Tầm nhìn chính sách
Diễn đàn đa phương 2020: "Ứng phó có trách nhiệm trong quản trị khủng hoảng: Chia sẻ kinh nghiệm từ đại dịch COVID-19"
Alisa H - Thứ Năm, 29/10/2020 10:20 SA
Vietnet24h - Hôm nay Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Samsung Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn Đa Phương 2020 với chủ đề “Ứng phó có trách nhiệm trong quản trị khủng hoảng: Chia sẻ kinh nghiệm từ Đại dịch Covid-19”.
Diễn đàn có sự tham dự của các đại biểu từ các cơ quan Quốc hội, Chính phủ, Bộ và các cơ quan ngang bộ, cùng gần 250 khách mời đến từ các tổ chức Phi chính phủ, các hiệp hội, các viện nghiên cứu, các chuyên gia, cán bộ công đoàn và doanh nghiệp tham gia trực tuyến.
Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu khai mạc diễn đàn 

Diễn đàn đa phương 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch COVID-19 đã và đang được kiểm soát tốt, song nguy cơ lây nhiễm vẫn còn hiện hữu. Thách thức chưa từng có từ đại dịch COVID-19 đã làm bật lên tầm quan trọng hơn bao giờ hết các giá trị của 'đồng thịnh vượng' và 'ứng phó với khủng hoảng theo cách có trách nhiệm xã hội'.
Ông Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chia sẻ tại Diễn đàn Đa phương 2020.
Theo ông Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam: “Chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại chúng ta chứng kiến thế giới thay đổi nhiều và nhanh như vậy. Xã hội đang liên tục thay đổi, đòi hỏi mọi Chính phủ, mọi nền kinh tế, mọi doanh nghiệp cũng phải kiên cường và không ngừng vận động, đổi mới để bắt kịp tốc độ thay đổi và để phát triển một cách bền vững”. 
 Các đại biểu tham dự diễn đàn

Với các phiên thảo luận tập trung vào vấn đề ứng phó một cách có trách nhiệm xã hội trước khủng hoảng, nơi các giải pháp đặt con người vào vị trí ưu tiên số một cùng với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ, Diễn đàn Đa phương 2020 được kỳ vọng sẽ góp phần vào các nỗ lực chung cho tiến trình hồi phục sau đại dịch và cách thức ứng phó có trách nhiệm với các cuộc khủng hoảng có thể tiếp tục xảy ra trong tương lai.
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn Đa phương 2020

Tại sự kiện, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng khẳng định: “Các cấp công đoàn tích cực, chủ động vào cuộc, cùng cả hệ thống chính trị, người sử dụng lao động phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động; chăm lo lợi ích, bảo vệ quyền lợi của người lao động, động viên người lao động chung tay nỗ lực vượt khó, thực hiện “mục tiêu kép”, để có việc làm bền vững và thu nhập ổn định, giúp doanh nghiệp đứng lên sau Covid 19. 
Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu khai mạc diễn đàn 

Đại diện cho đơn vị khởi xướng sáng kiến Diễn đàn Đa Phương nhằm kết nối các đối tác để cùng chung tay giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm tại Việt Nam, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Sáng kiến Diễn đàn đa phương thường niên của Samsung cùng các đối tác hy vọng sẽ là nơi để các bên liên quan cùng hợp tác, cùng tạo dựng. Chúng tôi hy vọng Diễn đàn đa phương 2020, cùng với các sáng kiến ứng phó với đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới trong thời gian qua và tới đây, sẽ góp phần truyền cảm hứng cho các bên liên quan, bao gồm cả chúng tôi, để trở nên ngày một gắn kết, mạnh mẽ, bền bỉ và sắc bén hơn đối với các khủng hoảng tương tự có thể xảy ra trong tương lai, nhấn mạnh tầm quan trọng của phối hợp hành động và ứng phó có trách nhiệm.”
 Các đại biểu tại Diễn đàn Đa phương 2020

“Chính trong thách thức lịch sử của Đại dịch COVID-19, Việt Nam đã được quốc tế công nhận đã nhanh chóng có hành động ứng phó hiệu quả. Chúng ta có cơ hội được chứng kiến khả năng bền bỉ duy trì việc làm cho người lao động, nỗ lực phục hồi, tái cấu trúc mạnh mẽ của các doanh nghiệp để vượt qua khủng hoảng, cùng sự đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ, cảm thông giữa toàn bộ hệ thống chính trị, chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.", ông Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết thêm.
Tiến sĩ Chang Hee-Lee chia sẻ tại Diễn đàn 

Dịch Covid-19 đã gây ra những tác động tiêu cực tới Việt Nam, các doanh nghiệp trên toàn thế giới và Samsung Việt Nam cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng đó. Tuy nhiên, trong thời gian dịch Covid-19, bên cạnh việc duy trì các chế độ phúc lợi và nỗ lực thực hiện các biện pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên và cộng đồng địa phương, Samsung vẫn luôn đảm bảo để không một nhân viên nào bị mất việc làm và nghỉ không lương. Trong thời gian tới, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai tích cực các quy định, biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam cũng như của Tập đoàn Samsung nhằm thực hiện mục tiêu kép là đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của toàn thể nhân viên đồng thời nỗ lực duy trì sự ổn định sản xuất, giữ vững mục tiêu xuất khẩu. 
 Ông Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ tịch Uỷ ban các vấn đề xã hội Quốc hội trao đổi tại Diễn đàn

Diễn đàn Đa phương của Samsung Việt Nam là một sáng kiến của Tổ hợp Samsung Việt Nam, bắt đầu được tổ chức thường niên tại Việt Nam từ năm 2018, nhằm kết nối tri thức, nhiệt huyết, nguồn lực và năng lượng của tất cả các bên liên quan, gồm cơ quan hoạch định chính sách, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp. Thông qua sự kiện thường niên này, các tư tưởng, giải pháp, sáng kiến được chia sẻ và thảo luận, từ đó cảm hứng hành động và năng lượng tích cực được lan tỏa, góp phần giải quyết các vấn đề quan trọng của xã hội Việt Nam một cách hiệu quả.
Toàn cảnh Diễn đàn Đa phương 2020

Về Công ty Điện tử Samsung:
Samsung truyền cảm hứng cho thế giới và định hình tương lai với những ý tưởng chuyển đổi và công nghệ tiên tiến. Công ty đang tái định nghĩa các thiết bị TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo, máy tính bảng, thiết bị điện gia dụng thông minh, hệ thống mạng và bộ nhớ, hệ thống LSI, sản xuất tấm nền bán dẫn, và các giải pháp LED. 
Diễn đàn đa phương Samsung (MSF) sắp diễn ra tại Hà Nội Vietnet24h - Diễn đàn đa phương Samsung (MSF) là sự kiện thường niên của Samsung Việt Nam, được tổ chức cùng các đối tác, với sự tham gia rộng khắp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân thuộc khối nhà nước, doanh nghiệp...
Doanh nghiệp điện tử Việt & cơ hội gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19 Vietnet24h - Ngày 10 tháng 06 năm 2020, Công ty Reed Tradex Việt Nam, đơn vị tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á, đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Tập đoàn truyền thông quốc tế PR Newswire trong khuôn khổ triển lãm điện tử NEPCON Việt Nam. Đồng thời, ban tổ chức công bố ra mắt chương trình Tọa đàm Sáng kiến Doanh nghiệp 2020, chủ đề “Kinh doanh du kích trong thời đại số”- chuỗi hội thảo trực tuyến với Phần 1: Doanh nghiệp điện tử Việt & Cơ hội gia nhập Chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Co-vid 19”.
Theo Samsung Newsroom Vietnam
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cuộc càn quét việc khai thác tiền điện tử của Trung Quốc lan đến Vân Nam Vietnet24h - Phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin vào hôm thứ Bảy, về cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã lan sang phía tây nam của đất nước với chiến dịch chống lại việc sử dụng điện sai mục đích của những người khai thác bitcoin ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đồng ý trở thành đối tác khoa học và công nghệ Vietnet24h - Là một phần trong chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã đồng ý phát triển quan hệ đối tác khoa học và công nghệ để tăng cường mối quan hệ Anh-Mỹ.
Tổng thống Biden thu hồi và thay thế các lệnh điều hành của Trump về cấm TikTok và WeChat Vietnet24h - Tổng thống Biden đã ký một lệnh hành pháp đặt ra các tiêu chí để chính phủ đánh giá rủi ro của các ứng dụng được kết nối với các đối thủ nước ngoài, một động thái có ý nghĩa đối với các trang web do Trung Quốc sở hữu như TikTok và WeChat.
Tổng thống El Salvador cho biết sẽ gửi dự luật để khiến bitcoin đấu thầu hợp pháp Vietnet24h - Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết vào thứ Bảy rằng ông sẽ gửi một dự luật tới Quốc hội vào tuần tới để đưa bitcoin đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Trung Mỹ này.
Amazon và Facebook tuân theo các quy tắc thuế mới của G7 Vietnet24h - Hôm qua thứ Bảy, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết cả Amazon và Facebook sẽ tuân theo các đề xuất mới về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu do Nhóm 7 người nhất trí.
Intel hợp tác với Đài Loan để cắt giảm tắc nghẽn chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hôm qua thứ Hai, Giám đốc điều hành của Intel Gelsinger cho biết, công ty đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác ở Đài Loan để loại bỏ các tắc nghẽn chuỗi cung ứng trong tương lai.
Nga đe dọa làm chậm Google do không chịu xóa nội dung bị cấm Vietnet24h - Một tòa án Nga hôm thứ Ba cho biết họ đã phạt Google 6 triệu rúp (81.600 USD) vì không xóa nội dung mà Moscow cho là bất hợp pháp.
Sáp nhập Big Tech: EU chuẩn bị các quy định mới nhưng ba nước muốn kiểm soát nhiều hơn Vietnet24h - Từ lâu, các thủ đô châu Âu đã lo ngại rằng một số công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới đã mua lại các công ty khởi nghiệp, bao gồm cả ở EU, trong các giao dịch thoát khỏi sự giám sát vì chúng không đáp ứng một ngưỡng doanh thu nhất định.
Facebook, Twitter đối mặt với lệnh cấm ở Ấn Độ vào ngày 26/5 Vietnet24h - Các nền tảng mạng xã hội Facebook, Twitter và Instagram có thể phải đối mặt với lệnh cấm ở Ấn Độ nếu họ không tuân thủ các quy định mới.
Samsung, SK mở rộng quy mô đầu tư tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Với sức ép từ Hoa Kỳ, nhân hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Hàn, Nhà Xanh Hàn Quốc đang yêu cầu các tập đoàn lớn của nước này tăng cường đầu tư vào Hoa Kỳ.
iPhone 13 có thể hoàn toàn không có nút vật lý, Apple sẽ làm gì để thay thế? Vietnet24h - Các nút bấm của iPhone được đồn đoán là thứ tiếp theo mà Apple khai tử.
Novavax cho biết vắc xin Covid-19 của họ hiệu quả trên 90% Vietnet24h - Novavax, Inc (NVAX) cho biết hôm thứ Hai rằng NVX-CoV2373, ứng cử viên vắc-xin Covid-19, đã đạt điểm cuối chính trong nghiên cứu giai đoạn cuối.
Micron thách thức các đối thủ trên thị trường chip nhớ Vietnet24h - Ba công ty lớn tiếp tục duy trì vị thế độc quyền trên thị trường chip nhớ toàn cầu, nhưng những tuyên bố mới nhất của Micron Technology đang thách thức Samsung Electronics và SK hynix, những công ty đã thống trị tối cao cho đến nay.
Apple hình dung một ngôi nhà thông minh, nơi người dùng có thể mở khóa cửa trước bằng iPhone của họ Vietnet24h - Apple đang thực hiện một cách tiếp cận khác với chiến lược nhà thông minh của mình so với với các nền tảng chính của mình, chẳng hạn như iOS và MacOS, nơi họ xây dựng phần cứng và kiểm soát phần mềm.
Các thông báo của Apple tại Hội nghị các nhà phát triển về thực tế tăng cường vẫn khá to tát Vietnet24h - Apple đã phát hành một số công cụ và công nghệ thực tế tăng cường mới cho các nhà sản xuất phần mềm trong Hội nghị WWDC hàng năm.
Apple đang biến sự riêng tư thành một lợi thế kinh doanh, không chỉ là một khẩu hiệu tiếp thị Vietnet24h - Thông báo WWDC của Apple hôm thứ Hai cho thấy rằng chiến lược quyền riêng tư của Apple hiện là một phần trong các sản phẩm của họ.
Sự thiếu hụt chip toàn cầu không có nghĩa là tất cả giá bán dẫn sẽ tăng như nhau Vietnet24h - Chuyên gia kinh tế trưởng của Natixis cho biết: Sự thiếu hụt chip toàn cầu không có nghĩa là tất cả giá bán dẫn sẽ tăng như nhau.
Thuốc do Đài Loan phát triển đã thử nghiệm trên các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng ở Hoa Kỳ Vietnet24h - Một ứng cử viên thuốc do một công ty Đài Loan phát triển để điều trị COVID-19 sẽ được sử dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nặng trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng II ở Hoa Kỳ.
Tại sao Intel và TSMC xây dựng các nhà máy sản xuất chip tại bang khô hạn nhất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Bang Grand Canyon có vẻ không phải là nơi phù hợp nhất cho một “xưởng đúc” hay “fab” vì các nhà máy sản xuất công nghệ cao hút hàng triệu gallon nước mỗi ngày.
Hội nghị chuyên đề về công nghệ TSMC: Những sáng kiến được công bố Vietnet24h - Hôm nay, TSMC sẽ công bố những cải tiến mới nhất của mình trong công nghệ logic tiên tiến, các công nghệ đặc biệt và các công nghệ đóng gói và xếp chip tiên tiến TSMC 3DFool tại Hội nghị chuyên đề công nghệ năm 2021.
Samsung Electronics nhận giải thưởng về bao bì thân thiện với môi trường Vietnet24h - Samsung Electronics đã giành được hai giải thưởng tại KOREA STAR AWARDS 2021 do Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức.
Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện của Điện Quang Vietnet24h - Nhiều giải pháp chiếu sáng của Điện Quang ứng dụng rộng rãi tại các dự án, công trình đến thành phố, đô thị mang tầm quốc gia.
SK và Ford hình thành Liên doanh pin xe điện trị giá 6 nghìn tỷ Won tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà sản xuất pin Hàn Quốc SK Innovation (SKI) và nhà sản xuất ô tô Ford Motor của Mỹ sẽ thành lập một liên doanh trị giá 6 nghìn tỷ won (5,3 tỷ USD) tại Hoa Kỳ để sản xuất pin cho xe điện, hai công ty cho biết hôm thứ Năm tuần qua.
Giải pháp thông minh cho cuộc sống của bạn Vietnet24h - Tác hại từ hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người vốn là vấn đề nan giải từ lâu. Thách thức về “bài toán môi trường” luôn là mục tiêu chính của nhiều doanh nghiệp. Ngoài việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên thì việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, khử mùi, diệt khuẩn sinh học cũng là một giải pháp thông minh, mang lại lợi ích cho sức khỏe con người và môi trường toàn cầu.
LG và General Motors bắt đầu tái chế pin Vietnet24h - Ultium Cells, liên doanh giữa LG Energy Solution và General Motors, sẽ bắt đầu tái chế pin bắt đầu từ năm nay.
Các công ty Nhật Bản đang phát triển các động cơ tàu thủy sử dụng nhiên liệu hydro Vietnet24h - Kawasaki Heavy Industries, Yanmar Power Technology và Japan Engine Corporation đã hợp tác để phát triển động cơ hàng hải chạy bằng nhiên liệu hydro cho các tàu biển và ven biển nhằm thiết lập vị trí hàng đầu thế giới về công nghệ động cơ hydro.
UNDP: Chỉ số đánh giá môi trường bản địa Việt Nam rất thấp, chỉ đạt 141/180 Vietnet24h - Tăng trưởng kinh tế nhanh là kết quả nỗ lực của Việt Nam những thập niên gần đây. Nhưng để đạt đến sự bền vững, thì bảo vệ môi trường và kinh doanh có trách nhiệm cần được coi trọng trước nhất. Việt Nam không thể chọn cách phát triển như cũ.
Tiêu tốn ngân sách vào điện than độc hại, nguồn lực nào cho phát triển điện sạch? Vietnet24h - Việt Nam có tiềm năng to lớn về năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á. Việc sử dụng nặng lượng sạch, năng lượng tái tạo cung cấp hiệu quả cho nền kinh tế, giảm nhập khẩu năng lượng hóa thách, góp phần giảm phát thải khí nhà kính là xu hướng tất yếu của thế giới hiện nay.
LG Electronics ra mắt mô-đun năng lượng mặt trời hiệu suất cao Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, ngày 7 tháng 4, LG Electronics Inc. đã giới thiệu các mô-đun năng lượng mặt trời mới của mình với hiệu suất cao khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc nhắm đến việc mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực năng lượng sạch.
Apple sẽ sử dụng pin Tesla Megapack tại trang trại năng lượng mặt trời của họ Vietnet24h- Thứ Tư tuần qua, Apple đã công bố rằng họ đang xây dựng một trong những dự án pin lớn nhất trong nước, có khả năng lưu trữ năng lượng 240 megawatt giờ.