Văn hóa - Thể thao
Nhiều vi phạm của Công ty Đông A khi tổ chức tiêu thụ sách ‘độ” bìa trên Facebook
Lê Cường - Thứ Hai, 22/11/2021 4:01 CH
Vietnet24h - Những vi phạm của Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A (viết tắt là: Công ty Đông A) không chỉ dừng lại ở việc sử dụng chung 1 giấy phép để xuất bản các loại sách khác nhau, mà còn lập sàn đấu giá hoặc tổ chức bán “chui” các sách “độ” bìa không giấy phép trên facebook – dấu hiệu trốn thuế.
Đông A Gallery là một trong những trang bán hàng chính thức của Công ty Đông A trên nền tảng xã hội trực tuyến. Fanpage Facebook này đại diện cho cho nhà sách Cá Chép có trụ sở tại 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội – nơi Đông A thuê mặt bằng để làm cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm từ nhiều năm nay.

Tại Đông A Gallery thường xuyên cập nhật những mặt hàng sách, tranh ảnh mới nhất của Đông A cũng như các kế hoạch xuất bản các sách “độ” bìa sắp ra mắt. Đây cũng là nơi Đông A thường xuyên tổ chức các cuộc đấu giá sách “độ” bìa trực tuyến, vào chủ nhật hàng tuần, đem lại doanh thu “khủng” – hàng trăm triệu đồng cho mỗi cuốn sách. Mặc dù những cuốn sách này hoàn toàn chưa được cấp phép.
Đông A Gallery - nơi thường xuyên tổ chức đấu giá các sách "độ" bìa chưa được cấp phép
Để làm rõ vấn đề này, Phóng viên Vietnet24h đã có buổi làm việc với văn phòng Luật sư Famik tại Hà Nội:

Phóng viên: Thưa Luật sư, xin vui lòng cho biết một công ty tổ chức đấu giá các mặt hàng không được phép giao dịch thì bị xử lý thế nào? (VD: Công ty Đông A tổ chức đấu giá những cuốn sách ‘độ’ bìa chưa được cấp phép xuất bản).

Đại diện Văn phòng Luật sư Famik: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân lựa chọn bán đấu giá tài sản theo khoản 2 Điều 4 Luật đấu giá 01/2016/QH14 thì cần tuân theo các quy định về đấu giá được quy định tại Luật Đấu giá và các văn bản hướng dẫn. Trong trường hợp đó, nếu tổ chức, cá nhân tiến hành bán đấu giá những tài sản chưa được phép giao dịch theo quy định của pháp luật thì có thể bị xử phạt lên tới 30 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ về “xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp” quy định mức xử phạt trong lĩnh vực đấu giá tài sản.

Phóng viên: Nếu Công ty tổ chức đấu giá có hành vi gian lận như sử dụng các tài khoản “thân quen” để nâng giá... thì sẽ bị xử lý thế nào?

Đại diện Văn phòng Luật sư Famik:
Trong trường hợp tổ chức, cá nhân lựa bán các tài sản mà theo quy định của pháp luật phải thông qua đấu giá hoặc tự lựa chọn chọn bán tài sản thông qua đấu giá theo khoản 2 Điều 4 Luật đấu giá 01/2016/QH14 thì cần tuân theo các quy định về đấu giá được quy định tại Luật Đấu giá và các văn bản hướng dẫn. Khi đó, trong trường hợp có các hành vi vi phạm nghiêm trọng có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 218 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Tội vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản là hành vi lập danh sách khống về người đăng ký mua tài sản bán đấu giá; lập hồ sơ khống, hồ sơ giả tham gia hoạt động bán đấu giá tài sản; thông đồng dìm giá hoặc nâng giá trong hoạt động bán đấu giá tài sản do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện với lỗi cố ý.

“Điều 218. Tội vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản
1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại cho người khác từ 50.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:
a) Lập danh sách khống về người đăng ký mua tài sản bán đấu giá;
b) Lập hồ sơ khống, hồ sơ giả tham gia hoạt động bán đấu giá tài sản;
c) Thông đồng dìm giá hoặc nâng giá trong hoạt động bán đấu giá tài sản.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:
a) Có tổ chức;
b) Thu lợi bất chính 200.000.000 đồng trở lên;
c) Gây thiệt hại cho người khác 300.000.000 đồng trở lên;
d) Phạm tội 02 lần trở lên;
đ) Dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.
3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”

Phóng viên: Ngoài việc tổ chức đấu giá, công ty đó còn thực hiện bán “chui” hàng hóa không được cấp phép của họ thông qua tin nhắn riêng trên Facebook. Theo đó, người mua sẽ phải chuyển khoản tiền vào tài khoản cá nhân của ông Giám đốc kinh doanh chứ không phải là tài khoản công ty đã đăng ký theo quy định pháp luật. Như vậy, có phải Công ty đó đang thực hiện hành vi gian lận thương mại để trốn thuế?
Các sách "độ" bìa có giá "trên trời" được bán "ngầm" trên facebook. Theo đó người mua phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cá nhân của ông Nguyễn Việt Thắng, giám đốc kinh doanh của Công ty Đông A
Đại diện Văn phòng Luật sư Famik: Thông thường một công ty bán sản phẩm của họ thì số tiền giao dịch phải được chuyển vào tài khoản của Công ty đã đăng ký theo quy định của pháp luật. Nếu công ty đó thực hiện bán “ngầm” rồi thu tiền vào tài khoản cá nhân thì cho thấy dấu hiệu của việc trốn thuế. Nhưng để làm rõ có hay không có sai phạm này cũng cần sự vào cuộc của các cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian nhất định. Ngoài ra, đối với hàng hóa là sách có mục đích đưa vào giao dịch mua bán thì cần đảm bảo các điều kiện về đăng ký xuất bản phù hợp với quy định của pháp luật trước khi lưu hành.

Phóng viên: Xin cảm ơn Luật sư!

Lập Fanpage Facebook để bán sách ‘độ’ bìa, bán luôn cả sách cấm – sách chống phá tư tưởng xã hội chủ nghĩa.

Kể từ khi sách “độ” bìa của Công ty Đông A xuất hiện đến nay đã có rất nhiều các Fanpage trên Facebook được thành lập hậu thuẫn cho việc tiêu thụ và quảng cáo cho loại sách này. Mỗi Fanpage thu hút đông đảo người tham gia, số thành viên ở mỗi nhóm lên đến vài ngàn. Các nhóm tiêu biểu như: “CLB sách S100”; “Sàn Đấu Giá Sách Việt”; “CLB NGƯỜI SƯU TẦM BẢN SÁCH GIỚI HẠN”; “Đông A: Buy, Sell and Exchange”; “CLB Người chơi sách phiên bản giới hạn đặc biệt Việt Nam”...

Nhưng có một sự thật động trời đó là tại “CLB sách S100”, ngoài việc bán các sách “độ” bìa còn bán cả các loại sách cấm, sách có tư tưởng chống phá chủ nghĩa xã hội. Các sách này được một số Facebook cá nhân đăng trong các Fanpage kể trên. Sách cấm được đăng bán có tên là “Chuyện ở nông trại” bản tiếng Việt và  “Animal Farm” bản tiếng Anh.
Các fanpage bán sách "độ" bìa, bán luôn cả sách cấm, sách chống phá tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Các facebook này coi sách cấm như là sách "đặc biệt" nên cũng bán giá rất cao.
Điều tra theo tên 2 cuốn sách này, các nguồn tin uy tín trong ngành Xuất bản đã cho chúng tôi biết cuốn sách “Trại súc vật” hay còn có tên “Chuyện ở nông trại” của George Orwell đã bị cấm lưu hành tại Việt Nam từ nhiều năm nay (2013). Cuốn sách được cho là chứa rất nhiều luận điểm sai trái về chủ nghĩa xã hội.

Đối với phiên bản tiếng Anh “Animal Farm’, thông tin từ một số công ty nhập khẩu sách lớn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết: kể từ năm 2013, khi bản dịch tiếng Việt bị cấm, bản tiếng Anh cũng không cho phép nhập khẩu.

Rõ ràng, đây là những cuốn sách bị cấm ở Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, gây tác động xấu văn hóa xã hội, ảnh hưởng đến tâm lý bạn đọc cả nước, đến sự lãnh đạo của Đảng, mục tiêu tiến lên chủ nghĩa xã hội của nước ta.
Thậm chí tại "Sàn Đấu Giá Sách Việt" còn tổ chức bán sách cấm dưới hình thức đấu giá
Đã 8 năm trôi qua từ khi Luật xuất bản 2012 được áp dụng. Nhưng ngành sách lại ngày càng suy giảm, teo tóp lại. Ngoài các nguyên nhân khách quan do sự cạnh tranh của công nghệ truyền thông đa phương tiện, đại dịch Covid -19, còn có nguyên nhân chủ quan, mà phần lớn là do sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan quản lý nhà nước (ở đây là Cục Xuất bản) đối với nạn bán sách lậu, sách cấm đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của sách thật và quản lý thuế của nhà nước.

Sẽ rất nguy hại cho văn hóa, kinh tế xã hội Việt Nam nếu các loại sách vi phạm này, khi bị phát hiện, sẽ bị cấm bán công khai nhưng vẫn được tiêu thụ “ngầm” qua các tin nhắn riêng trên Facebook như trường hợp của công ty Đông A ở trên. Hành động ấy, thực sự đã biến Cục Xuất bản thành “bù nhìn rơm đứng giữa cánh đồng”, có thể dọa được mấy con chim sẻ nhưng vẫn để chuột, sâu bọ phá hoại mùa màng.
Thư viện Quốc gia Việt Nam xác nhận Công ty Đông A không nộp lưu chiểu sách ‘độ’ bìa Vietnet24h - Ngày 14/10, Thư viện Quốc gia Việt Nam vừa cho biết tất cả các sách ‘độ’ bìa của Công ty Đông A trong vài năm qua đều không nộp lưu chiểu.
Người dùng Facebook phản ánh các loại sách "độ' bìa vi phạm Luật Xuất bản Vietnet24h - Sách là loại hàng hóa đặc biệt! Khi các công ty sách thiết kế lại bìa, tạo nên các bản sách đặc biệt, cần tuân thủ đúng các quy định chuyên ngành về xuất bản.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
 • Viện IMRIC: Cuộc thi ảnh đẹp và tôn vinh bàn tay vàng 2022 Vietnet24h - Sáng 6/9 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình họp báo của Viện nghiên cứu thị trường truyền thông quốc tế (IMRIC). Mục đích góp phần nghiên cứu thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế, xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, góp phần nhỏ nhoi vào việc xây dựng cho nền kinh tế.
  Học sinh tiểu học quận Hai Bà Trưng khai giảng năm học mới 2022-2023 Vietnet24h - Sáng 5/9, hòa chung không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, các trường học trên địa bàn Thủ đô tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.
  2 startup Việt lọt top 100 doanh nghiệp châu Á tiềm năng 2022 Vietnet24h - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách “Asia 100 to Watch” năm 2022 trong đó có 2 startup Việt hoạt động trong lĩnh vực tài chính và công nghệ sinh học & chăm sóc sức khỏe.
  Cuộc đua metaverse trên toàn cầu Vietnet24h - Theo báo cáo của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, chỉ trong vòng sáu tháng đầu năm 2022, chữ “metaverse” xuất hiện khoảng hơn 1.100 lần trong các hồ sơ (regulatory filings) của các công ty trên sàn chứng khoán. Trong khi một năm trước đó, con số này mới chỉ là 260 lần.
  KHỬ MÙI THÚ CƯNG CAREOX (500ml) Vietnet24h - Ngày nay, cùng với cuộc sống hiện đại, thú cưng được rất nhiều gia đình lựa chọn nuôi như: chó, mèo, chim... Cũng chính vì điều này, gia chủ sẽ không tránh khỏi tình trạng mùi hôi do chính vật nuôi phát ra.
  Đà Nẵng thông báo thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastromen có chứa chất cấm Vietnet24h - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa thông báo thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastromen trên địa bàn do chứa chất cấm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
  Tháng 8/2022, gần 12.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới Vietnet24h - Thông tin từ Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 8/2022, có 11.918 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và có 6.458 doanh nghiệp đã quay trở lại hoạt động.
  Phát triển hệ thống khám chữa bệnh tại khu công nghiệp Vietnet24h - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất cần nghiên cứu, bổ sung các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, nơi tập trung đông công nhân lao động thuộc nhóm đối tượng cần được ưu tiên, bố trí ngân sách, được tập trung đầu tư để xây dựng, phát triển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
  Viện trưởng Viện IMRIC vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre Vietnet24h - Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện đặc biệt trong đợt phòng chống Covid 19 vừa qua.
  Các thành viên trong gia đình Samsung nhận được 235,5 tỷ Won cổ tức trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Bốn thành viên gia đình của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, bao gồm Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, đã nhận được tổng cộng 235,46 tỷ won (171,4 triệu USD) cổ tức từ Samsung Electronics trong nửa đầu năm, dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba.
Điện thoại gập mới của Samsung nhận được sự chào đón nồng nhiệt ở châu Âu Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Sáu rằng doanh số và lô hàng điện thoại có thể gập lại mới nhất của họ đã tăng đáng kể ở châu Âu so với model tiền nhiệm của họ trong tuần đầu tiên kể từ khi phát hành.
Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc có mức tăng trưởng hàng quý tồi tệ nhất được ghi nhận Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang trải qua quý tăng trưởng tồi tệ nhất trong lịch sử khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm tốc lớn, do chính sách kiểm soát Covid nghiêm ngặt của Bắc Kinh đã gây ra hậu quả.
Chính thức có quy định mới về quản lý ngoại hối với phát hành trái phiếu quốc tế Vietnet24h - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 10/2022/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với việc phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế của doanh nghiệp không được Chính phủ bảo lãnh.
Zoom lùi lại dự báo hàng năm khi tăng trưởng doanh thu chậm lại chỉ còn một chữ số Vietnet24h - Tăng trưởng doanh thu của Zoom đã chậm lại từ 12% trong quý trước xuống còn 8%, một kết quả thấp hơn dự đoán của các nhà phân tích.
Samsung Electronics công bố kết quả kinh doanh Quý II 2022 Vietnet24h - Doanh thu quý II đạt 77,2 nghìn tỷ won, lợi nhuận hoạt động ở mức 14,1 nghìn tỷ won.
AMD đánh bại về thu nhập và doanh thu, nhưng dự báo quý 3 được đưa ra thấp hơn Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập cho quý kết thúc vào tháng 6, vượt qua ước tính.
Doanh số bán hàng của Qualcomm tăng 37% bất chấp 'môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức' Vietnet24h - Mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của công ty đã tăng trưởng 59% hàng năm lên 6,15 tỷ đô la.
Lợi nhuận của Samsung tăng 12% trong quý 2 nhờ nhu cầu máy chủ, doanh số bán điện thoại cao cấp Vietnet24h - Samsung Electronics đạt lợi nhuận hoạt động 14,1 nghìn tỷ won (10,77 tỷ USD) trong quý thứ hai, tăng 12,2% so với năm trước, công bố thu nhập của hãng cho thấy hôm nay, thứ Năm (28/7).
Alphabet không đạt thu nhập và doanh thu trong quý hai như dự kiến Vietnet24h - Công ty báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,21 đô la, thấp hơn so với 1,28 đô la dự kiến.
Cổ phiếu Alibaba tăng 6% sau khi công bố kế hoạch niêm yết kép ở Hồng Kông Vietnet24h - Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng tới 6,5% vào thứ Ba sau khi công ty cho biết họ sẽ đăng ký niêm yết sơ cấp kép tại Hồng Kông.
Học bổng IELTS Prize giúp sinh viên Việt Nam chinh phục ước mơ Vietnet24h - Hội đồng Anh – tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh vừa công bố danh sách thí sinh nhận học bổng uy tín IELTS Prize khu vực Đông Á.
Bỏ yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, tin học với phóng viên, biên tập viên Vietnet24h - Theo Thông tư 13/2022/TT-BTTTT vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, từ ngày 10/10/2022, viên chức biên dịch viên, biên tập viên, phóng viên và đạo diễn truyền hình đã được bãi bỏ yêu cầu phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ.
Đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân bị lừa sang Campuchia Vietnet24h - Những ngày gần đây thông tin về việc người Việt bị lừa qua Campuchia xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã tích cực tăng cường hơn nữa công tác trao đổi, hợp tác với các cơ quan chức năng sở tại trong việc hỗ trợ, giải cứu các công dân bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại Campuchia.
Học sinh tiểu học quận Hai Bà Trưng khai giảng năm học mới 2022-2023 Vietnet24h - Sáng 5/9, hòa chung không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, các trường học trên địa bàn Thủ đô tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.
Đà Nẵng thông báo thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastromen có chứa chất cấm Vietnet24h - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa thông báo thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastromen trên địa bàn do chứa chất cấm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thêm 11 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn Vietnet24h - Dựa trên cơ sở báo cáo của các địa phương đến ngày 16/8/2022 và rà soát điều kiện theo quy định của Nghị định số 31/2022/NĐ-CP, Bộ Xây dựng đã xác định thêm 11 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ bảo đảm đủ điều kiện được vay vốn hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước.
Không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước 16/9 Vietnet24h - Đây là nội dung được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu trong Công văn về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022.
Nâng phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, xã phường Vietnet24h - Đây là đề xuất của Bộ Y tế với mục tiêu thu hút nhân lực công tác trong lĩnh vực y tế dự phòng và y tế cơ sở, nhất là để hạn chế tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc.
Đặt kế hoạch đến năm 2030, hoàn thành xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, trên cả nước hoàn thành đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine trước tình hình số ca mắc COVID-19 tăng trở lại Vietnet24h - Hiện nay, số ca mắc COVID-19 mới đang tăng trở lại; một số biến thể mới của chủng Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam. Trước tình hình đó, Thủ tướng yêu cầu Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo quyết liệt hệ thống y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, không để vaccine quá hạn.
HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH 2022: ĐIỂM SÁNG VỀ XÚC TIẾN TRONG BỨC TRANH PHỤC HỒI DU LỊCH Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đang nằm trong nhóm các điểm đến du lịch có tăng trưởng cao trên thế giới, thu hút gần 1 triệu du khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm, Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm sáng về xúc tiến, thúc đẩy du lịch inbound, khẳng định uy tín của một sự kiện du lịch quốc tế thường niên hàng đầu khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.
Viện IMRIC: Cuộc thi ảnh đẹp và tôn vinh bàn tay vàng 2022 Vietnet24h - Sáng 6/9 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình họp báo của Viện nghiên cứu thị trường truyền thông quốc tế (IMRIC). Mục đích góp phần nghiên cứu thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế, xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, góp phần nhỏ nhoi vào việc xây dựng cho nền kinh tế.
10 nhà khoa học Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng thế giới Vietnet24h - Website Research.com, cổng thông tin điện tử uy tín dành cho các nhà khoa học thế giới, mới đây đã công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học.
Cổ phiếu của Manchester United đã tăng 17% trong một thời gian ngắn sau khi Elon Musk nói đùa về việc mua câu lạc bộ Vietnet24h - Cổ phiếu của câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United trong thời gian ngắn đã tăng tới 17% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Tư.
Phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam trải nghiệm du lịch Đà Nẵng Vietnet24h - Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Mẹ của Elon Musk được thuê làm gương mặt đại diện cho Ceragem Vietnet24h - Ceragem, một công ty thiết bị y tế của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thuê Maye Musk, mẹ của CEO Tesla Elon Musk, làm đại sứ toàn cầu cho thương hiệu.
Hà Nội sẽ có hơn 200 điểm cho thuê xe đạp công cộng Vietnet24h - Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã thông qua danh sách gần 200 điểm (trạm) cho thuê xe đạp công cộng bố trí tại 7 quận: Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy.
Bộ GD&ĐT ban hành chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo Vietnet24h - Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông ở địa phương tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa; không viết, vẽ vào sách giáo khoa để sử dụng lại lâu bền.
Hà Nội và Đà Nẵng “lọt” top điểm đến được yêu thích 2022 Vietnet24h - Mới đây, nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor với hơn 60 triệu thành viên đã công bố danh sách những điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, trong đó có hai địa danh của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng.
Bộ GD&ĐT kiến nghị đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá tối đa Vietnet24h - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính và Chính phủ xem xét, quyết định đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do nhà Nước định giá tối đa để trình Quốc hội quyết định.