Môi trường & Năng lượng
Mark Zuckerberg ra lệnh cho các giám đốc điều hành không được sử dụng Iphone
Quán Chi - Thứ Sáu, 16/11/2018 3:27 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã ra lệnh cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android.
Theo tờ The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của bạn” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
 
Xưa nay, Tim Cook của Apple và Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau. Hồi đầu năm nay, Tim Cook đã công khai chỉ trích Facebook và Mark Zuckerberg, về vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong vụ bê bối làm lộ dữ liệu Cambridge Analytica.
 
Mark Zuckerberg đã bác bỏ những lời chỉ trích này và cho rằng chúng thật nông cạn. Tim Cook không hiểu hết được những gì mà Facebook đang làm, vì mạng xã hội này có sứ mệnh kết nối mọi người trên toàn thế giới và trong đó có rất nhiều người không thể trả tiền cho các dịch vụ trực tuyến.
 
Vì vậy, “mô hình quảng cáo là phù hợp nhất để hỗ trợ việc phát triển dịch vụ này và tiếp cận tất cả mọi người”, Mark Zuckerberg cho biết. Sau những tranh cãi này, mối quan hệ giữa hai vị CEO hàng đầu của Thung lũng Silicon càng trở nên xấu hơn.
 
Mặc dù không rõ những nhận xét của Cook đã ảnh hưởng như thế nào đến “lệnh” chỉ sử dụng điện thoại Andrdoi của Zuckerberg, nhưng đó vẫn là một quyết định hợp lý để khiến người Mỹ sử dụng Android nhiều hơn. Hiện nay, Android là hệ điều hành chiếm ưu thế ở nhiều khu vực bên ngoài Hoa Kỳ, bao gồm Nam Mỹ, Châu Âu, Nga, Nam Á và một số khu vực ở Trung Đông.

Đó cũng là một quyết định kinh doanh tốt. Các công ty công nghệ khác như Snap đã khuyến khích nhân viên của mình sử dụng điện thoại Android. Nhân viên làm việc trong ngành công nghệ ở Mỹ có xu hướng sử dụng những điện thoại chạy hệ điều hành này rất ít, tạo ra điểm mù (không thể tìm ra những hạn chế, lỗi,..) khi xây dựng các ứng dụng trên nền tảng này. Android và iOS có những khác biệt ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng, hơn ai hết những lập trình viên phải tự mình “đóng vai” người dùng và trải nghiệm trên những nền tảng nhất định để mang lại sản phẩm hoàn hảo nhất.
 
Thậm chí, khi trang The Verge kiểm tra hoạt động từ một số Twitter của các giám đốc quản lý Facebook, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận blockchain - David Marcus và phó giám đốc mảng AR và VR Andrew “Boz” Bosworth, tất cả họ đều được hiển thị là đang sử dụng iPhone, có thể “lệnh” của Zuckerberg không đủ mạnh để khiến những nhân viên cấp cao ngưng sử dụng iPhone trong cuộc sống cá nhân.
Facebook: tính năng unsend cho phép bạn xóa tin nhắn đã gửi trong 10 phút Vietnet24h - Facebook sẽ trang bị thêm tính năng cho phép người dùng xóa những tin nhắn đã gửi trên Messenger. Chắc hẳn tính năng này sẽ 'cứu nguy' cho rất nhiều người khi trót gửi nhầm tin nhắn đến ai đó.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Tàu chạy bằng khí hydro đầu tiên đi vào hoạt động tại Đức Vietnet24h - Tàu Coradia iLint chạy bằng nhiên liệu hydro và không phát thải khí nhà kính mới đây đã được giới thiệu tại Đức. Nó đã thử nghiệm hoạt động chở khách dọc theo tuyến đường dài 124km ở bang Lower Saxony, phía tây bắc nước Đức.
    Sáng tạo của tương lai Vietnet24h - Ngày càng nhiều robot mới ra đời phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của con người trong cuộc sống. Từ robot cứu hộ cho những địa hình phức tạp, nguy hiểm đến robot “giúp việc” cho cây trồng… Nhưng cũ đi mới đến, cũng đã đến lúc chúng ta phải nói lời chia tay với Asimo, chú robot nhân tính hóa đầu tiên trên thế giới
    Google vẫn chưa thể tung ra Dragonfly - công cụ tìm kiếm 'kiểu Trung Quốc' Vietnet24h - Vấp phải nhiều sự phản đối từ phía nhân viên nên trong cuộc họp gần đây nhất, Giám đốc điều hành Goolge đã tuyên bố hãng này vẫn chưa thể phát hành một công cụ tìm kiếm đặc biệt như đã nói có tên là Dragonfly cho Trung Quốc.
    Waymo kết hợp với Jaguar Land Rover tạo ra xe tự lái Jaguar I-Paces hoàn toàn mới Vietnet24h - Vào tháng 3, Waymo và Jaguar Land Rover thông báo họ đã ký một hợp đồng để xây dựng hàng ngàn I-Paces tự lái để sử dụng làm taxi. Và giờ đây, hình ảnh chiếc Jaguar I-Paces hoàn toàn mới đã được hé lộ.
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Dù Nvidia và OpenAI đang bế tắc trong thương vụ khổng lồ, nhưng họ vẫn cần nhau Vietnet24h - OpenAI và Nvidia, hai công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo, vẫn chưa đạt được tiến triển nào trong thỏa thuận trị giá 100 tỷ đô la dự kiến ​​ký kết vào tháng 9.
Lĩnh vực bộ nhớ của Hàn Quốc đang chịu áp lực khi Trung Quốc tiến lên — nhưng vị thế dẫn đầu vẫn được giữ vững. Vietnet24h - Bất chấp nỗ lực đầu tư khổng lồ của Trung Quốc, tiền bạc không thể mua được kinh nghiệm trong lĩnh vực bộ nhớ tiên tiến.
Meta chặn quyền truy cập của thanh thiếu niên vào các nhân vật AI trên toàn cầu Vietnet24h - Meta Platforms – công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp – mới đây thông báo sẽ tạm dừng quyền truy cập của người dùng vị thành niên (teen) với các “nhân vật AI” trên tất cả ứng dụng của mình trên toàn cầu trong vài tuần tới cho đến khi phiên bản mới với các tính năng an toàn cải tiến được hoàn thiện.
Bước tiến vượt bậc về công nghệ của Nhật Bản: Tăng gấp bốn lần ngân sách cho chất bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị tăng đáng kể đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.
OpenAI sẽ tập trung vào "ứng dụng thực tiễn" trong năm 2026. Vietnet24h - OpenAI sẽ lấy năm 2026 làm năm "ứng dụng thực tiễn", giám đốc tài chính của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo này cho biết trong một bài đăng trên blog hôm Chủ nhật.
OpenAI đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các thương vụ chip gần đây Vietnet24h - Thông báo trị giá 10 tỷ đô la của OpenAI với nhà sản xuất chip Cerebras trong tuần này là thương vụ lớn mới nhất trong một loạt các thỏa thuận lớn với các công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
Apple năm 2026: Khi kỳ vọng của người dùng trở thành phép thử cho tầm nhìn công nghệ Vietnet24h - Bước vào giai đoạn giữa thập niên 2020, Apple đang đứng trước một nghịch lý quen thuộc nhưng ngày càng rõ nét: là một trong những tập đoàn công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới, song lại liên tục bị đặt câu hỏi về khả năng đổi mới mang tính đột phá.
AI Trung Quốc trong kỷ nguyên “hậu Nvidia”: Thích nghi, tái cấu trúc và những hệ lụy chiến lược đối với cuộc đua công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Trung Quốc – các mô hình AI đang từng bước thích nghi và phát triển mà không còn phụ thuộc hoàn toàn vào Nvidia.
DeepSeek: Giữa im lặng về bản phát hành mới và dấu ấn kỹ thuật sâu rộng Vietnet24h - Trong làng công nghệ AI toàn cầu, DeepSeek — một công ty khởi nghiệp từ Hàng Châu, Trung Quốc — đang trở thành một trong những cái tên thu hút sự chú ý mạnh mẽ nhất, không chỉ trong nước mà trên phạm vi quốc tế.
LG Innotek đẩy mạnh chuyển đổi sang danh mục sản phẩm hiệu năng cao Vietnet24h - CEO của LG Innotek, ông Moon Hyuk-soo, cho biết công ty sẽ tiếp tục chuyển hướng sang các lĩnh vực kinh doanh có biên lợi nhuận cao và giá trị cao.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.