độ” bìa trên Facebook Vietnet24h - Những vi phạm của Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A (viết tắt là: Công ty Đông A) không chỉ dừng lại ở việc sử dụng chung 1 giấy phép để xuất bản các loại sách khác nhau, mà còn lập sàn đấu giá hoặc tổ chức bán “chui” các sách “độ” bìa không giấy phép trên facebook – dấu hiệu trốn thuế.
‘Squid Game’ đã được 2/3 tổng số người dùng Netflix xem Vietnet24h - Netflix đã đạt được 4,4 triệu người đăng ký mới trong quý thứ ba, nhưng chỉ 70.000 người trong số họ đến từ Hoa Kỳ và Canada.
SUNDAY CHESS ONLINE – Sân chơi đến từ kiện tướng chuyên nghiệp Vietnet24h - Sunday Chess – giải đấu cờ vua online dành cho mọi lứa tuổi hiện nay đang dần trở nên phổ biến đối với những người yêu thích môn thể thao trí óc này. Ít ai biết được, người khai sinh ra giải đấu thú vị này lại là Kiện tướng cờ vua Phan Dân Huyền – người luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết cho bộ môn Cờ vua nước nhà.
Thư viện Quốc gia Việt Nam xác nhận Công ty Đông A không nộp lưu chiểu sách ‘độ’ bìa Vietnet24h - Ngày 14/10, Thư viện Quốc gia Việt Nam vừa cho biết tất cả các sách ‘độ’ bìa của Công ty Đông A trong vài năm qua đều không nộp lưu chiểu.
Ông Trump yêu cầu thẩm phán Hoa Kỳ buộc Twitter khởi động lại tài khoản của mình Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Florida để yêu cầu Twitter khôi phục tài khoản của ông, tài khoản mà công ty đã xóa vào tháng Giêng với lý do có nguy cơ kích động bạo lực.
‘Một sự hài hòa hoàn hảo’ cho Lionel Messi khi anh ấy ký hợp đồng hai năm với PSG Vietnet24h - Thỏa thuận trị giá khoảng 35 triệu euro ròng một năm và có tùy chọn gia hạn.
Bất chấp việc Toyota rút lui, Samsung vẫn chạy quảng cáo truyền hình Thế vận hội ở Nhật Bản Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ phát sóng quảng cáo truyền hình theo chủ đề Olympic theo kế hoạch trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu.
Trung Quốc khánh thành Cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Thượng Hải Vietnet24h - Với diện tích khoảng 58.600 m2, bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có quy mô lớn nhất thế giới vừa được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Chung kết Euro 2021, Anh vs ItaLy: Đội bóng bản lĩnh hơn sẽ vô địch! Vietnet24h - Với những gì đã thể hiện tại Euro năm nay, 2 đội bóng Anh và Italy xứng đáng là những đấu thủ mạnh nhất, chơi hay nhất vào tranh chức vô địch. Một trận đấu căng thẳng và có nhiều khả năng kéo dài sẽ diễn ra.