Doanh nhân
Elizabeth Holmes dự định tuyên bố tại phiên tòa việc bạn trai cũ và đối tác kinh doanh của Theranos đã lạm dụng cô
Hạnh Vy - Thứ Hai, 30/08/2021 2:55 CH
Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Elizabeth Holmes nói rằng cô ấy đã bị lạm dụng dưới bàn tay của bạn trai cũ và đối tác kinh doanh của Theranos Sunny Balwani.
Trong một tiết lộ đáng tiếc chỉ vài ngày trước khi xét xử tội gian lận của cô, các luật sư bào chữa cho Elizabeth Holmes tuyên bố cô đã phải chịu một “chiến dịch lạm dụng tâm lý kéo dài một thập kỷ” từ bạn trai cũ và đối tác kinh doanh Ramesh “Sunny” Balwani.
 
“Quyền kiểm soát của Balwani bao gồm việc giám sát các cuộc gọi, tin nhắn văn bản và email của cô ấy; bạo hành thân thể như ném vật cứng, sắc vào người, hạn chế ngủ, theo dõi cử động của cô ấy; và khẳng định rằng bất kỳ thành công nào mà cô ấy đạt được đều là nhờ anh ấy”, luật sư bào chữa cho cựu CEO Theranos Holmes viết.
 
Tiết lộ có trong các tài liệu chưa được niêm phong vào sáng sớm thứ Bảy bởi Thẩm phán Địa hạt Hoa Kỳ Edward Davila. Holmes gặp Balwani khi cô 18 tuổi - anh gia nhập công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu của cô, Theranos, vào năm 2009 với tư cách là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Cặp đôi này, mỗi người phải đối mặt với 10 tội danh lừa đảo qua điện thoại và hai tội danh âm mưu, sau đó thừa nhận trong băng ghi âm rằng họ chưa bao giờ nói với các nhà đầu tư về mối quan hệ của họ.
 
Cả hai đều không nhận tội và phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào liên quan đến cái mà các công tố viên liên bang gọi là một kế hoạch hàng triệu đô la nhằm lừa đảo các nhà đầu tư, bác sĩ và bệnh nhân.
 
Các luật sư cho Holmes dự định "đưa ra bằng chứng cho thấy ông Balwani đã chê bai bằng lời nói và rút lui 'tình cảm nếu cô ấy không hài lòng với ông ấy;' kiểm soát những gì cô ấy ăn, cách cô ấy mặc và số tiền cô ấy có thể chi tiêu, những người cô ấy có thể tương tác - về cơ bản là chi phối cô ấy và xóa bỏ khả năng đưa ra quyết định của cô ấy”, theo hồ sơ chưa được niêm phong.
 
"Áp đặt vô cớ. Các cáo buộc của Holmes là xúc phạm sâu sắc đến ông Balwani, tàn phá cá nhân ông ấy”, Jefferey Coopersmith, luật sư của Balwani, viết trong hồ sơ.
 
Các tài liệu cũng trả lời câu hỏi liệu Holmes có dự định làm chứng hay không. "Áp đặt vô cớ. Holmes có khả năng sẽ tự mình làm chứng lý do tại sao cô ấy tin tưởng, dựa dẫm và trì hoãn với ông Balwani”, luật sư của cô ấy viết.
 
Hồ sơ cũng tiết lộ rằng Holmes có kế hoạch tranh luận rằng cô mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần, bao gồm rối loạn căng thẳng sau chấn thương, hội chứng ngược đãi bạn tình, lo lắng và trầm cảm do mối quan hệ của cô với Balwani.
 
Balwani đã kịch liệt phủ nhận các cáo buộc, cho rằng đó là lý do khiến anh ta yêu cầu một phiên tòa riêng biệt, điều này đã được chấp thuận. Coopersmith viết rằng các cáo buộc của Holmes “để chứng minh sự vô tội của cô ấy sẽ yêu cầu anh ta không chỉ bảo vệ chống lại trường hợp của chính phủ mà còn phải bảo vệ trước các cáo buộc của cô ấy bởi vì các cáo buộc của cô ấy quá đau đớn đến mức không thể bỏ qua trước bồi thẩm đoàn”.
 
Các luật sư của Holmes cũng yêu cầu tách phiên tòa của họ ra, nói rằng cô ấy “không thể ở gần anh ta mà không bị đau đớn về thể chất”.
 
“Cô ấy lập luận rằng nếu cô ấy bị xét xử cùng với ông Balwani, cô ấy có thể sẽ bị căng thẳng và các bệnh về thể chất sẽ biểu hiện trực quan, đến mức cô ấy sẽ không xuất hiện trước bồi thẩm đoàn theo đúng nghĩa của mình.”
 
Năm 2020, thẩm phán Davila đồng ý rằng họ sẽ được xét xử riêng biệt. Các hồ sơ đã được niêm phong theo yêu cầu của nhà xuất bản Dow Jones, một động thái mà các luật sư bào chữa cho Holmes và Balwani đã cố gắng ngăn chặn cho đến sau khi lựa chọn của bồi thẩm đoàn.
 
Việc tách các phiên tòa ra là một chiến lược mà nhiều nhà phân tích pháp lý cho rằng đây là một phán quyết quan trọng đối với Holmes.
 
Barbara McQuade, cựu luật sư Hoa Kỳ và nhà phân tích pháp lý của NBC News, cho biết: “Những gì nó cho phép bị cáo làm là chỉ tay vào chiếc ghế trống tại phiên tòa. “Để nói với bồi thẩm đoàn rằng ở đây mới là kẻ xấu thực sự, tất cả là do anh ta, và nhờ bồi thẩm đoàn tìm thấy sự đồng cảm nào đó với câu chuyện đó và tha bổng cho Elizabeth Holmes.”
 
McQuade nói rằng điều này có thể xảy ra theo cả hai cách, nói thêm “tất nhiên tại phiên tòa xét xử của anh ấy, nơi bạn có một bồi thẩm đoàn khác đang xét xử vụ án, anh ấy có thể làm điều tương tự với cô ấy. Chỉ vào chiếc ghế trống của cô ấy và nói đó không phải là Sunny, đó là Elizabeth".
 
Các luật sư cho Holmes và Balwani đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.
 
Việc lựa chọn ban giám khảo cho phiên tòa của Holmes bắt đầu vào thứ Ba.
Các đồ dùng dưới tên nữ tỷ phú bị bắt về tội lừa đảo Elizabeth Holmes bán tràn ngập trên mạng Vietnet24h - Các mặt hàng bao gồm: cốc, áo phông, khẩu trang và rèm tắm dưới tên của cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes được liệt kê trên Etsy.
Luật sư của Elizabeth Holmes yêu cầu mở rộng lựa chọn bồi thẩm Vietnet24h - Elizabeth Holmes đang yêu cầu mở rộng lựa chọn bồi thẩm đoàn, trích dẫn việc đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông "gây bức xúc", trong đó mô tả cô là "kẻ lừa đảo" và "kẻ tâm thần"
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VIỆT NAM 2022 Vietnet24h - Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào việc nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm, dự kiến sẽ thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam và tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại.
Thật dễ dàng đăng ký tham dự triển lãm ảo về công nghệ thông tin, điện, điện tử và công nghiệp nhựa tại “Plastics and E&E, IT & Telecom Innovation of the Year” Vietnet24h - Để tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn, bạn nên sử dụng máy tính cá nhân để bàn để truy cập triển lãm ảo này.
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
VinFast thuê thêm 8.000 nhân viên để đẩy mạnh sản xuất Vietnet24h - Theo thông tin công ty cho biết, VinFast đang tuyển dụng thêm 8.000 nhân viên cho nhà máy sản xuất xe điện tại Việt Nam khi nhà máy này đẩy mạnh sản xuất để cung cấp những chiếc SUV chạy bằng pin đầu tiên đến Hoa Kỳ vào cuối năm nay.
ST Microelectronics đang tìm kiếm 16 tỷ đô la năm 2022 Vietnet24h - ST có doanh thu thuần quý 2 là 3,84 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 47,4%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động 26,2% và thu nhập ròng là 867 triệu USD.
VTB – Thương hiệu điện tử Việt Nam duy nhất đạt thương hiệu quốc gia nhờ đổi mới sáng tạo. Vietnet24h - Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sản xuất điện tử lần thứ 2 đạt được chứng nhận thương hiệu Quốc gia 2020-2022.
Xiaomi của Trung Quốc lần đầu tiên sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam Vietnet24h - Xiaomi cho biết các thiết bị này được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Thái Nguyên, phía bắc thủ đô Hà Nội. Nhà máy được vận hành bởi đối tác của Xiaomi, DBG Technology.
Apple được vinh danh là thương hiệu giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát từ Kantar BrandZ, Apple đã giành lại danh hiệu thương hiệu giá trị nhất thế giới, đánh bật đối thủ Amazon khỏi vị trí đầu bảng lần đầu tiên sau ba năm.
SK hynix dựng lều tạm để chuẩn bị cho tiềm năng phải đóng cửa do COVID ở Trung Quốc Vietnet24h - Thứ Ba tuần trước, SK hynix cho biết, họ đã dựng lều tạm cho công nhân trong nhà máy sản xuất chip của mình ở Vô Tích, Trung Quốc, để ngăn chặn việc đóng cửa do COVID-19 tiềm năng trên toàn thành phố làm gián đoạn hoạt động sản xuất của họ.
Đề xuất nâng mức cho vay lên 1 tỉ đồng đối với thương nhân hoạt động tại vùng khó khăn Vietnet24h - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn và Quyết định số 92/2009/QĐ-TTg về tín dụng đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Vinfast có thể cung cấp một chiếc xe bán tải chạy điện liên tục Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (23/6) hãng tin Reuters đưa tin, Công ty khởi nghiệp xe điện Việt Nam Vinfast cuối cùng có thể tham gia thị trường xe bán tải chạy điện.
Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư, kinh doanh bất động sản Vietnet24h - Mới đây, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.
Công khai danh sách doanh nghiệp bị xử phạt về an toàn thực phẩm Vietnet24h - Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm đối với 6 doanh nghiệp, tổng số tiền phạt lên tới 360 triệu đồng.
Liệu các nhà lãnh đạo hàng đầu các tập đoàn lớn của Hàn Quốc: Samsung và Lotte có được ân xá? Vietnet24h - Kỳ vọng ngày càng tăng rằng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ ân xá cho Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin vào ngày 15 tháng 8 sắp tới, Ngày Độc lập của Quốc gia, để giúp các công ty đối phó với một loạt rủi ro giảm giá, bao gồm lạm phát cao và tỷ giá hối đoái bất lợi, theo các quan chức trong ngành cho biết hôm qua, thứ Hai (2/8).
Cựu COO của Theranos Sunny Balwani bị kết tội về tất cả 12 cáo buộc gian lận 6 tháng sau khi người sáng lập Holmes bị kết án Vietnet24h - Các bồi thẩm viên trong phiên tòa xét xử tội phạm gian lận của Ramesh “Sunny” Balwani đã đưa ra phán quyết sau năm ngày cân nhắc.
10 người giàu nhất thế giới gồm Elon Musk và Jeff Bezos đã mất 250 tỷ USD trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Elon Musk và Jeff Bezos đã mất tổng cộng 120 tỷ USD trong năm nay.
Biden nêu tên người đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người nhận Huân chương Tự do Vietnet24h - Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, nằm trong số 17 người được Tổng thống Joe Biden công bố là người nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống hôm thứ Sáu (1/7).
Microsoft nhận thấy Gen Z đang định nghĩa lại ý tưởng về công việc trong và ngoài văn phòng Vietnet24h - Gần một nửa thế hệ Z, khoảng 48%, có nhiều công việc phụ, so với 34% chủ doanh nghiệp nhỏ.
Yahoo bổ nhiệm nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba vào hội đồng quản trị Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai (13/6), Yahoo đã bổ nhiệm sáu người từ các ngành công nghệ, truyền thông và tài chính vào hội đồng quản trị của mình.
Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo cắt giảm việc làm Vietnet24h - Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.
Dave Clark, Giám đốc điều hành bộ phận Người tiêu dùng Toàn cầu của Amazon, từ chức Vietnet24h - Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon và là trợ thủ hàng đầu của Andy Jassy, sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7 sau 23 năm làm việc tại công ty, Amazon đã thông báo trong một hồ sơ theo quy định hôm thứ Sáu (3/6) vừa qua.
Forbes vinh danh 5 đại diện Việt Nam dưới 30 tuổi Vietnet24h - Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022 (Forbes Under 30 Asia 2022), trong đó có 5 đại diện đến từ Việt Nam.
Sheryl Sandberg, COO của Meta sẽ từ chức Vietnet24h - Sheryl Sandberg sẽ từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành tại Meta, công ty mẹ của Facebook.