Thị trường công nghệ
Oppo ra mắt điện thoại nắp gập
Hạnh Vy - Thứ Năm, 16/02/2023 9:23 CH
Vietnet24h - Oppo đã tung ra thị trường một chiếc điện thoại nắp gập có tên Find N2 Flip cho thị trường quốc tế, với mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh bên ngoài Trung Quốc.
Oppo đã ra mắt một chiếc điện thoại nắp gập dành cho thị trường quốc tế, khi nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc tìm cách thúc đẩy hoạt động kinh doanh bên ngoài Trung Quốc.
 
Find N2 Flip đánh dấu nỗ lực của Oppo để tạo ra một vết lõm trong phân khúc cao cấp của thị trường điện thoại thông minh và trong danh mục điện thoại có thể gập lại non trẻ.
 
Find N2 Flip, được ra mắt vào thứ Tư, có thể gập ở giữa giống như một chiếc điện thoại nắp gập truyền thống và có hai màn hình. Màn hình chính 6,8 inch liên tục hiển thị khi thiết bị mở và có thể kết nối với mạng di động 5G thế hệ tiếp theo. Có một màn hình thứ hai ở bên ngoài điện thoại khi thiết bị được gập lại, được Oppo quảng cáo là “màn hình ngoài lớn nhất của loại hình này”.
 
Công ty cho biết điện thoại có thể chịu được hơn 400.000 lần gập và mở ở nhiệt độ phòng tiêu chuẩn, tương đương với việc mở và đóng thiết bị khoảng 100 lần một ngày trong hơn mười năm.
 
Danh mục điện thoại có thể gập lại do Samsung tiên phong vẫn đang ở giai đoạn đầu. Theo IDC, các lô hàng có thể gập lại chỉ chiếm 1,1% tổng số lô hàng điện thoại thông minh vào năm 2022 và dự kiến sẽ tăng lên chỉ 2,8% vào năm 2026.
 
“Tôi nghĩ rằng có một điều khó khăn với những chiếc điện thoại có thể gập lại: tất cả chúng đều đáng yêu, mọi người đều thích thú với chúng, nhưng chúng ta có thực sự biết thị trường lớn đến mức nào không?” Ben Wood, giám đốc nghiên cứu của CCS Insight, cho biết.
 
Oppo nhắm đến thương hiệu cao cấp
Oppo là hãng điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới tính theo thị phần và công ty Trung Quốc đã đạt được thành công trong vài năm qua nhờ bán các thiết bị sáng tạo và thông số kỹ thuật cao với mức giá cạnh tranh.
 
Gần đây, Oppo đang tìm cách tăng cường sự hiện diện của mình bên ngoài Trung Quốc và chiếm một phần thị trường điện thoại thông minh cao cấp mà Apple và Samsung đang chiếm ưu thế.
 
Theo Wood, thách thức của Oppo sẽ xoay quanh việc xây dựng thương hiệu bên ngoài Trung Quốc, nơi hãng vẫn đứng sau những đối thủ như Samsung. Điện thoại có thể gập lại là một phần trong nỗ lực của Oppo nhằm xây dựng thương hiệu cao cấp.
 
“Đây là một vụ cá cược lớn đối với họ. Oppo đã nhận ra rõ ràng rằng có tiềm năng mạnh mẽ trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp và họ không giấu diếm sự thật rằng họ tin rằng điện thoại có thể gập lại là một khía cạnh đưa thương hiệu lên phân khúc cao cấp,” Wood nói.
 
“Lý do khiến phí bảo hiểm tăng cao một phần là vì mọi người muốn mua một chiếc điện thoại sẽ tồn tại lâu dài. Điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người đến nỗi họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm, nếu họ tin rằng nó sẽ tồn tại lâu dài.”
 
Bên ngoài Trung Quốc, vẫn còn rất ít điện thoại có thể gập lại để mua. Về điện thoại có thể gập lại, Samsung có Galaxy Z Flip4, trong khi Motorola cung cấp Razr 5G.
 
Oppo đã định giá thiết bị của mình ở mức £849 ($1024) tại Vương quốc Anh, rẻ hơn so với Galaxy Z Flip4 £899 của Samsung.
 
“Về giá cả, họ chắc chắn đã trở nên cạnh tranh,” Wood nói, đồng thời cho biết thêm rằng Oppo phải tăng cường nhận diện thương hiệu của mình.
 
Oppo cũng cho biết hôm thứ Tư rằng Find N2 Flip của họ là điện thoại thông minh chính thức của UEFA Champions League, cuộc thi bóng đá châu Âu, vì họ muốn tiếp thị thiết bị và thương hiệu của mình tới nhiều đối tượng.
 
Với khoản đầu tư lớn của Oppo vào tiếp thị và các thiết bị cao cấp, Wood gọi năm 2023 là “năm thành công” đối với nhà sản xuất điện thoại thông minh.
 
“Họ đang đặt cược rất lớn vào việc xây dựng hoạt động kinh doanh quốc tế của mình và điều đó đòi hỏi một khoản đầu tư rất lớn. Và bạn không thể tiếp tục làm điều đó vô thời hạn, nếu bạn không thể thu được lợi nhuận từ nó,” Wood nói.
OPPO sẽ công bố một tiêu chuẩn mới cho điện thoại gập với việc phát hành Find N2 Flip trên toàn thế giới vào ngày 15 tháng 2 năm 2023 Vietnet24h - OPPO, thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, sẽ công bố một tiêu chuẩn mới cho điện thoại nắp gập vào ngày 15 tháng 2, với đầy đủ thông tin chi tiết về Find N2 Flip được tiết lộ tại sự kiện ra mắt toàn cầu ở London, Vương quốc Anh.
OPPO ra mắt công nghệ tiên tiến mới và cam kết "Trao quyền cho một tương lai tốt đẹp hơn" tại INNO DAY 2022 Vietnet24h - Khách có thể tham gia sự kiện trực tuyến bằng cách truy cập trang web chính thức của OPPO lúc 16:00 CST (UTC +8) ngày 14 tháng 12.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
LG Display sẽ tăng cường đầu tư vốn khi doanh số bán OLED vượt mốc 60% Vietnet24h - LG Display dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu vốn trong năm nay lên mức từ 2.000 đến 2.000 won, cao hơn 1.000 won so với 1.400.000 won (947,1 triệu USD) mà hãng đã chi vào năm 2025.
STMicroelectronics nhắm đến thị trường vi điều khiển cấp thấp với hiệu năng Cortex-M33 ở mức giá dưới 1 đô la Vietnet24h - STMicroelectronics NV đã ra mắt dòng vi điều khiển cấp thấp mới được thiết kế để kết hợp hiệu năng cao với chi phí thấp, nhằm mục đích mở rộng thị phần trên thị trường MCU toàn cầu.
Trung Quốc đang thách thức Mỹ như thế nào để trở thành cường quốc vũ trụ tiếp theo? Vietnet24h - Năm 2025, Trung Quốc đã thực hiện hơn 90 lần phóng tàu vũ trụ lên quỹ đạo, lập kỷ lục quốc gia mới về số lần phóng tàu vũ trụ lên quỹ đạo trong một năm.
Samsung hé lộ những thông tin chi tiết đầu tiên về kính thông minh AI Vietnet24h - Jay Kim, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung, cho biết kính thông minh AI sắp ra mắt của hãng sẽ tích hợp camera và kết nối với điện thoại thông minh.
Trung Quốc tăng cường sự hiện diện tại thị trường robot tiên tiến của Hàn Quốc Vietnet24h - Các công ty robot Trung Quốc đang đẩy mạnh thâm nhập thị trường Hàn Quốc, phát triển từ các robot dịch vụ định hướng nhiệm vụ như robot hút bụi và robot phục vụ đến các loại robot tiên tiến hơn bao gồm cả khung xương ngoài và robot hình người.
XIAOMI & LEICA: BƯỚC NGOẶT CHIẾN LƯỢC TRONG CUỘC ĐUA SMARTPHONE TOÀN CẦU Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang trải qua giai đoạn bão hoà về tăng trưởng, những đổi mới đáng kể về phần cứng và trải nghiệm người dùng trở thành yếu tố quyết định vị thế cạnh tranh.
HONOR VÀ CUỘC CHƠI “ROBOT PHONE”: ĐỔI MỚI HAY BƯỚC NHẢY TRONG THỊ TRƯỜNG SMARTPHONE? Vietnet24h - Honor, thương hiệu từng nổi tiếng với các sản phẩm có hiệu năng tốt trong tầm giá, đặt cược tương lai vào khái niệm “robot phone”.
Semiconductor Intelligence dự báo ngành bán dẫn sẽ tăng trưởng 30% trong năm nay Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường bán dẫn toàn cầu năm 2025 đạt 792 tỷ đô la. Năm 2025 tăng 25,6% so với năm 2024, mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ mức 26,2% trong năm phục hồi sau đại dịch COVID-19 năm 2021, theo báo cáo của Semiconductor Intelligence.
Tòa án Tối cao Hàn Quốc nâng mức độ nghiêm trọng của vụ việc rò rỉ công nghệ chip Samsung lên mức hình sự Vietnet24h - Các quy định nêu rõ rằng mỗi hành vi đánh cắp, chuyển giao và sử dụng bí mật thương mại đều cấu thành một tội riêng biệt.
TÀI CHÍNH HÓA PHẦN CỨNG AI: Ý NGHĨA CÔNG NGHỆ TỪ THỎA THUẬN AMD – CRUSOE Vietnet24h - Trong giai đoạn bùng nổ của trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, ranh giới giữa đổi mới công nghệ và sáng tạo tài chính đang mờ đi nhanh chóng.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.