Doanh nghiệp
LG Electronics thoát khỏi mảng kinh doanh di động thua lỗ
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 05/04/2021 9:59 SA
Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, LG Electronics Inc. cho biết, họ sẽ rút khỏi mảng kinh doanh di động sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt với các đối thủ lớn hơn.
Doanh nghiệp cường quốc công nghệ của Hàn Quốc này cho biết trong một hồ sơ quy định rằng đơn vị truyền thông di động (MC) của họ sẽ không còn sản xuất và bán thiết bị cầm tay sau ngày 31 tháng 7, với lý do là sự sụt giảm kéo dài và sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành.
 
Quyết định được đưa ra hai tháng sau khi công ty cho biết bộ phận MC của họ đang mở "mọi khả năng" cho các hoạt động trong tương lai. Mảng kinh doanh di động của LG chìm trong sắc đỏ kể từ quý 2 năm 2015. Khoản lỗ hoạt động lũy ​​kế của hãng lên tới 5 nghìn tỷ won (4,4 tỷ USD) vào năm ngoái.
 
LG, từng là nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ ba thế giới, được cho là đã đàm phán với Vingroup của Việt Nam và Volkswagen của Đức để bán mảng kinh doanh di động, nhưng các cuộc đàm phán đã thất bại, theo những người trong ngành.
Trong bức ảnh quảng cáo ngày 13 tháng 12 năm 2005 này, một người mẫu giới thiệu "điện thoại sô cô la" của LG Electronics, đã trở thành một hit lớn thời điểm đó.
LG cho biết việc rút lui khỏi mảng kinh doanh di động sẽ dẫn đến sụt giảm doanh thu của công ty trong ngắn hạn nhưng cuối cùng sẽ cải thiện tình trạng tài chính và hiệu quả quản lý trong thời gian dài hơn. Các nhà phân tích cho rằng lợi nhuận hoạt động của LG có thể tăng thêm 1 nghìn tỷ won trong năm nay nếu hãng này rút khỏi mảng kinh doanh di động thua lỗ.
 
LG cho biết, họ sẽ sản xuất thiết bị cầm tay cho đến cuối tháng 5 để đáp ứng các đơn đặt hàng hiện có từ khách hàng và hứa sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ sau bán hàng cho các chủ sở hữu điện thoại LG ngay cả khi hãng này ngừng kinh doanh di động.
 
Công ty cho biết thêm rằng khoảng 3.700 công nhân tại bộ phận MC sẽ tiếp tục công việc của họ vì họ sẽ được chuyển sang các đơn vị kinh doanh khác và các chi nhánh của LG.
 
Mặc dù công ty đang từ bỏ mảng kinh doanh thiết bị cầm tay nhưng LG cho biết các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của họ trong lĩnh vực công nghệ di động sẽ tiếp tục, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ đặc biệt tập trung vào việc bảo mật các giải pháp viễn thông 6G.
 
"Các công nghệ di động cốt lõi của chúng tôi trong viễn thông 6G, máy ảnh và phần mềm là nguồn lực thiết yếu để phát triển TV, thiết bị gia dụng, linh kiện xe và rô bốt thế hệ tiếp theo, vì vậy, quá trình R&D của nó sẽ tiếp tục dưới sự hướng dẫn của giám đốc công nghệ (CTO) của chúng tôi."
 
Quyết định này gần như đánh dấu sự chấm dứt hoạt động kinh doanh di động của LG, khởi đầu là LG Information & Communications Co. vào năm 1995. Đơn vị này sau đó được sáp nhập với LG Electronics vào năm 2000. LG đã thành công trong kỷ nguyên điện thoại phổ thông, nhưng nó bắt đầu suy giảm sau sự xuất hiện của điện thoại thông minh vào cuối những năm 2000.
 
Trong những năm gần đây, LG đã nỗ lực tạo ra bước chuyển mình trong lĩnh vực kinh doanh di động của mình, chuyển cơ sở sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam đồng thời mở rộng các hợp đồng gia công.
Điện thoại thông minh mới của LG Electronics với màn hình có thể cuộn lại được giới thiệu trong cuộc họp báo tại CES 2021, ngày 11 tháng 1.

Để thúc đẩy doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp của mình, năm ngoái, LG đã ra mắt Dự án Explorer, danh mục di động mới của hãng được đánh dấu bởi một yếu tố hình thức khác. Theo dự án, công ty đã phát hành Wing, một điện thoại thông minh màn hình kép với kiểu dáng xoay, nhưng doanh số bán hàng của nó rõ ràng là đáng thất vọng.
 
Năm nay, LG đã lên kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại thông minh với màn hình OLED có thể cuộn lại sau khi hãng này giới thiệu sản phẩm này tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2021. Tuy nhiên, công ty được cho là đã loại bỏ kế hoạch này.
 
Các nhà phân tích cho rằng nỗ lực của LG là không đủ để lật ngược thế cờ khi công ty bị lu mờ bởi Samsung Electronics Co. và Apple Inc. trong phân khúc cao cấp, trong khi các thương hiệu Trung Quốc thống trị lĩnh vực điện thoại giá rẻ.
 
Koh Jung-woo, một nhà phân tích tại NH cho biết: “Các mẫu điện thoại thông minh chiến lược của LG như Velvet và Wing hoạt động kém và với đà phát triển của 5G đã qua thời kỳ đỉnh cao, công ty đã mất vị thế trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp. "Điện thoại thông minh có thể cuộn của nó đã gây chú ý tại CES và đủ để thúc đẩy sức mạnh công nghệ của nó, nhưng nó không có khả năng dẫn đến doanh số bán hàng có ý nghĩa."
 
Theo nhà nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, LG là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ chín thế giới với thị phần 2% sau khi xuất xưởng 24,7 triệu điện thoại thông minh vào năm ngoái, giảm 13% so với một năm trước đó.
 
Với việc rút lui khỏi mảng kinh doanh di động, LG cho biết họ sẽ tập trung vào các động cơ tăng trưởng mới của mình như kinh doanh phụ tùng ô tô cho xe điện (EV) và ô tô tự lái. Công ty dự kiến ​​ra mắt liên doanh hệ thống truyền động EV với Magna International Inc. của Canada vào tháng 7 và đã hợp lý hóa việc sản xuất phụ tùng ô tô ở nước ngoài.
 
LG, nổi tiếng với các sản phẩm thiết bị gia dụng, cho biết họ cũng sẽ tăng cường các dịch vụ và giải pháp nền tảng sử dụng khả năng kết nối Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời cho biết thêm rằng công ty sẽ theo đuổi nhiều quan hệ đối tác và mua bán sáp nhập hơn (M&A ) giao dịch trong tương lai.
 
Cổ phiếu của LG đã tăng 2,21% lên 162.000 won trên thị trường chứng khoán Seoul vào lúc 11 giờ 20 sau thông báo của công ty.
LG Electronics-Vingroup đàm phán mua bán mảng di động không thành Vietnet24h - Nỗ lực bán nhà máy sản xuất điện thoại di động cho Vingroup gần đây của LG Electronics đã thất bại do mức đề nghị của tập đoàn Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của công ty công nghệ Hàn Quốc.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội kết nối và mở rộng thị trường thông qua VIMEXPO 2022: Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội đã chính thức Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022.
Việt Nam tham gia Triển lãm hàng đầu về chuyển đổi công nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã được trang bị những hiểu biết và kỹ năng cần thiết thông qua triển lãm công nghiệp hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam thông qua sự kiện kết nối kinh doanh Vietnet24h - Là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, Singapore có vị thế thuận lợi để hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sở tại trong lĩnh vực điện tử.
NEPCON Việt Nam 2022: Nơi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội 2022 Vietnet24h - Sáng nay, 24 tháng 8, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022 do Sở Công thương Hà Nội chủ trì, kết hợp với NC Network và một số hiệp hội tổ chức.
Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022 Vietnet24h - Định kỳ hàng năm (bắt đầu từ năm 2018), Sở Công Thương TP.HCM phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) tổ chức “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ”.
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ Vietnet24h - Dự án sẽ đánh dấu khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của bang Tennessee
Giá trị thương hiệu của Samsung tăng hai con số Vietnet24h - Năm thứ hai liên tiếp, Samsung đạt mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu
VTB – Hành trình yêu thương Vietnet24h - Được thành lập hơn 40 năm, với truyền thống đặc trưng, VTB luôn là nơi sống và làm việc có tình nghĩa, yêu thương, đoàn kết và gắn bó.
Những chiếc khẩu trang Xanh… Vietnet24h - Từ rất lâu, những chiếc khẩu trang đã không còn quá xa lạ trong mỗi chúng ta và kể từ khi đại dịch Covid –19 xuất hiện thì chiếc khẩu trang trở thành vật dụng quan trọng với mỗi người.
Đặt mục tiêu đến cuối năm 2022, Việt Nam sẽ có 70.200 doanh nghiệp công nghệ số Vietnet24h - Kể từ tháng 8 đến nay, Việt Nam đã có thêm 400 doanh nghiệp công nghệ số. Như vậy, Việt Nam đã có khoảng 68.800 doanh nghiệp công nghệ số. Con số này đã gần sát với mục tiêu đặt ra trong năm 2022 về tỷ lệ doanh nghiệp.
Vinamilk thúc đẩy tăng trưởng xanh, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022 Vietnet24h - Ngày 12/10 tại Hà Nội, trong sự kiện Lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022, Vinamilk đã được vinh danh với vị trí dẫn đầu trong Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022.
Danh hiệu doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022 được trao cho EVN Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được vinh danh là doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022 tại Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022” do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức chiều 9/10.
Giám đốc LS Electric đặt mục tiêu mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam Vietnet24h - LS Electric, một công ty điện hàng đầu của Hàn Quốc tại Việt Nam, đang tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình không chỉ trong nước mà trên toàn thị trường ASEAN, theo các quan chức của công ty cho biết hôm thứ Tư (5/10).
Công ty Cổ phần Phát triển tài năng Hoàng Nam thực hiện chương trình thiện nguyện "Gửi trọn yêu thương" Vietnet24h - Với sứ mệnh " Vì một Việt Nam hạnh phúc " Công ty CP Phát Triển Tài Nẵng Hoàng Nam cũng là đơn vị tổ chức Chương Trình Tiếng Hát Doanh Nhân đã đến khảo sát trực tiếp tại Trung Tâm Bảo Trợ Nạn Nhân Chất Độc Màu Da Cam và Trẻ Em Bất Hạnh để chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện “GỬI TRỌN YÊU THƯƠNG” sẽ diễn ra vào ngày 3/10/2022.
Tập đoàn Đầu tư Nhật Bản lập kế hoạch tái cơ cấu Toshiba lần thứ 2 Vietnet24h - Toshiba đã tìm kiếm các đề xuất chiến lược và kế hoạch tái cấu trúc, bao gồm cả việc chuyển sang chế độ riêng tư sau khi được mua lại.
Viện trưởng Viện IMRIC vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre Vietnet24h - Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện đặc biệt trong đợt phòng chống Covid 19 vừa qua.
Giải mã sự yêu mến của các fan đối với nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong Vietnet24h - Doanh nhân quyền lực nhất Hàn Quốc đang xây dựng được một lực lượng fan hùng hậu trên đường lên chức chủ tịch tập đoàn.
Cuộc thi tiếng hát doanh nhân 2022: hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 - 13/10/2022, Công ty Cổ phần Phát Triển Tài Năng Hoàng Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Xúc tiến Du lịch Cổng Mặt Trời - Sungate ITC quyết định tổ chức Cuộc thi Tiếng Hát Doanh Nhân Việt Nam - Voice of Businessman.
Các thành viên trong gia đình Samsung nhận được 235,5 tỷ Won cổ tức trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Bốn thành viên gia đình của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, bao gồm Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, đã nhận được tổng cộng 235,46 tỷ won (171,4 triệu USD) cổ tức từ Samsung Electronics trong nửa đầu năm, dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba.
Tổng thống Hàn Quốc ân xá cho lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong Vietnet24h - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ân xá cho Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong để giúp vượt qua “cuộc khủng hoảng kinh tế quốc gia”, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu.
Liệu các nhà lãnh đạo hàng đầu các tập đoàn lớn của Hàn Quốc: Samsung và Lotte có được ân xá? Vietnet24h - Kỳ vọng ngày càng tăng rằng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ ân xá cho Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin vào ngày 15 tháng 8 sắp tới, Ngày Độc lập của Quốc gia, để giúp các công ty đối phó với một loạt rủi ro giảm giá, bao gồm lạm phát cao và tỷ giá hối đoái bất lợi, theo các quan chức trong ngành cho biết hôm qua, thứ Hai (2/8).
Cựu COO của Theranos Sunny Balwani bị kết tội về tất cả 12 cáo buộc gian lận 6 tháng sau khi người sáng lập Holmes bị kết án Vietnet24h - Các bồi thẩm viên trong phiên tòa xét xử tội phạm gian lận của Ramesh “Sunny” Balwani đã đưa ra phán quyết sau năm ngày cân nhắc.
10 người giàu nhất thế giới gồm Elon Musk và Jeff Bezos đã mất 250 tỷ USD trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Elon Musk và Jeff Bezos đã mất tổng cộng 120 tỷ USD trong năm nay.
Biden nêu tên người đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người nhận Huân chương Tự do Vietnet24h - Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, nằm trong số 17 người được Tổng thống Joe Biden công bố là người nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống hôm thứ Sáu (1/7).
Microsoft nhận thấy Gen Z đang định nghĩa lại ý tưởng về công việc trong và ngoài văn phòng Vietnet24h - Gần một nửa thế hệ Z, khoảng 48%, có nhiều công việc phụ, so với 34% chủ doanh nghiệp nhỏ.