Doanh nhân
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos
Hạnh Vy - Thứ Năm, 09/09/2021 8:54 CH
Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Elizabeth Holmes - một sinh viên đã bỏ học tại Đại học Stanford - lấy cảm hứng từ nỗi sợ kim tiêm của chính mình - đã thành lập công ty ở tuổi 19, với sứ mệnh tạo ra một phương pháp thay thế rẻ hơn, hiệu quả hơn cho xét nghiệm máu truyền thống. Theranos hứa với bệnh nhân khả năng kiểm tra các bệnh như ung thư và tiểu đường chỉ với một vài giọt máu. Cô đã thu hút hàng trăm triệu đô la tài trợ, một hội đồng quản trị của các nhân vật chính trị nổi tiếng và các đối tác bán lẻ quan trọng.

Nhưng một cuộc điều tra của Wall Street Journal đã chọc thủng lỗ hổng trong thử nghiệm và công nghệ của Theranos, và các quân cờ domino từ đó sụp đổ. Holmes và đối tác kinh doanh cũ của cô, Ramesh "Sunny" Balwani, đã bị chính phủ Hoa Kỳ buộc tội vào năm 2018 với nhiều tội danh gian lận điện tử và âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử. (Cả hai đều không nhận tội.) Hơn ba năm sau, Holmes cuối cùng cũng có ngày ra tòa.

Dưới đây là những điểm nổi bật về sự thăng trầm của Elizabeth Holmes và Theranos.

Tháng 3 năm 2004: Holmes rời Stanford để theo đuổi Theranos
Holmes, sinh viên năm thứ hai Đại học Stanford theo học ngành kỹ thuật hóa học, bỏ học để theo đuổi công ty khởi nghiệp Theranos do cô thành lập năm 2003 ở tuổi 19. Cái tên này là sự kết hợp của hai từ "trị liệu" và "chẩn đoán".

Tháng 9 năm 2009: Ramesh "Sunny" Balwani gia nhập Theranos với tư cách là cánh tay phải của Holmes
Balwani tham gia với tư cách là giám đốc điều hành và chủ tịch của công ty khởi nghiệp. Balwani, hơn cô gần 20 tuổi, gặp Holmes vào năm 2002 trong một chuyến đi đến Bắc Kinh thông qua Đại học Stanford. Hai người sau đó được tiết lộ là có quan hệ tình cảm.

Tháng 9 năm 2013: Holmes úp mở về Theranos; công bố quan hệ đối tác Walgreens
Một thập kỷ sau khi thành lập công ty lần đầu tiên, Holmes bỏ qua Theranos và thu hút sự chú ý của giới truyền thông vào cùng tháng mà Theranos và Walgreens thông báo họ đã thiết lập quan hệ đối tác lâu dài. Địa điểm đầu tiên của Trung tâm chăm sóc sức khỏe Theranos mở tại Walgreens ở Palo Alto, nơi người tiêu dùng có thể truy cập vào xét nghiệm máu của Theranos.

Kế hoạch ban đầu là cung cấp thử nghiệm của Theranos tại các địa điểm của Walgreens trên toàn quốc.

Tháng 9 năm 2014: Holmes được Forbes vinh danh là một trong những phụ nữ giàu nhất nước Mỹ
Holmes có tên trong danh sách tỷ phú người Mỹ của tạp chí với báo cáo đưa tin cô sở hữu 50% cổ phần của công ty khởi nghiệp, ghi dấu tài sản cá nhân của cô ở mức 4,5 tỷ đô la.

Elizabeth Holmes speaking onstage at TechCrunch Disrupt on September 8, 2014 in San Francisco, California.

Tháng 12 năm 2014: Theranos đã huy động được 400 triệu đô la
Theranos đã huy động được hơn 400 triệu đô la, theo hồ sơ của công ty và Holmes của The New Yorker. Nó tính Larry Ellison của Oracle trong số các nhà đầu tư của nó.

Tháng 7 năm 2015: Theranos được FDA chấp thuận cho xét nghiệm Herpes
FDA cho phép Theranos sử dụng các lọ lấy máu nhỏ độc quyền của mình để làm xét nghiệm máu dính ngón tay tìm vi rút herpes simplex 1 - sự chấp thuận đầu tiên và duy nhất của họ đối với xét nghiệm chẩn đoán.

Tháng 10 năm 2015: Theranos là đối tượng của một cuộc điều tra của Wall Street Journal; Elizabeth Holmes đã đáp trả
Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng Theranos đang sử dụng kỹ thuật độc quyền của mình chỉ trên một số lượng nhỏ trong số 240 bài kiểm tra mà công ty thực hiện và phần lớn các bài kiểm tra của họ được thực hiện bằng những lọ máu truyền thống được lấy từ cánh tay, chứ không phải lấy "vài giọt". bằng cách chích ngón tay. Đáp lại, Theranos bảo vệ các phương pháp thử nghiệm của mình, gọi báo cáo của Tạp chí là "sai lầm về mặt thực tế và khoa học".

Một ngày sau, Theranos tạm dừng việc sử dụng các lọ lấy máu của mình cho tất cả trừ xét nghiệm herpes do áp lực từ FDA. (Cuối tháng đó, FDA đã công bố hai báo cáo bị biên tập lại nặng nề nêu lên 14 mối lo ngại, bao gồm cả việc gọi lọ thuốc độc quyền của công ty là "thiết bị y tế không được xử lý").

Một tuần sau báo cáo của Tạp chí, Holmes được phỏng vấn trên sân khấu tại hội nghị của cửa hàng ở Laguna Beach. "Chúng tôi biết những gì chúng tôi đang làm và chúng tôi rất tự hào về điều đó," cô nói.
Holmes speaking at a Wall Street Journal technology conference in Laguna Beach, California on October 21, 2015.

Giữa những lời chỉ trích, Theranos được cho là ban giám đốc đã lung lay , loại bỏ Henry Kissinger và George Shultz làm giám đốc trong khi chuyển họ sang một ban cố vấn mới; công ty cũng thành lập một hội đồng y tế riêng biệt.
 
Tháng 11 năm 2015: Quan hệ đối tác của Theranos và Safeway không còn nữa
Safeway, công ty đã đầu tư 350 triệu đô la vào việc xây dựng các phòng khám tại hàng trăm siêu thị của mình để cuối cùng cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu cho Theranos, được cho là sẽ hủy bỏ mối quan hệ với công ty trước khi họ cung cấp dịch vụ của mình.

Tháng 1 năm 2016: Các nhà quản lý liên bang đưa ra vấn đề với phòng thí nghiệm của Theranos ở California; Walgreens rút lui
Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (CMS) gửi cho Theranos một lá thư nói rằng phòng thí nghiệm ở California của họ đã không tuân thủ các tiêu chuẩn liên bang và bệnh nhân đang ở trong tình trạng "nguy hiểm ngay lập tức". Họ cho công ty 10 ngày để giải quyết các vấn đề.
Đáp lại, Walgreens cho biết họ sẽ không gửi bất kỳ thử nghiệm phòng thí nghiệm nào đến phòng thí nghiệm của Theranos ở California để phân tích và tạm dừng các dịch vụ của Theranos tại địa điểm Palo Alto Walgreens.

Tháng 3/2016: CMS đe dọa cấm Holmes, Balwani kinh doanh phòng thí nghiệm
CMS đe dọa sẽ cấm Holmes và Balwani kinh doanh phòng thí nghiệm trong hai năm sau khi công ty bị cáo buộc không khắc phục được các vấn đề tại phòng thí nghiệm ở California. Theranos nói rằng đó là một "tình huống xấu nhất".

Tháng 5/2016: Balwani từ chức; Theranos bỏ qua hai năm xét nghiệm máu
Balwani từ chức. Công ty cũng bổ sung ba thành viên hội đồng quản trị mới trong quá trình tái cấu trúc: Fabrizio Bonanni, cựu phó chủ tịch điều hành của công ty công nghệ sinh học Amgen, cựu giám đốc CDC William Foege và cựu giám đốc điều hành Wells Fargo Richard Kovacevich.
Theranos hủy kết quả xét nghiệm máu trong hai năm từ các thiết bị xét nghiệm độc quyền của mình, sửa chữa hàng chục nghìn báo cáo xét nghiệm máu, tờ Journal đưa tin.

Tháng 6 năm 2016: Giá trị ròng của Holmes được điều chỉnh thành 0 đô la; Theranos mất đối tác bán lẻ lớn nhất của mình
Forbes điều chỉnh ước tính giá trị tài sản ròng của Holmes từ 4,5 tỷ USD xuống còn 0 USD. Tạp chí cũng hạ định giá công ty từ 9 tỷ USD xuống 800 triệu USD. Walgreens, từng là đối tác bán lẻ lớn nhất của Theranos, chấm dứt quan hệ đối tác với công ty và cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả 40 Trung tâm chăm sóc sức khỏe Theranos.

Holmes with a Theranos blood testing machine at the company's facility in Newark, California, in December 2015.

Tháng 7 năm 2016: Holmes bị cấm điều hành phòng thí nghiệm trong hai năm
CMS thu hồi giấy phép vận hành phòng thí nghiệm ở California của Theranos và cấm Holmes điều hành phòng thí nghiệm xét nghiệm máu trong hai năm.

Tháng 8 năm 2016: Công ty tiết lộ thiết bị 'miniLab'
Holmes cố gắng vượt qua những thất bại gần đây bằng cách công bố một phòng thí nghiệm thử nghiệm nhỏ, được gọi là miniLab, tại một hội nghị của Hiệp hội Hóa học Lâm sàng Hoa Kỳ. Khi bán thiết bị, thay vì vận hành các phòng khám của riêng mình, Theranos tìm cách áp dụng các biện pháp trừng phạt CMS từng bước hiệu quả, không cấm nghiên cứu và phát triển.

Tháng 10/2016: Nhà đầu tư Theranos kiện công ty; Theranos thu nhỏ kích thước
Nhà đầu tư Theranos Partner Fund Management kiện công ty đòi 96,1 triệu đô la, số tiền mà quỹ này đã đổ vào công ty vào tháng 2 năm 2014, cộng với các khoản thiệt hại. Quỹ cáo buộc công ty gian lận chứng khoán. Theranos và Ban quản lý quỹ đối tác đã thanh toán vào tháng 5 năm 2017, với số tiền không được tiết lộ.

Công ty cũng sa thải 340 nhân viên khi đóng cửa các phòng thí nghiệm lâm sàng và trung tâm chăm sóc sức khỏe khi cố gắng xoay trục và tập trung vào miniLab.

Tháng 11 năm 2016: Walgreens kiện Theranos
Walgreens kiện công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu vi phạm hợp đồng. Walgreens đã tìm cách thu hồi 140 triệu đô la đã đổ vào công ty. Vụ kiện đã được giải quyết vào tháng 8 năm 2017.

Tháng 1 năm 2017: Theranos tiến hành nhiều đợt sa thải hơn, tiếp theo là một cuộc kiểm tra phòng thí nghiệm thất bại
Theranos giảm bớt lực lượng lao động một lần nữa sau khi tăng cường giám sát hoạt động của mình, sa thải khoảng 155 nhân viên hoặc khoảng 41% nhân viên.

Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng Theranos đã thất bại trong cuộc kiểm tra phòng thí nghiệm quy định lần thứ hai vào tháng 9 và kết quả là công ty đã phải đóng cửa địa điểm xét nghiệm máu cuối cùng của mình.

Tháng 4 năm 2017: Theranos dàn xếp với CMS và Arizona AG
Theranos dàn xếp với CMS, đồng ý trả 30.000 đô la và không sở hữu hoặc vận hành bất kỳ phòng thí nghiệm lâm sàng nào trong hai năm.

Theranos cũng giải quyết với Bộ trưởng Tư pháp Arizona Mark Brnovich về các cáo buộc rằng các quảng cáo của họ đã trình bày sai phương pháp, độ chính xác và độ tin cậy của xét nghiệm máu và công ty đã không tuân thủ các quy định liên bang về xét nghiệm trong phòng thí nghiệm lâm sàng. Theranos đồng ý trả lại 4,65 triệu đô la cho khách hàng Arizona của mình như một phần của thỏa thuận dàn xếp.

Tháng 3 năm 2018: Holmes bị buộc tội gian lận lớn
SEC buộc tội Holmes và Balwani về một "gian lận lớn" liên quan đến hơn 700 triệu đô la từ các nhà đầu tư thông qua một "gian lận phức tạp kéo dài nhiều năm, trong đó họ phóng đại hoặc đưa ra những tuyên bố sai lệch về công nghệ, hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty".
SEC cáo buộc Holmes và Balwani biết rằng máy phân tích độc quyền của Theranos chỉ có thể thực hiện 12 trong số 200 xét nghiệm mà họ đã công bố trên menu xét nghiệm bệnh nhân của mình.

Theranos và Holmes đồng ý giải quyết các yêu sách chống lại họ, và Holmes từ bỏ quyền kiểm soát công ty và phần lớn cổ phần của cô trong đó. Tuy vậy, Balwani vẫn tiếp tục đấu tranh với các cáo buộc, với luật sư của anh ta nói rằng anh ta "đại diện chính xác cho Theranos với các nhà đầu tư trong khả năng tốt nhất của mình."

Tháng 5 năm 2018: Vụ "Bad Blood"
Phóng viên John Carreyrou, người đầu tiên công khai câu chuyện về Theranos cho Wall Street Journal, xuất bản "Bad Blood", một cái nhìn dứt khoát về những gì đã xảy ra bên trong công ty bị thất sủng. Đạo diễn Adam McKay (đạo diễn "The Big Short") đảm bảo quyền thực hiện bộ phim cùng tên với sự tham gia của Jennifer Lawrence trong vai Holmes.

Tháng 6 năm 2018: Holmes và Balwani bị truy tố về tội gian lận hình sự
Holmes và Balwani bị truy tố về tội gian lận điện liên bang vì bị cáo buộc tham gia vào một kế hoạch trị giá hàng triệu đô la để lừa gạt các nhà đầu tư, cũng như một âm mưu lừa đảo bác sĩ và bệnh nhân. Mỗi người phải đối mặt với án tù 20 năm. (Cả hai đều không nhận tội.)
Vài phút trước khi cáo buộc được công khai, Theranos thông báo rằng Holmes đã từ chức Giám đốc điều hành. Cố vấn chung của công ty, David Taylor, đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành. Holmes vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.
Former Theranos COO Ramesh "Sunny' Balwani leaves the Robert F. Peckham U.S. Federal Court on June 28, 2019 in San Jose, California. Former Theranos CEO Elizabeth Holmes and former COO Ramesh Balwani were apperaing in federal court for a status hearing, both facing charges of conspiracy and wire fraud for allegedly engaging in a multimillion-dollar scheme to defraud investors with the Theranos blood testing lab services.

Tháng 9 năm 2018: Theranos giải thể
Taylor gửi email cho các cổ đông rằng Theranos sẽ giải thể, theo một báo cáo từ The Wall Street Journal. Taylor cho biết hơn 80 người mua tiềm năng không quan tâm đến việc bán hàng. "Giờ chúng ta đã hết thời", Taylor viết.

Tháng 3 năm 2019: Theranos được đưa lên phim tài liệu
Alex Gibney, nhà làm phim tài liệu nổi tiếng đứng sau "Dirty Money", "Enron: The Smartest Guys in the Room" và "The Armstrong Lie", ra mắt "The Inventor" trên HBO, sau sự thăng trầm của Theranos.

Tháng 5 năm 2020: Thêm một khoản phí gian lận điện tử hình sự được áp dụng
Holmes hiện phải đối mặt với hàng tá tội danh lừa đảo qua điện thoại và âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử.

Tháng 9 năm 2020: Chiến lược phòng thủ khả thi của Holmes bị đưa ra ánh sáng
Một tài liệu mới của tòa án tiết lộ Holmes có thể tìm kiếm một biện pháp bào chữa "bệnh tâm thần" trong phiên tòa xét xử tội gian lận của cô. Sau đó, vào tháng 8 năm 2021, các tài liệu tòa án chưa được niêm phong tiết lộ Holmes có khả năng tuyên bố cô là nạn nhân của mối quan hệ lạm dụng kéo dài một thập kỷ với Balwani. Các cáo buộc đã dẫn đến việc cắt đứt các phiên tòa của họ. Phiên tòa của anh ta dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Tháng 12 năm 2020: Phiên tòa hình sự Holmes bị hoãn đến năm 2021
Ban đầu dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 7 năm 2020, phiên tòa xét xử tội phạm của Holmes tiếp tục bị trì hoãn cho đến tháng 7 năm 2021 do đại dịch coronavirus.

Tháng 3 năm 2021: Việc mang thai của Holmes tiếp tục trì hoãn phiên tòa
Tin tức cho biết Holmes đang mong đợi đứa con đầu lòng của cô ấy, một lần nữa khiến phiên tòa hình sự của cô ấy bị trì hoãn. Luật sư của Holmes khuyên chính phủ Hoa Kỳ rằng Holmes sẽ đến kỳ sinh nở vào tháng 7 năm 2021, theo một tài liệu của tòa án đã tiết lộ. Cô sinh con vào tháng Bảy năm nay.
Holmes collects her belongings after going through security at the Robert F. Peckham Federal Building with her defense team on August 31, 2021 in San Jose, California.

Tháng 8 năm 2021: Phiên tòa hình sự Holmes bắt đầu với sự lựa chọn của bồi thẩm đoàn
Hơn 80 bồi thẩm viên tiềm năng được đưa đến một phòng xử án ở San Jose để thẩm vấn trong suốt hai ngày để xác định xem họ có phù hợp để làm bồi thẩm viên khách quan, công bằng cho phiên tòa hình sự Holmes hay không. Bồi thẩm đoàn gồm bảy nam và năm nữ được chọn, với năm lựa chọn thay thế.
Elizabeth Holmes dự định tuyên bố tại phiên tòa việc bạn trai cũ và đối tác kinh doanh của Theranos đã lạm dụng cô Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Elizabeth Holmes nói rằng cô ấy đã bị lạm dụng dưới bàn tay của bạn trai cũ và đối tác kinh doanh của Theranos Sunny Balwani.
Lối sống xa hoa của Elizabeth Holmes với tư cách là Giám đốc điều hành Theranos Vietnet24h - Một thẩm phán tòa án quận của Hoa Kỳ đã phán quyết các bồi thẩm đoàn có thể nghe bằng chứng nhất định về lối sống của Elizabeth Holmes với tư cách là Giám đốc điều hành Theranos.
Theo CNN
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VIỆT NAM 2022 Vietnet24h - Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào việc nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm, dự kiến sẽ thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam và tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại.
Thật dễ dàng đăng ký tham dự triển lãm ảo về công nghệ thông tin, điện, điện tử và công nghiệp nhựa tại “Plastics and E&E, IT & Telecom Innovation of the Year” Vietnet24h - Để tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn, bạn nên sử dụng máy tính cá nhân để bàn để truy cập triển lãm ảo này.
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
VinFast thuê thêm 8.000 nhân viên để đẩy mạnh sản xuất Vietnet24h - Theo thông tin công ty cho biết, VinFast đang tuyển dụng thêm 8.000 nhân viên cho nhà máy sản xuất xe điện tại Việt Nam khi nhà máy này đẩy mạnh sản xuất để cung cấp những chiếc SUV chạy bằng pin đầu tiên đến Hoa Kỳ vào cuối năm nay.
ST Microelectronics đang tìm kiếm 16 tỷ đô la năm 2022 Vietnet24h - ST có doanh thu thuần quý 2 là 3,84 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 47,4%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động 26,2% và thu nhập ròng là 867 triệu USD.
VTB – Thương hiệu điện tử Việt Nam duy nhất đạt thương hiệu quốc gia nhờ đổi mới sáng tạo. Vietnet24h - Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sản xuất điện tử lần thứ 2 đạt được chứng nhận thương hiệu Quốc gia 2020-2022.
Xiaomi của Trung Quốc lần đầu tiên sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam Vietnet24h - Xiaomi cho biết các thiết bị này được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Thái Nguyên, phía bắc thủ đô Hà Nội. Nhà máy được vận hành bởi đối tác của Xiaomi, DBG Technology.
Apple được vinh danh là thương hiệu giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát từ Kantar BrandZ, Apple đã giành lại danh hiệu thương hiệu giá trị nhất thế giới, đánh bật đối thủ Amazon khỏi vị trí đầu bảng lần đầu tiên sau ba năm.
SK hynix dựng lều tạm để chuẩn bị cho tiềm năng phải đóng cửa do COVID ở Trung Quốc Vietnet24h - Thứ Ba tuần trước, SK hynix cho biết, họ đã dựng lều tạm cho công nhân trong nhà máy sản xuất chip của mình ở Vô Tích, Trung Quốc, để ngăn chặn việc đóng cửa do COVID-19 tiềm năng trên toàn thành phố làm gián đoạn hoạt động sản xuất của họ.
Đề xuất nâng mức cho vay lên 1 tỉ đồng đối với thương nhân hoạt động tại vùng khó khăn Vietnet24h - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn và Quyết định số 92/2009/QĐ-TTg về tín dụng đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Vinfast có thể cung cấp một chiếc xe bán tải chạy điện liên tục Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (23/6) hãng tin Reuters đưa tin, Công ty khởi nghiệp xe điện Việt Nam Vinfast cuối cùng có thể tham gia thị trường xe bán tải chạy điện.
Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư, kinh doanh bất động sản Vietnet24h - Mới đây, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.
Công khai danh sách doanh nghiệp bị xử phạt về an toàn thực phẩm Vietnet24h - Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm đối với 6 doanh nghiệp, tổng số tiền phạt lên tới 360 triệu đồng.
Liệu các nhà lãnh đạo hàng đầu các tập đoàn lớn của Hàn Quốc: Samsung và Lotte có được ân xá? Vietnet24h - Kỳ vọng ngày càng tăng rằng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ ân xá cho Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin vào ngày 15 tháng 8 sắp tới, Ngày Độc lập của Quốc gia, để giúp các công ty đối phó với một loạt rủi ro giảm giá, bao gồm lạm phát cao và tỷ giá hối đoái bất lợi, theo các quan chức trong ngành cho biết hôm qua, thứ Hai (2/8).
Cựu COO của Theranos Sunny Balwani bị kết tội về tất cả 12 cáo buộc gian lận 6 tháng sau khi người sáng lập Holmes bị kết án Vietnet24h - Các bồi thẩm viên trong phiên tòa xét xử tội phạm gian lận của Ramesh “Sunny” Balwani đã đưa ra phán quyết sau năm ngày cân nhắc.
10 người giàu nhất thế giới gồm Elon Musk và Jeff Bezos đã mất 250 tỷ USD trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Elon Musk và Jeff Bezos đã mất tổng cộng 120 tỷ USD trong năm nay.
Biden nêu tên người đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người nhận Huân chương Tự do Vietnet24h - Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, nằm trong số 17 người được Tổng thống Joe Biden công bố là người nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống hôm thứ Sáu (1/7).
Microsoft nhận thấy Gen Z đang định nghĩa lại ý tưởng về công việc trong và ngoài văn phòng Vietnet24h - Gần một nửa thế hệ Z, khoảng 48%, có nhiều công việc phụ, so với 34% chủ doanh nghiệp nhỏ.
Yahoo bổ nhiệm nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba vào hội đồng quản trị Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai (13/6), Yahoo đã bổ nhiệm sáu người từ các ngành công nghệ, truyền thông và tài chính vào hội đồng quản trị của mình.
Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo cắt giảm việc làm Vietnet24h - Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.
Dave Clark, Giám đốc điều hành bộ phận Người tiêu dùng Toàn cầu của Amazon, từ chức Vietnet24h - Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon và là trợ thủ hàng đầu của Andy Jassy, sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7 sau 23 năm làm việc tại công ty, Amazon đã thông báo trong một hồ sơ theo quy định hôm thứ Sáu (3/6) vừa qua.
Forbes vinh danh 5 đại diện Việt Nam dưới 30 tuổi Vietnet24h - Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022 (Forbes Under 30 Asia 2022), trong đó có 5 đại diện đến từ Việt Nam.
Sheryl Sandberg, COO của Meta sẽ từ chức Vietnet24h - Sheryl Sandberg sẽ từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành tại Meta, công ty mẹ của Facebook.