Doanh nghiệp
Trong bối cảnh tăng giá của Tesla, Samsung, Hyundai tìm kiếm sự hợp tác trong các phương tiện tương lai
Alisa H - Thứ Ba, 21/07/2020 5:04 CH
Vietnet24h - Lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã có cuộc gặp thứ hai với Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, thứ ba vừa qua, tại Trung tâm R & D của Namyang tại tỉnh Gyeonggi.
Theo các quan chức của hai công ty, hai người đã thảo luận về sự hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực xe điện (EV), công nghệ tự lái và di chuyển không khí đô thị (UAM).
 
Cuộc họp sau chuyến thăm của ông Chung đến nhà máy Cheonan của Samsung SDI, chi nhánh sản xuất pin của Tập đoàn Samsung, vào tháng 5, đây là lần đầu tiên hai người thảo luận về việc kinh doanh cùng nhau.
 
Cho rằng cuộc họp này được tổ chức cùng lúc với người khổng lồ xe điện Tesla của Mỹ đang thúc đẩy một kỷ lục bán hàng mới cho EV của họ ở đây, nó đã thu hút sự chú ý của truyền thông Hàn Quốc khi Samsung chỉ ra rằng việc kinh doanh pin EV sẽ là một trong những hoạt động tiếp theo trong động cơ tăng trưởng.
 
Samsung cho biết, ông Lee đã đến thăm Trung tâm R & D Namyang cùng với các quan chức hàng đầu của tập đoàn và có một chuyến đi trong chiếc xe tự lái của Hyundai Motor và lái thử một chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu trước khi ăn trưa với ông Chung.
 
"Các thành viên quản lý của Samsung đã đến thăm trung tâm nghiên cứu và nói về sự hợp tác trong các lĩnh vực xe hơi và di động trong tương lai với các giám đốc điều hành của Hyundai Motor", một quan chức của Samsung cho biết.
 
Được thành lập vào năm 1995, Trung tâm R & D của Nam Motor Group là trung tâm nghiên cứu ô tô lớn nhất của đất nước, phát triển các công nghệ lái xe trong tương lai và thử nghiệm những chiếc xe mới của Hyundai. Lãnh đạo Samsung Lee đi cùng với Phó chủ tịch Samsung Electronics Kim Ki-nam, Giám đốc điều hành Samsung SDI Jun Young-hyun và Kang In-yup, chủ tịch của Hệ thống LSI Business tại Samsung Electronics.
 
"Trong cuộc họp, các giám đốc điều hành của Samsung đã lắng nghe những lời giải thích về các lĩnh vực kinh doanh trong tương lai của Hyundai Motor như UAM, robot và các công nghệ khác", một vị quan chức Samsung cho biết.
 
Mặc dù họ không nói chi tiết, các quan chức trong ngành cho biết một loạt các cuộc họp của hai nhà lãnh đạo có ý nghĩa lớn trong ngành ô tô và các ngành liên quan do Samsung và Hyundai từng là những kẻ thù trong lĩnh vực kinh doanh.
 
Đối với Tập đoàn ô tô Hyundai, với mục tiêu ra mắt 23 mẫu EV và bán 1 triệu EV vào năm 2025, việc mở rộng quan hệ đối tác với các nhà sản xuất pin EV đã trở thành ưu tiên hàng đầu vì cần thiết lập chuỗi cung ứng ổn định trước khi sản xuất hàng loạt EVs.
 
Ông Chung đã tổ chức một loạt các cuộc họp với người đứng đầu các nhà sản xuất pin địa phương bao gồm Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo và Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won trong hai tháng qua.
 
Trong khi Tesla đang nhắm đến việc thúc đẩy thị trường xe hơi trong tương lai bằng cách tự sản xuất pin EV và cải tiến hơn nữa công nghệ hỗ trợ lái xe Autopilot, các nhà phân tích ngành công nghiệp hy vọng quan hệ đối tác Samsung-Hyundai có thể trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với gã khổng lồ Mỹ khi Samsung giữ vị trí hàng đầu trong chip, màn hình và pin EV trong khi Hyundai có lợi thế trong lĩnh vực pin nhiên liệu và EV.
 
Tập đoàn Samsung đã tăng tốc nỗ lực tham gia kinh doanh xe hơi trong tương lai kể từ khi mua lại công ty điện tử ô tô Harman của Hoa Kỳ vào năm 2017. Samsung Electronics bán chất bán dẫn Exynos Auto được sử dụng cho các hệ thống thông tin giải trí trên xe và công nghệ tự lái.
 
Bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế toàn cầu, Samsung SDI đã vượt qua sự bùng phát tốt bằng việc chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong doanh số về pin EV của công ty trên toàn cầu.
 
Các nhà phân tích công nghiệp ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý hai của Samsung SDI sẽ đạt 72,1 tỷ won (60 triệu USD), cao hơn một chút so với sự đồng thuận của thị trường là 70 tỷ won. "Mặc dù nhu cầu về pin EV bị đình trệ, công ty đã vượt qua đại dịch một cách hợp lý nhờ những người mua ở châu Âu đang sản xuất xe điện hybrid. Sau khi rơi vào thị trường châu Âu vào tháng 4 do các biện pháp ngừng hoạt động lớn. , công ty bắt đầu thấy sự tăng trưởng vào tháng Năm", Kim Ji-san, một nhà phân tích tại Kiwoom Securities nói.
Lãnh đạo Samsung, Hyundai gặp nhau về công nghệ pin EV Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics và Tập đoàn ô tô Hyundai đã tổ chức một cuộc họp kinh doanh vào hôm qua, thứ Tư để thảo luận về hợp tác về công nghệ pin cho xe điện.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Cơ hội và Thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội thảo "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu" được Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vimexpo 2020, triển lãm chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.
Lần đầu tiên ra mắt Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có sự góp mặt của gần 250 gian hàng với hơn 170 doanh nghiệp tham gia.
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Giám đốc điều hành mới của Intel cho biết dự án chip gặp khó khăn đang phục hồi Vietnet24h - Báo cáo thu nhập của Intel vào thứ Năm là báo cáo cuối cùng có Bob Swan trong vai trò Giám đốc điều hành. Cựu Giám đốc điều hành VMWare Pat Gelsinger sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Intel từ tháng Hai tới.
Công ty Điện tử Samsung công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020 Vietnet24h - Hôm nay, Công ty điện tử Samsung đã công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020.
Samsung Electronics nâng đỡ cho các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Samsung Electronics đã và đang nỗ lực thúc đẩy các công ty khởi nghiệp địa phương thông qua chương trình ươm tạo C-Lab như một phần trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Hàn Quốc.
Samsung được vinh danh Top 10 Doanh Nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020 Vietnet24h - Với giải pháp Bảo mật và quản trị di động hóa Samsung Knox, Samsung được chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020, hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.
Theo Thống đốc bang Texas, đã có một 'làn sóng thủy triều' các công ty chuyển trụ sở đến tiểu bang này Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Oracle trở thành công ty mới nhất thông báo chuyển trụ sở chính đến Texas.
Điện Quang đạt Thương hiệu Quốc Gia 14 năm liên tục Vietnet24h - Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là một trong 124 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2020.
SK Telecom mở rộng mảng kinh doanh di động Vietnet24h - SK Telecom đã thông báo hôm thứ Năm rằng các cổ đông của nhà cung cấp dịch vụ di động đã thông qua việc chia tách đơn vị kinh doanh di động.
Viettel nằm trong top 10 thương hiệu khách hàng trải nghiệm tốt nhất Vietnet24h - Theo đánh giá của KPMG - một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, Viettel là doanh nghiệp viễn thông nhà nước duy nhất nằm trong 10 thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất.
Bkav xuất khẩu camera an ninh AI View vào thị trường Mỹ Vietnet24h - Lô hàng camera an ninh AI View của Tập đoàn công nghệ Bkav vừa xuất khẩu sang Mỹ. Các sản phẩm này sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Tập đoàn Qualcomm (San Diego, California).
Cổ phiếu của Tesla tăng vọt Vietnet24h - Hôm qua, Chỉ số S&P Dow Jones đã công bố rằng, Tesla sẽ tham gia S&P 500 có hiệu lực trước khi giao dịch vào thứ Hai, ngày 21 tháng 12.
Gelsinger tiếp quản Intel Vietnet24h - Intel đã thay thế Bob Swan bằng Pat Gelsinger (ảnh)
Giám đốc điều hành Intel Bob Swan từ chức Vietnet24h - Intel thông báo, CEO Bob Swan của Intel sẽ từ chức có hiệu lực từ ngày 15 tháng 2, Giám đốc điều hành VMware Pat Gelsinger thay thế.
Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, vượt qua cả Jeff Bezos Vietnet24h - Elon Musk vừa trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản ròng hơn 185 tỷ USD.
Qualcomm mời Giám đốc bộ phận chip lên làm Tổng giám đốc Vietnet24h - Qualcomm vừa ra thông báo Chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận chip Cristiano Amon sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc (CEO) của hãng để thay thế cho Ceo cũ là Mollenkopf.
Giải mã gen tổ chức để thành công Vietnet24h - Muốn đánh giá tư duy doanh trí, cần nhìn vào năng lực vận hành doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định.
Huawei Hàn Quốc bổ nhiệm Sun Luyuan làm CEO mới Vietnet24h - Sun Luyuan đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu Huawei Hàn Quốc, theo gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc, hôm qua thứ Tư cho biết.
Koo Kwang-mo đặt AI là động cơ tăng trưởng tiếp theo cho LG Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo đã quyết định rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là động lực tăng trưởng tiếp theo trong tương lai cho tập đoàn của ông.
Cựu Chủ tịch của Tập đoàn Hyundai Motor xuất viện trong tình trạng 'khỏe mạnh' Vietnet24h - Cựu Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Mong-koo đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh sau khoảng 4 tháng điều trị bệnh viêm túi thừa đại tràng.
Samsung, SK, LG giữ nguyên các vị trí CEO Vietnet24h - Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
LG tận dụng tài năng của các lãnh đạo ở nhiều nhóm độ tuổi nhằm giúp công ty tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Tập đoàn LG và các chi nhánh đã tiến hành cải tổ vào cuối năm sau khi tổ chức một loạt cuộc họp ban giám đốc vào cả thứ Tư và thứ Năm tuần này.