Doanh nghiệp
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Alisa H - Thứ Hai, 25/06/2018 2:49 CH
Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

PV Vietnet24h: Xin ông cho biết sơ lược về Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd?

Trả lời:
Murrplastik được thành lập từ năm 1963, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực quản lý và bảo vệ dây cáp điện, các sản phẩm nhựa ứng dụng trong kỹ thuật công nghệ cao, với hơn 200 bằng sáng chế.  Chúng tôi đưa ra những giải pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xích nhựa cuốn cáp, hệ thống phân chia đầu vào cáp, ống cách điện và phụ kiện, hệ thống ghi nhãn và các sản phẩm ứng dụng trên robot.

PV Vietnet24h: Khách hàng mục tiêu, tỷ trọng của dây chuyền sản xuất và tỷ lệ tăng trưởng về thị phần của Công ty như thế nào, thưa ông?

Trả lời:
Những sản phẩm của Murrplastik được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp sản xuất ô tô, hệ thống tủ điều khiển, cơ khí chế tạo máy, công nghiệp đường sắt,  robot công nghiệp và tự động hóa. Các ngành công nghiệp này đang ngày càng phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây vì thế chúng tôi muốn gia nhập và phát triển cùng với thị trường Việt nam.

PV Vietnet24h: Xin ông cho biết: Tương lai của công ty trong sản xuất công nghiệp và thương mại tại thị trường Việt Nam? Vị trí của Việt Nam trong nền công nghiệp sản xuất của khu vực ASEAN?

Trả lời:
Nền công nghiệp sản xuất của Việt Nam đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền công nghiệp của Đông Nam Á đồng thời cũng đạt được nhiều thành tựu rất ấn tượng.

PV Vietnet24h: Quan điểm của ông về cơ hội cho Việt Nam để hấp dẫn đầu tư lớn vào sản xuất công nghiệp? Các nhà sản xuất nội địa cần phải cải thiện điều gì để có cơ hội này? Làm thế nào để công nghệ của hãng Murrplastik Asia có thể hỗ trợ trong tiến trình này?

Trả lời:
Chi phí sản xuất ngày càng tăng ở các nước láng giềng (Trung Quốc) là cơ hội để Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Murrplastik sẽ đưa những công nghệ mới nhất từ Đức và sản phẩm chất lượng cao đến Việt Nam, góp phần gia tăng khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất nội địa.

PV Vietnet24h: Quan điểm của ông về nhà máy thông minh được xem như là tương lai của sản xuất công nghiệp và là một cấu phần của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Trả lời:
Công nghiệp 4.0 đang ngày càng phổ biến, sẽ là khởi đầu cuộc cách mạng công nghiệp. Murrplastik cũng không đứng ngoài xu thế.  Các sản phẩm của chúng tôi ngày càng hữu hiệu và thân thiện với người dùng. Chúng tôi có nhiều giải pháp cụ thể theo từng yêu cầu khách hàng – như hệ thống nhãn dán hoặc hệ thống phân chia đầu vào cáp theo nhu cầu. Chúng tôi cũng phát triển các loại máy in tích hợp với hệ thống của khách hàng.

PV Vietnet24h: Kế hoạch của công ty ông khi tham dự vào Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018  (VME2018) sắp tới?

Trả lời:
Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia triển lãm VME. Ban tổ chức rất chuyên nghiệp và chúng tôi tin VME 2018 sẽ mang lại nhiều giá trị. VME là nơi những công ty nước ngoài như chúng tôi tìm hiểu về thị trường Việt Nam và giới thiệu  sản phẩm, công nghệ mới nhất của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng gặp được khách hàng tiềm năng cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu Murrplastik trong triển lãm VME 2018 lần này.

PV Vietnet24h: Các sản phẩm chính mà Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd sẽ trưng bày tại Vietnam Manufacturing Expo 2018 và thông điệp của chúng là gì?

Trả lời:
Chúng tôi có 3 dòng sản phẩm chính:
1. Xích nhựa cuốn cáp: xích nhựa cuốn cáp Murrplastik được sử dụng ở những vị trí chuyển động tịnh tuyến, dẫn hướng cho dây cáp điện và ống cách điện trong nhiều loại máy móc khác nhau. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống chọn xích nhựa trực tuyến, khách hàng có thể lựa chọn xích nhựa dễ dàng và phù hợp với yêu cầu.

2. Hệ thống phân chia đầu vào cáp: hiểu được khó khăn khi làm việc với tủ điều khiển, đặc biệt khi kết nối dây cáp gắn sẵn đầu nối, Murrplastik đã phát triển hệ thống phân chia đầu vào cáp có thể tách rời. Ưu thế của sản phẩm này là tiết kiệm không gian và dễ sử dụng. Chúng tôi không những cung cấp những sản phẩm đạt chuẩn mà còn cung cấp những sản phẩm đặc thù, giải pháp riêng lẻ đến khách hàng.

3. Sản phẩm ứng dụng trên Robot – Robot dresspack: các sản phẩm của Murrplastik đáp ứng khả năng làm việc ở tốc độ cao và chính xác của Robot.

PV Vietnet24h: Ông có thể chia sẻ kế hoạch của Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd trong 3 năm tới?

Trả lời:
Chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết sau triển lãm để xây dựng kế hoạch tiếp thị cụ thể.

PV Vietnet24h:
Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn của Vietnet24h.vn. Xin chúc Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd đạt được nhiều thành công tại thị trường Việt Nam, góp phần cùng các nhà sản xuất Việt Nam cùng phát triển. Chúc ông sức khoẻ!
Hội thảo “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ” trước thềm triển lãm VME 2018 Vietnet24h - Chiều ngày 4/7, tại khách sạn Melia Hà nội đã diễn ra Diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ Vietnam 2018 với chủ đề “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ”. Chương trình do Công ty Tổ chức triển lãm Thái Lan Reed Tradex, công ty NC Network, Universal Robot, và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp tổ chức nhằm giúp các nhà sản xuất bắt kịp, cũng như chia sẻ quan điểm về xu hướng tiếp theo của ngành sản xuất điện tử.
Họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018 Vietnet24h - Từ ngày 8 - 10/8/2018, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018, với chủ đề “Đẩy mạnh tăng trưởng ngành sản xuất Việt Nam với khái niệm mới về nhà máy thông minh”.
Họp báo giới thiệu về Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 Vietnet24h - Hà nội, ngày 17/6/2017) tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 sắp diễn ra tại Thành phố Anger, Cộng hòa Pháp vào tháng 10 năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Lễ khởi động chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019 của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, ngày 10 tháng 10 năm 2019, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019.
ĐIỆN QUANG ĐẠT TOP 500 DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT VIỆT NAM NĂM 2019 Vietnet24h - Ngày 9/1/2020, Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019. Trong đó, Điện Quang đã xuất sắc vượt qua nhiều doanh nghiệp và vinh dự nằm trong Top này.
Foxconn mở rộng nhà máy tại Việt Nam để tránh dịch bệnh Covid 19 ở Trung Quốc Vietnet24h - Nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc và để đảm bảo tiến độ sản xuất, Foxconn – nhà cung cấp các thiết bị cho Apple sản xuất Iphone – đang lên kế hoạch mở rộng các nhà máy ra ngoài quốc gia này tới các nước như Việt Nam, Ấn Độ, Mexico.
LG Electronics bán trụ sở chính của họ tại Trung Quốc Vietnet24h - LG Electronics - công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Sáu, việc họ đã quyết định bán các tòa nhà trụ sở của công ty tại Trung Quốc với giá 669 tỷ won (562 triệu đô la).
Tập đoàn SK chuẩn bị đầu tư 500 triệu đô la vào Đông Nam Á Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, ngày 5 tháng 2 năm 2020, Tập đoàn SK cho biểt đang chuẩn bị tăng cường đầu tư vào Đông Nam Á thông qua chi nhánh SK Đông Nam Á, đây sẽ là liên doanh thứ ba của tập đoàn vào thị trường năng động này.
LG Chem đang cân nhắc việc chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem cho biết hôm thứ Hai, họ đã thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng về việc tách đơn vị sản xuất pin trong nỗ lực tăng khả năng cạnh tranh chung của công ty.
Apple tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc đại lục Vietnet24h - Apple đã tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Trung Quốc đại lục cho đến ngày 9/2, công ty cho biết hôm nay, thứ Bảy.
Các công ty Hàn Quốc sẽ không đình chỉ hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà xuất khẩu lớn của Hàn Quốc, đang điều hành các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, cho biết hôm qua, thứ Tư, rằng họ không có kế hoạch đóng cửa các nhà máy ở đó mặc dù số người chết ngày càng tăng do một đợt bùng phát virus corona mới và số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng.
Samsung bổ nhiệm nhiều lãnh đạo trẻ trong quá trình cải tổ Vietnet24h - Có một đại diện tốt là các nhà lãnh đạo trẻ và chăm chỉ trong các tổ chức lớn như Samsung Electronics là điều cần thiết bởi vì họ liên tục mang lại niềm đam mê, nhiệt huyết và thậm chí cả tinh thần lạc quan để làm việc.
Samsung cải thiện tính minh bạch thông qua cải tổ Vietnet24h - Samsung Electronics đã bổ nhiệm một cố vấn về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) để thúc đẩy quan hệ doanh nghiệp trong những gì được coi là một động thái để cải thiện tính minh bạch trong quản lý.
Tập đoàn Samsung cải tổ quản lý trong tuần này Vietnet24h - Theo một nguồn tin trong ngành cho biết hôm nay, Chủ Nhật, ngày 18 tháng Giêng năm 2020, Tập đoàn Samsung dự kiến ​​sẽ cải tổ lại việc quản lý các chi nhánh của mình trong tuần này.
Samsung Electronics mời một cựu bộ trưởng làm chủ tịch Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách cải thiện tính minh bạch
Giám đốc di động mới của Samsung được giao nhiệm vụ Vietnet24h - Trước sự kiện Unpacked di động của Samsung, dường như sự chú ý tập trung vào người đứng đầu di động mới của Samsung, Roh Tae-moon sẽ nói rõ kế hoạch của mình để vực dậy đà tăng trưởng chậm chạp của bộ phận này.
Travis Kalanick đã vừa để mất hơn 1 tỷ đô la Vietnet24h - Sau sự phục hồi của thị trường ngày Thứ Năm, cổ phiếu của Uber, đã tăng hơn 50% kể từ khi cựu CEO Travis Kalanick bắt đầu bán cổ phiếu của mình vào tháng 11.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tham dự phiên điều trần thứ tư về tái thẩm Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, Lee Jae-yong hôm thứ Sáu đã xuất hiện tại Tòa án tối cao Seoul với các luật sư của ông để tham dự phiên điều trần thứ tư về vụ tái thẩm về vụ bê bối hối lộ của Lee Muff liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
KT bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - KT đã chọn Koo Hyun-mo, người đứng đầu bộ phận khách hàng và truyền thông, làm CEO và chủ tịch mới, công ty viễn thông cho biết hôm thứ Sáu. Ông sẽ kế nhiệm CEO và Chủ tịch đương nhiệm Hwang Chang-gyu, có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3 năm 2020.
Điểm quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo là có quan điểm rõ ràng về mục đích của công ty Vietnet24h - Steve Schwarzman, nhà sáng lập tỷ phú và CEO của tập đoàn tư nhân khổng lồ Blackstone của Mỹ, nói rằng đặc điểm quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo có thể có là có một cái nhìn vững chắc về mục đích của tổ chức của họ.
11 người cực kỳ giàu có không để lại tài sản cho con cái của họ Vietnet24h - Một số triệu phú và tỷ phú cao cấp đã tuyên bố họ sẽ không để lại toàn bộ tài sản khổng lồ của họ cho con cái họ.
Boeing sa thải CEO Muilenburg trong bối cảnh khủng hoảng 737 Vietnet24h - Boeing đã sa thải Giám đốc điều hành Dennis Muilenburg sau khi liên tục thất bại trong việc ngăn chặn những tai bay vạ gió từ hai vụ tai nạn nghiêm trọng làm chững lại sản lượng máy bay phản lực bán chạy nhất của nó và làm mất danh tiếng của công ty với các hãng hàng không và cơ quan quản lý.