Doanh nghiệp
Thẩm phán liên bang hoãn lệnh cấm của Trump đối với ứng dụng nổi tiếng TikTok
Hạnh Vy - Thứ Hai, 28/09/2020 10:55 SA
Vietnet24h - Một thẩm phán liên bang vào Chủ nhật đã hoãn lệnh của chính quyền Trump cấm ứng dụng chia sẻ video phổ biến TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng điện thoại thông minh của Hoa Kỳ vào khoảng nửa đêm qua.
Một lệnh cấm toàn diện hơn vẫn được lên kế hoạch vào tháng 11, khoảng một tuần sau cuộc bầu cử tổng thống. Thẩm phán Carl Nichols của Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ đã không đồng ý hoãn lệnh cấm sau đó.
 
Phán quyết được đưa ra sau phiên điều trần khẩn cấp vào sáng Chủ nhật, trong đó các luật sư của TikTok lập luận rằng lệnh cấm cửa hàng ứng dụng của chính quyền sẽ vi phạm các quyền của Tu chính án thứ nhất và gây tổn hại không thể khắc phục được cho doanh nghiệp.
 
Đầu năm nay, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance của Trung Quốc, là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và rằng họ phải bán các hoạt động của mình tại Hoa Kỳ cho các công ty Mỹ hoặc bị cấm nhập cảnh.
 
TikTok vẫn đang cố gắng xây dựng một thỏa thuận dự kiến ​​được ký một tuần trước, trong đó họ sẽ hợp tác với Oracle, một công ty phần mềm cơ sở dữ liệu khổng lồ và Walmart trong nỗ lực giành được sự ủng hộ của cả chính phủ Trung Quốc và Mỹ. Trong khi chờ đợi, họ đang đấu tranh để giữ cho ứng dụng có sẵn ở Hoa Kỳ.
 
TikTok cho biết trong một tuyên bố rằng họ hài lòng với phán quyết của tòa án và tiếp tục làm việc để biến đề xuất thỏa thuận của mình thành một thỏa thuận thực tế. Bộ Thương mại, cơ quan chịu trách nhiệm về các lệnh cụ thể cấm TikTok, cho biết họ sẽ tuân thủ lệnh của thẩm phán nhưng có ý định bảo vệ mạnh mẽ nỗ lực của chính quyền đối với ứng dụng này.
 
Thẩm phán Nichols đã không giải thích lý do của mình một cách công khai, và thay vào đó, đã niêm phong ý kiến ​​tư pháp của mình. Ban đầu, cả bản tóm tắt của chính phủ Hoa Kỳ trong vụ án và toàn bộ phiên điều trần sáng Chủ nhật cũng phải được niêm phong trước công chúng, mặc dù sau đó tòa án đã nhượng bộ.
 
Trong tranh luận với thẩm phán Nichols, luật sư John Hall của TikTok nói rằng TikTok không chỉ là một ứng dụng, vì nó hoạt động như một '' phiên bản hiện đại ngày nay của một quảng trường thị trấn". Hall nói: '' Nếu lệnh cấm đó có hiệu lực vào lúc nửa đêm, hậu quả sẽ nghiêm trọng ngay lập tức''. Nó sẽ không khác gì việc chính phủ khóa cửa một diễn đàn công cộng, phá hủy quảng trường thị trấn đó '' vào thời điểm cần trao đổi ý kiến ​​tự do tiến tới một cuộc bầu cử phân cực.
 
Các luật sư của TikTok cũng lập luận rằng lệnh cấm ứng dụng này sẽ ảnh hưởng đến khả năng thể hiện bản thân của hàng chục nghìn người xem tiềm năng và người sáng tạo nội dung hàng tháng và cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tuyển dụng tài năng mới. Ngoài ra, Hall cho rằng lệnh cấm sẽ ngăn người dùng hiện tại tự động nhận các bản cập nhật bảo mật, làm xói mòn an ninh quốc gia.
 
Luật sư Daniel Schwei của Bộ Tư pháp nói rằng các công ty Trung Quốc không hoàn toàn là tư nhân và phải tuân theo luật xâm phạm buộc họ phải hợp tác với các cơ quan tình báo. Bộ Tư pháp cũng lập luận rằng các quy định kinh tế về bản chất này nói chung không phải chịu sự giám sát của Tu chính án thứ nhất.
 
Schwei lập luận: “Đây là mối đe dọa an ninh quốc gia trước mắt nhất. '' Nó là một mối đe dọa ngày nay. Đó là một nguy cơ ngày nay và do đó nó đáng được giải quyết ngay hôm nay ngay cả khi những thứ khác đang diễn ra và đang diễn ra". Schwei cũng nói thêm rằng, các luật sư của TikTok đã không chứng minh được công ty sẽ bị tổn hại kinh doanh không thể khắc phục được.
 
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã phản đối đề nghị của TikTok về lệnh tạm thời trong một thời gian ngắn được niêm phong, nhưng nó đã được niêm phong ở dạng biên tập lại để bảo vệ thông tin kinh doanh bí mật.
 
Trump đã thiết lập tiến trình bằng lệnh điều hành vào tháng 8 tuyên bố TikTok và một ứng dụng khác của Trung Quốc, WeChat, là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Nhà Trắng nói rằng dịch vụ video là một rủi ro bảo mật vì thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng Hoa Kỳ có thể bị chuyển giao cho chính quyền Trung Quốc.
 
Trump đã đưa ra sự chấp thuận dự kiến ​​cho một thỏa thuận được đề xuất trong đó Oracle và Walmart ban đầu có thể sở hữu tổng cộng 20% ​​của một thực thể mới của Hoa Kỳ, TikTok Global. Nhưng Trump cũng cho biết ông có thể rút lại sự chấp thuận của mình nếu Oracle không có '' toàn quyền kiểm soát '' đối với công ty; Tổng thống đã không giải thích ý của ông về điều đó.
 
Thỏa thuận vẫn chưa được hoàn thành và hai bên cũng đã xuất hiện mâu thuẫn về cấu trúc công ty của TikTok Global. ByteDance tuần trước cho biết họ vẫn sẽ sở hữu 80% cổ phần của pháp nhân Hoa Kỳ sau một vòng tài trợ. Oracle, trong khi đó, đưa ra một tuyên bố nói rằng người Mỹ '' sẽ chiếm đa số và ByteDance sẽ không có quyền sở hữu trong TikTok Global".
 
Các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của chính phủ ở Trung Quốc đã chỉ trích thương vụ này là bắt nạt và tống tiền. ByteDance cho biết hôm thứ Năm họ đã nộp đơn xin giấy phép xuất khẩu công nghệ của Trung Quốc sau khi Bắc Kinh thắt chặt kiểm soát xuất khẩu vào tháng trước trong nỗ lực nhằm đạt được đòn bẩy trước nỗ lực của Washington nhằm buộc các chủ sở hữu Hoa Kỳ bán toàn bộ TikTok.
 
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết chính phủ sẽ "thực hiện các biện pháp cần thiết" để bảo vệ các công ty của mình nhưng không cho biết họ có thể thực hiện những bước nào để ảnh hưởng đến số phận của TikTok tại Hoa Kỳ.

TikTok cũng đang yêu cầu một tòa án liên bang tuyên bố lệnh hành pháp ngày 6 tháng 8 của Trump là bất hợp pháp.
 
Công ty Trung Quốc cho biết tổng thống không có quyền thực hiện những hành động này theo luật an ninh quốc gia mà ông đã viện dẫn; rằng lệnh cấm vi phạm quyền phát biểu của Bản sửa đổi thứ nhất và quyền về thủ tục của Bản sửa đổi thứ năm của TikTok; và rằng không có thẩm quyền cho các hạn chế bởi vì chúng không dựa trên tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump 'không chuẩn bị ký kết bất cứ điều gì' cho một thỏa thuận Oracle-TikTok Vietnet24h - Tổng thống cho biết ông không ủng hộ việc Oracle nhận cổ phần thiểu số trong hoạt động kinh doanh của ByteDance tại Hoa Kỳ.
Theo AP
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.
CEO Kia bày tỏ sự tự tin vào những cơ hội mới bất chấp rủi ro thương mại toàn cầu gia tăng Vietnet24h - Trong một lá thư gửi các cổ đông được công bố trên trang web của Kia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Song Ho-sung đánh giá rằng, xu hướng toàn cầu hóa trong nửa thế kỷ qua đang "chuyển sang chủ nghĩa khu vực và chủ nghĩa dân tộc", đồng thời định hình lại động lực thương mại quốc tế.