Doanh nghiệp
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết công ty đang 'đầu tư đáng kể' vào AI sáng tạo
Vĩnh An - Thứ Năm, 29/02/2024 10:04 SA
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết công ty của ông “đầu tư đáng kể” vào trí tuệ nhân tạo và ông đã hé lộ một thông báo quan trọng vào cuối năm nay.
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết hôm thứ Tư (28/2) rằng, công ty của ông đang đổ tiền vào trí tuệ nhân tạo, một trong những tín hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy nhà sản xuất iPhone đang đón nhận cơn sốt AI mang tính tổng thể đang tiêu diệt ngành công nghệ.
 
Công ty nhận thấy “tiềm năng đột phá đáng kinh ngạc đối với AI có tính sáng tạo, đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này”, Cook cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên của Apple, được tổ chức qua mạng. “Chúng tôi tin rằng nó sẽ mở ra những cơ hội biến đổi cho người dùng của chúng tôi về năng suất, giải quyết vấn đề và hơn thế nữa.”
 
Apple vẫn chưa tiết lộ các sản phẩm cạnh tranh với các mô hình như GPT của OpenAI hay Gemini của Google, nhưng anh ấy đã tiết lộ một thông báo quan trọng sẽ ra mắt trong năm nay.
 
“Cuối năm nay, tôi mong muốn được chia sẻ với các bạn những cách chúng tôi sẽ tạo ra nền tảng mới trong lĩnh vực AI tổng hợp, một công nghệ khác mà chúng tôi tin rằng có thể định nghĩa lại tương lai,” Cook nói.
 
Ông cũng sắp xếp lại một số sản phẩm được công bố của Apple là “được hỗ trợ bởi AI” để nhấn mạnh rằng công ty đã nghiên cứu công nghệ này trong nhiều năm. Trước đây, công ty có xu hướng tránh thuật ngữ AI để chuyển sang học máy.

Cook cho biết các tính năng hiện tại sử dụng công nghệ AI của Apple bao gồm công cụ theo dõi tay của Vision Pro và cảnh báo nhịp tim của Apple Watch. Ông cũng nói rằng chip của Apple bên trong MacBook có khả năng chạy AI.
 
Cook cho biết: “AI được đưa vào cuộc sống của người dùng cho mọi loại công việc, từ hàng ngày đến thiết yếu. “AI cho phép Apple Watch giúp bạn theo dõi quá trình tập luyện của mình, tự động phát hiện xem bạn đang đi dạo hay bơi lội. Nó cho phép iPhone của bạn gọi trợ giúp nếu bạn gặp tai nạn ô tô.”
 
Apple thường công bố các sản phẩm và tính năng phần mềm mới vào tháng 6 tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm.
 
Tại cuộc họp, Cook không được hỏi về dự án Apple Car, dự án mà trước đây ông gọi là “mẹ của tất cả các dự án AI”. Các nhân viên đã được thông báo hôm thứ Ba rằng chương trình sẽ bị giải tán.
 
Trả lời câu hỏi chung về những sản phẩm công ty chọn phát hành, Cook nói, “phần lớn trong số này là về sự tập trung”.
 
Nhận xét được đưa ra sau khi các cổ đông của Apple từ chối đề xuất buộc công ty phải đưa ra báo cáo về rủi ro AI.
 
Đề xuất do Quỹ chỉ số vốn cổ phần AFL-CIO đệ trình đã được nhân viên bán lẻ Apple và người tổ chức công đoàn Michael Forsythe đọc tại cuộc họp và có thể sẽ thúc đẩy công ty tiết lộ các nguyên tắc đạo đức cho AI. Apple phản đối nỗ lực này, cho rằng động thái như vậy có thể tiết lộ bí mật của công ty.
 
Tại cuộc họp, các cổ đông đã thông qua ban giám đốc của Apple, bao gồm cả việc bầu cựu Giám đốc điều hành Aerospace Wanda Austin, người sẽ tham gia khi Al Gore và James Bell nghỉ hưu. Các cổ đông cũng thông qua việc trả lương cho kiểm toán viên và giám đốc điều hành của công ty. Năm đề xuất của cổ đông độc lập riêng biệt bị Apple phản đối đã bị từ chối, bao gồm cả báo cáo AI.
Apple sắp ra mắt iPad Pro OLED có thân máy siêu mỏng Vietnet24h - Apple đang lên kế hoạch nâng cấp các dòng iPad Air và iPad Pro trong hai tháng tới và các mẫu iPad Pro mới có thân máy mỏng hơn đáng kể so với thế hệ trước.
Apple phát triển nhẫn thông minh đối đầu Samsung Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sớm ra mắt một mẫu nhẫn thông minh với khả năng theo dõi sức khỏe để cạnh tranh với Galaxy Ring.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Hội thảo: “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa”, thông điệp về sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Ngày 12 tháng 6 sắp tới sẽ diễn ra hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
JS VTB GÂY ẤN TƯỢNG ĐẶC BIỆT TẠI VIETNAM MOTOR SHOW 2024 Vietnet24h - Tại sự kiện, Công ty Cổ phần JS VTB giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị công nghệ , giải trí dành cho Ô tô chất lượng cao, mẫu mã đẹp thu hút đông đảo khách tham quan.
VIETTRONICS TÂN BÌNH – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN TỬ VÀ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG Vietnet24h - Ngày 29/08/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự kiện “Ngày hội Kết nối Thương hiệu”, một sân chơi uy tín dành cho các doanh nghiệp trong Khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM.
Tổng Kết Dự Án Phát Triển Nhân Tài Công Nghệ Samsung Innovation Campus 2023-2024 Vietnet24h - Tính từ khi được ra mắt năm 2019 cho đến nay, đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên và giáo viên được đào tạo và phát triển năng lực công nghệ cao từ dự án Samsung Innovation Campus của Samsung Việt Nam.
Viettronics Tân Bình: Doanh nghiệp Văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập Vietnet24h - Giải thưởng danh giá này được trao tặng tại Diễn đàn “Doanh nghiệp tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kỳ hội nhập năm 2024” vào ngày 23 tháng 06 năm 2024
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.
43 năm trước, Steve Jobs đã nói rằng đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ thành công: cách làm chủ kỹ năng Vietnet24h - "Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thông minh là gì chưa?" Nhà đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã hỏi khán giả của mình vào năm 1982 khi ông giành giải thưởng "Golden Plate" từ Viện Hàn lâm Thành tựu.
Salesforce chọn thành viên hội đồng quản trị Robin Washington làm người lãnh đạo tài chính và điều hành tiếp theo Vietnet24h - Robin Washington sẽ là chủ tịch mới và giám đốc tài chính và điều hành của Salesforce.
Match bổ nhiệm nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff làm CEO Vietnet24h - Match Group đã công bố nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff là CEO mới của công ty.
Philoptics bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo Vietnet24h - Philoptics đã thuê và bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành của Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo của mình.
George Zhao chia tay Honor, Jian Li từ Huawei lên làm CEO mới Vietnet24h - Honor bất ngờ thay đổi lãnh đạo với sự rút lui của George Zhao vì lý do cá nhân. Người thay thế là Jian Li, một gương mặt quen thuộc của Huawei với kinh nghiệm dày dặn trong quản lý và chiến lược toàn cầu.
Giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft Chris Young từ chức Vietnet24h - Chris Young gia nhập Microsoft vào năm 2020 sau khi rời McAfee, nơi ông lãnh đạo chiến dịch tách công ty này khỏi Intel.