Doanh nghiệp
Samsung sản xuất hàng loạt DRAM tiên tiến nhất với quy trình EUV
Alisa H - Thứ Hai, 31/08/2020 11:09 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thứ hai tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới.
Samsung Electronics đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thứ hai tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới, để sản xuất hàng loạt các mô-đun DRAM di động tiên tiến nhất, công ty cho biết hôm Chủ nhật.
 
Dây chuyền lắp ráp đã sản xuất DRAM di động LPDDR5 thế hệ thứ ba 10-nano (1z) tiên tiến đầu tiên của ngành sử dụng công nghệ xử lý cực tím, hoặc EUV, lần đầu tiên, theo hãng công nghệ khổng lồ.
 
Samsung cho biết DRAM di động 16 gigabyte có hiệu suất bộ nhớ di động cao nhất và dung lượng lớn nhất để cho phép nhiều người tiêu dùng hơn tận hưởng đầy đủ lợi ích của 5G và các tính năng trí tuệ nhân tạo trong điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo. Sản phẩm có tốc độ 6.400 megabit / giây, nhanh hơn 16% so với DRAM di động 12 gigabyte hiện tại cho điện thoại thông minh hàng đầu. Nó có thể xử lý 51,2 gigabyte mỗi giây, tương đương với khoảng 10 bộ phim độ phân giải cao đầy đủ.
 
DRAM di động mới cũng có thể cấu hình các sản phẩm 16 gigabyte chỉ với tám chip, làm cho gói mỏng hơn 30% so với người tiền nhiệm của nó và cho phép điện thoại thông minh 5G và đa màn hình cũng như các thiết bị có thể gập lại đóng gói nhiều chức năng hơn vào một thiết kế mỏng.
 
Samsung cho biết họ cũng sẽ mở rộng việc sử dụng các sản phẩm LPDDR5 của mình vào các ứng dụng ô tô, cung cấp phạm vi nhiệt độ mở rộng để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và độ tin cậy trong môi trường khắc nghiệt.
 
Lee Jung-bae, phó chủ tịch điều hành sản phẩm & công nghệ DRAM tại Samsung Electronics cho biết: “LPDDR5 16 gigabyte dựa trên 1z nâng ngành công nghiệp lên một ngưỡng mới, vượt qua rào cản phát triển lớn trong việc mở rộng quy mô DRAM tại các nút nâng cao". “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm DRAM cao cấp của mình và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vì chúng tôi dẫn đầu trong việc phát triển thị trường bộ nhớ nói chung.”
 
Cùng với việc sản xuất hàng loạt DRAM, dây chuyền thứ hai ở Pyeongtaek đang chuyển đổi thành dây chuyền sản xuất phức hợp công nghệ cao sẽ sản xuất V-NAND thế hệ tiếp theo và các sản phẩm đúc siêu mịn, gã khổng lồ công nghệ cho biết.
 
Samsung đã bắt đầu xây dựng dây chuyền sản xuất đúc của mình như dây chuyền thứ hai ở Pyeongtaek vào tháng 5 để chuẩn bị cho nhu cầu đối với các sản phẩm tiên tiến dựa trên EUV. Vào tháng 6, nó cũng bắt đầu xây dựng dây chuyền sản xuất đèn flash NAND để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm V-NAND công nghệ cao. Cả hai dây chuyền này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động hoàn chỉnh từ nửa cuối năm 2021.
 
Nhà sản xuất chip cho biết dây chuyền thứ hai ở Pyeongtaek được xây dựng như một phần trong kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ won (152 tỷ USD) và tạo ra 40.000 việc làm được công bố vào tháng 8 năm 2018. Hơn 30 nghìn tỷ won sẽ được đầu tư vào dây chuyền thứ hai để tạo ra khoảng 30.000 việc làm, bao gồm các công ty đối tác và công nhân xây dựng.
Chuẩn bị động thổ xây dựng nhà máy thứ 3 của Samsung về sản xuất bộ nhớ Vietnet24h - Kỳ vọng đang tăng cao đối với việc khởi công nhà máy sản xuất bộ nhớ thứ ba của Samsung Electronics ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc trong bối cảnh những bất ổn tiếp tục do đại dịch COVID-19 kéo dài.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Cơ hội và Thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội thảo "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu" được Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vimexpo 2020, triển lãm chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.
Lần đầu tiên ra mắt Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có sự góp mặt của gần 250 gian hàng với hơn 170 doanh nghiệp tham gia.
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Arms tiết giảm tối đa các cửa sổ chi tiêu Vietnet24h - Arm đã chuyển sang chế độ giảm chi phí khi chờ đợi kết quả của việc tiếp quản bởi Nvidia.
Softbank vừa gây sốc khi đạt được khoản lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử của một công ty Nhật Bản Vietnet24h - SoftBank đã báo cáo khoản lãi kỷ lục 36,99 tỷ USD từ đơn vị Vision Fund từ khoản lãi đầu tư quý 4 vào Coupang.
Vingroup bất ngờ tuyên bố đóng cửa mảng smartphone Vietnet24h - Cuối tuần qua, giới công nghệ bất ngờ với tin VinSmart tuyên bố rút khỏi thị trường smartphone và TV để tập trung phát triển ô tô và nhà thông minh.
Samsung từ bỏ việc tham gia triển lãm trực tiếp tại MWC 2021 do lo ngại về virus Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ba, Samsung Electronics Co. cho biết sẽ không tham gia trực tiếp tại hội chợ thương mại công nghệ di động toàn cầu (MWC 2021) sắp tới do lo ngại về coronavirus chủng mới, nhưng họ có kế hoạch tham gia sự kiện trực tuyến.
Samsung ứng dụng nhiều giải pháp giáo dục số hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Hệ sinh thái Giáo dục toàn diện với giải pháp công nghệ hiển thị hỗ trợ học tập linh hoạt, mọi lúc mọi nơi
Con đường dẫn đến trung hòa cacbon Vietnet24h - Quy mô của thách thức khí hậu ngày nay khiến cho mối quan tâm này trở nên đáng kinh ngạc. Năm năm qua là thời kỳ ấm nhất được ghi nhận, trong khi năm 2020 chứng kiến mức carbon dioxide cao nhất từng được ghi nhận trong bầu khí quyển của chúng ta.
Doanh thu của Qualcomm tăng 52% nhờ nhu cầu điện thoại thông minh tăng mạnh Vietnet24h - Nhà sản xuất chip đánh bại lợi nhuận cả giới hạn trên và giới hạn dưới cùng với hướng dẫn hàng quý.
Liêp Hợp Quốc: Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế bền vững Vietnet24h - Mức độ nhận thức của các doanh nghiệp về thực hành kinh doanh có trách nhiệm (RBP) vẫn còn thấp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ trong nước. Chưa đến một nửa số doanh nghiệp nhỏ trong nước được hỏi có hiểu biết đầy đủ về RBP, trong khi 81% doanh nghiệp Nhà nước (SOE) hiểu đầy đủ về khái niệm và ý nghĩa của kinh doanh có trách nhiệm.
Dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam của LG sẽ sản xuất đồ gia dụng Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, Tập đoàn công nghệ khổng lồ LG Electronics của Hàn Quốc cho biết họ có kế hoạch sản xuất thiết bị gia dụng từ dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại Hải Phòng, Việt Nam.
Jeff Bezos sẽ bay trên chuyến bay chở khách đầu tiên của công ty Blue Origin vào tháng 7 Vietnet24h - Blue Origin dự kiến khởi động sứ mệnh vào ngày 20 tháng 7, kỷ niệm 52 năm ngày tàu Apollo 11 hạ cánh lên mặt trăng.
Cựu binh Tesla Jerome Guillen rời đi sau chưa đầy ba tháng dẫn đầu mảng kinh doanh vận tải đường bộ Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Jerome Guillen rời công ty vào đầu tháng 6.
Lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc kêu gọi Tổng thống Moon Jae-in trả tự do cho ông chủ Samsung Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thúc giục Tổng thống Moon Jae-in ân xá cho Lee Jea-yong, phó chủ tịch bị tù của Samsung Electronics Co Ltd , để duy trì lợi thế của quốc gia này trong ngành công nghiệp chip.
Jeff Bezos chính thức từ chức Giám đốc điều hành Amazon vào ngày 5 tháng 7 sắp tới Vietnet24h - Jeff Bezos sẽ chính thức từ chức Giám đốc điều hành Amazon vào ngày 5 tháng 7, ông đã thông báo hôm thứ Tư tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty. Andy Jassy sẽ tiếp quản vị trí này.
Khối doanh nghiệp có 30 doanh nhân ứng cử Đại biểu Quốc hội Vietnet24h - Trong 866 ứng cử viên khoá XV, 30 người là lãnh đạo các công ty, hiệp hội doanh nghiệp, trong đó có 10 ứng cử viên là nữ.
Giám đốc điều hành của ByteDance, chủ sở hữu TikTok từ chức và chuyển sang một vai trò mới Vietnet24h - Zhang Yiming, đồng sáng lập của ByteDance, sẽ từ chức CEO và chuyển sang một vai trò mới, công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung sẽ phát triển mạnh khi Seoul chuẩn bị ân xá cho người thừa kế của tập đoàn Vietnet24h - Áp lực đang gia tăng đối với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong việc ân xá cho người thừa kế Samsung Lee Jae-yong, người đang ngồi tù trở lại sau khi bị kết án trong một vụ bê bối tham nhũng lớn nhất Hàn Quốc.
Các thành viên hội đồng quản trị của Microsoft nghĩ rằng Gates nên từ chức từ năm ngoái Vietnet24h - Gates được cho là đã từ chức trước khi cuộc điều tra hoàn tất.
Hé lộ việc gặp gỡ của Bill Gates với Jeffrey Epstein năm 2013 Vietnet24h - Một cuộc gặp giữa Gates và Jeffrey Epstein vào năm 2013 được cho là đã khiến Melinda buồn bã.
Sự giàu có của cặp đôi tỷ phủ Bill - Melinda Gates trước khi chia tay Vietnet24h - Wealth-X phân tích về sự giàu có của Bill Gates.