Môi trường & Năng lượng
Điểm danh loạt thiết bị mới lên kệ trong tháng 9/2019
Tiểu Phương - Thứ Ba, 03/09/2019 4:14 CH
Vietnet24h - Thị trường công nghệ tháng 9 được dự báo sẽ rất sôi động khi đây là thời điểm các hãng tung ra nhiều sản phẩm mới kích cầu như smartphone, laptop, máy tính bảng,….

Galaxy A50s

Đây là dòng smartphone duy nhất trong phân khúc tầm trung của Samsung sở hữu hệ thống 3 camera sau. Trong đó, camera chính có độ phân giải 48MP, camera góc siêu rộng 123 độ và camera đo độ sâu trường ảnh hỗ trợ chức năng xóa phông chủ động.

Thế hệ Galaxy A mới của Samsung cũng được cải tiến mặt lưng với thiết kế mặt cắt kim cương đa sắc khá đẹp mắt tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mặt trước máy là màn hình Infinity-U tràn viền 6,4 inch với tỉ lệ hiển thị 19,5:9 (91.6%) theo chuẩn điện ảnh cùng công nghệ Super AMOLED.

Samsung tích hợp cho Galaxy A50s bộ vi xử lý lõi tám tốc độ 2.3GHz, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Máy cũng trang bị tính năng Neuro Game Booster giúp tối ưu hóa khi chơi game. Bên cạnh đó, Galaxy A50s sở hữu dung lượng pin khá lớn lên đến 4000mAh và công nghệ sạc nhanh 15W.

Galaxy A30s

Phiên bản Galaxy A30s cũng không có nhiều thay đổi về thiết kế bên ngoài so với người anh em  Galaxy A30, với màn hình rộng 6,4-inch độ phân giải HD+ (1560x720), sử dụng công nghệ OLED. Điểm nâng cấp đáng chú ý của sản phẩm đó là cảm biến vân tay đã được đưa vào bên trong màn hình, thay vì đặt ở mặt lưng như phiên bản Galaxy A30.

Ngoài ra, Galaxy A30s cũng được trang bị cụm 3 camera, thay vì chỉ 2 camera như phiên bản cũ, với camera chính độ phân giải 25MP, camera góc rộng 8MP và camera đo độ sâu trường ảnh 5MP.

Các thông số cấu hình bên trong của Galaxy A30s tương đương phiên bản cũ, với bộ vi xử lý Exynos 7904 lõi 8, tùy chọn bộ nhớ RAM 3GB đi kèm bộ nhớ lưu trữ 32GB hoặc 4GB cùng bộ nhớ lưu trữ 128GB, hỗ trợ khe cắm thehr nhớ ngoài. Sản phẩm cũng được trang bị thỏi pin dung lượng 4.000mAh cùng công nghệ sạc nhanh 15W.

Vsmart Star

Đây là mẫu smartphone mới nhất của VinSmart sẽ bán ra thị trường Việt ngay đầu tháng 9 này. Điểm nhấn của Star đó là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng chip xử lý Snapdragon 215 của Qualcomm. Đi cùng máy trang bị màn hình giọt nước kích thước 5,71 inch, độ phân giải HD+. Bên trong máy sử dụng RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, sở hữu pin 3000 mAh và sạc nhanh 10W.

Vsmart Star còn được trang bị hệ thống camera kép xóa phông, đi kèm với những thuật toán trí tuệ nhân tạo tối ưu và khởi chạy hệ điều hành VOS 2.0 thuần Việt dựa trên nền tảng Android 9.0. Với mức giá tầm 2 triệu thì mẫu smartphone mới của tập đoàn Vingroup sẽ được nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn cho mùa tựu trường.

Dell G3 15 (3590)

G3 3590 là mẫu laptop chơi game tầm trung mà Dell vừa ra mắt tại Việt Nam. Dòng sản phẩm này hướng đến giới trẻ với cấu hình đủ mạnh cho nhu cầu chơi game giải trí lẫn đáp ứng công việc hàng ngày.

G3 3590 có độ mỏng chỉ 21,6mm, nặng khoảng 2,34 kg, đi kèm pin 51Whr và đặc biệt là màn hình 15 inch Full HD, panel IPS viền mỏng ở cả 3 cạnh giúp định hình sản phẩm. Bên cạnh màn hình 144Hz và hỗ trợ G-sync, G-series 2019 còn đi kèm tiện ích Alienware Command Center, bàn phím với LED RGB bên dưới, có thể tùy biến 4 vùng linh hoạt theo sở thích cá nhân. Hệ thống tản nhiệt cải tiến giúp việc thoát nhiệt nhanh, hiệu quả và ít tiếng ồn hơn khi hoạt động. Ngoài ra, thế hệ G mới được xây dựng trên nền tảng Intel Coffee Lake refresh và đồ họa RTX 20-series đủ mạnh để chơi được các tựa game AAA hiện nay.

Galaxy Tab S6

Đây là mẫu tablet cao cấp mới nhất của Samsung sẽ bán ra thị trường trong tháng 9 năm nay. Điểm nhấn của dòng sản phẩm này đó là hiệu năng được cải thiện mạnh mẽ với vi xử lý lõi tám 2.8 GHz kết hợp RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Cùng với đó là màn hình Super AMOLED 10.5 inch và cụm bốn loa được tinh chỉnh bởi AKG cùng công nghệ Dolby Atmos.

Một điểm nhấn khác của mẫu sản phẩm này đó là chiếc bút S Pen đa nhiệm, được xây dựng trên giao thức Bluetooth năng lượng thấp vốn được giới thiệu trên dòng Galaxy Note cao cấp. Công nghệ này cho phép người dùng kiểm soát thiết bị thông qua thao tác cử chỉ với bút S Pen như chụp hình, quay video hoặc xử lý nội dung đa phương tiện. Ngoài ra, thế hệ này có dung lượng pin lên đến 7,040 mAh cùng tính năng sạc nhanh.

IFA 2019: Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu Vietnet24h - Những thông tin công nghệ hàng đầu đang được mong đợi từ các hạng mục: điện thoại, máy tính xách tay và vô số thiết bị đeo khác sẽ đến từ Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu IFA.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.