Môi trường & Năng lượng
Trump nói, xung đội thương mại Hàn Quốc-Nhật Bản đặt Mỹ vào vị trí 'rất xấu'
Chủ Nhật, 11/08/2019 2:06 CH
Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng Hàn Quốc và Nhật Bản cần giải quyết các vấn đề còn tồn tại giữa họ, vì ma sát giữa hai mối đe dọa làm tổn hại hợp tác ba bên trong việc đối phó với các mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.
Nói chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng, Trump nói rằng ông "quan ngại" về sự xấu đi gần đây trong mối quan hệ giữa hai đồng minh của Hoa Kỳ.
 
Ông nói rằng các tranh chấp về thương mại và lịch sử chia sẻ đã đưa Hoa Kỳ vào một "vị trí rất khó khăn". "Họ phải hòa thuận với nhau. Nếu họ không hợp nhau, chúng ta đang làm gì?" Trump nói. "Điều đó rất quan trọng. Hàn Quốc và Nhật Bản phải ngồi xuống và hòa thuận với nhau."
 
Tháng trước, Trump nói rằng ông đã được Tổng thống Moon Jae-in yêu cầu tham gia và lưu ý rằng ông sẽ ở đó nếu cả Moon và Thủ tướng Shinzo Abe cần ông.
 
Seoul và Tokyo đã chứng kiến ​​mối quan hệ xấu đi tồi tệ nhất của họ trong nhiều thập kỷ kể từ khi Nhật Bản áp đặt các hạn chế xuất khẩu đối với Hàn Quốc vào đầu tháng 7.
 
Động thái này được đưa ra để trả đũa cho các phán quyết của Tòa án tối cao Hàn Quốc yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân Triều Tiên buộc phải làm việc cho họ trong thời chiến.
 
Tháng này Nhật Bản cũng cho biết sẽ loại bỏ Hàn Quốc khỏi danh sách các đối tác thương mại đáng tin cậy, gây ra phản ứng giận dữ từ Seoul, nơi đe dọa chấm dứt thỏa thuận chia sẻ thông tin quân sự với Tokyo.
 
"Hàn Quốc và Nhật Bản đang chiến đấu mọi lúc," Trump nói. "Họ đã phải hòa thuận vì điều đó đặt chúng tôi vào một vị trí rất xấu." Washington đã nói rằng trong khi họ sẵn sàng tạo điều kiện cho cuộc đối thoại giữa hai đồng minh của mình, họ sẽ không hòa giải hoặc phân xử tranh chấp.
 
Sau quyết định của Nhật Bản về việc hủy bỏ Hàn Quốc, một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết tuần trước rằng Washington khuyến nghị hai nước "tìm không gian cho các giải pháp sáng tạo".
 
"Là đồng minh và là bạn của cả Hàn Quốc và Nhật Bản, Hoa Kỳ tin rằng điều quan trọng là phải đảm bảo mối quan hệ bền chặt và chặt chẽ giữa và giữa ba nước chúng ta trước những thách thức chung của khu vực, bao gồm cả những thách thức do CHDCND Triều Tiên đặt ra, cũng như các ưu tiên khác của chúng tôi ở Ấn Độ-Thái Bình Dương và trên toàn thế giới ", quan chức này nói, đề cập đến Triều Tiên bằng tên chính thức là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
 
Quan chức này cũng cảnh báo rằng cả hai nước sẽ phải chịu hậu quả nếu mối quan hệ song phương của họ xấu đi và cả hai bên phải chịu trách nhiệm cải thiện họ.
 
"Một số tìm kiếm linh hồn là theo thứ tự các quyết định chính trị đã làm tổn hại lòng tin song phương trong những tháng gần đây," quan chức nói. "Cùng một mã thông báo, sự thận trọng là cần thiết để ngăn chặn căng thẳng làm ô nhiễm các khía cạnh kinh tế và an ninh của mối quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản."
 
Các nhà ngoại giao hàng đầu của ba nước đã gặp nhau tại Bangkok vào thứ Sáu tuần trước bên lề một diễn đàn an ninh khu vực.
 
Một quan chức Bộ Ngoại giao khác cho biết cuộc gặp ba bên diễn ra tốt đẹp, nhưng một cơ hội hình ảnh theo sau các cuộc đàm phán cho thấy căng thẳng rõ ràng giữa các bên.
Chiến tranh thương mại đã phá hủy chuỗi giá trị ở Đông Bắc Á Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc khuyên nên có cách tiếp cận thận trọng trong việc xử lý mối thù Nhật Bản
  • Tags:
Tin khác cùng chuyên mục
  • Nhà máy hạt nhân Fukushima ngoài không gian cho nước phóng xạ Vietnet24h - Công ty tiện ích vận hành nhà máy điện hạt nhân bị tàn phá bởi sóng thần của Fukushima cho biết hôm thứ Sáu, họ sẽ hết không gian để lưu trữ một lượng lớn nước bị ô nhiễm trong ba năm, gây thêm áp lực cho chính phủ và công chúng để đạt được sự đồng thuận về việc phải làm gì với nó.
    Xe Hyundai Sonata dùng nóc làm pin năng lượng mặt trời Vietnet24h - Hyundai Sonata Hybrid sẽ là dòng xe đầu tiên của Hàn Quốc dùng nóc xe làm tấm pin năng lượng mặt trời, có thể sạc đến 60% ngay cả khi xe đang chạy.
    Google cho biết sẽ dùng vật liệu tái chế để sản xuất điện thoại vào năm 2022 Vietnet24h - Trong một tweet được chia sẻ bởi công ty, Google nói rằng bắt đầu từ năm 2022, 100% sản phẩm “Made by Google” sẽ bao gồm các vật liệu tái chế và sẽ tối đa hóa nội dung tái chế bất cứ khi nào có thể.
    Xiaomi đang nghiên cứu smartphone sử dụng năng lượng mặt trời Vietnet24h - LetsGoDigital đã phát hiện ra một bằng sáng chế của Xiaomi cho phép một mẫu smartphone bí ẩn có tích hợp bảng điều khiển năng lượng mặt trời ở phía sau.
    Nhà sáng chế người Pháp vượt eo biển Manche bằng ván trượt bay Vietnet24h - Trong lần bay thứ hai, ông đã chọn một lộ trình khác và một bề mặt hạ cánh tiếp nhiên liệu rộng hơn để tránh hạ cánh trượt và nhà sáng chế người Pháp đã thành công vượt qua eo biển Manche bằng ván trượt bay.
    Samsung và SK hynix vội vàng tìm nhà cung cấp mới Vietnet24h - Một số quan chức trong ngành cho biết hôm thứ Năm vừa qua việc Samsung Electronics và SK hynix đã phải vật lộn để tìm nguồn cung cấp mới cho các vật liệu quan trọng đối với chip sản xuất để đáp ứng các hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản.
    Lufthansa đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về số hóa và đổi mới Vietnet24h - Tổng giám đốc hãng hàng không Lufthansa của Đức đang nhắm đến việc áp dụng các dịch vụ công nghệ số hóa tiên tiến của Hàn Quốc cho các chuyến bay của mình để tăng cường các dịch vụ trên chuyến bay và giao tiếp tốt hơn với hành khách địa phương.
    Microsoft trở thành công ty thân thiện nhất với môi trường Vietnet24h - Theo Business Insider, tổ chức phi lợi nhuận Just Capital mới đây công bố Microsoft đứng đầu trong danh sách xếp hạng các công ty thân thiện với môi trường do những đóng góp sáng tạo trong mục tiêu chống biến đổi khí hậu.
    Lào đổ lỗi cho SK E & C về sự cố vỡ đập năm 2018 Vietnet24h - Một hội đồng chuyên gia quốc tế đã kết luận rằng vụ vỡ đập chết người ở Lào vào mùa hè năm ngoái là một thảm họa do con người gây ra có thể phòng ngừa được
    Chung tay tăng tốc đầu tư tăng trưởng xanh Vietnet24h - Nỗ lực thúc đẩy đầu tư cho tăng trưởng xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam ghi nhận một bước tiến mới với diễn đàn quan trọng hôm nay (28/5/2019) diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước bàn về vai trò và giải pháp của ngành ngân hàng góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia .
Tin đọc nhiều
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
CEO Huang Jensen của Nvidia cho biết chip nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm chi phí AI Vietnet24h - Phát biểu tại hội nghị GTC của Nvidia vào thứ Ba, Huang cho biết những thắc mắc của khách hàng về chi phí và lợi tức đầu tư vào bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty sẽ không còn nữa khi có những con chip nhanh hơn.
Samsung hướng đến AI, các thỏa thuận M&A để thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu Vietnet24h - CEO gợi ý về thỏa thuận M&A 'có ý nghĩa' trong năm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip AI.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.