Doanh nhân
Cổ phiếu Tesla giảm 8%, mất đi một số lợi nhuận từ đợt tăng giá sau bầu cử
Nam Phong - Thứ Năm, 19/12/2024 5:06 CH
Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 8% vào thứ Tư, mức giảm lớn nhất kể từ trước khi Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 8% vào thứ Tư, ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ trước chiến thắng trong cuộc bầu cử của Donald Trump vào tháng trước, điều đã châm ngòi cho một đợt tăng giá mạnh của cổ phiếu.
 
Tesla đóng cửa ở mức 440,13 đô la và vẫn tăng 75% kể từ Ngày bầu cử vào ngày 5 tháng 11. Tuần trước, cổ phiếu đã tăng lên mức kỷ lục, vượt qua mức cao trước đó đạt được vào năm 2021. Trước đợt giảm vào thứ Tư, cổ phiếu đã tiếp tục tăng, đóng cửa ở mức cao là 479,86 đô la vào thứ Ba.
 
"Hầu hết các nhà đầu tư mà chúng tôi nói chuyện đều choáng váng trước quy mô của đợt tăng giá và ngày càng bối rối về cách xử lý cổ phiếu vì nó dường như tách biệt hoàn toàn với các yếu tố cơ bản", các nhà phân tích tại Barclays đã viết trong một báo cáo vào thứ Tư. Họ có xếp hạng tương đương với mức giữ đối với cổ phiếu và mục tiêu giá 270 đô la.
 
Đợt thoái lui trùng với mức giảm mạnh trên thị trường nói chung, bao gồm cả mức giảm 3,6% của Nasdaq, ngày tồi tệ thứ hai trong năm đối với chỉ số công nghệ nặng.
 
Tesla đã có đợt tăng giá 38% vào tháng 11, đây là mức tăng trưởng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 1 năm 2023 và là mức tăng trưởng tốt thứ 10 trong lịch sử. Theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang, CEO Elon Musk là người ủng hộ Trump rất nhiều, đã rót 277 triệu đô la chủ yếu vào nỗ lực vận động tranh cử của ông.
 
Hiện tại, Musk, người giàu nhất thế giới, sẽ lãnh đạo "Bộ Hiệu quả Chính phủ" của chính quyền Trump, dự kiến ​​sẽ hoạt động như một văn phòng cố vấn, cùng với ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa trước đây là Vivek Ramaswamy.
 
Vai trò mới của ông có thể trao cho Musk, người cũng điều hành SpaceX và sở hữu công ty truyền thông xã hội X, ảnh hưởng đến ngân sách, nhân sự của các cơ quan liên bang và khả năng thúc đẩy việc loại bỏ các quy định bất tiện. Musk cho biết trong cuộc gọi về thu nhập của Tesla vào tháng 10 rằng ông dự định sử dụng ảnh hưởng của mình với Trump để thiết lập "quy trình phê duyệt của liên bang đối với xe tự hành".
 
Trong khi Tesla vẫn chưa sản xuất xe taxi robot hoặc vận hành dịch vụ gọi xe không người lái, đối thủ cạnh tranh trong nước lớn Waymo hôm thứ Tư cho biết họ đã thực hiện hơn 4 triệu chuyến đi bằng xe taxi robot trả phí vào năm 2024 khi mở rộng hoạt động thương mại tại Hoa Kỳ.
 
“Tesla là công ty duy nhất của Elon Musk được giao dịch công khai và thường đóng vai trò là đại diện cho khoản đầu tư vào chính Musk”, các nhà phân tích của Barclays viết. “Giá trị này đã tăng lên một cách dễ hiểu, nhưng điều này càng làm trầm trọng thêm rủi ro chủ chốt vốn đã cao trong cổ phiếu Tesla, theo quan điểm của chúng tôi”.
 
Hôm thứ Tư, một cuộc thăm dò của Quinnipiac cho thấy 53% cử tri ở Hoa Kỳ không chấp thuận việc Musk “đóng vai trò nổi bật trong chính quyền Trump”. Sự chia rẽ này rất lớn giữa các đảng phái và giới tính — chỉ có 31% phụ nữ được khảo sát cho biết họ chấp thuận việc Musk đóng vai trò lớn trong chính quyền tiếp theo và chỉ có 5% đảng viên Dân chủ chấp thuận.
 
Musk cũng đã phàn nàn trong những ngày gần đây rằng SEC đã ban hành "yêu cầu giải quyết" liên quan đến việc bán cổ phiếu Tesla của ông vào năm 2022 khi ông đang theo đuổi việc mua lại Twitter, hiện được gọi là X.
 
Người phát ngôn của SEC đã từ chối thảo luận về vấn đề này, nói với CNBC rằng cơ quan này tiến hành các cuộc điều tra "trên cơ sở bảo mật để bảo vệ tính toàn vẹn của quá trình điều tra".
 
Tesla dự kiến ​​sẽ báo cáo về lượng xe giao trong quý IV và cuối năm vào tháng 1. Không có một mẫu xe mới lớn nào được thêm vào đội hình của mình kể từ khi Cybertruck bắt đầu giao hàng vào tháng 11 năm 2023, Tesla đã nỗ lực thúc đẩy doanh số bán xe điện của mình bằng một loạt các ưu đãi, chẳng hạn như tài trợ 0%.
Elon Musk và Ramaswamy sẽ lãnh đạo nhóm hiệu quả của chính phủ Vietnet24h - Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết hôm thứ Ba rằng Elon Musk và cựu ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Vivek Ramaswamy sẽ lãnh đạo một văn phòng hiệu quả.
Tầm nhìn tỷ đô của Elon Musk về robot hình người và thách thức tối ưu sản xuất Vietnet24h - Chia sẻ trong sự kiện tại Pennsylvania, Elon Musk tiết lộ khó khăn lớn của Tesla là cải tiến thiết kế Optimus để sản xuất hàng loạt, nhằm hiện thực hóa tham vọng thị trường trị giá 25 nghìn tỷ USD cho robot hình người.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.
CEO Kia bày tỏ sự tự tin vào những cơ hội mới bất chấp rủi ro thương mại toàn cầu gia tăng Vietnet24h - Trong một lá thư gửi các cổ đông được công bố trên trang web của Kia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Song Ho-sung đánh giá rằng, xu hướng toàn cầu hóa trong nửa thế kỷ qua đang "chuyển sang chủ nghĩa khu vực và chủ nghĩa dân tộc", đồng thời định hình lại động lực thương mại quốc tế.
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.
43 năm trước, Steve Jobs đã nói rằng đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ thành công: cách làm chủ kỹ năng Vietnet24h - "Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thông minh là gì chưa?" Nhà đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã hỏi khán giả của mình vào năm 1982 khi ông giành giải thưởng "Golden Plate" từ Viện Hàn lâm Thành tựu.
Salesforce chọn thành viên hội đồng quản trị Robin Washington làm người lãnh đạo tài chính và điều hành tiếp theo Vietnet24h - Robin Washington sẽ là chủ tịch mới và giám đốc tài chính và điều hành của Salesforce.