Doanh nghiệp
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei
Alisa H - Thứ Năm, 10/09/2020 11:43 SA
Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo yêu cầu các nước tham gia động thái của Washington nhằm hạn chế việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp công nghệ của Mỹ bởi Huawei, các nhà cung cấp hàng đầu của Hàn Quốc đang cân nhắc lại mối quan hệ đối tác của họ với công ty công nghệ Trung Quốc.
 
Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
 
"Bộ Ngoại giao ủng hộ mạnh mẽ việc Bộ Thương mại mở rộng Quy tắc sản phẩm trực tiếp nước ngoài, điều này sẽ ngăn Huawei lách luật của Hoa Kỳ thông qua sản xuất chip thay thế và cung cấp chip bán sẵn (OTS) được sản xuất bằng các công cụ mua từ Hoa Kỳ ", Pompeo nói trong tuyên bố.
 
Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng đã thêm 38 chi nhánh của Huawei vào Danh sách pháp nhân của mình, trong đó xác định các bên nước ngoài bị cấm nhận một số công nghệ nhạy cảm nhất định, đồng thời cho phép Giấy phép Chung tạm thời (TGL) của Huawei hết hạn.
 
Hoa Kỳ đã cung cấp nhiều thời gian để các công ty và những người bị ảnh hưởng - chủ yếu là khách hàng của Huawei - xác định và chuyển sang các nguồn cung cấp thiết bị, phần mềm và công nghệ khác và rút ngắn hoạt động của họ, tuyên bố cho biết thêm, thời gian đã hết.
 
Vài tuần sau tuyên bố, các quan chức trong ngành cho biết các nhà cung cấp hàng đầu của Huawei - Samsung Electronics, SK hynix, Samsung Display và LG Display - đang xem xét lại mối quan hệ đối tác của họ với công ty Trung Quốc và tạm ngừng bán chip nhớ và tấm nền điện thoại thông minh cao cấp để sử dụng trong sản phẩm tiêu dùng của nó. "Giữa các quy định thắt chặt đối với Huawei của chính quyền Trump, không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạm thời đình chỉ việc bán linh kiện cho Huawei", một giám đốc điều hành cấp cao của ngành nói.
 
Huawei mua "hàng tỷ đô la" chip nhớ và tấm nền màn hình mỗi năm từ Samsung Electronics, SK hynix, Samsung Display và LG Display. Việc tạm ngừng giao dịch sẽ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 9, ngày mà một bộ quy tắc mới giới hạn đối với công ty Trung Quốc.
 
Vị giám đốc điều hành cấp cao này cho biết: “Việc Samsung và SK hynix cắt đứt hoàn toàn quan hệ đối tác với Huawei là không thể vì tầm quan trọng của khối lượng thương mại. "Nhưng vì vấn đề Huawei là một vấn đề chính trị, các nhà cung cấp Hàn Quốc sẽ cắt đứt quan hệ với Huawei, có thể chấm dứt hợp đồng với công ty công nghệ Trung Quốc."
 
Đáp lại khả năng cắt đứt Huawei, Samsung cho biết họ không thể xác nhận các vấn đề liên quan đến khách hàng, lập trường được SK hynix nhắc lại. Samsung Display và LG Display cho biết họ sẽ theo dõi các động thái của hai nhà sản xuất chip.
 
Câu hỏi quan trọng là vấn đề Huawei sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá cả trong ngành công nghiệp chip nhớ và màn hình vì biến động giá được coi là thước đo lợi nhuận quan trọng của các công ty Hàn Quốc.
 
Nhà phân tích công nghệ Jim Handy cho biết: “Một phần sức mạnh trong nửa đầu năm nay của giá chip được thúc đẩy bởi những thay đổi từ đại dịch. . "Năm nay COVID-19 và cuộc chiến thương mại đã khiến việc dự báo trở nên khó khăn hơn. Tôi kỳ vọng giá DRAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động) sẽ giảm xuống trừ khi căng thẳng chiến tranh thương mại gia tăng. Điều này sẽ tạo ra mức tăng tạm thời."
 
Cũng trong ngành màn hình, các lệnh cấm ngày càng hạn chế của Huawei có thể định hình lại lĩnh vực này khi Samsung Display và LG Display, những nhà cung cấp màn hình hàng đầu thế giới, dự kiến ​​sẽ dọn hàng tồn kho của họ có thể thấp hơn giá thị trường.
 
"Bởi vì Huawei đang sử dụng màn hình cao cấp cho các thiết bị cao cấp của Samsung và LG Display, sự gián đoạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến biến động giá của màn hình", một quan chức của LG cho biết.
Huawei cắt giảm 30% đơn hàng linh kiện sản xuất Mate 40, Mate 40 Pro Vietnet24h - Một số nguồn tin từ các chuỗi cung ứng trao đổi với DigiTimes rằng, Huawei gần đây đã cắt giảm đến 30% đơn đặt hàng linh kiện cho các flagship Huawei Mate 40 và Mate 40 Pro.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Điện Quang đạt Thương hiệu Quốc Gia 14 năm liên tục Vietnet24h - Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là một trong 124 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2020.
SK Telecom mở rộng mảng kinh doanh di động Vietnet24h - SK Telecom đã thông báo hôm thứ Năm rằng các cổ đông của nhà cung cấp dịch vụ di động đã thông qua việc chia tách đơn vị kinh doanh di động.
Viettel nằm trong top 10 thương hiệu khách hàng trải nghiệm tốt nhất Vietnet24h - Theo đánh giá của KPMG - một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, Viettel là doanh nghiệp viễn thông nhà nước duy nhất nằm trong 10 thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất.
Bkav xuất khẩu camera an ninh AI View vào thị trường Mỹ Vietnet24h - Lô hàng camera an ninh AI View của Tập đoàn công nghệ Bkav vừa xuất khẩu sang Mỹ. Các sản phẩm này sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Tập đoàn Qualcomm (San Diego, California).
Cổ phiếu của Tesla tăng vọt Vietnet24h - Hôm qua, Chỉ số S&P Dow Jones đã công bố rằng, Tesla sẽ tham gia S&P 500 có hiệu lực trước khi giao dịch vào thứ Hai, ngày 21 tháng 12.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
Cựu Chủ tịch của Tập đoàn Hyundai Motor xuất viện trong tình trạng 'khỏe mạnh' Vietnet24h - Cựu Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Mong-koo đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh sau khoảng 4 tháng điều trị bệnh viêm túi thừa đại tràng.
Samsung, SK, LG giữ nguyên các vị trí CEO Vietnet24h - Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
LG tận dụng tài năng của các lãnh đạo ở nhiều nhóm độ tuổi nhằm giúp công ty tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Tập đoàn LG và các chi nhánh đã tiến hành cải tổ vào cuối năm sau khi tổ chức một loạt cuộc họp ban giám đốc vào cả thứ Tư và thứ Năm tuần này.
Elon Musk đã vượt Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới Vietnet24h - Elon Musk hiện là người giàu thứ hai thế giới, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, sau khi vượt qua tỷ phú Bill Gates của Microsoft.
Elizabeth Holmes muốn cấm các bồi thẩm viên nghe về lối sống xa hoa của cô với tư cách là Giám đốc điều hành Theranos Vietnet24h - Các công tố viên tuyên bố Holmes đã cử các trợ lý được Theranos trả tiền để “thực hiện các công việc cá nhân, thực hiện các nhiệm vụ cá nhân và mua hàng hóa xa xỉ”.
Các "Chaebol" của Hàn Quốc mở ra chương mới với các nhà lãnh đạo trẻ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của bốn tập đoàn hàng đầu tìm cách đại tu công tác quản trị doanh nghiệp và liên minh chiến lược
Hai 'nhiệm vụ quản trị' mà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong phải đối mặt Vietnet24h - Lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong đã nắm quyền điều hành toàn bộ tập đoàn ngay cả khi không được bổ nhiệm làm chủ tịch. Đến nay vẫn chưa rõ ràng việc ông Lee con có đảm nhận chức danh chủ tịch Samsung hay không.
Liệu những người thừa kế sẽ tách khỏi đế chế Samsung? Vietnet24h - Sau khi Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời vào Chủ nhật, sự chú ý đã tập trung vào hai con gái của cố Chủ tịch - Boo-jin và Seo-hyun - và liệu họ có cố gắng tách khỏi Tập đoàn Samsung và thành lập doanh nghiệp độc lập của riêng mình hay không.
Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, người đứng sau sự vươn lên thành cường quốc công nghệ của Hàn Quốc, qua đời ở tuổi 78 Vietnet24h - Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào Chủ nhật ở tuổi 78, để lại thách thức kế vị khó khăn cho các con của ông.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.