Công nghệ độc lạ
Samsung hình dung tương lai thuận tiện hơn nhờ AI
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 06/09/2024 10:51 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics đã mô tả một tương lai mà công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao và đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày trong một cuộc họp báo tại Triển lãm công nghệ IFA 2024 vào hôm qua, thứ Năm (5/9).
Tại cuộc họp báo trong khuôn khổ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu ÂU - IFA2024, Samsung nhấn mạnh rằng AI sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân, thay đổi lối sống của họ và mở rộng những gì họ có thể đạt được. Ngoài ra, công ty đã giới thiệu các thiết bị và đồ dùng mới sẽ giúp mọi người đạt được những mục tiêu này.
 
"Tại Samsung, chúng tôi tin rằng chúng tôi muốn dân chủ hóa AI", Giám đốc tiếp thị Samsung Châu Âu Benjamin Braun nói với tờ The Korea Times. "Do đó, chúng tôi đang triển khai AI mới nhất của mình ngày hôm nay, được gọi là One UI 6.1.1, không chỉ cho những người có phiên bản hiện tại (của điện thoại thông minh Galaxy), mà còn cho cả mẫu máy của năm ngoái và trước đó. (Điều này) là vì chúng tôi muốn càng nhiều người càng tốt sử dụng AI vì lợi ích của họ".
 
One UI là giao diện người dùng đa nền tảng của Samsung Electronics và phiên bản mới nhất, 6.1.1, mang đến các tính năng mới. Bản nâng cấp này sẽ mở rộng khả năng AI từ Galaxy Z Fold 6 và Z Flip 6 mới nhất — chẳng hạn như dịch trực tiếp — sang Galaxy S24, Z Fold 5 và Z Flip 5.
 
“Kể từ bài thuyết trình của chúng tôi tại IFA năm ngoái, các cuộc thảo luận về AI và vai trò của nó trong cuộc sống của chúng ta đã phát triển đáng kể”, Braun cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình.
 
“Tại Samsung, chúng tôi tự hào khi làm cho AI dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn, cho thấy cách nó có thể đơn giản hóa cuộc sống thay vì làm phức tạp nó. Chúng tôi tin rằng AI nên hoạt động như nhiều đôi tay giúp đỡ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và thế giới bên ngoài họ. Các sản phẩm hỗ trợ AI của chúng tôi cho phép mọi người có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những điều họ quan tâm”.
 
Samsung dự kiến ​​sẽ có 200 triệu người dùng sử dụng các thiết bị hỗ trợ AI của mình vào cuối năm nay, nhưng đồng thời, công ty thừa nhận rằng có những rào cản giữa người dùng và công nghệ AI.
 
Theo khảo sát của riêng Samsung, chỉ có 15% người tiêu dùng cho biết họ hiểu đầy đủ về cách AI có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ, mặc dù 66% cho biết họ đang tìm cách tạo ra nhiều thời gian hơn với AI. Cuộc thăm dò đã khảo sát 11.000 người lớn từ mười quốc gia châu Âu từ ngày 11 đến ngày 19 tháng 7.

Trong buổi họp báo, Chris Brauer, giám đốc đổi mới tại Viện Nghiên cứu Quản lý tại Goldsmiths, Đại học London, đã nêu bật một phát hiện quan trọng từ một nghiên cứu chung với Samsung Electronics. Ông cho biết có "mối quan hệ rất chặt chẽ giữa việc sử dụng AI thường xuyên và các chỉ số về chất lượng cuộc sống", lưu ý rằng "những người dùng AI di động thường xuyên có khả năng báo cáo chất lượng cuộc sống cao cao hơn khoảng 1,4 lần so với những người hiếm khi sử dụng".
 
"Trên thực tế, trong hầu hết mọi chỉ số về chất lượng cuộc sống, từ các mối quan hệ xã hội đến sức khỏe thể chất, những người dùng AI thường xuyên đều dẫn đầu", Brauer cho biết. "Vì vậy, khi các công cụ trở nên tiên tiến hơn, mọi người đang tìm kiếm nhiều cách hơn để sử dụng AI".
 
Với niềm tin này, Samsung đã giới thiệu một số công nghệ AI có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị của mình để cung cấp khả năng truy cập tốt hơn cho người dùng. Công ty đã trình bày các công nghệ lệnh thoại, cho phép người dùng mở cửa tủ lạnh và máy giặt AI Bespoke và điều khiển các thiết bị gia dụng khác bằng giọng nói. Ngoài ra, Samsung đã tiết lộ công nghệ phác thảo hỗ trợ AI cho TV của mình, để tăng cường khả năng hiển thị cho những người thị lực kém bằng cách phác thảo rõ ràng các đối tượng trên màn hình.

Trong buổi họp báo, Samsung lần đầu tiên giới thiệu những chiếc máy tính xách tay mới của mình — Galaxy Book 5 Pro 360 và Galaxy Book 4 Edge 15 inch, với sự giới thiệu của các giám đốc điều hành cấp cao từ Intel và Qualcomm về các sản phẩm mới.
 
"Intel và Samsung Electronics đã là đối tác trong hơn 20 năm, mở ra những trải nghiệm PC mới cho người dùng của chúng tôi trên toàn cầu", David Feng, phó chủ tịch Nhóm máy tính khách hàng tại Intel cho biết. "Được trang bị bộ xử lý mới nhất của Intel và Galaxy AI của Samsung, Galaxy Book 5 Pro 360 sẽ mang đến bước đột phá lên một tầm cao mới về năng suất và khả năng kết nối".
 
Cũng được giới thiệu trong buổi họp báo là Samsung Food+, phiên bản cao cấp được nâng cấp bằng AI của chương trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe của công ty, Samsung Food.
 
Samsung Food cho phép tiếp cận quản lý sức khỏe toàn diện và tiên tiến hơn bằng cách sử dụng thông tin cá nhân như số liệu cơ thể, độ tuổi và thói quen tập thể dục. Nó cung cấp các tính năng bao gồm đặt mục tiêu hấp thụ, lập kế hoạch bữa ăn hàng tuần, cung cấp công thức nấu ăn được cá nhân hóa, theo dõi tiến trình dinh dưỡng và phân tích xu hướng tiêu thụ năm chất dinh dưỡng thiết yếu.
 
Là một phần trong quá trình mở rộng kinh doanh chăm sóc sức khỏe của công ty, Samsung cũng giới thiệu Galaxy Ring mới nhất, theo dõi giấc ngủ, hoạt động, nhịp tim và các chỉ số sức khỏe khác của người dùng suốt ngày đêm, cùng Galaxy Watch Ultra mới, cho phép theo dõi chính xác hơn các tín hiệu cơ thể và dữ liệu tập luyện.
 
Đối với tivi, Samsung đã giới thiệu chức năng Hình nền tạo sinh, trong đó AI có thể tạo hình nền TV với chất lượng cao cấp và Bixby hỗ trợ AI, hiểu được ý định của người dùng để cho phép tìm kiếm nội dung thông minh.
Những điều mong đợi từ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Âu - IFA Berlin Vietnet24h - IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 9 đến 11 tháng 9 năm 2024 quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ.
Samsung, LG sẽ ra mắt các thiết bị gia dụng mới hỗ trợ AI tại IFA 2024 ở Berlin Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics và LG Electronics đang có kế hoạch giới thiệu nhiều thiết bị gia dụng mới chạy bằng trí tuệ nhân tạo tại triển lãm điện tử gia dụng IFA 2024 ở Berlin vào tháng tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Nvidia và Broadcom đang thử nghiệm chip trên quy trình sản xuất của Intel Vietnet24h - Theo hai nguồn tin cho biết, Các nhà thiết kế chip Nvidia và Broadcom đang chạy thử nghiệm sản xuất với Intel
Meta có kế hoạch phát hành ứng dụng Meta AI độc lập trong nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI Vietnet24h - Theo nguồn tin, ứng dụng Meta AI đánh dấu bước tiến lớn trong kế hoạch của CEO Mark Zuckerberg nhằm đưa công ty của mình trở thành công ty dẫn đầu về AI vào cuối năm nay, vượt qua các đối thủ cạnh tranh như OpenAI và Alphabet.
Amazon chào hàng chip điện toán lượng tử đầu tiên của mình một tuần sau khi Microsoft ra mắt Vietnet24h - Amazon đã tiết lộ con chip đầu tiên dành cho máy tính lượng tử và cho biết thiết kế của con chip này sẽ giúp nhà bán lẻ trực tuyến này xây dựng các hệ thống phần cứng có hiệu suất cao.
Merck giới thiệu các giải pháp vật liệu cho kiến ​​trúc chip mới tại Triển lãm SEMICON Hàn Quốc Vietnet24h - Merck, một công ty hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, đã giới thiệu các giải pháp vật liệu do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và khả năng số hóa thông qua nền tảng trí tuệ vật liệu của mình tại hội chợ công nghệ SEMICON Korea 2025.
xAI của Elon Musk phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo Grok 3, tuyên bố hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk vừa công bố mô hình AI mới nhất của mình, Grok 3, mà theo họ là vượt trội hơn các mô hình tiên tiến của đối thủ cạnh tranh.
Đài Loan đặt mục tiêu tăng sức mạnh tính toán lên hơn bảy lần vào năm 2029 Vietnet24h - Đài Loan có kế hoạch tăng cường sức mạnh tính toán quốc gia từ mức 160 petaflop hiện tại lên khoảng 1.200 petaflop vào năm 2029, tăng gấp 7,5 lần trong bốn năm tới, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) cho biết hôm thứ Năm.
Apple sẽ tích hợp AI của Alibaba vào iPhone tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Joe Tsai đã xác nhận quan hệ đối tác AI của công ty mình với Apple khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ thế giới ở Dubai vào thứ Năm (13/2).
FuriosaAI thu hút sự chú ý về khả năng vượt mặt Meta Vietnet24h - Meta đang thảo luận để mua lại FuriosaAI và các cuộc đàm phán có thể kết thúc sớm nhất là trong tháng này.
Cải cách giờ làm việc cho các nhà sản xuất chip: Linh hoạt trong R&D hay bóc lột công nhân? Vietnet24h - Hàn Quốc - quê hương của các nhà sản xuất chip hàng đầu Samsung Electronics và SK hynix - đang áp dụng tuần làm việc 52 giờ, bao gồm 40 giờ làm việc bình thường và tối đa 12 giờ làm thêm (nếu có sự đồng ý của nhân viên).
Hội nghị thượng đỉnh AI Paris thu hút các nhà lãnh đạo và CEO thế giới háo hức đón làn sóng công nghệ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo thế giới và giám đốc điều hành công nghệ sẽ đến Paris vào thứ Hai để thảo luận về cách áp dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn vào thời điểm ngày càng có nhiều sự phản đối đối với thủ tục hành chính rườm rà mà các doanh nghiệp cho rằng kìm hãm sự đổi mới.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.