Hiệu trưởng Cynthia Teniente-Matson phát biểu trong email chào mừng sinh viên năm nhất vào ngày 25 tháng 8. Tọa lạc tại Quận Santa Clara, California, trường đại học này nổi tiếng với tỷ lệ việc làm cao tại các công ty công nghệ lớn gần đó. Đầu năm nay, trường đã vượt qua Stanford để xếp hạng số 1 về kết quả việc làm của sinh viên quốc tế. Nhưng đằng sau con số tuyển sinh kỷ lục này là thực tế về tình trạng sinh viên tốt nghiệp đang chật vật tìm việc làm khi trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi thị trường lao động.
Kể từ năm ngoái, các công ty công nghệ lớn đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo (AI) đã tiến hành sa thải hàng loạt. Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên mới vào nghề đã giảm mạnh, do các công việc mới vào nghề thường dễ bị ảnh hưởng bởi tự động hóa, khiến nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Không tìm được việc làm, ngày càng nhiều sinh viên quay trở lại trường, tạo nên kỷ lục tuyển sinh gần Thung lũng Silicon.
Hôm thứ Tư, khuôn viên trường Đại học Bang San Jose nhộn nhịp sinh viên mang theo máy tính xách tay và sơ yếu lý lịch vào căng tin và phòng chờ. Nhưng khuôn mặt họ vẫn lộ rõ vẻ lo lắng. Nhiều người đã không vượt qua được các tiêu chuẩn tuyển dụng khắt khe hơn hoặc mất cơ hội việc làm do chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump, điều này đã gây thêm bất ổn cho sinh viên tốt nghiệp nước ngoài.
Diana Omran, một sinh viên thạc sĩ ngành khoa học máy tính, đã so sánh khoảnh khắc này với cuộc cách mạng công nghiệp. “Giống như nhà máy thay thế lao động chân tay, AI cũng có thể thay thế chúng ta. Tôi nghĩ mình cần phải thích nghi,” cô nói. “Tôi nộp đơn xin việc ở khắp mọi nơi, ngay cả những công việc tôi không thực sự muốn, bởi vì công việc đầu tiên chỉ là bước chân đầu tiên.”
Ngay cả những người lao động có kinh nghiệm cũng quay trở lại
Xu hướng này không chỉ giới hạn ở những người mới tốt nghiệp. Choi Jung-hyun, một biệt danh khác, đã lấy bằng thạc sĩ khoa học máy tính tại một trường đại học ở New York và làm việc tại một công ty công nghệ lớn trong ba năm, đã đăng ký lại học kỳ này để học AI.
"Tôi thấy không chỉ những vị trí mới vào nghề mà cả những vị trí cấp thấp cũng bị AI thay thế. Đó là lý do tại sao tôi quay lại", anh nói, đồng thời lưu ý rằng nhiều người làm việc lâu năm cũng đang đưa ra lựa chọn tương tự.
Các công ty công nghệ lớn đang tái cấu trúc mạnh mẽ. Google đã đề xuất chế độ nghỉ hưu tự nguyện trên khắp các phòng ban vào tháng 6, trong khi Microsoft đã cắt giảm 15.000 việc làm trong năm nay. Các nhà phân tích cho rằng những động thái này là một phần của các biện pháp tiết kiệm chi phí rộng rãi hơn nhằm bù đắp cho các khoản đầu tư hàng tỷ đô la vào AI.
Sinh viên trì hoãn tốt nghiệp, chọn thêm chuyên ngành
Một số sinh viên đại học cũng đang cố gắng phòng ngừa rủi ro. "Tôi đã chuyển đến đây để lấy bằng Berkeley, nhưng với thị trường việc làm khó khăn như hiện nay, tôi đang cân nhắc việc học hai chuyên ngành", Aaron Hwang, sinh viên năm thứ ba ngành khoa học máy tính tại UC Berkeley, cho biết. "Tôi có thể phải nghĩ xa hơn về công nghệ sau khi tốt nghiệp."
Charlie Dao, sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật hóa học, cho biết nhiều học trò của anh trong ngành khoa học máy tính đang trì hoãn việc tốt nghiệp hoặc học thêm một chuyên ngành khác sau khi không tìm được chỗ thực tập. "AI đã bão hòa thị trường", anh nói, "vì vậy sinh viên hoặc sẽ học lên cao học hoặc chuyển sang các lĩnh vực khác."
Công ty đầu tư mạo hiểm SignalFire báo cáo rằng nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp thấp đã giảm đáng kể, với tỷ lệ sinh viên mới tốt nghiệp ngành kỹ thuật được tuyển dụng bởi Big Seven — Alphabet, Amazon, Apple, Meta, Microsoft, Nvidia và Tesla — đã giảm hơn một nửa kể từ năm 2022.
Charlie Dao, sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật hóa học tại UC Berkeley, cho biết các học trò khoa học máy tính của anh đang trì hoãn việc tốt nghiệp hoặc học thêm hai chuyên ngành sau khi không tìm được vị trí thực tập.
AI siết chặt, rồi lại tuyển dụng
Các công ty khởi nghiệp đang đi theo một mô hình tương tự, sử dụng các công cụ AI thay vì tuyển dụng nhân viên mới vào nghề.
“Đúng là cả các công ty công nghệ lớn và các công ty khởi nghiệp đều đã nâng cao tiêu chuẩn cho sinh viên mới tốt nghiệp”, Scott Xiao, đối tác tại Goodwater Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng với việc hỗ trợ Coupang và Toss, cho biết. “AI cho phép các công ty khởi nghiệp hoạt động hiệu quả mà không cần tuyển dụng nhân viên thiếu kinh nghiệm.” SignalFire ước tính rằng sinh viên mới tốt nghiệp chỉ chiếm chưa đến 6% số lượng nhân viên khởi nghiệp được tuyển dụng vào năm ngoái.
Đồng thời, các công ty công nghệ sẵn sàng chi trả những khoản tiền khổng lồ cho những tài năng AI hàng đầu. Meta được cho là đã đề nghị tới 100 triệu đô la để thu hút các kỹ sư từ OpenAI. Sự phân cực này đã để lại rất ít chỗ cho các nhà phát triển mới vào nghề hoặc mới ra trường.
Chris Pollett, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Bang San Jose từ năm 2001, cho biết chu kỳ này khá quen thuộc. “Chúng ta đang chứng kiến tình trạng dư cung ở phân khúc thấp. Sau sự sụp đổ của bong bóng dot-com, cuộc khủng hoảng năm 2008 và đại dịch, số lượng tuyển sinh đã tăng vọt khi thị trường việc làm đóng băng. Năm nay, chúng ta chứng kiến lượng tuyển sinh lớn nhất.”
Mặc dù ảm đạm, một số người tin rằng sự suy giảm này chỉ là tạm thời. Khi các ứng dụng AI đa dạng hóa, những thị trường ngách mới có thể mở ra. “Các mô hình ngôn ngữ lớn có thể xử lý các tác vụ phức tạp, nhưng các lĩnh vực như bảo mật đang mở rộng, tạo ra những nhu cầu mới cho con người và các phương pháp mới,” Pollett nói.
Xiao đồng tình. “Việc tuyển dụng sẽ không giảm mãi mãi. Các công ty khởi nghiệp không thể tự mình làm mọi thứ. Nhu cầu phần mềm cá nhân hóa đang tăng lên, và mỗi cá nhân có thể sớm có những hệ thống riêng biệt. Việc duy trì chúng sẽ cần nhiều nhân lực hơn. Đến một lúc nào đó, cơ hội sẽ quay trở lại với những người mới tốt nghiệp,” ông nói.