Tin Hoạt động
Gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 ở châu Âu, Hàn Quốc và có dấu hiệu giảm ở Trung Quốc
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 26/02/2020 8:47 CH
Vietnet24h - Nhiều nước châu Âu báo cáo thêm ca nhiễm và Hàn Quốc tăng lên hơn 1.000 trường hợp. Nhưng ở Trung Quốc đại lục chỉ có năm ca nhiễm mới xảy ra bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bắt đầu.
Sự lây lan của dịch coronavirus đã lan rộng với nhiều quốc gia châu Âu bị tấn công và số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc đã tăng lên hơn 1.000, trong khi Trung Quốc đã báo cáo một trường hợp giảm khác, với 406 ca nhiễm mới hàng ngày, tính đến thứ ba vừa rồi.

Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc cho biết cũng có 52 trường hợp tử vong mới, tất cả đều ở Hồ Bắc, tỉnh miền trung Trung Quốc, là trung tâm của vụ dịch. Điều này so với 508 trường hợp mới - giảm 102 - và 71 trường hợp tử vong một ngày trước đó. Chỉ có năm bệnh nhiễm trùng mới bên ngoài Hồ Bắc. Cho đến nay, 29.745 bệnh nhân ở Trung Quốc đại lục đã khỏi bệnh Covid-19, căn bệnh do coronavirus gây ra.

Các ca mắc mới ở Hàn Quốc vượt quá 1.100
Hàn Quốc đã báo cáo 169 trường hợp mới vào hôm nay thứ Tư, nâng tổng số ca nhiễm ở đó lên 1.146. Khoảng 80% các trường hợp được xác nhận đến từ hai ổ dịch - một là ổ dịch của giáo phái ở thành phố phía đông nam của thành phố Daegu và một bệnh viện ở quận lân cận của Cheongdo, theo Thông tấn xã Hàn Quốc.

Trong số 169 trường hợp mới, 153 trường hợp ở Daegu, cách Seoul 300km về phía đông nam và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, nhưng gần như tất cả các tỉnh và thành phố lớn đã báo cáo  bao gồm bốn trường hợp ở thủ đô Seoul, theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc và phòng ngừa (KCDC).

KCDC cho biết, Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, đã báo cáo tám trường hợp mới và tỉnh Gyeonggi đã báo cáo một trường hợp mới vào sáng thứ Tư. Cho đến nay, 11 người đã chết ở Hàn Quốc do virus, trong đó có một người dân quốc tịch Mông Cổ 36 tuổi phải nhập viện để ghép gan.

Trong khi đó, một người lính Mỹ đóng quân tại Trại Carroll ở Hàn Quốc đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus, theo tuyên bố của Lực lượng Hoa Kỳ Hàn Quốc (USFK). Người đàn ông 23 tuổi này là thành viên dịch vụ đầu tiên của Hoa Kỳ xét nghiệm dương tính với vi-rút và hiện đang tự cách ly tại nơi cư trú ngoài cơ sở của mình.

Châu Âu cũng đáng lo ngại
Tình hình đối mặt với châu Âu đang trở nên nghiêm trọng hơn, với Áo, Croatia, Thụy Sĩ và Romania trở thành các quốc gia châu Âu mới nhất xác nhận các trường hợp nhiễm coronavirus. Áo có hai trường hợp. Thụy Sĩ, Croatia và Romania mỗi nước có một.

Chính quyền Ý đã cập nhật số người chết lên 11. Bốn trường hợp tử vong khác đã được báo cáo ở Ý vào thứ ba.

Tại Tây Ban Nha, khách sạn H10 Costa Adeje Palace ở Tenerife - nơi một người đàn ông Ý đã có xét  nghiệm dương tính với virus đang ở - đã bị đóng cửa.

Iran
Iran có số người chết cao nhất bên ngoài Trung Quốc, với 16 người thiệt mạng vì coronavirus. Thứ trưởng Bộ Y tế Iran, ông Margarj Harirchi, người được nhìn thấy ho trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước, đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Một nhóm các chuyên gia y tế công cộng có trụ sở tại Canada, bao gồm Ashleigh Tuite từ Đại học Toronto, cho biết một dịch bệnh lớn ở Iran - có thể thúc đẩy sự phổ biến toàn cầu của Covid-19. Từ ngày 19 đến 23 tháng 2, Iran đã báo cáo 43 trường hợp đầu tiên với tám trường hợp tử vong.

Đánh giá khả năng kết nối giữa Iran và các quốc gia khác sử dụng dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), các chuyên gia ước tính rằng 18.300 trường hợp Covid-19 sẽ phải xảy ra ở Iran.

Có khả năng Iran hiện đang trải qua dịch Covid-19 có quy mô khá đáng kể cho việc bị lan sang các nước khác. Điều này có liên quan, cả vì sức khỏe cộng đồng ở Iran và vì khả năng lan truyền dịch bệnh ra nước ngoài sang các nước láng giềng, nơi khả năng ứng phó với dịch bệnh truyền nhiễm thấp hơn, các chuyên gia cho biết.

Thử nghiệm lâm sàng bắt đầu ở Mỹ
Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ở Mỹ về điều trị coronavirus có thể đang được tiến hành ở Nebraska và cuối cùng dự kiến sẽ bao gồm 400 bệnh nhân tại 50 địa điểm trên khắp thế giới, các quan chức cho biết hôm thứ ba.

Một nửa số bệnh nhân trong nghiên cứu quốc tế sẽ nhận được thuốc kháng vi-rút Remdesivir, trong khi nửa còn lại sẽ nhận được giả dược. Một số nghiên cứu khác, bao gồm một nghiên cứu về cùng một loại thuốc, đang được tiến hành trên phạm vi quốc tế.

Bác sĩ Andre Kalil, người sẽ giám sát nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Nebraska, cho biết thử nghiệm lâm sàng đã được phát triển nhanh chóng để đáp ứng với sự bùng phát virus. Bệnh nhân nhập viện với Covid-19 sẽ đủ điều kiện tham gia thử nghiệm nếu họ có ít nhất các triệu chứng vừa phải, ông nói.

Một nhóm gồm 14 người đã được sơ tán khỏi tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản đang được điều trị tại trung tâm Nebraska. Tất cả ngoại trừ hai nhóm này đã thử nghiệm dương tính với căn bệnh này.

Ít nhất hai nghiên cứu bệnh nhân đang được tiến hành ở Trung Quốc, một trong số đó liên quan đến Remdesivir, được thực hiện bởi Gilead Science và đã được Tổ chức Y tế Thế giới mô tả là một ứng cử viên hứa hẹn nhất dùng để điều trị hiệu quả chống lại Covid-19.
Hoa Kỳ: Các nhà sản xuất điện tử dự đoán coronavirus sẽ gây trì hoãn các lô hàng trong vài tuần, Vietnet24h - Các nhà sản xuất điện tử dự đoán rằng các lô hàng sản phẩm có thể bị trì hoãn trung bình năm tuần do COVID-19, theo một khảo sát ngành công nghiệp mới của nhóm thương mại IPC.
Theo SCMP
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Navan Đặt Mức Giá IPO, Dự Kiến Vốn Hóa Thị Trường Lên Tới 6,5 Tỷ USD Vietnet24h - Navan dự kiến đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO, thấp hơn khoảng 3 tỷ USD so với định giá trong vòng gọi vốn năm 2022.
Samsung Bị Phạt 445.5 Triệu USD Tại Mỹ Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Không Dây Vietnet24h - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Marshall, Texas đã phán quyết rằng Samsung Electronics phải bồi thường 445.5 triệu USD cho công ty sở hữu bằng sáng chế Collision Communications vì vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến chuẩn kết nối không dây 4G, 5G và Wi-Fi.
Samsung giới thiệu các chương trình khuyến khích ngôn ngữ mới để nâng cao kỹ năng toàn cầu của nhân viên Vietnet24h - Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ việc học ngoại ngữ của nhân viên bằng cách chi trả lệ phí thi lên đến hai lần một năm.
Anthropic Gây Sốc Với Thỏa Thuận AI Lớn Nhất Lịch Sử: Deloitte Đưa Claude Đến 470.000 Nhân Viên Toàn Cầu Vietnet24h - Anthropic, “ngôi sao đang lên” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố thỏa thuận lịch sử với gã khổng lồ tư vấn Deloitte, đánh dấu bước ngoặt lớn nhất từ trước đến nay trong việc triển khai AI doanh nghiệp.
“Cú nổ AI” từ Elon Musk: xAI huy động 10 tỷ USD, định giá “khủng” 200 tỷ USD – Musk phủ nhận ngay lập tức Vietnet24h - Thế giới công nghệ vừa chấn động với tin “bom tấn”: Công ty AI xAI của Elon Musk được cho là đã huy động thành công 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư, đẩy định giá sau đầu tư lên con số “khủng khiếp” 200 tỷ USD.
STMicro đầu tư 60 triệu USD vào nhà máy ở Pháp đang đối mặt với tái cấu trúc Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (17/9), nhà sản xuất chip STMicroelectronics đã công bố khoản đầu tư 60 triệu USD cho nhà máy của mình tại Tours, Pháp, nơi công ty có kế hoạch phát triển một dây chuyền thử nghiệm cho công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến.
Samsung Việt Nam tổ chức ngày hội Ngôi trường hy vọng Samsung năm 2025 tại xã Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 14 tháng 9 năm 2025, tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức KFHI tổ chức Ngày hội Ngôi trường Hy vọng Samsung cho học sinh của 4 ngôi trường Hy vọng Samsung: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Lạng Sơn. Đây là năm thứ hai Samsung tổ chức ngày hội ý nghĩa này.
Huawei bổ nhiệm lãnh đạo mới cho HiSilicon trong bối cảnh ngành chip Trung Quốc tái cấu trúc Vietnet24h - Huawei Technologies đã công bố thay đổi nhân sự cấp cao tại đơn vị thiết kế chip nội bộ HiSilicon, đánh dấu một bước đi chiến lược khi ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc đang trong giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.
Samsung Electronics có kế hoạch ứng dụng AI vào 90% hoạt động trong vòng 5 năm Vietnet24h - Samsung Electronics đã quyết định ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào 90% hoạt động kinh doanh trong vòng 5 năm.
Công đoàn Samsung Electronics thúc giục Chủ tịch Lee cải tổ hệ thống tiền thưởng Vietnet24h - Hôm thứ Ba (2/9), các công nhân thuộc công đoàn của Samsung Electronics đã gửi thư cho Chủ tịch Lee Jae-yong, yêu cầu công ty cải thiện tính minh bạch của hệ thống thưởng.
Amazon Bất Ngờ Mất Phó Chủ Tịch Thiết Bị Ngay Sau Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Mới Vietnet24h - San Francisco, ngày 3/10/2025 – Chỉ vài ngày sau sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên hoành tráng, Amazon đã phải đối mặt với một cú sốc lớn khi Phó Chủ tịch mảng phần mềm và dịch vụ thiết bị, Rob Williams, tuyên bố rời khỏi công ty.
Cựu Lãnh Đạo Samsung Bị Truy Tố Trong Vụ Rò Rỉ Công Nghệ Lớn Sang Trung Quốc Vietnet24h - Cựu nhân viên Samsung bị cáo buộc chuyển giao công nghệ DRAM 18nm cho công ty Trung Quốc.
Jeff Bezos: AI Đang Trong “Bong Bóng Công Nghiệp”, Nhưng Sẽ Mang Lợi Ích Khổng Lồ Cho Xã Hội Vietnet24h - Tại Italian Tech Week 2025, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố trí tuệ nhân tạo (AI) đang ở trong một “bong bóng công nghiệp”, nhưng nhấn mạnh công nghệ này là “thực sự” và sẽ thay đổi mọi ngành công nghiệp, mang lại lợi ích “khổng lồ” cho xã hội.
Giám đốc bán hàng của Microsoft Althoff nhận vai trò mới là CEO của mảng kinh doanh thương mại của công ty Vietnet24h - Judson Althoff, giám đốc bán hàng hàng đầu của Microsoft, sẽ trở thành CEO của bộ phận thương mại của công ty.
Trump “Ra Tối Hậu Thư” Microsoft - “Sa Thải Ngay Lisa Monaco, Kẻ Đe Dọa An Ninh Quốc Gia!” Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai yêu cầu gã khổng lồ công nghệ sa thải ngay lập tức Lisa Monaco - Tổng giám đốc Quan hệ Toàn cầu, cáo buộc bà là “mối đe dọa an ninh quốc gia” do quá khứ dưới thời Obama và Biden.
Nvidia vừa chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Enfabrica, cấp phép công nghệ khởi nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đã chi hơn 900 triệu đô la để thuê CEO Rochan Sankar của Enfabrica và các nhân viên khác tại công ty khởi nghiệp AI này và cấp phép công nghệ của công ty.
CEO Nvidia Jensen Huang bày tỏ thất vọng trước các hạn chế chip của Trung Quốc Vietnet24h - Cơ quan quản lý internet Trung Quốc được cho là đang cấm các công ty công nghệ trong nước mua một mẫu chip Nvidia thiết kế riêng cho thị trường nội địa.
OpenAI công bố chương trình cố vấn mới dành cho những người sáng lập công nghệ mới nổi Vietnet24h - OpenAI đã giới thiệu “OpenAI Grove”, một chương trình mới dành cho các doanh nhân công nghệ trẻ muốn xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo.
Intel thông báo thay đổi nhân sự điều hành chủ chốt Vietnet24h - Intel đã công bố một loạt thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao vào thứ Hai (8/9), bao gồm sự ra đi của Giám đốc Sản phẩm Michelle Johnston Holthaus, vào thời điểm CEO Lip-Bu Tan đang tăng cường nỗ lực vực dậy nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đang gặp khó khăn này.
Kế hoạch trả lương mới gần 1 nghìn tỷ đô la của Tesla dành cho Musk sẽ mở rộng quyền biểu quyết của ông Vietnet24h - Hội đồng quản trị của Tesla đang yêu cầu các nhà đầu tư chấp thuận kế hoạch trả lương mới cho CEO Elon Musk trị giá khoảng 975 tỷ đô la.