Tin VEIA
Phát triển Công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt Nam cần bắt đầu từ đâu?
Lê Cường - Chủ Nhật, 24/11/2019 3:40 SA
Vietnet24h - Sáng ngày 22/11, Báo Lao động tổ chức buổi tọa đàm nhằm thu được những ý kiến chia sẻ thẳng thắn, đa chiều nâng cao nhận thức của cộng đồng, các cơ quan quản lý nhà nước về tầm quan trọng, ý nghĩa của ngành Công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực điện tử, góp phần xây dựng chính sách hiệu quả, thiết thực hiện, tạo nên những cú hích, sức bật mới cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Các chuyên gia hàng đầu trong ngành điện tử Việt Nam đã được mời đến buổi tọa đàm gồm có: Bà Đỗ Thị Thúy Hương - Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam;  Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Hùng Dũng; PGS. TS Nguyễn Đức Minh – Phó Viện trưởng Viện Điện tử Viễn thông – Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 
Hiện nay, Việt Nam đang có tiềm năng lớn trong việc thu hút đầu tư, phát triển ngành công nghiệp điện tử. Cơ hội có được do ảnh hưởng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang lan rộng khắp thế giới; vị trí địa lý, kinh tế thuận lợi của Việt Nam; cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc tạo ảnh hưởng đến doanh nghiệp điện tử nước ngoài có xu hướng rút khỏi thị trường Trung Quốc để chuyển sang nước khác tránh lệnh cấm từ Mỹ. Và Việt Nam sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn bởi lực lượng lao động trẻ, dồi dào, chi phí nhân công rẻ mạt. Cùng với những chính sách ưu đãi về thuế cũng như đất đai từ chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài như Samsung, Google, LG, Panasonic, Foxconn, Canon... cũng đã tìm thấy được nhiều lợi ích ở đây. Nhân cơ hội này, các DN trong nước có thể liên kết sản xuất, cung cấp linh kiện, lắp ráp và tham gia từng công đoạn cho các tập đoàn đã có thương hiệu, qua đó xây dựng và phát triển ngành CNHT cho ngành điện tử Việt Nam. 
 
Tuy nhiên, ngành CNHT điện tử Việt Nam vẫn trong tình trạng kém phát triển mặc dù đã có thời gian rất dài lên đến 30 năm.  Nếu đem so sánh với Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ cần 20 năm xây dựng đã có một nền CNHT phát triển mạnh. Nguyên nhân này đã được bà Đỗ Thị Thúy Hương cho biết Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 quốc gia có nền tảng công nghệ cơ bản rất tốt như về công nghệ bán dẫn và đất hiếm nên họ có thể bứt phá nhanh trong khi đó Việt Nam hầu như thiếu những yếu tố cơ bản tương tự như vậy. 
 
Hiện nay, đã có một số DN Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị của các tập đoàn đa quốc gia nhưng số lượng vẫn chưa nhiều. Cung ứng sản phẩm CNHT cho ngành điện tử cấp 1 và cấp 2 vẫn chủ yếu là DN FDI và những DN này chủ yếu dựa vào linh kiện nhập khẩu. Hơn nữa, các DN sản xuất trong nước mới chỉ tham gia vào khâu hoàn thiện sản phẩm kém quan trọng và có giá trị thấp như làm các loại bao bì, sách hướng dẫn, linh kiện chi tiết nhựa mà chưa có các linh kiện quan trọng, giá trị cao. 
 
Ông Jun Yanagi, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu trong một sự kiện gần đây, hiện có khoảng 1.600 DN Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Mặc dù gần một nửa trong số đó là từ khu vực sản xuất, nhưng tỷ lệ các linh kiện nội địa mà các công ty sản xuất Nhật Bản thu mua từ các DN Việt Nam rất thấp. Hầu hết các linh kiện phục vụ cho hoạt động sản xuất của các DN Nhật Bản tại Việt Nam đều do các công ty Nhật Bản cung cấp. Cụ thể, tỷ lệ thu mua nội địa của các nhà sản xuất Nhật Bản ở Việt Nam là 34,2% vào năm 2016. Con số này hoàn toàn thấp hơn so với tỷ lệ 67,8% ở Trung Quốc; 57,1% ở Thái Lan và 40,5% ở Indonesia.
 
Buổi tọa đàm xoay quanh các câu hỏi về những vấn đề quan trọng, thiết thực nhất đối với ngành công nghiệp hỗ trợ hiện nay. Đã có nhiều ý kiến cho rằng, cơ hội lớn nhất cho Công nghiệp hỗ trợ đối với ngành điện tử là cơ quan quản lý nhà nước cần có chiến lược cụ thể, ưu tiên doanh nghiệp vừa và nhỏ.. và dưới đây là ý kiến của các chuyên gia. 
 
Bà Đỗ Thị Thúy Hương - Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam: Hiện nay, công nghiệp hỗ trợ đã trở thành một ngành riêng, hỗ trợ cho ngành điện tử, đã khẳng định được tầm quan trọng của nó. Để phát triển ngành này, có 3 yếu tố chính mà các chính sách cần tập trung đó là: đầu tư công nghệ, vốn và đào tạo nguồn nhân lực. 
 
Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Hùng Dũng cho biết. Việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp nội địa là hết sức cần thiết tuy nhiên các cơ quan nhà được được lập ra để hỗ trợ chưa thực hiện tốt được chức năng này. Như doanh nghiệp của ông từ ngày đầu thành lập chưa thấy cơ quan nào của Việt Nam đến hỏi xem DN sản xuất cái gì? có gặp khó khăn gì không? mà chỉ thấy đến thu thuế. Sau đó, DN của ông có dịp gặp một doanh nghiệp Nhật và họ hỏi “có muốn làm nhà cung cấp cho họ không?”, rồi họ hướng dẫn, chỉ cho cách thay đổi từng việc một, điều đó làm công ty của ông tốt dần lên để đáp ứng được tiêu chuẩn, và trở thành nhà cung cấp cho họ. 
 
Vấn đề của ngành hiện nay là đào tạo nhân lực còn thiếu nhiều nền tảng, kiến thức cơ bản. Một số doanh nghiệp đã mời chuyên gia, người đã từng có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc về làm cố vấn cho mình. Tuy chi phí có cao hơn nhưng đảm bảo được chất lượng công việc. Ý kiến giải pháp cho giáo dục đào tạo đã được PGS. TS Nguyễn Đức Minh – Phó Viện trưởng Viện Điện tử Viễn thông – Đại học Bách Khoa Hà Nội đưa ra như: liên kết với các trường đào tạo, các Viện nghiên cứu để hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp. 
 
Ông Nguyễn Tiến Dũng cho rằng: khi Chính phủ Việt Nam ký kết hợp tác, ưu đãi cho các doanh nghiệp FDI cần có thêm những điều kiện ràng buộc họ. VD như việc miễn thuế 10 năm thì đến năm thứ 3 các doanh nghiệp FDI cần phải đạt được việc sử dụng các doanh nghiệp Việt Nam là 30%. Như vậy các doanh nghiệp FDI như Samsung, Canon... sẽ có trách nhiệm hơn trong việc đào tạo DN Việt. 
 
Ngành Công nghiệp hỗ trợ điện tử Việt Nam cần có chính sách hỗ trợ của Nhà nước phù hợp thì mới bứt phá được. Các chuyên gia đều đồng ý rằng tiềm tăng phát triển của Việt Nam là rất lớn cho thị trường khoảng 100 triệu dân. Họ đưa ra các giải pháp: thứ nhất là về vốn, Nhà nước có các chính sách cấp vốn cho doanh nghiệp Việt; thứ 2 là phải nâng cao về công nghệ, Nhà nước cần xem lại các quy định về công nghệ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, trước khi ban hành cần xem có khả khi không, có phù hợp với thực tế không. Doanh nghiệp Việt thiếu thông tin thì vai trò cầu nối của Hiệp hội sẽ cố gắng cung cấp các thông tin hữu ích về chính sách khuyến khích của Nhà nước đối với các doanh nghiệp. Thứ 3 là hệ thống đào tạo cần được cải tiến cho phù hợp hơn. 
 
Doanh nghiệp Việt Nam thực sự đang khá chật vật trước chính sách của cơ quan quản lý. Chính sách hay trên văn bản giấy tờ nhưng chưa có đánh giá tính hiệu quả trên thực tế. Bà Đỗ Thị Thúy Hương lấy ví dụ Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia hiện đã có hàng nghìn tỷ nhưng vẫn chưa được khơi thông, các doanh nghiệp chưa thể tiếp cận vay vốn. Như vậy, Quỹ lập ra nhưng chưa thực sự giúp đỡ được cho các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. 
 
“Tôi đơn cử, đổi mới khoa học công nghệ quốc gia đã có đầu tư đến các doanh nghiệp nhưng chưa có đánh giá cụ thể, nhiều doanh nghiệp "kêu" nghe thì hay nhưng tiếp cận khó. Hay nhiều doanh nghiệp mới phát triển tiếp cận nguồn vốn vay còn khó khăn. Do đó, các bộ ngành ban hành ra chính sách thì nên đánh giá đã hỗ trợ được gì cho các doanh nghiệp”, bà Hương nói.
 
Tuy nhiên, khi được hỏi đến tiềm năng phát triển, đại diện của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cũng lạc quan cho rằng đã có một số doanh nghiệp Việt bắt đầu sản xuất được sản phẩm công nghệ cao như Viettel, Vn Technology, Vsmart đã sản xuất được điện thoại thông minh, có khả năng trở thành công ty đầu chuỗi để dẫn dắt cho các doanh nghiệp Việt. “chúng ta đang có cơ hội vàng và Việt Nam có tiềm năng đứng đầu Đông nam Á về công nghiệp phụ trợ điện tử”. 
Tọa đàm: Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm Vietnet24h - Ngày 10 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tọa đàm "Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm" đã được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội tổ chức cho các doanh nghiệp điện tử thuộc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
 • Foxconn đầu tư 1 tỷ USD vào sản xuất Iphone ở Ấn Độ Vietnet24h - Apple đang có kế hoạch di dời các dây chuyền sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang các nước khác, và việc mở rộng cơ sở sản xuất ở Ấn Độ là một phần của kế hoạch. Chính vì thế, Foxconn sẽ đầu tư tới 1 tỉ USD để giúp Apple tăng năng lực sản xuất iPhone.
  Samsung hé lộ Galaxy Fold 2 sẽ ra mắt vào tháng 8 Vietnet24h - Samsung Electronics đã hé lộ rằng họ đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản Galaxy Fold thứ hai tại sự kiện Unpacked sắp diễn ra vào tháng 8, theo một đoạn video ngắn được tải lên trên một trong các kênh mạng xã hội của công ty.
  Trong bối cảnh tăng giá của Tesla, Samsung, Hyundai tìm kiếm sự hợp tác trong các phương tiện tương lai Vietnet24h - Lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã có cuộc gặp thứ hai với Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, thứ ba vừa qua, tại Trung tâm R & D của Namyang tại tỉnh Gyeonggi.
  Google ra mắt trạm phát Internet qua khinh khí cầu Vietnet24h - Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, đã chính thức triển khai dịch vụ cung cấp Internet bằng khinh khí cầu đầu tiên trên thế giới ở Kenya.
  LG Velvet 5G tấn công thị trường Mỹ Vietnet24h - Điện thoại thông minh Velvet với thiết kế của LG Electronics, đã có sẵn tại thị trường Hoa Kỳ, cung cấp cho người tiêu dùng Hoa Kỳ một sự lựa chọn thiết bị 5G mới.
  Pin iPhone 12 sẽ nhỏ hơn iPhone 11 Vietnet24h - Pin của dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay sẽ bị cắt giảm dung lượng so với thế hệ trước. Các dự đoán trước đây về Pin đã không chính xác. Pin nhỏ với cấu hình hiện đại hơn rõ ràng cho thấy điều chưa hợp lý của Iphone sắp tới.
  Hợp đồng của Tim Cook làm CEO Apple hết hạn vào năm 2021 Vietnet24h - Hợp đồng giữa Tim Cook và Apple sẽ chấm dứt vào năm sau. Từ 2011 đến nay, cổ phiếu Apple đã tăng lên gấp 6 lần và ông Cook cũng trở thành CEO nhận lương cao nhất thế giới.
  Microsoft sẽ ra mắt dịch vụ chơi game đám mây công khai vào tháng 9 Vietnet24h - Game này sẽ ra mắt thương mại trên dịch vụ xCloud, cho phép các game thủ nhảy vào một trò chơi bằng điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.
  Mức độ sẵn sàng thực hiện công nghiệp 4.0 của các nhà sản xuất Vietnet24h - Ngành công nghiệp sản xuất không ngừng phát triển. Công nghiệp 4.0 là bước chuyển đổi kỹ thuật số của ngành sản xuất, tận dụng dữ liệu và sự hội tụ của công nghệ thông tin và công nghệ vận hành để nhận diện các nhà máy được kết nối trong môi trường hữu hình thông qua điều khiển bởi thông tin.
  Hàn Quốc đứng sau Mỹ, Ấn Độ để trừng phạt TikTok Vietnet24h - Hàn Quốc đang chuyển sang tham gia tẩy chay ứng dụng video Trung Quốc TikTok, nơi đã nhận được sự chỉ trích từ các quốc gia bao gồm Ấn Độ và Hoa Kỳ về cáo buộc xử lý sai thông tin cá nhân của người dùng, theo một quan chức chính phủ Hàn quốc cho biết hôm thứ Hai.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Vì sao khó khăn của Intel lại là cơ hội cho AMD Vietnet24h - Nhà sản xuất chip AMD đã tăng hơn 15% vào thứ Sáu khi đối thủ chính của nó là Intel đã giảm hơn 15%.
Trong bối cảnh tăng giá của Tesla, Samsung, Hyundai tìm kiếm sự hợp tác trong các phương tiện tương lai Vietnet24h - Lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã có cuộc gặp thứ hai với Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, thứ ba vừa qua, tại Trung tâm R & D của Namyang tại tỉnh Gyeonggi.
Điện Quang: Thắp sáng ước mơ Vietnet24h - Là công ty Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng, ngay từ những ngày đầu tiên Điện Quang đã ý thức góp sức cho cộng đồng vói chương trình "ánh sáng học đường". Nay công ty nâng tầm chương trình thiện nguyện với việc đổi tên thành "Ánh sáng ước mơ".
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.