Điện tử tiêu dùng
Doanh thu Palantir tăng 49% trong quý II
Vĩnh An - Thứ Bảy, 14/08/2021 11:37 SA
Vietnet24h - Công ty cũng nâng triển vọng dòng tiền tự do đã điều chỉnh trong cả năm lên hơn 300 triệu đô la, tăng từ hơn 150 triệu đô la.
Công ty phân tích dữ liệu Palantir hôm thứ Năm đã báo cáo thu nhập quý II vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về doanh thu và đưa ra hướng dẫn lạc quan cho quý hiện tại.
 
Cổ phiếu của công ty đóng cửa tăng 11,36%. Dưới đây là cách công ty đã làm so với kỳ vọng của nhà phân tích trong một cuộc khảo sát của Refinitiv:
  • Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu: 4 xu so với 4 xu dự kiến
  • Doanh thu: $ 376 triệu so với $ 352,3 triệu dự kiến
  • Doanh thu của Palantir tăng 49% so với cùng kỳ trong quý thứ hai liên tiếp.
Palantir cho biết họ dự kiến doanh thu trong quý hiện tại sẽ đạt 385 triệu đô la, cao hơn mức dự kiến của các nhà phân tích là 376 triệu đô la. Nó cho biết hiện họ dự đoán dòng tiền tự do đã điều chỉnh trong cả năm vượt quá 300 triệu đô la, tăng từ mức vượt quá 150 triệu đô la. Palantir cũng tái khẳng định rằng họ dự kiến tăng trưởng doanh thu hàng năm từ 30% trở lên đến năm 2025.

Được đồng sáng lập vào năm 2003 bởi các nhà đầu tư công nghệ Peter Thiel và Joe Lonsdale, Giám đốc điều hành Alex Karp và những người khác, Palantir cung cấp phần mềm và dịch vụ phân tích dữ liệu cho các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm Bộ Quốc phòng, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và cộng đồng tình báo.
 
Công ty ngày càng tìm cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình ngoài các hợp đồng lớn của chính phủ bằng cách thu hút nhiều khách hàng thương mại hơn. Tháng trước, Palantir đã tung ra một phiên bản dựa trên đăng ký của công nghệ thu thập và phân tích dữ liệu, được gọi là Foundry for Builders, được nhắm mục tiêu cho các công ty mới thành lập. Nó cho biết lần đầu tiên họ đăng ký các công ty kết nối với cựu nhân viên của Palantir trong các ngành như chăm sóc sức khỏe, robot, phần mềm và fintech.
 
Trong quý, Palantir cho biết doanh thu thương mại của Hoa Kỳ đã tăng 90% so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng khách hàng thương mại của họ tăng 32% so với quý trước. Kevin Kawasaki, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Palantir cho biết Palantir đang trên đà tăng gấp đôi cơ sở khách hàng thương mại của mình vào cuối năm nay.
 
Công ty cho biết họ đã có thêm 20 khách hàng mới trong quý II. Tính đến quý 4 năm 2020, Palantir có 149 khách hàng. Palantir cho biết họ đã ký 30 thương vụ trị giá 5 triệu đô la trở lên và 21 thương vụ trị giá 10 triệu đô la trở lên.
 
Hoạt động kinh doanh của Palantir đã được thúc đẩy mạnh mẽ từ đại dịch coronavirus.
 
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ vào tháng 7 đã gia hạn thỏa thuận sử dụng phần mềm của Palantir để theo dõi việc sản xuất, phân phối và quản lý vắc xin trên toàn quốc. Sau khi sử dụng các công cụ của Palantir để theo dõi sự lây lan và số lần nhập viện của Covid-19, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh vào tháng 6 đã gia hạn hợp đồng một năm trị giá 7,4 triệu đô la để sử dụng phần mềm của Palantir để theo dõi và phân tích các bệnh thường quy cũng như các đợt bùng phát trong tương lai.
 
Đồng thời, nó đã tăng cường đầu tư vào các công ty mua lại có mục đích đặc biệt, điều này đã thu hút một số giám sát. SPAC là một công ty séc trắng huy động tiền để mua một thực thể tư nhân thông qua một vụ sáp nhập ngược và đưa nó ra công chúng với sự hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư bổ sung.
 
Kawasaki cho biết chưa đến 1% doanh thu của Palantir trong quý gắn liền với các khoản đầu tư vào các công ty này trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà đầu tư.
 
Khi được hỏi liệu Palantir có đang “mua doanh thu” bằng cách đầu tư vào SPAC hay không, Kawasaki cho biết: “Đây là những công ty mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm việc trong một thời gian dài. Hơn nữa, chúng tôi nghĩ rằng việc sử dụng sản phẩm của chúng tôi sẽ giúp họ chiến thắng ”.
 
Công ty đã lên sàn chứng khoán vào tháng 9 năm ngoái thông qua việc niêm yết trực tiếp trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Kể từ đó, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn gấp đôi giá trị, đẩy vốn hóa thị trường lên hơn 36,8 tỷ USD.
ST dự kiến doanh thu năm 2021 là 12,5 tỷ đô la Vietnet24h - ST có doanh thu thuần quý 2 là 2,99 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp là 40,5%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 16,3% và thu nhập ròng là 412 triệu USD.
LG Electronics công bố thu nhập quý 2 tăng trưởng mạnh trên mảng kinh doanh thiết bị gia dụng Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết hôm thứ Sáu, LG Electronics Inc. có khả năng sẽ báo cáo lợi nhuận quý II tăng mạnh, do mảng kinh doanh thiết bị gia dụng trụ cột của hãng tiếp tục đạt được kết quả ổn định.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Samsung Electro-Mechanics giành được hợp đồng cung cấp tụ điện đa lớp (MLCC) trị giá 294 triệu đô la với một công ty công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp tụ điện gốm đa lớp (MLCC) cho máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) cho một công ty công nghệ lớn của Mỹ, ký kết hợp đồng trị giá 294 triệu đô la (454 tỷ won).
Xe điện Trung Quốc phục hồi trong tháng 6: BYD tăng tốc xuất khẩu, Xiaomi duy trì đà tăng trưởng Vietnet24h - Các hãng xe điện Trung Quốc ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 6/2026 khi BYD nối dài đà tăng trưởng nhờ xuất khẩu bùng nổ, Xiaomi duy trì doanh số trên 30.000 xe tháng thứ ba liên tiếp và nhiều startup EV lấy lại động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn chịu sức ép từ nhu cầu yếu và cuộc cạnh tranh giá kéo dài.
Cổ phiếu chip khởi đầu quý III kém sắc sau quý tăng mạnh nhất lịch sử nhờ làn sóng AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn tại Mỹ mở đầu quý III bằng một phiên điều chỉnh mạnh sau khi vừa trải qua quý tăng trưởng tốt nhất lịch sử nhờ làn sóng đầu tư AI. Hoạt động chốt lời cùng những lo ngại về định giá và chính sách tiền tệ khiến giới đầu tư thận trọng hơn, dù triển vọng dài hạn của ngành chip vẫn được đánh giá tích cực.
Cơn sốt AI giúp cổ phiếu chip tăng bùng nổ, Micron, Intel và AMD cộng thêm gần 2.000 tỷ USD giá trị trong quý II Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào AI đã đưa cổ phiếu bán dẫn trở thành nhóm tăng mạnh nhất trên Phố Wall trong quý II/2026. Micron, Intel và AMD là những doanh nghiệp hưởng lợi lớn nhất khi tổng giá trị vốn hóa tăng thêm gần 2.000 tỷ USD, phản ánh kỳ vọng AI sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu chip và hạ tầng điện toán trong nhiều năm tới.
Xiaomi, Oppo và Vivo tiếp tục cắt giảm mục tiêu smartphone năm 2026 do khủng hoảng chip nhớ Vietnet24h - Xiaomi, Oppo và Vivo đã tiếp tục hạ mục tiêu xuất xưởng smartphone trong năm 2026 do tình trạng thiếu hụt chip nhớ và chi phí linh kiện tăng mạnh dưới tác động của làn sóng đầu tư AI. Đây là lần cắt giảm kế hoạch sản xuất thứ hai trong năm, cho thấy thị trường điện thoại thông minh vẫn đối mặt với nhiều thách thức bất chấp nhu cầu đang dần phục hồi.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.