Tầm nhìn chính sách
Google và Facebook sẽ được đơn vị chống độc quyền mới của Vương quốc Anh rà soát kỹ lưỡng từ năm sau
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 27/11/2020 2:13 CH
Vietnet24h - Chính phủ Vương quốc Anh cho biết họ có kế hoạch thành lập Đơn vị thị trường kỹ thuật số (DMU) để thực thi “một mã mới để điều chỉnh hành vi của các nền tảng hiện đang thống trị thị trường, chẳng hạn như Google và Facebook”.
Hôm nay, Thứ Sáu, phía Anh cho biết, một đơn vị chính phủ mới sẽ làm việc để giải quyết những lo ngại đang diễn ra về sự tập trung quyền lực vào một số ít những gã khổng lồ công nghệ.
 
Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh quốc cho biết, họ có kế hoạch thành lập Đơn vị Thị trường Kỹ thuật số (DMU) để thực thi “một mã mới để điều chỉnh hành vi của các nền tảng hiện đang thống trị thị trường, chẳng hạn như Google và Facebook”.
 
Chính phủ cho biết, mã này được thiết kế để đảm bảo rằng người tiêu dùng, doanh nghiệp nhỏ và nhà xuất bản tin tức không bị thiệt thòi bởi các hành động của những gã khổng lồ công nghệ.
 
Theo quy tắc mới, một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có thể phải minh bạch hơn về các dịch vụ mà họ cung cấp và cách họ sử dụng dữ liệu của người tiêu dùng. Họ cũng có thể buộc phải cho người tiêu dùng lựa chọn xem có nên nhận quảng cáo được cá nhân hóa hay không và họ sẽ không thể đặt ra các hạn chế đối với khách hàng khiến họ khó sử dụng các nền tảng đối thủ.
 
DMU, một bộ phận của Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA), sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 4 năm 2021. Chính phủ cho biết DMU có thể được đơn vị này trao quyền đình chỉ, chặn và đảo ngược các quyết định của các công ty công nghệ lớn. DMU cũng có thể ra lệnh cho họ thực hiện các hành động nhất định để đạt được sự tuân thủ với quy tắc và áp dụng các hình phạt tài chính cho việc không tuân thủ, chính phủ cho biết.
 
Thư ký kỹ thuật số Oliver Dowden cho biết trong một tuyên bố: “Tôi không hổ thẹn là người ủng hộ công nghệ và các dịch vụ của nền tảng kỹ thuật số đang chuyển đổi tích cực nền kinh tế - mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và xã hội”. “Nhưng ngày càng có nhiều sự đồng thuận ở Anh và ở nước ngoài rằng sự tập trung quyền lực giữa một số ít các công ty công nghệ đang hạn chế tăng trưởng của ngành, làm giảm sự đổi mới và có tác động tiêu cực đến những người và doanh nghiệp dựa vào họ. Đã đến lúc giải quyết vấn đề đó và mở ra một kỷ nguyên phát triển công nghệ mới”, Dowden nói.
 
Chiến lược kỹ thuật số
Vào tháng 7, CMA đã kêu gọi chính phủ trao thêm quyền hạn và thành lập DMU, ​​nói rằng cần phải kiềm chế các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số lớn. Cơ quan quản lý cho biết họ lo ngại về cách những gã khổng lồ công nghệ như Google và Facebook sử dụng quảng cáo kỹ thuật số để thúc đẩy mô hình kinh doanh của họ.
 
Mặc dù các khuyến nghị của CMA tập trung vào nội địa, nhưng cơ quan giám sát cho biết các vấn đề mà họ đã xác định là “bản chất quốc tế” và rằng họ sẽ tìm cách “giữ vai trò dẫn đầu trên toàn cầu” như một phần của chiến lược kỹ thuật số.
 
“Thông qua việc kiểm tra thị trường này, chúng tôi đã phát hiện ra cách các nền tảng trực tuyến lớn như Google và Facebook hoạt động và cách họ sử dụng quảng cáo kỹ thuật số để thúc đẩy các mô hình kinh doanh của mình”, Andrea Coscelli, giám đốc điều hành của CMA, cho biết vào ngày 1 tháng 7. "Những gì chúng tôi đã phát hiện ra điều đáng lo ngại - nếu sức mạnh thị trường của các công ty này không được kiểm soát, người dân và doanh nghiệp sẽ mất trắng".
 
Ronan Harris, phó chủ tịch của Google tại Vương quốc Anh và Ireland, cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó: “Các nhà quảng cáo ngày nay chọn từ nhiều nền tảng cạnh tranh với nhau để cung cấp các sản phẩm và định dạng quảng cáo hiệu quả và sáng tạo nhất”. Ông nói thêm: “Chúng tôi ủng hộ các quy định mang lại lợi ích cho mọi người, doanh nghiệp và xã hội và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác một cách tích cực với các cơ quan quản lý và Chính phủ về những lĩnh vực quan trọng này để mọi người có thể tận dụng tối đa web”.
 
Facebook trước đây cho biết họ sẽ tham gia với các cơ quan chính phủ của Vương quốc Anh “về các quy tắc bảo vệ người tiêu dùng và giúp các doanh nghiệp nhỏ xây dựng lại khi nền kinh tế Anh phục hồi” từ đại dịch coronavirus.
 
“Chúng tôi phải đối mặt với sự cạnh tranh đáng kể từ những cái tên như Google, Apple, Snap, Twitter và Amazon, cũng như những công ty mới gia nhập như TikTok, điều này khiến chúng tôi luôn cố gắng”, phát ngôn viên của công ty cho biết trong một tuyên bố vào ngày 1 tháng 7. Mọi người kiểm soát có ý nghĩa đối với cách dữ liệu của họ được thu thập và sử dụng là rất quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi đã giới thiệu các công cụ hàng đầu trong ngành để mọi người kiểm soát cách dữ liệu của họ được sử dụng để cung cấp thông tin cho các quảng cáo mà họ xem".
Những gã khổng lồ công nghệ tìm cách chuyển chi phí thuế kỹ thuật số ở châu Âu Vietnet24h - Thuế dịch vụ kỹ thuật số là một chủ đề gây ra sự chia rẽ giữa một số quốc gia và Hoa Kỳ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cần cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong Asean Vietnet24h - Việc cải cách môi trường sinh thái kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam đang là vấn đề rất ‘hot’ của kinh tế trong những năm gần đây. Các chuyên gia đầu ngành vẫn đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra giải pháp xóa bỏ rào cản trong thể chế chính sách.
Châu Âu và Biden 'trên cùng một quan điểm' về quy định đối với các ông lớn công nghệ Vietnet24h - EU - cộng đồng Châu Âu với 27 thành viên có tham vọng lớn đối với chính quyền mới của Hoa Kỳ và đã không ngại thể hiện điều đó vào Ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Binden.
Xiaomi, CNOOC, Skyrizon bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Động thái của Trung Quốc nhằm điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ để trở thành một 'siêu cường' công nghệ Vietnet24h - Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc dự thảo về các lĩnh vực khác nhau từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích điều chỉnh các công ty công nghệ lớn nhất của mình.
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Mỹ bắt đầu cấm 8 phần mềm Trung Quốc Vietnet24h - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm cấm các giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.
Hàn Quốc: FTC xem xét chính sách hoa hồng mới của Google Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra chính sách mới của Google để tăng hoa hồng cho các giao dịch ứng dụng lên 30%.
Cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử Việt Nam Vietnet24h - Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
Thông điệp cho LG Electronics Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2020: Điều kiện ra nhập thị trường và Kinh tế số Vietnet24h - Ngày 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2020” để điểm lại một số quy định pháp luật đáng chú ý trong năm 2020.
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Sự nhanh nhẹn, điểm mạnh cốt lõi: là những từ khóa cho Samsung, SK, LG, Hyundai trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2020 vừa qua, các tập đoàn lớn của Hàn quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và các công ty đang cân nhắc cách phục hồi tốt hơn thông qua các động cơ tăng trưởng trong tương lai.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Doanh thu đúc chip năm 2020 tăng 23,7% so với năm 2019 Vietnet24h - TrendForce cho biết doanh thu đúc chip năm 2020 được dự báo là 84,6 tỷ đô la, với mức tăng 23,7% so với năm 2019 là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong gần 10 năm.
Nhà phân tích hàng đầu của Apple dội gáo nước lạnh vào các báo cáo mới nhất của Apple về xe hơi Vietnet24h - Nhà phân tích Ming- Chi Kuo của TFI cho biết, ông sẽ không ngạc nhiên nếu xe hơi của Apple phải đến năm 2028 mới ra mắt.
Ngành công nghệ Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn Vietnet24h - Các công ty công nghệ tại Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn, nhưng họ không thể mang theo tất cả những người còn lại.
Panasonic và Grab làm sạch không khí bằng công nghệ Nanoe X Vietnet24h - Vừa qua, Grab hợp tác với Tập đoàn Panasonic lắp đặt công nghệ Nanoe X trên ô tổ để nâng cao chất lượng không khí và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Thị trường lưu trữ năng lượng pin toàn cầu đạt 19,74 tỷ đô la vào năm 2027 Vietnet24h - Nó sẽ thể hiện tốc độ CAGR là 20,4% trong giai đoạn dự báo. Châu Á Thái Bình Dương, với quy mô thị trường 3,13 tỷ USD vào năm 2019, sẽ chiếm vị trí thống lĩnh thị trường này