Doanh nghiệp
Google News Showcase - kênh báo chí toàn cầu của Google
Hoàng Hải - Thứ Sáu, 02/10/2020 1:56 CH
Vietnet24h - Công ty Google đang lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để kết hợp với các nhà xuất bản tin tức trên toàn thế giới trong việc phát triển sản phẩm mới mang tên "Google News Showcase" nhằm làm nổi bật các gói tin tức của công ty này trong vòng ba năm tới.
Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết, sản phẩm mới có tên Google News Showcase sẽ ra mắt đầu tiên tại Đức và ở Brazil. Tại Đức, Google News Showcase đã đăng ký với các tờ báo của Đức bao gồm: Der Spiegel, Stern, Die Zeit. Trong khi đó, ở Brazil, sản phẩm mới của Google đã đăng ký với Folha de S.Paulo, Band và Infobae.
  
Cơ quan báo chí được Google trả tiền để cung cấp các nội dung tóm tắt của tin tức kèm theo ảnh cho mục tin tức của Google. Khi người đọc bấm chuột vào tin này thì sẽ được chuyển đến trang web của tờ báo và được đọc đầy đủ nội dung. Hiện Google News Showcase đang được ra mắt tại Đức và Brazil. Để chuẩn bị cho sự ra đời sản phẩm mới này, Google đã ký thỏa thuận với hơn 200 cơ quan báo chí của Australia, Anh, Đức, Brazil, Canada và Argentina.
 
Kế hoạch trên được Giám đốc điều hành (CEO) Sundar Pichai cho biết trong một tuyên bố ngày 1/10. Ông Pichai nêu rõ: "Cam kết tài chính này là nhiệm vụ lớn nhất của chúng tôi từ trước cho đến nay, theo đó sẽ trả tiền cho các nhà xuất bản để tạo ra những nội dung chất lượng cao và sử dụng những nội dung này cho một hình thức tin tức trực tuyến khác."
 
Theo CEO Pichai cho biết Google News Showcase sẽ làm nổi bật "quá trình biên tập của các tòa soạn từng đoạt các giải thưởng để cung cấp cho độc giả thông tin chi tiết hơn về những câu chuyện quan trọng và trong quá trình này, đồng thời giúp các nhà xuất bản củng cố quan hệ với các độc giả."
 
Tập đoàn Spiegel của Đức hoan nghênh dự án mới của Google. Stefan Ottlitz, giám đốc điều hành của Spiegel cho biết: "Với News Showcase và việc tích hợp mới về nội dung biên tập như từ Spiegel, Google cho thấy họ rất nghiêm túc trong việc hỗ trợ báo chí chất lượng ở Đức. Chúng tôi rất vui khi được tham gia ngay từ đầu".
 
Tuy nhiên, Hội đồng các nhà xuất bản Châu Âu (EPC), trong đó có các thành viên là News UK, The Guardian, Pearson, New York Times và Schibsted, không quá hưởng ứng dự án này.
 
Giám đốc điều hành EPC Angela Mills Wade cho biết: “Bằng cách tung ra một sản phẩm, họ (Google) có thể đưa ra các điều khoản và điều kiện, làm xói mòn luật được thiết kế để tạo điều kiện cho một cuộc đàm phán công bằng, đồng thời tuyên bố rằng họ đang giúp tài trợ cho việc sản xuất tin tức”.
 
Trong những năm gần đây, Google liên tục mâu thuẫn với các nhà xuất bản về việc công ty này không sẵn sàng trả tiền để hiển thị các bài báo, video và những nội dung tương tự khác trong kết quả tìm kiếm của mình, trong khi đây đang trở thành một con đường sống còn để tiếp cận với người đọc của các nhà xuất bản tin tức trong bối cảnh báo in ngày càng ảm đạm.
 
Bên cạnh đó, Google hiện cũng đang căng thẳng với một số tập đoàn truyền thông châu Âu về việc từ chối tuân thủ luật mới của Liên minh châu Âu (EU) về bản quyền kỹ thuật số.
 
Google cho biết quan điểm rằng công ty này đã giúp các trang web của các nhà xuất bản thu hút hàng trăm triệu lượt người xem mỗi tháng. Google cũng chỉ ra rằng công ty này đã đầu tư hàng triệu euro để hỗ trợ các nhóm truyền thông theo nhiều hình thức khác, trong đó bao gồm cả tài trợ khẩn cấp nhằm khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
 
Đây là mọi thứ mà Google vừa mới công bố Vietnet24h - Google đã công bố một số tiện ích mới trước mùa mua sắm nghỉ lễ, bao gồm điện thoại Pixel mới, Chromecast và loa thông minh Nest.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
Samsung Electronics sẽ mua lại 1,73 tỷ đô la cổ phiếu của chính mình để trả lương thưởng cho nhân viên. Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics cho biết họ sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá 2,5 nghìn tỷ won (1,73 tỷ USD) để trả lương thưởng cho nhân viên và ban lãnh đạo.
Samsung đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp trí tuệ nhân tạo, lên 800 triệu chiếc trong năm nay. Vietnet24h - Samsung Electronics dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp tính năng "Galaxy AI" trong năm nay
Samsung ký kết hợp tác chiến lược đưa sản phẩm lên VnShop Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần VNIS đưa các sản phẩm của Samsung lên nền tảng thương mại điện tử VnShop trên các ứng dụng ngân hàng, VNPAY.
Viettronics Thủ Đức tham gia thi công chiếu sáng phục vụ Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 Vietnet24h - Theo kế hoạch triển khai, Viettronics Thủ Đức đảm nhiệm thi công, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại Quảng trường Sa Đéc.
Google trong năm 2025: Khi chiến lược nhân tài phản ánh chuyển dịch lớn trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Năm 2025 đã hé lộ một bức tranh thú vị về cách Google đang huy động lại chính nguồn lực của mình: khoảng 20% (tức 1/5) kỹ sư phần mềm làm việc trong các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo tại Google trong năm nay là những “boomerang employees” — nhân viên cũ từng làm việc ở Google trước đây rồi rời đi và nay quay trở lại.
Điện tử Bình Hòa (VBH): Kiên định con đường công nghiệp lõi, vững bước trong chuỗi giá trị điện tử – ô tô thế hệ mới Vietnet24h - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc, những doanh nghiệp có nền tảng kỹ thuật vững chắc, kinh nghiệm hợp tác quốc tế lâu dài và tầm nhìn phát triển rõ ràng đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Samsung Việt Nam tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân và Thực tập sinh quy mô lớn đợt II năm 2025 Vietnet24h - Ngày 23 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt II năm 2025 cho các Kỹ sư, Cử nhân và sinh viên Đại học.
Oracle thông báo về sự ra đi của hai thành viên hội đồng quản trị cao tuổi nhất, thu hẹp hội đồng quản trị xuống còn 12 người Vietnet24h - George Conrades và Naomi Seligman sẽ nghỉ hưu khỏi hội đồng quản trị của Oracle sau hơn 15 năm phục vụ.
Meta bổ nhiệm giám đốc điều hành của Microsoft và cựu phó thủ tướng của chính quyền Trump làm giám đốc pháp lý. Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta thông báo đã thuê cựu giám đốc pháp lý của Microsoft, Curtis Joseph Mahoney, làm giám đốc pháp lý của công ty.
Elon Musk – Giá trị tài sản kỷ lục và những câu hỏi chiến lược về tiền lương, quản trị và định giá công nghệ Vietnet24h - Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới với tài sản ròng 700 tỷ USD — một cột mốc lịch sử trong thống kê người giàu, sau khi Tòa án Mỹ ra phán quyết ủng hộ gói trả lương khổng lồ của ông tại Tesla.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM: Dấu mốc quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết.
CEO của Coupang từ chức giữa bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất Hàn Quốc: Các biện pháp bảo mật được tăng cường. Vietnet24h - Trước sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, một trong những vụ việc lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Coupang Corp, ông Park Dae-jun, đã từ chức.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.