Tin Hoạt động
Apple có thể phát hành một chiếc iPhone nhỏ hơn, rẻ hơn chỉ trong vài tháng tới
Vĩnh An - Thứ Hai, 27/01/2020 11:31 CH
Vietnet24h - Apple dự kiến sẽ phát hành phiên bản mới của iPhone SE giá rẻ trong năm nay, theo nhiều báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo.
Apple thường ra mắt những chiếc iPhone hàng đầu mới của mình vào mỗi tháng 9. Nhưng năm nay, nó có thể ném một chiếc cờ lê theo mô hình đó với một chiếc iPhone mới, rẻ hơn ra mắt vào mùa xuân.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California dự kiến sẽ ra mắt phiên bản mới của iPhone SE nhỏ hơn, rẻ hơn lần đầu tiên kể từ năm 2016, theo báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Nikkei Asian Review và Bloomberg của TF International Securities. Việc ra mắt như vậy sẽ giúp Apple có thêm cơ hội cạnh tranh với các nhà sản xuất điện thoại Android như Samsung và Google, cả hai đều cung cấp các lựa chọn thay thế rẻ tiền cho các flagship đắt tiền của họ.
 
Dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết về iPhone SE thế hệ thứ hai cho đến nay.

IPhone SE 2 có thể sẽ ra mắt vào đầu năm nay, có thể là vào tháng 3.
Apple có thể sẽ ra mắt iPhone SE mới trong nửa đầu năm nay.
 
Công ty đang lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt một chiếc iPhone mới rẻ hơn vào tháng 2, dự kiến ra mắt vào tháng 3, theo Bloomberg.
 
Kuo, người có tiếng tăm đáng chú ý khi báo cáo về các sản phẩm chưa được phát hành của Apple, trước đó cũng cho biết điện thoại sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2020, theo 9to5Mac. Hãng tin tài chính Nhật Bản Nikkei Asian Review cũng đưa tin vào tháng 9 rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone giá rẻ mới vào mùa xuân năm 2020.
 
Apple thường tiết lộ những chiếc iPhone mới của mình vào mùa thu, nhưng không có gì lạ khi công ty tung ra các sản phẩm mới khác trong khung thời gian mùa xuân. Vào tháng 3 năm 2019, ví dụ, nó đã ra mắt một cặp AirPods và iPad mới.
 
Nó cũng ra mắt iPhone SE ban đầu vào tháng 3 năm 2016.

IPhone SE mới sẽ được báo cáo trông giống như iPhone 8.
Trong khi iPhone SE ban đầu trông giống iPhone 5S, phiên bản tiếp theo sẽ được cho là giống với iPhone 8.
 
Đó là theo Bloomberg và Kuo, người đã nói nhiều như vậy trong hai ghi chú gần đây được báo cáo bởi 9to5Mac. Nikkei Asian Review cũng báo cáo rằng iPhone mới rẻ hơn của Apple sẽ có màn hình 4,7 inch giống như iPhone 8, mà Apple hiện đang bán với giá 450 USD.
 
Nếu iPhone SE 2 chủ yếu dựa trên iPhone 8, điều đó có nghĩa là nó có thể sẽ giữ lại nút home và có thể chỉ có một camera phía sau.

Nhưng nó dự kiến sẽ chạy trên cùng bộ vi xử lý với iPhone 11 và 11 Pro.
IPhone SE mới có thể sẽ chạy trên chip A13 Bionic cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh mới nhất của Apple, theo Bloomberg, Kuo và Nikkei Asian Review.
 
Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét iPhone SE từ năm 2016 được trang bị chip A9 tương tự được tìm thấy bên trong iPhone 6S.

Điện thoại mới được cho là có giá 400 USD, khiến nó rẻ hơn hàng trăm đô la so với iPhone 11 và iPhone 11 Pro.
IPhone SE mới của Apple sẽ có giá 400 USD, theo Kuo, khiến nó rẻ hơn khoảng 600 USD so với iPhone 11 Pro 1.000 USD và rẻ hơn 300 USD so với iPhone 11 700 USD.
 
Mức giá đó cũng sẽ đặt iPhone SE 2 ngang bằng với Pixel 3a $ 400 của iPhone và iPhone 8, mà Apple hiện đang bán với giá 450 đô la.

Nó có thể có màn hình tinh thể lỏng giống như các phiên bản iPhone mới nhất rẻ hơn của Apple
Phone SE 2 có thể sẽ có màn hình LCD, theo Nikkei Asian Review. Điều đó không giống như những chiếc iPhone cao cấp của Apple, có màn hình OLED có khả năng hiển thị màu đen sâu hơn và mang lại độ tương phản tốt hơn.
 
Tuy nhiên, điều đó không đáng ngạc nhiên, vì màn hình LCD thường rẻ hơn màn hình OLED và do đó được tìm thấy trên điện thoại thông minh ít tốn kém hơn. Cả iPhone 11 và iPhone XR đều sử dụng màn hình LCD.
 
Và dự kiến sẽ có nút home Touch ID, giống như những chiếc iPhone cũ của Apple.
Apple được cho là đang có kế hoạch đưa nút Home trở lại với iPhone nhỏ hơn, giá rẻ. Bloomberg báo cáo rằng điện thoại sẽ có nút home với máy quét vân tay Touch ID của Apple được tích hợp, giống như iPhone 8 và các mẫu khác trước đó. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt như iPhone mới nhất của công ty.

Apple sẽ bán iPhone SE 2 với ba màu.
Apple có thể đã ra mắt màu mới cho iPhone 11 và 11 Pro, nhưng có vẻ như iPhone SE 2 sẽ có sẵn trong các màu cổ điển hơn của công ty: bạc, xám không gian và đỏ, theo Kuo.
 
Model cơ sở sẽ có cùng dung lượng lưu trữ như iPhone 11 và 11 Pro.
Apple sẽ cung cấp iPhone SE 2 với dung lượng lưu trữ 64 GB và 128 GB, Kuo cũng báo cáo. Điều đó tương tự với các tùy chọn mà Apple cung cấp cho iPhone 11, ngoại trừ có vẻ như Apple sẽ không cung cấp lựa chọn thứ ba là 256 GB như đối với 11.
Thập kỷ của iPhone Vietnet24h - 10 năm qua có thể được xem là thập kỷ của iPhone - khi điện thoại thông minh trở thành xu hướng, tạo ra các tập đoàn tỷ đô, sắp xếp lại các ngành công nghiệp hiện có và thay đổi thế giới.
Theo Business Insiders
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Hội thảo: “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa”, thông điệp về sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Ngày 12 tháng 6 sắp tới sẽ diễn ra hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
JS VTB GÂY ẤN TƯỢNG ĐẶC BIỆT TẠI VIETNAM MOTOR SHOW 2024 Vietnet24h - Tại sự kiện, Công ty Cổ phần JS VTB giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị công nghệ , giải trí dành cho Ô tô chất lượng cao, mẫu mã đẹp thu hút đông đảo khách tham quan.
VIETTRONICS TÂN BÌNH – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN TỬ VÀ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG Vietnet24h - Ngày 29/08/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự kiện “Ngày hội Kết nối Thương hiệu”, một sân chơi uy tín dành cho các doanh nghiệp trong Khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM.
Tổng Kết Dự Án Phát Triển Nhân Tài Công Nghệ Samsung Innovation Campus 2023-2024 Vietnet24h - Tính từ khi được ra mắt năm 2019 cho đến nay, đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên và giáo viên được đào tạo và phát triển năng lực công nghệ cao từ dự án Samsung Innovation Campus của Samsung Việt Nam.
Viettronics Tân Bình: Doanh nghiệp Văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập Vietnet24h - Giải thưởng danh giá này được trao tặng tại Diễn đàn “Doanh nghiệp tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kỳ hội nhập năm 2024” vào ngày 23 tháng 06 năm 2024
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.
43 năm trước, Steve Jobs đã nói rằng đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ thành công: cách làm chủ kỹ năng Vietnet24h - "Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thông minh là gì chưa?" Nhà đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã hỏi khán giả của mình vào năm 1982 khi ông giành giải thưởng "Golden Plate" từ Viện Hàn lâm Thành tựu.
Salesforce chọn thành viên hội đồng quản trị Robin Washington làm người lãnh đạo tài chính và điều hành tiếp theo Vietnet24h - Robin Washington sẽ là chủ tịch mới và giám đốc tài chính và điều hành của Salesforce.
Match bổ nhiệm nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff làm CEO Vietnet24h - Match Group đã công bố nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff là CEO mới của công ty.
Philoptics bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo Vietnet24h - Philoptics đã thuê và bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành của Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo của mình.
George Zhao chia tay Honor, Jian Li từ Huawei lên làm CEO mới Vietnet24h - Honor bất ngờ thay đổi lãnh đạo với sự rút lui của George Zhao vì lý do cá nhân. Người thay thế là Jian Li, một gương mặt quen thuộc của Huawei với kinh nghiệm dày dặn trong quản lý và chiến lược toàn cầu.
Giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft Chris Young từ chức Vietnet24h - Chris Young gia nhập Microsoft vào năm 2020 sau khi rời McAfee, nơi ông lãnh đạo chiến dịch tách công ty này khỏi Intel.