Máy tính, mạng
Samsung nâng cao thế mạnh với điện thoại có thể gập lại mới
Nam Phong - Thứ Hai, 19/07/2021 5:43 CH
Vietnet24h - Samsung chuẩn bị ra mắt Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Flip3 với giá thấp hơn để cạnh tranh tốt hơn với đối thủ không đội trời chung iPhone 13 sắp ra mắt của Apple
Với sự vắng mặt của dòng Galaxy Note mới, Samsung Electronics đang sẵn sàng hướng các nguồn lực tiếp thị và bán hàng vào điện thoại thông minh có thể gập lại thế hệ tiếp theo để vượt mặt đối thủ không đội trời chung Apple, hãng sẽ ra mắt iPhone mới vào cuối năm nay.
 
Samsung đã từng phát hành mẫu Note series nhắm đến những người muốn có bút cảm ứng chuyên dụng và các tính năng cao cấp trước khi Apple ra mắt iPhone hàng năm. Tuy nhiên, năm nay, Samsung đã không tung ra Note mới do tình trạng thiếu chip.
 
Sự cạnh tranh giữa các điện thoại thông minh trong một danh mục khác nhau về yếu tố hình thức là không bình thường, nhưng các nguồn tin trong ngành dự báo Samsung sẽ tăng điểm bằng cách giảm giá cho hai điện thoại có thể gập lại của mình.
 
Truyền thông địa phương đưa tin rằng Samsung sẽ công bố phát hành hai điện thoại thông minh vào ngày 11 tháng 8, trích dẫn một đoạn teaser bị rò rỉ cho thấy lịch trình của sự kiện Samsung’s Galaxy Unpacked. Trong hình ảnh bị rò rỉ, “Tương lai sẽ mở ra theo một cách mới. Rất sớm ”được viết cùng với thông tin về lịch trình.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ bán Galaxy Z Fold3 với giá khoảng 1,99 triệu won (1.740 USD) và Galaxy Z Flip3 với giá 1,28 triệu won. Điều đó sẽ làm cho giá của các mô hình mới thấp hơn 17% và 22% so với các phiên bản tiền nhiệm được phát hành vào năm ngoái.
 
Câu hỏi đặt ra là liệu các mẫu điện thoại có thể gập lại giá rẻ hơn của Samsung có đủ hấp dẫn và hợp túi tiền để người tiêu dùng phổ thông chuyển sang một kiểu dáng mới hay không.
 
Đối với Samsung, có thể đặt cược rằng doanh số bán ra mạnh hơn của các mẫu có thể gập lại có thể bù đắp cho sự vắng mặt của Galaxy Note trong năm nay. Do Samsung đã bán được khoảng 10 triệu chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note mỗi năm, việc công ty tập trung vào thiết bị có thể gập lại được coi là một dấu hiệu cho thấy họ muốn định hình lại thị trường xung quanh các mẫu có thể gập lại.
 
Galaxy Z Fold2 và Z Flip2 của Samsung đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông và sự chú ý của người tiêu dùng đối với các mẫu máy cao cấp nhờ thiết kế bóng bẩy và các tính năng độc đáo của chúng. Tuy nhiên, nhiều người dùng phổ thông đã miễn cưỡng mua điện thoại có thể gập lại vì mức giá quá đắt của chúng.
 
Bằng cách giảm giá, Samsung dường như đang nhắm đến những người dùng Galaxy Note hiện tại muốn nâng cấp các mẫu máy đã lỗi thời của họ và trải nghiệm thiết kế và chức năng mới phù hợp với mạng 5G nhanh hơn.
 
Samsung được cho là đã đặt mục tiêu xuất xưởng các mẫu có thể gập lại ở mức 6 triệu đến 7 triệu chiếc, tăng 300% so với 2,2 triệu chiếc năm ngoái. Các nguồn tin trong ngành dự báo thị trường có thể gập lại sẽ mở rộng lên 17,2 triệu chiếc vào năm 2022.
 
Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone 13 vào tháng 9. Apple được cho là sẽ đặt mục tiêu xuất xưởng khoảng 90 triệu chiếc, tăng 20% ​​so với năm ngoái. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ không bị sụt giảm nghiêm trọng về doanh số bán iPhone từ đại dịch COVID-19 năm ngoái. Khối lượng sản xuất ban đầu tăng lên cho iPhone mới dựa trên các dấu hiệu cho thấy tâm lý người tiêu dùng đang được cải thiện khi ngày càng có nhiều người tiêm vắc xin trên khắp thế giới. Apple đã giữ số lượng sản xuất ban đầu ở mức khoảng 75 triệu chiếc trong những năm qua.
 
Các phương tiện truyền thông nước ngoài kỳ vọng iPhone mới nhất của Apple sẽ đi kèm với máy ảnh tiên tiến hơn và một notch nhỏ hơn trên bảng điều khiển màn hình phía trước. Dòng sản phẩm iPhone dự kiến ​​sẽ vẫn giữ nguyên, với bốn mẫu có kích thước và tính năng màn hình khác nhau.
 
“Trong nửa cuối năm nay, Apple có thể sẽ dẫn đầu thị trường với iPhone về doanh số bán hàng, nhưng điều đáng chú ý là Samsung đang có động thái để giành lợi thế trên thị trường với điện thoại có thể gập lại của mình”, một người theo dõi ngành công nghiệp nói với địa phương. phương tiện truyền thông. “Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang cố gắng bắt kịp bằng cách phát triển điện thoại có thể gập lại, nhưng Samsung vẫn tiếp tục dẫn đầu xu hướng công nghệ liên quan đến điện thoại thông minh có thể gập lại.”
 
Theo nhà nghiên cứu thị trường Canalys, thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới đã tăng 27% lên 347 triệu chiếc trong ba tháng đầu năm nay. Samsung đứng đầu với 22% thị phần, tiếp theo là Apple với 15%. Canalys cho biết: “iPhone 12 Mini của (Apple) đã bán dưới mức kỳ vọng, nhưng sức mạnh của các mẫu iPhone 12 khác, cũng như nhu cầu mạnh hơn đối với iPhone 11 cũ hơn, đã giúp nó duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ.
 
Xiaomi đã công bố hiệu suất một quý tốt nhất từ ​​trước đến nay, tăng 62%. Oppo và Vivo lọt vào top 5 trong quý đầu tiên.
Một số mẹo giúp việc sử dụng điện thoại gập thông minh Galaxy Z Foldable trở nên cực kì tiện dụng Vietnet24h - Kể từ khi ra mắt, Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip đã thu hút rất nhiều sự chú ý nhờ kiểu dáng độc đáo. Kiểu dáng màn hình gập và mở mang đến trải nghiệm mới cho người dùng quen với màn hình phẳng – và giờ đây, kiểu dáng đặc biệt này đang mang lại nhiều lợi thế đặc biệt hơn trong cuộc sống hàng ngày.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
TCL hợp tác với LG Display để sản xuất màn hình OLED đầu tiên của mình Vietnet24h - LG Display đã bắt đầu cung cấp tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) cho nhà sản xuất điện tử Trung Quốc TCL.
LG Display sẽ tăng cường đầu tư vốn khi doanh số bán OLED vượt mốc 60% Vietnet24h - LG Display dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu vốn trong năm nay lên mức từ 2.000 đến 2.000 won, cao hơn 1.000 won so với 1.400.000 won (947,1 triệu USD) mà hãng đã chi vào năm 2025.
STMicroelectronics nhắm đến thị trường vi điều khiển cấp thấp với hiệu năng Cortex-M33 ở mức giá dưới 1 đô la Vietnet24h - STMicroelectronics NV đã ra mắt dòng vi điều khiển cấp thấp mới được thiết kế để kết hợp hiệu năng cao với chi phí thấp, nhằm mục đích mở rộng thị phần trên thị trường MCU toàn cầu.
Trung Quốc đang thách thức Mỹ như thế nào để trở thành cường quốc vũ trụ tiếp theo? Vietnet24h - Năm 2025, Trung Quốc đã thực hiện hơn 90 lần phóng tàu vũ trụ lên quỹ đạo, lập kỷ lục quốc gia mới về số lần phóng tàu vũ trụ lên quỹ đạo trong một năm.
Samsung hé lộ những thông tin chi tiết đầu tiên về kính thông minh AI Vietnet24h - Jay Kim, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung, cho biết kính thông minh AI sắp ra mắt của hãng sẽ tích hợp camera và kết nối với điện thoại thông minh.
Trung Quốc tăng cường sự hiện diện tại thị trường robot tiên tiến của Hàn Quốc Vietnet24h - Các công ty robot Trung Quốc đang đẩy mạnh thâm nhập thị trường Hàn Quốc, phát triển từ các robot dịch vụ định hướng nhiệm vụ như robot hút bụi và robot phục vụ đến các loại robot tiên tiến hơn bao gồm cả khung xương ngoài và robot hình người.
XIAOMI & LEICA: BƯỚC NGOẶT CHIẾN LƯỢC TRONG CUỘC ĐUA SMARTPHONE TOÀN CẦU Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang trải qua giai đoạn bão hoà về tăng trưởng, những đổi mới đáng kể về phần cứng và trải nghiệm người dùng trở thành yếu tố quyết định vị thế cạnh tranh.
HONOR VÀ CUỘC CHƠI “ROBOT PHONE”: ĐỔI MỚI HAY BƯỚC NHẢY TRONG THỊ TRƯỜNG SMARTPHONE? Vietnet24h - Honor, thương hiệu từng nổi tiếng với các sản phẩm có hiệu năng tốt trong tầm giá, đặt cược tương lai vào khái niệm “robot phone”.
Semiconductor Intelligence dự báo ngành bán dẫn sẽ tăng trưởng 30% trong năm nay Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường bán dẫn toàn cầu năm 2025 đạt 792 tỷ đô la. Năm 2025 tăng 25,6% so với năm 2024, mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ mức 26,2% trong năm phục hồi sau đại dịch COVID-19 năm 2021, theo báo cáo của Semiconductor Intelligence.
Tòa án Tối cao Hàn Quốc nâng mức độ nghiêm trọng của vụ việc rò rỉ công nghệ chip Samsung lên mức hình sự Vietnet24h - Các quy định nêu rõ rằng mỗi hành vi đánh cắp, chuyển giao và sử dụng bí mật thương mại đều cấu thành một tội riêng biệt.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.