Tin VEIA
Hai gã khổng lồ năng lượng Siemens Gamesa và SSE đồng ý thỏa thuận mua bán trị giá 628 triệu USD
Vĩnh An - Thứ Năm, 21/04/2022 3:10 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Siemens Gamesa cho biết, thông báo này thể hiện “năng lực của công ty trong việc tối ưu hóa danh mục tài sản và tối đa hóa giá trị”.
Siemens Gamesa Renewable Energy (SGRE) đã đồng ý bán tài sản ở Nam Âu cho công ty năng lượng SSE có trụ sở tại Scotland với giá 580 triệu euro (khoảng 628 triệu đô la), với khoảng 40 nhân viên của nhà sản xuất tuabin chuyển sang SSE như một phần của thỏa thuận.
 
Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba, SGRE cho biết việc bán này bao gồm “một đường ống dẫn các dự án gió trên bờ” ở Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và Ý.
 
Công suất của các dự án này - mà Siemens Gamesa cho biết là "đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau" - đạt 3,9 gigawatt. Ngoài ra còn có tiềm năng phát triển các dự án quang điện mặt trời đồng đặt với công suất lên đến 1 GW.
 
Jochen Eickholt, Giám đốc điều hành của Siemens Gamesa, cho biết thông báo này thể hiện “năng lực tối ưu hóa danh mục tài sản và tối đa hóa giá trị của công ty ông”.
 
Giám đốc điều hành của SSE Renewables, Stephen Wheeler, cho biết danh mục dự án sẽ “cung cấp bàn đạp thực sự cho các kế hoạch mở rộng của chúng tôi ở châu Âu về gió, năng lượng mặt trời, pin và hydro”.

Bình luận về thương vụ này, Laura Hoy, nhà phân tích cổ phần tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “SSE đang tăng gấp đôi nỗ lực về năng lượng tái tạo của mình và thông báo hôm nay về việc đặt cược 580 triệu euro vào các dự án gió ở Nam Âu là bằng chứng về niềm tin của ban lãnh đạo.”
 
“Nhìn bề ngoài, đây có vẻ là một cuộc chơi đúng đắn - chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn là hướng đi rõ ràng và sản lượng được chứng kiến của nhóm cải thiện đều đặn trong vài tháng qua.”
 
Tuy nhiên, “có nhiều gió hơn trong cánh buồm không đảm bảo biển êm hơn,” cô nói thêm.
 
“Hiệu suất trong bộ phận năng lượng tái tạo của SSE đã để lại điều đáng mong đợi cho đến nay trong năm nay và mặc dù có vẻ như mọi thứ đang được cải thiện, nhưng sản lượng vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu.”
 
“Đổ tiền vào một phần chưa được chứng minh của doanh nghiệp chắc chắn là một động thái mạo hiểm - nhưng hiện tại, đây có vẻ như là cách duy nhất để tiếp tục nếu sự tăng trưởng cuối cùng đã nằm trong danh sách.”

Chi tiết về thỏa thuận giữa SSE và SGRE đã được công bố vào cùng ngày sau đó công bố kết quả sơ bộ cho quý thứ hai, báo cáo doanh thu khoảng 2,2 tỷ euro và lỗ hoạt động khoảng 304 triệu euro.
 
Công ty cho biết hoạt động của họ đã bị “ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các vấn đề liên quan đến sản phẩm và thực thi,” tiếp tục bổ sung rằng hướng dẫn trước đó cho năm tài chính 2022 “không còn hiệu lực” và “đang được xem xét”.
 
Đó là một giai đoạn đầy thử thách đối với Siemens Gamesa. Vào tháng 2, họ cho biết họ dự kiến ​​doanh thu cho năm tài chính 2022 sẽ giảm từ 9% đến 2% so với cùng kỳ năm ngoái, trước đó đã đạt được mức giảm từ 7% đến 2%.
 
Công ty cũng đã điều chỉnh tỷ suất lợi nhuận hoạt động, hoặc tỷ suất lợi nhuận EBIT trước khi phân bổ giá mua và chi phí tích hợp và tái cấu trúc, thành từ -4% đến 1%, với mức tăng trưởng dự báo trước đó là từ 1% đến 4%.
 
Vào thứ Ba, công ty cho biết họ sẽ “tiếp tục làm việc để đạt được doanh thu trong phạm vi tăng trưởng doanh thu hàng năm của chúng tôi là -9% và -2%, và hướng tới mức thấp nhất của biên độ chi phí EBIT trước PPA và I&R đã thông báo trước đây của chúng tôi phạm vi hướng dẫn là -4%, bao gồm cả tác động tích cực của việc Xử lý Tài sản hiện nay. ” Xử lý tài sản đề cập đến giao dịch mới được công bố với SSE.
 
Trong khi đó, SSE cho biết vào cuối tháng 3 rằng họ dự kiến ​​"thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu cả năm 2021/22 sẽ nằm trong khoảng từ 92 đến 97 pence so với hướng dẫn trước đó là ít nhất 90 pence."
 
Siemens Energy, công ty có 67% cổ phần của Siemens Gamesa, cho biết hôm thứ Ba rằng họ cũng đang đánh giá lại hướng dẫn của mình cho năm tài chính 2022 theo thông báo của SGRE.
 
Công ty cũng chỉ ra những trở ngại khác. “Do cuộc chiến chống Ukraine và các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga, môi trường hoạt động của Siemens Energy ngày càng trở nên thách thức hơn”, hãng nói, đồng thời xác nhận rằng họ “tuân thủ tất cả các lệnh trừng phạt và đã ngừng bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào ở Nga”.
 
Do chiến tranh, Siemens Energy cho biết họ đã "bắt đầu nhận thấy tác động đến doanh thu và lợi nhuận" và cũng đang "trải qua những hạn chế trong chuỗi cung ứng hiện tại ngày càng trầm trọng hơn."
 
“Do sự phát triển năng động của chế độ trừng phạt, ban lãnh đạo không thể đánh giá đầy đủ tác động tiềm tàng trong thời gian còn lại của năm tài chính tại thời điểm này và do đó không thể loại trừ những tác động tiêu cực hơn nữa đối với doanh thu và lợi nhuận,” nó nói .
 
Cổ phiếu của Siemens Energy đã giảm khoảng 1,5% vào thứ Tư vào giữa trưa theo giờ London. Cổ phiếu của Siemens Gamesa đã tăng 5,4% sau khi mở cửa thấp hơn. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, thương vụ giữa SGRE và SSE dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9.
 
Đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại các nhà máy nhiệt điện EVN Vietnet24h - Ngày 25/3/2022, tại Bình Thuận, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị Đẩy mạnh công tác tiêu thụ tro xỉ tại các nhà máy nhiệt điện than của EVN.
Xử phạt tới 200 triệu đồng với các hoạt động điện lực không có giấy phép Vietnet24h - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 17/2022/NĐ-CP ngày 31/1/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp; điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; hoạt động dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.
CEO Kia bày tỏ sự tự tin vào những cơ hội mới bất chấp rủi ro thương mại toàn cầu gia tăng Vietnet24h - Trong một lá thư gửi các cổ đông được công bố trên trang web của Kia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Song Ho-sung đánh giá rằng, xu hướng toàn cầu hóa trong nửa thế kỷ qua đang "chuyển sang chủ nghĩa khu vực và chủ nghĩa dân tộc", đồng thời định hình lại động lực thương mại quốc tế.
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.
43 năm trước, Steve Jobs đã nói rằng đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ thành công: cách làm chủ kỹ năng Vietnet24h - "Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thông minh là gì chưa?" Nhà đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã hỏi khán giả của mình vào năm 1982 khi ông giành giải thưởng "Golden Plate" từ Viện Hàn lâm Thành tựu.