Tầm nhìn
TV Samsung, LG đụng độ một lần nữa tại CES
Anh Sơn - Thứ Ba, 04/01/2022 4:33 CH
Vietnet24h - TV Samsung cao cấp hơn, LG dường như giữ lợi thế sáng tạo trong trải nghiệm khách hàng.
Lớn hơn, sáng hơn, nhiều điểm ảnh hơn và độ tương phản tốt hơn. Trước đại dịch, ai là người làm ra chiếc TV tốt hơn phần lớn được quyết định bởi những tiêu chuẩn đơn giản này.
 
Nhưng khi lối sống đã thay đổi trong bối cảnh đợt bùng phát COVID-19 kéo dài, đặc biệt là với sự xuất hiện của các biến thể delta và omicron, định nghĩa về đổi mới cũng thay đổi. Giờ đây, người tiêu dùng yêu cầu nhiều tính năng hơn để họ có thể tận hưởng sự an toàn và thoải mái trong ngôi nhà của mình. Nhu cầu khách hàng mới như vậy đã đưa hai gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc một lần nữa đến một chiến trường mới.
 
Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới, Samsung đã giới thiệu TV micro LED 89 inch và 101 inch, các phiên bản nhỏ hơn của mẫu 110 inch mà công ty đã công bố vào năm ngoái. Samsung thu nhỏ kích thước là có lý do - để làm cho TV micro LED của họ có giá cả phải chăng hơn. Ở Hàn Quốc, một mô hình 110 inch có sẵn với giá 170 triệu won (152.000 USD).
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas hôm Chủ nhật đã tiết lộ những chiếc TV có thể tiên tiến hơn nhưng kém sáng tạo hơn so với dự kiến.
 
Samsung cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ đã mở ra một kỷ nguyên mới của “màn hình tùy chỉnh” được cung cấp với ba kích thước khác nhau. Nhưng các tính năng được viết trên TV thế hệ tiếp theo dường như vẫn còn thiếu so với đối thủ truyền kiếp LG về mặt cung cấp trải nghiệm mới cho khách hàng.
 
LG đã cung cấp StandbyMe, một TV OLED 27 inch màn hình cảm ứng chạy bằng pin, để khiến những khách hàng đang chờ đợi những chiếc TV mà họ không nghĩ rằng họ sẽ cần ngoài những chiếc TV thông thường treo hoặc đứng dựa vào tường. Chiếc TV thông minh di động có thể di chuyển đến mọi nơi trong nhà với bánh xe và màn hình của nó có thể xoay trên giá lăn.
 
Ngoài ra, LG’s DualUp, một màn hình đa nhiệm có hai màn hình 21,5 inch xếp chồng lên nhau theo chiều dọc - là một cải tiến tại chỗ được tùy chỉnh độc đáo cho đa nhiệm và tăng năng suất, hoàn hảo cho những người làm việc tại nhà. DualUp được thiết kế để “giúp giảm chuyển động của đầu từ bên này sang bên kia, nguyên nhân chính gây đau cổ”, theo một quan chức của LG.
 
Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi. Samsung dẫn đầu về công nghệ vì TV micro LED của họ tiên tiến hơn về mặt công nghệ và khoa học so với TV OLED của LG.
 
Mặc dù thuật ngữ micro LED và OLED có thể khiến mọi thứ nhầm lẫn, nhưng chúng có một điểm chung - mỗi điểm ảnh của chúng bao gồm ba chấm cực nhỏ được gọi là điốt phát sáng. Bộ ba chấm LED màu đỏ, xanh lam và xanh lục cùng nhau tạo ra một điểm ảnh, tạo ra màu sắc và hình ảnh trên màn hình.
 
Điểm khác biệt chính là pixel của TV OLED của LG được làm từ vật liệu hữu cơ, trong khi pixel của TV micro LED của Samsung được làm từ vật liệu vô cơ. Các chấm LED hữu cơ dễ bị cháy và suy giảm màu sắc, trong khi các chấm LED vô cơ có khả năng chống lại các vấn đề như vậy.
TV micro LED của Samsung cũng dẫn đầu về độ sáng và độ tương phản. Trong khi độ sáng tối đa của TV OLED của LG là khoảng 2.000 nits, thì TV micro LED của Samsung có thể lên tới 5.000 nits. Màn hình càng sáng, độ tương phản càng sống động.
 
Nhưng tất nhiên, vấn đề là giá cả. Đúng như tên gọi, TV micro LED sử dụng các chấm LED có chiều ngang 0,002 inch, bằng 1/100 kích thước của các chấm LED thông thường. Sản xuất một bảng điều khiển TV micro LED với hàng triệu chấm LED siêu nhỏ không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đó là lý do tại sao kiểu máy 110 inch của Samsung chỉ hỗ trợ độ phân giải 4K chứ không phải 8K mặc dù kích thước rất lớn.
 
Xem xét TV OLED 4K 83 inch của LG có giá 5.999 đô la, vẫn còn phải xem TV micro LED của Samsung, mặc dù có giá đắt hơn 150.000 đô la, bằng cách nào đó sẽ vượt qua khoảng cách về giá và mở hầu bao của người tiêu dùng bị ảnh hưởng tài chính bởi đại dịch.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV 2022 với TV OLED 97 inch mới Vietnet24h - Hôm nay, 04/1/2022, LG Electronics Inc. đã công bố dòng sản phẩm TV 2022 bao gồm TV OLED lớn nhất thế giới khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường TV cao cấp.
Samsung muốn làm kinh ngạc thế giới công nghệ với những cải tiến mới tại triển lãm công nghệ CES Vietnet24h - Người ngoài hành tinh thường được công ty sử dụng trong chiến lược tiếp thị để tạo ra sự cường điệu về sức mạnh công nghệ của họ là vô song và ở một cấp độ khác.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Nhật Bản sẽ mở rộng trợ cấp cho sản xuất chip thế hệ cũ trong nước Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản dự kiến mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất mature chips — tức các dòng chip sử dụng tiến trình từ 28nm trở lên.
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
Applied Materials cảnh báo thế giới có thể thiếu chip tới năm 2030 vì AI Vietnet24h - Applied Materials cảnh báo ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến năm 2030 khi AI tạo ra nhu cầu chip tăng chưa từng có.
Apple đang xem xét hợp tác với các nhà máy sản xuất chip của Samsung và Intel để giảm sự phụ thuộc vào TSMC Vietnet24h - Các cuộc đàm phán có sự tham gia của nhà máy Taylor của Samsung khi Apple tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo và các rủi ro địa chính trị.
TSMC giới thiệu công nghệ đóng gói tiên tiến và những tiến bộ trong công nghệ 2nm tại hội nghị chuyên đề công nghệ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã giới thiệu những tiến bộ trong công nghệ sản xuất và đóng gói chip thế hệ tiếp theo của mình vào thứ Năm tại Hội nghị Công nghệ Đài Loan 2026 ở Tân Trúc.
Qualcomm mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sang lĩnh vực thiết kế chip Vietnet24h - Qualcomm đang mở rộng đáng kể hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, chuyển từ các mảng phần mềm và kiểm thử truyền thống sang thiết kế chip — bước đi cho thấy Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích mới trong chiến lược bán dẫn toàn cầu của các tập đoàn công nghệ Mỹ.
Trung Quốc bứt tốc robot hình người: Hàn Quốc nhìn thấy cơ hội và áp lực phải tăng tốc Vietnet24h - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành robot hình người tại Trung Quốc đang buộc Hàn Quốc phải nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp robot của mình.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng xuống chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của Samsung Electro-Mechanics Vietnet24h - Sự bùng nổ chi tiêu vốn cho trí tuệ nhân tạo đã lan rộng từ chip nhớ và chip logic sang các linh kiện trong chuỗi cung ứng, và Samsung Electro-Mechanics đã trở thành cái tên Hàn Quốc có lợi thế rõ rệt nhất từ ​​điều này.
Việt Nam – Hàn Quốc nâng tầm hợp tác khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp công nghệ cao đang bước sang giai đoạn phát triển mới với hàng loạt cam kết quan trọng được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.