Văn hóa - Thể thao
Netflix sẽ chi 100 triệu đô la để cải thiện tính đa dạng của phim trên nền tảng này
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 27/02/2021 5:16 CH
Vietnet24h - Netflix đã ủy quyền một nghiên cứu về tính đa dạng của các bộ phim và chương trình truyền hình của họ cho thấy sự cải thiện về khả năng hiển thị từ năm 2018 đến năm 2019, nhưng khoảng cách vẫn còn.
Netflix đã phát hành một nghiên cứu đa dạng đầu tiên vào thứ Sáu để phân tích cấu tạo của tài năng trên màn ảnh của Netflix, cũng như những người sáng tạo, nhà sản xuất, nhà văn và đạo diễn đằng sau máy quay.
 
Báo cáo cho thấy công ty đã đạt được nhiều tiến bộ, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để thu hẹp khoảng cách đa dạng. Công ty cho biết họ đang cam kết áp dụng một “lăng kính bao hàm” vào công việc của mình, điều mà đồng Giám đốc điều hành Ted Sarandos nói có nghĩa là đặt ra những câu hỏi như “Thiếu giọng nói của ai? Bức chân dung này có chân thực không? Ai bị loại?”
 
Công ty cũng đã công bố thành lập Quỹ Netflix cho Cổ phần Sáng tạo, quỹ này sẽ đầu tư 100 triệu đô la trong vòng 5 năm tới vào các tổ chức giúp các cộng đồng ít được đại diện đào tạo và tìm việc làm trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Netflix cũng cam kết phát hành bản cập nhật về nghiên cứu này hai năm một lần cho đến năm 2026.
 
“Tôi nghĩ điều quan trọng là nội dung phải phản ánh những người đang xem nội dung đó,” Sarandos nói với CNBC “Squawk Alley” trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu. “Tôi nghĩ cách mọi người có thể kết nối với nội dung, với một bộ phim hay hoặc một loạt phim hay, là họ nhìn thấy điều gì đó của bản thân trong đó, hoặc điều đó rất dễ hiểu, có thể giống họ hoặc phản ánh trải nghiệm cuộc sống họ cũng đã trải qua. "
 
Nghiên cứu được thực hiện theo yêu cầu của Netflix bởi Stacy Smith, người có bằng tiến sĩ về truyền thông và phát triển con người, đồng thời là người sáng lập và giám đốc của USC Annenberg Inc Inclusive Initiative. Sáng kiến ​​Hòa nhập Annenberg của USC đưa ra các báo cáo thường xuyên về sự đa dạng trong điện ảnh và truyền hình. Nhóm của Smith đã kiểm tra tất cả các bộ phim và loạt phim Netflix được ủy quyền từ năm 2018 đến năm 2019. Trong số 22 chỉ số bao gồm (chẳng hạn như nhận dạng chủng tộc, LGBTQ + và khuyết tật), 19 chỉ số cho thấy sự cải thiện trong khoảng thời gian hai năm.
 
Điểm mạnh của Netflix về sự đa dạng là phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy bình đẳng giới trong các vai chính trên các bộ phim và phim truyền hình. Smith cũng phát hiện ra rằng Netflix đang vượt xa ngành trong việc thuê phụ nữ và người da màu làm giám đốc. Netflix cũng bị phát hiện là vượt quá tỷ lệ đại diện của các vai chính và diễn viên chính da đen.
 
Nhưng báo cáo cũng cho thấy rằng các nhóm chủng tộc và dân tộc khác có đại diện thấp hơn so với dân số Hoa Kỳ. Các ký tự LatinX chỉ chiếm 4% khách hàng tiềm năng, mặc dù chiếm 12% dân số và chỉ 3% người sáng tạo và nhà sản xuất là LatinX.
 
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các nhân vật LGBTQ+ rất hiếm: chỉ 4% đóng phim chính và 1% trong phim truyền hình. Và trong khi nghiên cứu nói rằng 27% dân số Hoa Kỳ xác định là bị khuyết tật, ít hơn 1% người dẫn đầu trong bộ phim và chỉ 5% dàn diễn viên chính của bộ phim là nhân vật khuyết tật.
 
”Sarandos viết trong một bài đăng trên blog về báo cáo. “Làm tốt hơn có nghĩa là tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho những người từ các cộng đồng ít đại diện được lắng nghe tiếng nói của họ, đồng thời có mục đích thu hẹp khoảng cách về năng lực và kỹ năng bằng các chương trình đào tạo khi họ cần".
 
Tin tức ngày thứ Sáu và quỹ của công ty là tin tức mới nhất trong một loạt các cam kết về sự đa dạng. Vào tháng 1, công ty đã phát hành Báo cáo hòa nhập đầu tiên về cấp bậc nhân viên của Netflix. Và vào tháng 6, Netflix đã thực hiện cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cộng đồng da đen bằng cách đưa 2% lượng tiền mặt nắm giữ vào các tổ chức tài chính Da đen phục vụ các cộng đồng có thu nhập thấp và trung bình.
 
Người sáng lập Netflix và đồng Giám đốc điều hành Reed Hastings cũng đã cam kết cá nhân về sự đa dạng. Vào tháng 6, Hastings và vợ đã quyên góp 120 triệu đô la cho các trường cao đẳng và đại học lịch sử của người da đen.
Netflix tăng giá trên các gói tiêu chuẩn và cao cấp Vietnet24h - Netflix hôm thứ Năm đã tăng giá của các gói tiêu chuẩn và cao cấp lên lần lượt là 13,99 đô la và 17,99 đô la mỗi tháng.
Việt Nam chuẩn bị kế hoạch truy thu thuế Netflix Vietnet24h - Tới đây, Netflix sẽ phải đặt văn phòng tại Việt Nam và nộp thuế đầy đủ theo Luật an ninh mạng. Hiện tại, Tổng Cục thuế Việt Nam đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để truy thu thuế đối với công ty dịch vụ truyền hình trả tiền này trong 3 năm vừa qua.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các công ty tài chính kiến nghị tăng trần lãi phạt Vietnet24h - Với quy định hiện hành, mức lãi chậm trả tối đa không quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, theo các công ty tài chính là tương đối thấp, gây khó khăn trong quá trình thu hồi nợ. Do đó, các công ty tài chính đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét đưa ra tiêu chí cho vay phù hợp với khách hàng cá nhân vay tiêu dùng. Trong đó điều chỉnh mức lãi chậm trả lãi.
Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào thứ Ba Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán khoảng 1,05 tỷ đô la cổ phiếu vào tối thứ Ba theo hồ sơ tài chính được đăng trong tuần này.
Cổ phiếu của Zoom giảm trước thận trọng của Phố Wall Vietnet24h - Cổ phiếu của Zoom giảm khoảng 6% vào hôm qua, thứ Hai.
Ericsson mua Vonage Vietnet24h - Ericsson sẽ mua Vonage với giá 6,2 tỷ USD tiền mặt để củng cố hoạt động kinh doanh dịch vụ đám mây của mình.
El Salvador sẽ phát hành cổ phiếu để xây “thành phố Bitcoin” Vietnet24h - El Salvador có kế hoạch xây dựng "Thành phố Bitcoin" đầu tiên trên giới với nguồn vốn được huy động từ trái phiếu của chính đồng tiền điện tử này.
Cổ phiếu của Apple đạt kỷ lục sau khi báo cáo cho biết công ty muốn chế tạo ô tô tự lái sớm nhất vào năm 2025 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã đạt kỷ lục vào thứ Sáu sau báo cáo của Bloomberg rằng công ty đang tăng tốc nỗ lực để tung ra một chiếc xe.
Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 11% Vietnet24h - Cổ phiếu của Nvidia trong một thời gian ngắn đã tăng hơn 11%, đạt giá trị vốn hóa vượt trên 800 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng vào hôm qua, thứ Năm.
Doanh số bán chip khai thác tiền điện tử của Nvidia giảm mạnh trong quý này Vietnet24h - Ngay cả khi giá của các loại tiền kỹ thuật số đã tăng vọt trong suốt năm 2021, Nvidia đã không thu được nhiều tiền từ việc tạo ra “cái xẻng” kỹ thuật số cho các thợ đào.
Những thay đổi trong lần nâng cấp lớn nhất của Bitcoin trong vòng bốn năm vừa qua Vietnet24h - Lần nâng cấp bitcoin đầu tiên sau 4 năm được gọi là Taproot và nó vừa được kích hoạt.
Cổ phiếu Xpeng tăng đột biến 10% khi nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc hé lộ mẫu SUV mới sẽ ra mắt vào tuần tới Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng đã giới thiệu một mẫu xe thể thao đa dụng mới vào thứ Sáu với sự ra mắt dự kiến vào tuần tới.
Nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong nhấn mạnh cần phải định hình lại Samsung Vietnet24h - Samsung đang trên đà cải cách với tầm nhìn và quyết tâm cao của người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ này.
Úc đặt mục tiêu tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi vắc xin COVID-19 từ tháng Giêng năm 2022 Vietnet24h - Hôm nay, các quan chức Australia cho biết, nước này đang nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất đối với COVID-19, có thể sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 12 tuổi vào tháng Giêng năm sau.
Cuộc họp năm 2014 của Lee Jae-yong với giám đốc điều hành Goldman Sachs thu hút sự chú ý Vietnet24h - Một cuộc họp năm 2014 giữa Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Gene Sykes của Goldman Sachs đang thu hút sự chú ý, các nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.
Mỹ hứa sẽ thưởng 15 triệu USD để truy bắt tin tặc DarkSide Vietnet24h - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ thưởng 15 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt được những đối tượng cầm đầu nhóm tin tặc DarkSide/BlackMatter và những kẻ cấu kết với chúng.
Elon Musk sẵn sàng chi 6 tỷ đô la để chống lại nạn đói trên thế giới Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết, ông sẵn sàng xem xét đề xuất từ ​​một quan chức Liên hợp quốc, người nói rằng 6 tỷ đô la khoản quyên góp từ một trong những người giàu nhất thế giới có thể giúp ngăn chặn nạn đói trên thế giới.
Lợi nhuận của Facebook tăng bất chấp những thông tin nội bộ bất lợi Vietnet24h - Bất chấp những thất bại từ các tài liệu của Facebook ủng hộ những tuyên bố rằng mạng xã hội này đã coi trọng thành công tài chính hơn là an toàn cho người dùng, Facebook hôm thứ Hai đã báo cáo lợi nhuận cao hơn trong quý gần nhất.
Tổng giám đốc WHO: Đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài Vietnet24h - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định, đại dịch còn lâu mới chấm dứt khi số ca tử vong vì COVID-19 vẫn tăng khoảng 50.000 người mỗi tuần.
Facebook đã biết những tác hại mà công ty gây ra Vietnet24h - Nhiều tờ báo vào thứ Sáu đã đăng những câu chuyện dựa trên tài liệu do Frances Haugen, một cựu nhân viên Facebook và là người tố giác cung cấp.
Huawei đã trả cho Tony Podesta 500.000 USD để vận động Nhà Trắng Vietnet24h - Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nằm trong danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, đã trả cho nhà vận động hành lang và nhà tài trợ kỳ cựu của đảng Dân chủ Tony Podesta 500.000 USD để vận động hành lang Nhà Trắng trong quý 3 từ tháng 7 đến tháng 9.
Từ ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ cho phép du khách quốc tế đã tiêm phòng vào nước này Vietnet24h - Bắt đầu vào tháng 11, Nhà Trắng có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế đi lại, lần đầu tiên được đặt ra bởi chính quyền Trump từ đầu đại dịch.
Nhiều vi phạm của Công ty Đông A khi tổ chức tiêu thụ sách ‘độ” bìa trên Facebook Vietnet24h - Những vi phạm của Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A (viết tắt là: Công ty Đông A) không chỉ dừng lại ở việc sử dụng chung 1 giấy phép để xuất bản các loại sách khác nhau, mà còn lập sàn đấu giá hoặc tổ chức bán “chui” các sách “độ” bìa không giấy phép trên facebook – dấu hiệu trốn thuế.
‘Squid Game’ đã được 2/3 tổng số người dùng Netflix xem Vietnet24h - Netflix đã đạt được 4,4 triệu người đăng ký mới trong quý thứ ba, nhưng chỉ 70.000 người trong số họ đến từ Hoa Kỳ và Canada.
SUNDAY CHESS ONLINE – Sân chơi đến từ kiện tướng chuyên nghiệp Vietnet24h - Sunday Chess – giải đấu cờ vua online dành cho mọi lứa tuổi hiện nay đang dần trở nên phổ biến đối với những người yêu thích môn thể thao trí óc này. Ít ai biết được, người khai sinh ra giải đấu thú vị này lại là Kiện tướng cờ vua Phan Dân Huyền – người luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết cho bộ môn Cờ vua nước nhà.
Thư viện Quốc gia Việt Nam xác nhận Công ty Đông A không nộp lưu chiểu sách ‘độ’ bìa Vietnet24h - Ngày 14/10, Thư viện Quốc gia Việt Nam vừa cho biết tất cả các sách ‘độ’ bìa của Công ty Đông A trong vài năm qua đều không nộp lưu chiểu.
Ông Trump yêu cầu thẩm phán Hoa Kỳ buộc Twitter khởi động lại tài khoản của mình Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Florida để yêu cầu Twitter khôi phục tài khoản của ông, tài khoản mà công ty đã xóa vào tháng Giêng với lý do có nguy cơ kích động bạo lực.
‘Một sự hài hòa hoàn hảo’ cho Lionel Messi khi anh ấy ký hợp đồng hai năm với PSG Vietnet24h - Thỏa thuận trị giá khoảng 35 triệu euro ròng một năm và có tùy chọn gia hạn.
Bất chấp việc Toyota rút lui, Samsung vẫn chạy quảng cáo truyền hình Thế vận hội ở Nhật Bản Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ phát sóng quảng cáo truyền hình theo chủ đề Olympic theo kế hoạch trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu.
Trung Quốc khánh thành Cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Thượng Hải Vietnet24h - Với diện tích khoảng 58.600 m2, bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có quy mô lớn nhất thế giới vừa được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Chung kết Euro 2021, Anh vs ItaLy: Đội bóng bản lĩnh hơn sẽ vô địch! Vietnet24h - Với những gì đã thể hiện tại Euro năm nay, 2 đội bóng Anh và Italy xứng đáng là những đấu thủ mạnh nhất, chơi hay nhất vào tranh chức vô địch. Một trận đấu căng thẳng và có nhiều khả năng kéo dài sẽ diễn ra.