Doanh nhân
Elizabeth Holmes dự định tuyên bố tại phiên tòa việc bạn trai cũ và đối tác kinh doanh của Theranos đã lạm dụng cô
Hạnh Vy - Thứ Hai, 30/08/2021 2:55 CH
Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Elizabeth Holmes nói rằng cô ấy đã bị lạm dụng dưới bàn tay của bạn trai cũ và đối tác kinh doanh của Theranos Sunny Balwani.
Trong một tiết lộ đáng tiếc chỉ vài ngày trước khi xét xử tội gian lận của cô, các luật sư bào chữa cho Elizabeth Holmes tuyên bố cô đã phải chịu một “chiến dịch lạm dụng tâm lý kéo dài một thập kỷ” từ bạn trai cũ và đối tác kinh doanh Ramesh “Sunny” Balwani.
 
“Quyền kiểm soát của Balwani bao gồm việc giám sát các cuộc gọi, tin nhắn văn bản và email của cô ấy; bạo hành thân thể như ném vật cứng, sắc vào người, hạn chế ngủ, theo dõi cử động của cô ấy; và khẳng định rằng bất kỳ thành công nào mà cô ấy đạt được đều là nhờ anh ấy”, luật sư bào chữa cho cựu CEO Theranos Holmes viết.
 
Tiết lộ có trong các tài liệu chưa được niêm phong vào sáng sớm thứ Bảy bởi Thẩm phán Địa hạt Hoa Kỳ Edward Davila. Holmes gặp Balwani khi cô 18 tuổi - anh gia nhập công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu của cô, Theranos, vào năm 2009 với tư cách là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Cặp đôi này, mỗi người phải đối mặt với 10 tội danh lừa đảo qua điện thoại và hai tội danh âm mưu, sau đó thừa nhận trong băng ghi âm rằng họ chưa bao giờ nói với các nhà đầu tư về mối quan hệ của họ.
 
Cả hai đều không nhận tội và phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào liên quan đến cái mà các công tố viên liên bang gọi là một kế hoạch hàng triệu đô la nhằm lừa đảo các nhà đầu tư, bác sĩ và bệnh nhân.
 
Các luật sư cho Holmes dự định "đưa ra bằng chứng cho thấy ông Balwani đã chê bai bằng lời nói và rút lui 'tình cảm nếu cô ấy không hài lòng với ông ấy;' kiểm soát những gì cô ấy ăn, cách cô ấy mặc và số tiền cô ấy có thể chi tiêu, những người cô ấy có thể tương tác - về cơ bản là chi phối cô ấy và xóa bỏ khả năng đưa ra quyết định của cô ấy”, theo hồ sơ chưa được niêm phong.
 
"Áp đặt vô cớ. Các cáo buộc của Holmes là xúc phạm sâu sắc đến ông Balwani, tàn phá cá nhân ông ấy”, Jefferey Coopersmith, luật sư của Balwani, viết trong hồ sơ.
 
Các tài liệu cũng trả lời câu hỏi liệu Holmes có dự định làm chứng hay không. "Áp đặt vô cớ. Holmes có khả năng sẽ tự mình làm chứng lý do tại sao cô ấy tin tưởng, dựa dẫm và trì hoãn với ông Balwani”, luật sư của cô ấy viết.
 
Hồ sơ cũng tiết lộ rằng Holmes có kế hoạch tranh luận rằng cô mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần, bao gồm rối loạn căng thẳng sau chấn thương, hội chứng ngược đãi bạn tình, lo lắng và trầm cảm do mối quan hệ của cô với Balwani.
 
Balwani đã kịch liệt phủ nhận các cáo buộc, cho rằng đó là lý do khiến anh ta yêu cầu một phiên tòa riêng biệt, điều này đã được chấp thuận. Coopersmith viết rằng các cáo buộc của Holmes “để chứng minh sự vô tội của cô ấy sẽ yêu cầu anh ta không chỉ bảo vệ chống lại trường hợp của chính phủ mà còn phải bảo vệ trước các cáo buộc của cô ấy bởi vì các cáo buộc của cô ấy quá đau đớn đến mức không thể bỏ qua trước bồi thẩm đoàn”.
 
Các luật sư của Holmes cũng yêu cầu tách phiên tòa của họ ra, nói rằng cô ấy “không thể ở gần anh ta mà không bị đau đớn về thể chất”.
 
“Cô ấy lập luận rằng nếu cô ấy bị xét xử cùng với ông Balwani, cô ấy có thể sẽ bị căng thẳng và các bệnh về thể chất sẽ biểu hiện trực quan, đến mức cô ấy sẽ không xuất hiện trước bồi thẩm đoàn theo đúng nghĩa của mình.”
 
Năm 2020, thẩm phán Davila đồng ý rằng họ sẽ được xét xử riêng biệt. Các hồ sơ đã được niêm phong theo yêu cầu của nhà xuất bản Dow Jones, một động thái mà các luật sư bào chữa cho Holmes và Balwani đã cố gắng ngăn chặn cho đến sau khi lựa chọn của bồi thẩm đoàn.
 
Việc tách các phiên tòa ra là một chiến lược mà nhiều nhà phân tích pháp lý cho rằng đây là một phán quyết quan trọng đối với Holmes.
 
Barbara McQuade, cựu luật sư Hoa Kỳ và nhà phân tích pháp lý của NBC News, cho biết: “Những gì nó cho phép bị cáo làm là chỉ tay vào chiếc ghế trống tại phiên tòa. “Để nói với bồi thẩm đoàn rằng ở đây mới là kẻ xấu thực sự, tất cả là do anh ta, và nhờ bồi thẩm đoàn tìm thấy sự đồng cảm nào đó với câu chuyện đó và tha bổng cho Elizabeth Holmes.”
 
McQuade nói rằng điều này có thể xảy ra theo cả hai cách, nói thêm “tất nhiên tại phiên tòa xét xử của anh ấy, nơi bạn có một bồi thẩm đoàn khác đang xét xử vụ án, anh ấy có thể làm điều tương tự với cô ấy. Chỉ vào chiếc ghế trống của cô ấy và nói đó không phải là Sunny, đó là Elizabeth".
 
Các luật sư cho Holmes và Balwani đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.
 
Việc lựa chọn ban giám khảo cho phiên tòa của Holmes bắt đầu vào thứ Ba.
Các đồ dùng dưới tên nữ tỷ phú bị bắt về tội lừa đảo Elizabeth Holmes bán tràn ngập trên mạng Vietnet24h - Các mặt hàng bao gồm: cốc, áo phông, khẩu trang và rèm tắm dưới tên của cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes được liệt kê trên Etsy.
Luật sư của Elizabeth Holmes yêu cầu mở rộng lựa chọn bồi thẩm Vietnet24h - Elizabeth Holmes đang yêu cầu mở rộng lựa chọn bồi thẩm đoàn, trích dẫn việc đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông "gây bức xúc", trong đó mô tả cô là "kẻ lừa đảo" và "kẻ tâm thần"
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Samsung vẫn tổn thất suốt cả một năm sau cái chết của cụ cố chủ tịch Lee Kun-hee Vietnet24h - Với việc người đứng đầu mới của tập đoàn Lee Jae-yong sa lầy vào những rắc rối pháp lý, hướng đi cho Samsung mới dường như không rõ ràng
Samsung đạt giá trị thương hiệu toàn cầu đứng thứ 5 trong hai năm liên tiếp Vietnet24h - Samsung Electronics Co., nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới, được xếp hạng thứ năm trong số 100 thương hiệu doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong năm thứ hai liên tiếp.
Viettel và Samsung ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina, đại diện Tập đoàn Samsung và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển toàn diện thiết bị viễn thông 5G và giải pháp công nghệ thông tin nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho người dùng là cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.
Samsung khánh thành “Trường học Hy vọng” thứ ba tại tỉnh Bắc Giang Vietnet24h - Ngày 02 tháng 10 vừa qua, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/ Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát thành công tại địa bàn tỉnh.
Các nhà sản xuất ô tô được yêu cầu minh bạch hóa về chuỗi cung ứng của họ ở Mỹ Vietnet24h - Các công ty công nghệ và nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc, bao gồm cả Samsung Electronics, đã được yêu cầu nỗ lực cải thiện tính minh bạch về chuỗi cung ứng của họ tại Hoa Kỳ.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
HỘI NỮ DOANH NHÂN VN – ASEAN tổ chức chương trình “Báo Công dâng Bác” nhân kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/10/2021 – nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) và 75 năm Bác Hồ gửi thư chúc Tết độc lập đầu tiên phụ nữ Việt Nam, Hội nữ Doanh nhân Việt Nam – ASEAN (VAAWE) đã đến số Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để thực hiện chương trình “Báo công dâng Bác” – một trong chùm sự kiện thuộc hành trình Kết nối Caravan 2021.
Cựu giám đốc dự án của Theranos làm chứng việc Elizabeth Holmes đã yêu cầu anh ta che giấu các bộ phận thử nghiệm của phòng thí nghiệm Vietnet24h - Daniel Edlin, một người bạn của anh trai Elizabeth Holmes và là cựu quản lý dự án Theranos, đã làm chứng vào thứ Sáu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tổ chức gặp mặt giới doanh nhân Việt Nam nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân và khẳng định tiếp tục chia sẻ, đồng hành với đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày 7/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.
Cựu Giám đốc điều hành Safeway cho biết Theranos trì hoãn việc ra mắt máy xét nghiệm máu Vietnet24h - Cựu Giám đốc điều hành của Safeway, Steve Burd, đã đứng ra lập trường trong phiên tòa xét xử người sáng lập Theranos, Elizabeth Holmes, làm chứng về mối quan hệ hợp tác 300 triệu đô la không thành.
Những người thừa kế Samsung vẫn là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc Vietnet24h - Lee Jae-yong, giám đốc tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc Samsung Group, vẫn là cổ đông giàu nhất nước mặc dù giá trị cổ phiếu của ông đã giảm, một người theo dõi công ty cho biết hôm thứ Ba.
Đồng sáng lập CEO của Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon, John Mackey sẽ nghỉ hưu vào năm 2022 Vietnet24h - John Mackey, Giám đốc điều hành của cửa hàng tạp hóa Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon, sẽ nghỉ hưu vào năm tới, công ty thông báo hôm thứ Năm.
Elizabeth Holmes đã viết ghi chú cá nhân cho chính mình về việc ‘trở thành Steve Jobs’ khi sự sụp đổ của Theranos bắt đầu Vietnet24h - Holmes đã viết “Becoming steve job” trong một ghi chú trong cuộc trò chuyện với luật sư của cô ấy.
Jeff Bezos tăng gấp đôi thời gian để tập trung hơn vào công ty vũ trụ Blue Origin của mình Vietnet24h - Trong tháng trước, Bezos cũng đã thêm vào các buổi chiều thứ Ba để dành thêm thời gian cho công ty vũ trụ của mình.