Thị trường
10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới
Alisa H - Thứ Bảy, 18/05/2019 8:26 CH
Vietnet24h - Năm 2018, khối lượng vàng được mua bởi các ngân hàng trung ương của các quốc gia đã tăng lên mức cao nhất kể từ gần nửa thế kỷ trước.

Xu hướng đó đã tiếp tục trong năm nay. Tháng Hai vừa qua đã chứng kiến nhiều giao dịch mua bán vàng cao nhất trong vòng 4 tháng gần nhất. Những thông tin dưới đây cho biết những quốc gia nào có lượng dự trữ vàng lớn nhất thế giới tính đến đầu tháng 4 năm 2019, theo dữ liệu mới nhất có sẵn từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Hội đồng Vàng Thế giới:

Quốc gia đứng thứ 10 về dự trữ vàng: Ấn Độ

Lượng vàng nắm giữ chính thức: 608,7 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 6,4%

Khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại, các thị trường mới nổi đã tìm cách tăng nắm giữ kim loại màu vàng. Ở Ấn Độ, dự trữ đã tăng đều đặn kể từ tháng 8 năm ngoái.

Quốc gia đứng thứ 9 về dự trữ vàng: Hà Lan

Lượng vàng nắm giữ chính thức: 612,5 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 65,9%

Hà Lan cũng đã chuyển sang đưa dự trữ vàng của mình gần nhà hơn trong những năm gần đây. Năm 2014, ngân hàng trung ương Hà Lan cho biết việc hồi hương một số cổ phần từ New York sẽ có "tác động tích cực đến niềm tin của công chúng".

Quốc gia đứng thứ 8 về dự trữ vàng: Nhật Bản

Lượng vàng nắm giữ chính thức: 765,2 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 2,5%

IMF chia sẻ dự trữ ngoại hối toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất 15 năm ở mức 5,2% trong năm ngoái, theo IMF. Nhưng vàng chỉ chiếm một phần tương đối nhỏ trong đó, tương đương với tỷ lệ phần trăm của Trung Quốc.

Quốc gia đứng thứ 7 về dự trữ vàng: Thụy sĩ

Nắm giữ vàng chính thức: 1.040 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 5,5%

Với dân số khoảng 8.4 triệu người, Thụy Sĩ được cho là có trữ lượng vàng bình quân đầu người lớn nhất.

Quốc gia đứng thứ 6 về dự trữ vàng: Trung quốc

Lượng vàng nắm giữ chính thức: 1.874,3 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 2,5%

Khi Trung Quốc theo đuổi các biện pháp kích thích để làm dịu cú đánh của sự chậm lại được mong đợi từ lâu, ngân hàng trung ương của nước này cũng không ngừng tăng dự trữ vàng. Tháng ba đánh dấu tháng thứ tư liên tiếp đạt được.

Quốc gia đứng thứ 5 về dự trữ vàng: Nga

Nắm giữ vàng chính thức: 2.150,5 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 19,1%

Trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào tài sản của Mỹ, Nga đã mua thêm kim loại màu vàng. Dự trữ của nước này đã tăng gấp bốn lần trong thập kỷ qua, theo Bloomberg.

Quốc gia đứng thứ 4 về dự trữ vàng: Pháp

Lượng vàng nắm giữ chính thức: 2.436 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 61,1%

Năm ngoái, Reuters báo cáo Ngân hàng Pháp bắt đầu làm việc để cải thiện chất lượng dự trữ vàng. Động thái này là để giúp Pháp giao dịch trên thị trường quốc tế.

Quốc gia đứng thứ 3 về dự trữ vàng: Italia

Nắm giữ vàng chính thức: 2.451,8 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 66,9%

Sau sự trỗi dậy của Phong trào dân túy 5 sao, tương lai của kim loại màu vàng ở Ý dường như không chắc chắn. Đầu tháng này, Rome đã đề xuất rằng quyền sở hữu chính thức của dự trữ vàng sẽ được chuyển từ Ngân hàng Ý sang công chúng.

Quốc gia đứng thứ 2 về dự trữ vàng: Đức

Lượng vàng nắm giữ chính thức: 3.369,7 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 70,6%

Đức đã hồi hương số vàng trị giá hàng tỷ đô la trong năm 2017, một động thái của các ngân hàng trung ương tại khu vực đồng euro đã được thực hiện để củng cố niềm tin của công chúng. Một số dự trữ của Đức trước đây đã từng được gửi tại Paris và New York.

Quốc gia đứng thứ hàng đầu về dự trữ vàng: Hoa Kỳ

Lượng vàng nắm giữ chính thức: 8.133,5 tấn

Phần trăm dự trữ ngoại tệ bằng vàng: 74,9%

Hoa Kỳ được báo cáo là có trữ lượng vàng nhiều hơn đáng kể so với các quốc gia khác - gấp đôi so với hai quốc gia tiếp theo cùng nhau. Từ năm 1913 đến 1961, Cục Dự trữ Liên bang được yêu cầu giữ vàng bằng tới 40% giá trị của đồng tiền.

Google cho phép người dùng mua bán vàng trên điện thoại Vietnet24h - Google vừa ra mắt tính năng cho phép người dùng mua bán vàng thông qua dịch vụ Google Pay, tuy nhiên chỉ giới hạn tại thị trường Ấn Độ - thị trường mau bán vàng sôi động nhất trên thế giới.
Chỉ số PCI 2018: Xu hướng chững lại của các tỉnh, thành phố top đầu Vietnet24h - Ngày 28/3 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Báo cáo thường niên Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018. Chỉ số PCI do VCCI và USAID hợp tác xây dựng từ năm 2005 để đánh giá về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.
  • Tags:
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Made in USA: Nvidia gia nhập “cuộc chiến chip” bằng siêu máy tính AI nội địa Vietnet24h - Dưới sức ép ngày càng tăng từ các lệnh kiểm soát xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia tuyên bố sản xuất siêu máy tính AI tại Mỹ. Đây không chỉ là một bước lùi chiến thuật, mà có thể trở thành nước đi chiến lược giúp Mỹ củng cố lại thế trận trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
AMD dự kiến ​​thiệt hại 800 triệu đô la do lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Advanced Micro Devices cho biết họ có thể phải chịu khoản phí lên tới 800 triệu đô la khi xuất khẩu sản phẩm MI308 sang Trung Quốc và các nước khác.
Mỹ công bố điều tra nhập khẩu chip, điện tử, mở đường cho thuế quan mới Vietnet24h - Cuộc thăm dò bao gồm một loạt các mặt hàng, bao gồm các thành phần chip, thiết bị sản xuất chip và "các sản phẩm hạ nguồn có chứa chất bán dẫn", theo một thông báo của Đăng ký Liên bang.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.