Thị trường công nghệ
Sức mạnh trí tuệ nhân tạo của dòng điện thoại thông minh Samsung Galaxy S22
Vĩnh An - Thứ Năm, 10/02/2022 3:46 CH
Vietnet24h - Chip nhanh nhất, ảnh chụp ban đêm sắc nét, khung hình đẹp hơn: Samsung Galaxy S22 ra mắt mà không tăng giá.
Máy ảnh chụp ảnh không lóa ống kính vào ban đêm, màn hình hiển thị có thể đọc được dưới ánh sáng mặt trời và độ bền nâng cao với khung hình cứng hơn và nhẹ hơn: tất cả đều có trong điện thoại thông minh 5G hàng đầu mới nhất được Samsung Electronics ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked ảo diễn ra vào cuối thứ Tư, lúc nửa đêm ở Seoul thời gian.
 
Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới theo lô hàng cho biết điện thoại thông minh Galaxy cao cấp S22, S22 + và S22 Ultra, cũng như máy tính bảng Galaxy Tab S8, sẽ có mặt trên toàn thế giới bắt đầu từ ngày 25 tháng 2. Giá của chúng không thay đổi so với dòng S21 trước đó.
 
Những gì tạo ra các tính năng tiên tiến của điện thoại mới là những con chip nhanh nhất trong ngành.
 
Theo Samsung, các thiết bị mới nhất của hãng sẽ có chip xử lý octacore 4 nanomet 64 bit tiên tiến, có các đơn vị xử lý thần kinh nhanh hơn 73% so với người tiền nhiệm.
 
Các chip mới, bao gồm hệ thống trên chip Snapdragon 8 thế hệ 1 của Qualcomm, nhằm mục đích tăng tốc độ phát trực tuyến, giải quyết nhu cầu năng suất cao hơn và cung cấp năng lượng cho khả năng trí tuệ nhân tạo của điện thoại được sử dụng để phát hiện ánh sáng mặt trời và tối ưu hóa ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.
 
Công nghệ mới đã giúp các tính năng “chụp đêm” hoàn toàn mới của Samsung ra mắt. Được tiết lộ hôm thứ Năm, cảm biến máy ảnh tiên tiến của Samsung cho cả ba biến thể S22 sẽ thu được nhiều ánh sáng và màu sắc hơn, đồng thời tối ưu hóa chi tiết trong bóng tối, giúp video quay vào ban đêm ổn định hơn.
 
Công nghệ “Detail Enhancer” do AI hỗ trợ hiển thị các đối tượng hoặc cảnh trong hình ảnh với độ chính xác cao hơn để nâng cao chất lượng hình ảnh. AI cũng có thể được sử dụng để phát hiện cường độ ánh sáng của môi trường xung quanh thiết bị để tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình, theo cơ chế “Vision Booster”.
 
Đối với S22 Ultra, được hỗ trợ bút cảm ứng S Pen nhúng, AI được sử dụng để dự đoán điểm chính xác hơn khi viết hoặc vẽ trên màn hình.
 
Hỗ trợ tốc độ xử lý cao, pin của thiết bị có thể kéo dài khoảng một ngày với một lần sạc, mất ít nhất một giờ đối với S22 + và S22 Ultra hoặc 1 giờ rưỡi đối với S22.
 
Hơn nữa, điện thoại của họ có công nghệ truyền nhiệt để tự làm mát, sử dụng vật liệu giao diện nhiệt dựa trên gel, hiệu quả gấp 3 lần rưỡi so với những người tiền nhiệm của nó.
 
Samsung cũng cho biết dòng S22 của họ sẽ nâng cao độ bền.
 
Các thiết bị sẽ được bảo vệ bởi khung nhôm Armor cứng chắc, với kính Corning Gorilla Glass Victus ở mặt trước và mặt sau của thiết bị. Ngoài ra, các thiết bị này đã được chứng nhận chống nước IP68, có nghĩa là chúng phù hợp để chống bụi và ngâm trong nước.
 
Điện thoại cũng sẽ được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành Android thế hệ thứ tư giống như dòng S21 tiền nhiệm của nó.
 
Điện thoại thông minh mới nhất nhẹ hơn một chút. Hai trong số các biến thể - S22 và S22 + - đã trở nên mỏng hơn, trong khi màn hình của chúng nhỏ hơn. Khung kim loại của cả hai điện thoại đều mỏng 7,6 mm, dẫn đến hình thức nhẹ hơn.
 
Trọng lượng, độ dày và kích thước của S22 Ultra hầu như không thay đổi so với S21 Ultra, nếu bút cảm ứng S Pen nặng 3,04 gam được nhúng vào. S21 Ultra tiền nhiệm hỗ trợ chức năng S Pen, nhưng không có cơ chế tích hợp để lưu bút stylus.
 
Đối với Galaxy Tab S8, thiết kế hình thức của nó là mỏng nhất với màn hình lớn nhất từ ​​trước đến nay trong số tất cả các máy tính bảng của Samsung, Samsung cho biết trong sự kiện Unpacked.
 
Nhà phân tích Nate Lee của SK Securities dự kiến ​​hơn 40 triệu điện thoại S22 sẽ được xuất xưởng trong năm nay, gần gấp đôi so với những người tiền nhiệm gần đây là S20 hoặc S21, phù hợp với mục tiêu xuất xưởng thiết bị hàng năm là 330 triệu chiếc vào cuối năm 2022.
 
“Samsung tự tin về doanh số S22 cao để đạt được mục tiêu xuất xưởng hàng năm,” Lee nói trong một lưu ý cho các nhà đầu tư. “Samsung đã đặt ra các mục tiêu tích cực về lô hàng dòng S22, nhưng có thể mất thêm một thời gian nữa để thấy được kết quả rõ ràng.”
 
S22, S22 + và S22 Ultra sẽ có giá bán trên toàn thế giới tối thiểu là 799 USD, 999 USD và 1.199 USD mỗi chiếc, bằng giá của các mẫu S21. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ mà khách hàng chọn. Các đơn đặt hàng trước bắt đầu vào thứ Tư, theo giờ Hoa Kỳ (từ thứ Năm, giờ Việt Nam).
 
Với dòng S22 là bản cập nhật lớn đầu tiên của điện thoại thông minh hàng đầu được công bố, Lee của SK Securities dự kiến ​​sẽ phát hành điện thoại có thể gập lại được cập nhật mới của Samsung vào tháng 7.
Bút cảm ứng tích hợp cho dòng điện thoại thông minh S22 Ultra kết thúc kỷ nguyên Note Vietnet24h - Việc phát hành Samsung Electronics ‘Galaxy S22 Ultra cho thấy kỷ nguyên Note của hãng có thể vừa kết thúc, với các điện thoại dòng S kế thừa các tính năng đã xác định dòng Note.
Samsung ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S22 và máy tính bảng Tab S8 mới cạnh tranh với Apple Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, ngày 9/2, Samsung đã ra mắt ba điện thoại thông minh mới: Galaxy S22, S22 + và S22 Ultra.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Made in USA: Nvidia gia nhập “cuộc chiến chip” bằng siêu máy tính AI nội địa Vietnet24h - Dưới sức ép ngày càng tăng từ các lệnh kiểm soát xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia tuyên bố sản xuất siêu máy tính AI tại Mỹ. Đây không chỉ là một bước lùi chiến thuật, mà có thể trở thành nước đi chiến lược giúp Mỹ củng cố lại thế trận trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
AMD dự kiến ​​thiệt hại 800 triệu đô la do lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Advanced Micro Devices cho biết họ có thể phải chịu khoản phí lên tới 800 triệu đô la khi xuất khẩu sản phẩm MI308 sang Trung Quốc và các nước khác.
Mỹ công bố điều tra nhập khẩu chip, điện tử, mở đường cho thuế quan mới Vietnet24h - Cuộc thăm dò bao gồm một loạt các mặt hàng, bao gồm các thành phần chip, thiết bị sản xuất chip và "các sản phẩm hạ nguồn có chứa chất bán dẫn", theo một thông báo của Đăng ký Liên bang.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.