Doanh nghiệp
Con đường dẫn đến trung hòa cacbon
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 09/05/2021 12:42 CH
Vietnet24h - Quy mô của thách thức khí hậu ngày nay khiến cho mối quan tâm này trở nên đáng kinh ngạc. Năm năm qua là thời kỳ ấm nhất được ghi nhận, trong khi năm 2020 chứng kiến mức carbon dioxide cao nhất từng được ghi nhận trong bầu khí quyển của chúng ta.
Bây giờ là thời điểm đưa về số không hoàn toàn cho trung hòa carbon
Với nhu cầu về năng lượng của chúng ta dự kiến sẽ tăng đáng kể vào năm 2050 khi dân số toàn cầu đạt ngưỡng 10 tỷ, thách thức cung cấp năng lượng sạch, đáng tin cậy và giá cả phải chăng là một trong những thách thức mà chúng ta phải giải quyết và điều này là cấp bách.
 
"Thách thức là vừa sản xuất năng lượng với ít carbon hơn vừa giúp khách hàng của chúng tôi thay đổi cách họ tiêu thụ năng lượng", phát biểu của Mathieu Soulas, Phó chủ tịch cấp cao về Chiến lược và Khí hậu tại Total.

Total, một doanh nghiệp năng lượng có trách nhiệm
Với khoảng 80% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu đến từ sản xuất và sử dụng năng lượng, rõ ràng các nhà sản xuất năng lượng phải đóng vai trò hàng đầu trong nỗ lực của chúng tôi để đáp ứng thách thức này. Vào năm 2020, gần một thế kỷ kể từ ngày thành lập, Total đã công bố một tham vọng mới táo bạo: Cùng với xã hội vươn tới mức zero ròng vào năm 2050. Tham vọng này đặt việc giải quyết thách thức khí hậu là trọng tâm trong chiến lược công ty của Total, ưu tiên hành động đồng thời đối với khí thải, sản phẩm và nhu cầu.
 
Điều này thể hiện một cam kết lớn, nhằm mục đích làm cho Tổng lượng carbon trung hòa trong các hoạt động trên toàn thế giới của mình vào năm 2050. "Sự hợp tác giữa các bang, các ngành công nghiệp và người tiêu dùng sẽ là chìa khóa để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu", Etienne Anglès d’Auriac, Phó chủ tịch phụ trách chiến lược khí hậu tại Total cho biết.
 
Theo đó, chiến lược mới bao gồm ba bước chính. Đầu tiên, phân phối số không ròng trong các hoạt động trên toàn thế giới của Total (Phạm vi 1 + 2). Thứ hai, đạt được số không ròng trên tất cả các sản phẩm sản xuất và năng lượng được khách hàng Châu Âu sử dụng (Phạm vi 1 + 2 + 3). Cuối cùng, đạt được mức giảm 60% cường độ carbon trung bình của các sản phẩm năng lượng được sử dụng trên toàn thế giới (Phạm vi 1 + 2 + 3).

Điều hướng nhiều đường dẫn đến net zero
Hiện tại, Total đang có những bước tiến đáng kể trên cả ba mặt trận. Kể từ năm 2005, họ đã chuyển đổi cách tiếp cận sang sản xuất nhiên liệu hóa thạch, ưu tiên phát triển nhiên liệu hóa thạch carbon thấp nhất, khí tự nhiên, dự kiến ​​sẽ chiếm gần một nửa hỗn hợp năng lượng vào năm 2030. Đồng thời, doanh số bán các sản phẩm dầu dự kiến ​​sẽ giảm. đến 35% doanh số bán hàng vào năm 2035.
 
Trong khi đó, Total cũng đã cam kết tăng nhanh công suất sản xuất năng lượng tái tạo của mình, đặt mục tiêu đầy tham vọng là 35 gigawatt vào năm 2025. Đây là một trong những mục tiêu được hỗ trợ bởi sự đầu tư ngày càng tăng của công ty vào sản xuất điện các-bon thấp, đặt mục tiêu đạt 20 % tổng vốn đầu tư vào năm 2030.
 
Đồng thời, Total đang bận rộn vô địch với một loạt các nhà tiên phong có công nghệ mới hứa hẹn sẽ cách mạng hóa tác động của nền kinh tế vòng cacbon. Chúng bao gồm GHGSat, với việc sử dụng vệ tinh một cách sáng tạo đã làm thay đổi khả năng phát hiện rò rỉ khí nhà kính độc hại của hãng, cũng như Svante, nền tảng của nó hứa hẹn giúp thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon (CCUS) không chỉ giá cả phải chăng mà còn có lợi cho năng lượng người dùng trên toàn thế giới. Đây là những ví dụ tuyệt vời về các loại công nghệ sáng tạo “sẽ hỗ trợ chúng tôi nhiều hơn nữa” trên con đường dẫn đến con số 0 ròng, Helle Kristoffersen, Chủ tịch phụ trách Chiến lược-Đổi mới của Total cho biết.

Định hình sự đồng thuận đối với tính trung lập của carbon
Năm năm kể từ Thỏa thuận Paris mang tính bước ngoặt, giải quyết thách thức khí hậu vẫn là ưu tiên toàn cầu. Trong khi sự đồng thuận ngày càng tăng của quốc tế đối với tính trung lập carbon là một bước tiến quan trọng, việc điều hướng thành công nhiều con đường đến mức không thuần sẽ đòi hỏi mức độ đổi mới và hợp tác chưa từng có. Hiện tại, Total đang cam kết tiên phong cho tương lai năng lượng mới này.
Mark Zuckerberg của Facebook cho rằng kính thông minh có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Hai rằng vào năm 2030, mọi người có thể sử dụng kính thông minh tiên tiến để “dịch chuyển tức thời” đến nhà của người khác và nói chuyện với họ như thể họ đang hiện diện.
Theo Total
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
Huawei xuống hạng: đánh mất vị trí top 5 tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trước lệnh cấm kéo dài của Mỹ, Huawei thời gian đầu vẫn duy trì khá tốt hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc nhưng có vẻ như thời điểm khó khăn cũng đã đến.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Jeff Bezos cam kết 1 tỷ đô la cho các nỗ lực bảo tồn Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Jeff Bezos hứa sẽ tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực xung quanh việc bảo tồn.
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Cựu nhà khoa học của Theranos nói, Elizabeth Holmes đã ép cô ấy xác nhận các thử nghiệm để bán ở cửa hàng Walgreens Vietnet24h - Cựu nhà khoa học cấp cao của Theranos, Surekha Gangakhedkar, đã làm chứng vào thứ Sáu rằng cô ấy “lo lắng về việc ra mắt” máy xét nghiệm máu Edison trong các cửa hàng của Walgreens, nói thêm rằng “Tôi thực sự sợ hãi”.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Stephane Richard của Orange muốn tiếp tục làm Giám đốc điều hành nhiệm kỳ thứ 4 Vietnet24h - Stephane Richard của Orange cho biết ông muốn có nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là giám đốc điều hành của nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Pháp sau khi nhiệm vụ của ông kết thúc vào tháng 5 tới, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Journal du Dimanche (JDD) hôm thứ Bảy tuần qua.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Giám đốc ô tô của Apple đầu quân cho Ford Vietnet24h - Doug Field đã được Ford thuê làm giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes bắt đầu Vietnet24h - Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu giám đốc điều hành của Theranos đã bắt đầu diễn ra từ ngày hôm qua, 31 tháng 8 năm 2021 về các vấn đề gian lận hình sự.