Tầm nhìn
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út
Hạnh Vy - Thứ Tư, 14/05/2025 8:22 CH
Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ Ba (13/5).
 
Thông báo được đưa ra như một phần trong chuyến công du do Nhà Trắng dẫn đầu đến khu vực này, có sự tham gia của Tổng thống Donald Trump và các CEO hàng đầu khác.
 
Theo bài phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Saudi-Hoa Kỳ ở Riyadh hôm thứ Ba (13/5), các chip Blackwell tiên tiến sẽ được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu có tổng công suất 500 megawatt tại Saudi Arabia. Nvidia cho biết đợt triển khai đầu tiên của họ sẽ sử dụng chip GB300 Blackwell, một trong những chip AI tiên tiến nhất của Nvidia hiện nay và chỉ mới được công bố chính thức vào đầu năm nay.
 
Thông báo hôm thứ Ba nhấn mạnh tầm quan trọng của chip Nvidia như một công cụ mặc cả cho chính quyền Trump khi các quốc gia trên thế giới đang kêu gọi các thiết bị này, được sử dụng để đào tạo và triển khai phần mềm AI tiên tiến như ChatGPT.

“Tôi rất vui mừng khi được ở đây để giúp ăn mừng lễ khai trương hoành tráng, khởi đầu của Humain,” Huang cho biết. “Thật là một tầm nhìn đáng kinh ngạc, rằng Ả Rập Xê Út nên xây dựng cơ sở hạ tầng AI của quốc gia mình để bạn có thể tham gia và giúp định hình tương lai của công nghệ biến đổi đáng kinh ngạc này.”
 
Cổ phiếu Nvidia đã tăng hơn 5% trong phiên giao dịch vào thứ Ba.
 
Tuần trước, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết họ sẽ hủy bỏ cái mà họ gọi là quy tắc của Tổng thống Joe Biden và thực hiện một “quy tắc đơn giản hơn nhiều”. Nvidia cũng được yêu cầu xin giấy phép xuất khẩu chip AI của mình kể từ năm 2023 vì lo ngại về an ninh quốc gia.
 
Humain sẽ thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út và sẽ phát triển các mô hình AI cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, theo thông cáo báo chí. Kế hoạch cuối cùng của Humain bao gồm triển khai “vài trăm nghìn” đơn vị xử lý đồ họa Nvidia.
 
“Ả Rập Xê Út rất giàu năng lượng, chuyển đổi năng lượng thông qua các phiên bản khổng lồ của những siêu máy tính AI Nvidia này, về cơ bản là các nhà máy AI,” Huang cho biết.
 
AMD cho biết hôm thứ Ba rằng họ cũng sẽ cung cấp chip cho Humain như một phần của thỏa thuận xây dựng công suất AI 500 megawatt. AMD cho biết Humain đã cam kết 10 tỷ đô la cho dự án này. Cổ phiếu AMD tăng 4% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba.
 
Trump khen ngợi Huang vì đã xuất hiện tại sự kiện hôm thứ Ba, trái ngược với CEO của Apple
Tim Cook, người không tham dự. Apple từ chối bình luận.
 
"Cảm ơn anh rất nhiều, Jensen", Trump nói. "Ý tôi là, Tim Cook không có mặt ở đây, nhưng anh thì có".
CEO Jensen Huang của Nvidia cho biết việc mất Trung Quốc sẽ là "mất mát to lớn" trong cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - Thị trường AI của Trung Quốc có khả năng tăng trưởng lên 50 tỷ đô la Mỹ trong hai đến ba năm tới, Huang nói với đài truyền hình CNBC của Hoa Kỳ
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
    Việt Nam trước bước ngoặt công nghệ với Blockchain và AI Vietnet24h - Việt Nam đang đứng trước một cơ hội hiếm có để định vị mình trong kỷ nguyên công nghệ mới – nơi trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain không còn là khái niệm tương lai, mà là lực đẩy chiến lược cho phát triển kinh tế số. Thay vì chỉ là "người theo sau" trong cuộc đua công nghệ, quốc gia với dân số trẻ, tinh thần khởi nghiệp cao và tỉ lệ kết nối Internet vượt 70% này đang có khả năng tham gia vào quá trình định hình cuộc chơi toàn cầu.
    Lệnh cấm xuất khẩu card đồ họa Nvidia sang Trung Quốc làm tăng thêm mối lo ngại cho Samsung Vietnet24h - Việc Nvidia thông báo ngừng xuất khẩu card đồ họa GeForce hàng đầu sang Trung Quốc đang làm dấy lên lo ngại về lợi nhuận của mảng kinh doanh bộ nhớ của Samsung Electronics, làm gia tăng nỗi lo về sự chậm lại trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Washington và Bắc Kinh.
    Helium-3: Nhiên liệu của tương lai đang được khai thác từ Mặt Trăng Vietnet24h - Với cỗ máy đào tối tân và kế hoạch ba giai đoạn đầy tham vọng, Interlune hướng tới mục tiêu thu hoạch helium-3 từ đất Mặt Trăng vào năm 2029. Loại khí này có thể là chìa khóa cho năng lượng sạch và máy tính lượng tử trong vài thập kỷ tới.
    Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
    Bill Gates cảnh báo việc cắt giảm của Bộ Hiệu quả DOGE sẽ gây ra 'hàng triệu cái chết' Vietnet24h - Bill Gates đang chỉ trích tỷ phú công nghệ Elon Musk về việc cắt giảm chi tiêu của chính phủ Hoa Kỳ dưới sự giám sát của ông thông qua Bộ Hiệu quả Chính phủ, nói rằng việc cắt giảm Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ dẫn đến hàng triệu ca tử vong trên toàn thế giới.
    Thủy điện Shuangjiangkou: Dòng điện từ núi cao và sức mạnh mềm Trung Hoa Vietnet24h - Khi đập thủy điện cao nhất thế giới Shuangjiangkou đi vào hoạt động, Trung Quốc không chỉ gia tăng sản lượng năng lượng sạch mà còn củng cố vị thế trong trò chơi năng lượng xuyên biên giới tại khu vực sông Mekong và Nam Á.
    Google đưa AI lên tuyến đầu bảo mật Chrome: Cảnh báo lừa đảo theo thời gian thực Vietnet24h - Gã khổng lồ tìm kiếm vừa tích hợp Gemini Nano – mô hình AI hoạt động trực tiếp trên thiết bị – vào trình duyệt Chrome, giúp người dùng nhận cảnh báo ngay lập tức khi truy cập các trang web có dấu hiệu lừa đảo hoặc độc hại, kể cả khi đó là những mối đe dọa chưa từng được phát hiện.
    AI có thể giúp Hà Nội kiểm soát tin giả hiệu quả đến đâu? Vietnet24h - Việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào giám sát nội dung Internet là bước đi táo bạo của Hà Nội trong bối cảnh tin giả ngày càng tinh vi. Nhưng liệu công nghệ có đủ sức làm "người gác cổng" đáng tin cậy, hay vẫn cần một cơ chế phối hợp thông minh giữa dữ liệu và con người?
    An ninh mạng tại Việt Nam: Khi khoảng cách giữa “nhận thức” và “năng lực” ngày càng rộng Vietnet24h - Trong bức tranh toàn cầu ngày càng phức tạp bởi trí tuệ nhân tạo và siêu kết nối, an ninh mạng đã không còn là “lựa chọn đầu tư” mà là “yêu cầu sinh tồn” đối với mọi tổ chức. Tuy nhiên, theo báo cáo Chỉ số sẵn sàng an ninh mạng năm 2025 của Cisco, Việt Nam vẫn đang ở mức thấp đáng lo ngại – khi chỉ 11% tổ chức đạt cấp độ “Trưởng thành” về khả năng ứng phó với các mối đe dọa mạng. Con số này dù tăng so với năm ngoái (6%) nhưng chưa đủ để cho thấy một chuyển dịch chiến lược thực sự.
Tin đọc nhiều
Doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ chiến lược được hỗ trợ tới 100% lãi vay, miễn thuế và tài trợ toàn bộ kinh phí Vietnet24h - Nghị định 260/2026/NĐ-CP vừa có hiệu lực đã bổ sung hàng loạt cơ chế ưu đãi dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghệ chiến lược. Đáng chú ý, doanh nghiệp có thể được Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất vay trong tối đa 5 năm, đồng thời được tài trợ toàn bộ kinh phí đối với các nhiệm vụ nghiên cứu do Nhà nước đặt hàng.
Ngành công nghiệp số Hàn Quốc tăng trưởng 9,3% trong năm 2024 nhờ AI, chiếm hơn 15% toàn nền kinh tế Vietnet24h - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xuất khẩu công nghệ đã giúp ngành công nghiệp số Hàn Quốc tăng trưởng mạnh trong năm 2024. Kết quả này phản ánh xu hướng các nền kinh tế châu Á đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, trong đó Việt Nam cũng đang đặt mục tiêu phát triển kinh tế số trở thành động lực tăng trưởng mới.
Hàn Quốc sẽ thành lập quỹ tương lai từ nguồn thu bất ngờ từ chip điện tử Vietnet24h - Chính quyền của ông Lee Jae Myung dự định thành lập một quỹ đầu tư mới được tài trợ bằng nguồn thu thuế từ sự bùng nổ ngành công nghiệp bán dẫn.
Nhà Trắng siết kiểm soát AI tiên tiến, giới chuyên gia cảnh báo có thể tạo lợi thế cho Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nhà Trắng tăng cường kiểm soát các mô hình AI tiên tiến nhằm bảo vệ an ninh quốc gia đang làm dấy lên lo ngại trong giới công nghệ Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu các biện pháp quản lý quá chặt chẽ, Mỹ có thể làm chậm quá trình thương mại hóa AI, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Trung Quốc thu hẹp khoảng cách và mở rộng ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu.
Kế hoạch đầu tư chip của Samsung và SK vẫn còn dư địa để điều chỉnh Vietnet24h - Samsung Electronics và SK hynix đã công bố cam kết đầu tư chung 800 nghìn tỷ won (516,4 tỷ USD) để xây dựng các nhà máy sản xuất chip tiên tiến tại Gwangju và tỉnh Nam Jeolla ở phía tây nam Hàn Quốc.
Australia tăng gấp đôi mức phạt với các nền tảng vi phạm lệnh cấm trẻ em dùng mạng xã hội Vietnet24h - Australia vừa tăng gấp đôi mức phạt tối đa đối với các nền tảng mạng xã hội không ngăn được người dưới 16 tuổi sử dụng dịch vụ, lên tới 99 triệu AUD. Chính phủ nước này khẳng định trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường số thuộc về các doanh nghiệp công nghệ và yêu cầu họ triển khai các biện pháp xác minh độ tuổi hiệu quả trước khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào cuối năm 2026.
Hàn Quốc thúc đẩy kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc dự kiến triển khai kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn trên cả nước. Kế hoạch sẽ được thảo luận giữa Tổng thống Lee Jae Myung và lãnh đạo các tập đoàn chip lớn như Samsung Electronics và SK Group, nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của ngành bán dẫn và thúc đẩy phát triển AI cũng như kinh tế khu vực.
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
Nvidia ra mắt mô hình AI mới và mở rộng hệ sinh thái AI vật lý của Nhật Bản Vietnet24h - Nvidia đã giới thiệu mô hình AI mới Cosmos 3 Edge. Công ty có kế hoạch mở rộng hệ sinh thái AI vật lý tại Nhật Bản với các đối tác địa phương.
AI không chỉ thay thế việc làm: Lao động lớn tuổi đang tìm thấy cơ hội mới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trái với lo ngại rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đẩy người lao động lớn tuổi ra khỏi thị trường việc làm, nhiều chuyên gia cho rằng AI đang mở ra một giai đoạn mới, nơi kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trở thành lợi thế khi kết hợp với các công cụ thông minh.
Nexchip niêm yết Hồng Kông: Nhà sản xuất chip “huyền thoại” Trung Quốc vươn tầm toàn cầu Vietnet24h - Nexchip Semiconductor chính thức chào sàn Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông hôm 10/7 sau khi trở thành nhà máy đúc bán dẫn lớn thứ tám thế giới, dựa trên sức mạnh tại phân khúc chip công nghệ cũ (mature-node/legacy chips).
SK Telecom đặt mục tiêu đạt công suất trung tâm dữ liệu AI 15 GW vào năm 2035. Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, SK Telecom cho biết họ có kế hoạch xây dựng một mạng lưới trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn quốc tại Hàn Quốc, đặt cược rằng nhu cầu về sức mạnh tính toán AI sẽ tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Amazon đã triển khai đủ vệ tinh để ra mắt dịch vụ Leo vào cuối năm nay Vietnet24h - Leo sẽ cạnh tranh với Starlink của SpaceX, hệ thống được tạo ra bốn năm trước khi Amazon tuyên bố gia nhập thị trường, và hiện có hơn 10.000 vệ tinh trong chòm sao của mình.
Canh bạc lớn với chip điện tử của Hàn Quốc thử thách sự lạc quan về chu kỳ trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Samsung Electronics và SK Hynix đang đặt cược lớn nhất từ ​​trước đến nay vào sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo với các khoản đầu tư trị giá hàng trăm tỷ đô la, nhưng kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất đang làm dấy lên lo ngại về một sự tính toán khó khăn nếu chi tiêu cho AI giảm sút.
Samsung và SK-Hynix, hai ông lớn trong ngành sản xuất chip, dẫn đầu Đại học Quốc gia Seoul về số lượng sinh viên trúng tuyển Vietnet24h - Các ngành kỹ thuật bán dẫn được hợp tác sản xuất giữa Samsung Electronics và SK hynix đã vượt qua các chương trình khoa học tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) về điểm thi tuyển sinh năm 2026.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
LG Energy Solution sẽ cung cấp pin cho dự án lưu trữ năng lượng mặt trời lớn nhất của Google Vietnet24h - Hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) sản xuất tại Bắc Mỹ nhấn mạnh vai trò ngày càng tăng của nhà sản xuất pin Hàn Quốc trong cơ sở hạ tầng năng lượng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).
New York xem xét hạn chế trung tâm dữ liệu AI dùng nhiên liệu hóa thạch: Cuộc đua AI đối mặt bài toán năng lượng Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra nhu cầu điện năng chưa từng có, buộc nhiều địa phương phải cân bằng giữa phát triển công nghệ và mục tiêu giảm phát thải.
Honda chuyển hướng sang sản xuất pin cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ sau khi thu hẹp kế hoạch xe điện Vietnet24h - Honda đã bắt đầu sản xuất pin lưu trữ cho các trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ, tận dụng năng lực của nhà máy vốn được xây dựng để phục vụ xe điện. Động thái này diễn ra sau khi hãng điều chỉnh chiến lược điện hóa và cho thấy AI đang trở thành động lực tăng trưởng mới của ngành công nghiệp pin.
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.