Hướng dẫn công nghệ
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 10/09/2021 11:10 SA
Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Facebook hôm thứ Năm đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
 
Chiếc kính này, có giá khởi điểm 299 USD, cho phép người dùng chụp ảnh và quay video bằng lệnh thoại hoặc bằng cách nhấn một nút trên thái dương bên phải của kính. Chúng cũng có loa nhỏ có thể biến kính thông minh thành tai nghe để nghe nhạc và podcast qua Bluetooth từ điện thoại thông minh mà họ ghép nối. Và chúng bao gồm micrô, vì vậy bạn có thể nói chuyện điện thoại thông qua chúng.
 
Đây là ví dụ mới nhất về việc Facebook xây dựng phần cứng mới và chúng đại diện cho một bước tiến khác trong tương lai nơi Facebook hình dung mọi người đeo máy tính trên khuôn mặt của họ, cho dù đó là tai nghe thực tế ảo Oculus hay thứ gì đó bình thường hơn như kính râm.

Facebook Ray-Ban Stories glasses
Kính thông minh của Facebook Ray-Ban Stories

Chiếc kính này được CNBC báo cáo lần đầu tiên vào năm 2019, nhưng Facebook khó có thể là công ty đầu tiên tung ra một cặp kính thông minh. Đối thủ truyền thông xã hội Snap đã ra mắt các thiết bị Spectacles đầu tiên của mình vào năm 2016 và các thiết bị Google Glass xấu số đã ra mắt vào năm 2013.

Ray-Ban Stories sẽ được bán vào thứ Năm tuần này và có sẵn tại các cửa hàng Ray-Ban và trên Ray-Ban.com ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý, Úc, Ireland và Canada. Thiết bị sẽ ra mắt thông qua nhiều nhà bán lẻ hơn, bao gồm Amazon, Best Buy, Sunglass Hut và LensCrafters, vào thứ Hai tuần tới.

Chúng tôi đã dùng thử Ray-Ban Stories vài ngày trước khi ra mắt và xin chia sẻ những ưu, nhược điểm của cặp kính thông minh này.

Những ưu điểm
Facebook's Ray-Ban Stories Glasses
Kính thông minh của Facebook Ray-Ban Stories

Kính của Facebook trông thời trang, không thô ráp và rõ ràng là không được trang bị công nghệ. Đó là một thành tựu lớn đối với cặp kính thông minh do một công ty công nghệ bán ra. Chỉ cần xem phiên bản Spectacles mới nhất của Snap. Chúng may mắn không bị cười nhạo và bị bỏ qua so với những cặp kính thông minh trước đó.

Kính của Facebook có sẵn trong ba loại kính phổ biến của Ray-Ban: kiểu Wayfarer, Round và Meteor. Bạn có thể tùy chỉnh kính bằng cách chọn các màu khác nhau và các loại thấu kính khác nhau, bao gồm mặt trời, kính theo toa, phân cực, gradient, chuyển tiếp và rõ ràng. Tôi đã thử nghiệm mô hình Wayfarer màu đen với thấu kính rõ ràng.
The Ray Ban Stories glasses, which start at $299, come equipped with Facebook technology that allows users to take photos and record videos with voice commands or by pressing a button on the right temple of the glasses.
Kính Ray Ban Stories, có giá khởi điểm 299 USD, được trang bị công nghệ Facebook cho phép người dùng chụp ảnh và quay video bằng lệnh thoại hoặc bằng cách nhấn một nút trên thái dương bên phải của kính.

Facebook đã chọn đúng đối tác. Chiếc kính trông giống hệt như những gì bạn mong đợi từ Ray-Ban. Bạn sẽ không nhận ra chúng là Ray-Ban đặc biệt trừ khi bạn đang tìm kiếm cụ thể hai camera ở góc khung của thiết bị.

Logo của Facebook không có ở bất kỳ đâu trên thiết bị hoặc vỏ của thiết bị. Dấu vết duy nhất của thương hiệu Facebook là trên hộp sản phẩm. Thật thông minh khi bạn xem xét mức độ tin tưởng của mọi người trên Facebook ngày nay và nếu bạn nhớ lại xem mọi người đã phản ứng tiêu cực như thế nào với thiết bị Google Glass, thiết bị cũng có camera.

Facebook và Ray-Ban cho biết, mục tiêu của họ là chế tạo kính cho phép người dùng ghi lại những gì họ nhìn thấy trong lúc hiện diện. Bạn đang phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Bạn có thể chứng kiến ​​điều gì đó tuyệt vời và sống trong khoảnh khắc đó hoặc bạn rút điện thoại ra và cố gắng tập trung vào việc chụp ảnh hoặc ghi lại sự kiện. Câu chuyện về Ray-Ban giải quyết vấn đề đó.

Là một người thường không đeo kính, Ray-Ban Stories có thấu kính trong suốt khiến tôi cảm thấy hơi khó xử trong những khoảnh khắc hàng ngày, chẳng hạn như đi bộ qua San Francisco đến một cuộc họp cà phê hoặc đeo chúng vào bữa tối với bạn bè. Nhưng chúng hoàn hảo để tham quan.

Tôi đã lấy chiếc kính để quay trong một chuyến đạp xe dài chín dặm trong Công viên Quốc gia Yosemite, nơi tôi thấy chúng rất hữu ích để chụp ảnh. Đi xe xuyên qua thung lũng, có những khoảnh khắc mà cây cối sẽ mở ra và để lộ tầm nhìn tuyệt đẹp ra những vách đá granit. Nếu không có kính, việc cố gắng chụp ảnh hoặc quay video các khung cảnh bằng điện thoại của tôi sẽ khiến tôi phải lái xe nguy hiểm trong khi rút điện thoại ra hoặc tôi phải giảm tốc độ cho cả nhóm và dừng lại để chụp ảnh. Câu chuyện về Ray-Ban giúp bạn có thể ghi lại quang cảnh trong khi tiếp tục đi xe và nhìn lên các vách đá.

Ảnh và video hiển thị ở định dạng hình vuông trong một ứng dụng có tên View mà Facebook đã phát triển cho chiếc kính này. Người dùng có thể tải ảnh vào thư viện ảnh của điện thoại hoặc chia sẻ phương tiện trực tiếp với các ứng dụng khác, bao gồm cả các đối thủ của Facebook là TikTok và Snap.


Bạn có thể chụp ảnh và quay video theo một trong hai cách. Ban có thể ra lệnh bằng giọng nói  “Này Facebook, hãy chụp ảnh” hoặc “Này Facebook, hãy quay video” và chiếc kính sẽ hiểu bạn. Bạn cũng có thể nhấn nhanh một nút trên đỉnh của thái dương kính bên phải để quay video hoặc nhấn và giữ nút để chụp ảnh.

Chúng tôi thấy việc sử dụng nút nhiều hơn lệnh thoại. Bạn có thể không muốn thu hút sự chú ý vào chiếc kính bằng cách nói to khẩu lệnh và bạn cảm thấy khó xử khi làm như vậy. Nút này nhanh hơn nhiều so với việc nói một lệnh thoại và chờ Ray-Ban Stories đăng ký lệnh và hành động theo lệnh đó.

Facebook cho biết chiếc kính này có thời lượng pin kéo dài 6 giờ. Họ tính phí khi bạn đặt chúng trong hộp đựng, mà Facebook cho biết sẽ cung cấp ba lần sạc đầy đủ. Không bao giờ nên để gần hết pin.
Facebook's Ray-Ban Stories glasses can take photos and videos through cameras at each corner of the device's frames.
Kính Ray-Ban Stories của Facebook có thể chụp ảnh và quay video qua máy ảnh ở mỗi góc trên khung của thiết bị.


Nhược điểm
Các tính năng thực tế tăng cường, cho phép bạn phủ nội dung kỹ thuật số lên trên thế giới thực, đáng chú ý là không có. Bạn không thấy bất cứ điều gì khác biệt khi bạn nhìn qua chúng. Facebook trước đây đã cảnh báo rằng kính Ray-Ban sẽ không có các khả năng AR, nhưng việc thiếu AR khiến bạn cảm thấy thất vọng, đặc biệt là sau khi Snap thêm AR vào phiên bản mới nhất của Spectacles vào tháng 5.

Hai máy ảnh 5 megapixel không chụp ảnh hoặc quay video tốt nhất. Điện thoại thông minh hiện đại đi kèm với nhiều ống kính có khả năng thu phóng hoặc góc rộng để phù hợp hơn với hình ảnh và hầu hết đều có độ phân giải 12 megapixel sắc nét hơn. Nhưng chiếc kính này rất tốt để nhanh chóng ghi lại những khoảnh khắc khi đang di chuyển.

Facebook's Ray-Ban Stories Glasses
Kính thông minh Ray-Ban của Facebook.

Đèn LED màu trắng sáng ở phía trên bên phải của kính khi người dùng chụp ảnh hoặc quay video để cho biết kính đang quay ảnh hoặc quay video. Thật tốt khi Facebook đã thực hiện các bước để làm rõ khi kính hoạt động và công ty đã tìm kiếm phản hồi về cách thực hiện điều này tốt nhất từ ​​một số tổ chức, bao gồm Diễn đàn Tương lai của Quyền riêng tư và Liên đoàn Người tiêu dùng Quốc gia. Mặc dù tập trung vào sự riêng tư, hầu hết mọi người thậm chí có thể không hiểu ánh sáng có nghĩa là kính đang ghi âm.

Facebook và Ray-Ban cũng đang phát triển các tính năng âm thanh của Câu chuyện. Kính bao gồm hai loa ở dưới cùng của mỗi ngôi đền, nhưng chúng không lớn.

Chất lượng âm thanh không bằng tai nghe hoặc tai nghe. Nếu bạn là người cần chất lượng âm thanh hàng đầu, bạn sẽ thấy phiền vì âm thanh của Ray-Ban Stories kém như thế nào. Và mặc dù loa không lớn đối với người dùng, nhưng chúng đủ lớn để những người xung quanh bạn có thể nghe thấy những gì bạn đang nghe, cho dù đó là cuộc gọi điện thoại riêng tư hay danh sách phát Spotify đáng xấu hổ nhất của bạn. Điều đó có nghĩa là đeo kính và nghe nhạc trên xe buýt hoặc ở cửa hàng tạp hóa là điều không thể tránh khỏi, ít nhất là đối với tôi.

Tuy nhiên, loa vẫn có ích khi tôi đang đạp xe. Âm thanh tốt cho việc đạp xe khi không có ai xung quanh tôi. Khi tôi đi qua Thung lũng Yosemite, tôi phải nghe nhạc và một số podcast trong khi vẫn giữ tai của mình không bị che khuất. Điều này giúp tôi có thể nghe thấy bạn bè và bất kỳ chiếc xe nào chạy qua xung quanh tôi.

Kính cũng không có khả năng chống nước, vì vậy bạn cần phải cẩn thận nếu đeo kính trên bãi biển hoặc bên hồ bơi.
Facebook's Ray-Ban Stories glasses can take photos and videos through cameras at each corner of the device's frames.
Kính Ray-Ban Stories của Facebook có thể chụp ảnh và quay video qua máy ảnh ở mỗi góc trên khung của thiết bị.

Những suy nghĩ cuối cùng
Câu chuyện về Ray-Ban là một nỗ lực đầu tiên tốt đẹp về kính thông minh của Facebook. Thật tuyệt khi công ty hợp tác với một thương hiệu mà mọi người sẽ thực sự muốn dùng.

Nhưng chiếc kính này thiếu các tính năng AR và giống như một chiếc máy ảnh ngắm và chụp với loa và ống kính được gắn thay vì kính thông minh thực sự. Hình ảnh không đẹp như những gì bạn nhận được từ điện thoại thông minh trong khi loa không phù hợp với những gì bạn mong đợi từ một bộ AirPods. Đó là rất nhiều hy sinh để có được một máy ảnh trên khuôn mặt của bạn.
Những câu chuyện về Ray-Ban có thể trở thành một món quà sinh nhật hoặc ngày lễ tuyệt vời cho người thân yêu, nhưng hiện tại, chúng không còn nhiều hơn một món đồ chơi thời trang.
Facebook thành lập nhóm điều hành để làm việc dựa trên tầm nhìn của Mark Zuckerberg về một vũ trụ kỹ thuật số Vietnet24h - Facebook sẽ tạo ra một nhóm sản phẩm để làm việc trên “metaverse”, một khái niệm liên quan đến VR và AR liên quan đến việc tạo ra thế giới kỹ thuật số mà nhiều người có thể tương tác cùng một lúc.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những đánh giá mới nhất về các model iPhone 13 mới ra mắt của Apple Vietnet24h - Hãy xem các đánh giá mới nhất các dòng điện thoại iPhone 13 mới của Apple - iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 Mini.
Việt Nam sẽ tiếp nhận chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19 Abdala của Cuba Vietnet24h - Ngày 07/9/2021, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp trực tuyến với đối tác Cuba về việc cấp phép, mua,chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Abdala
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Robot khử trùng và camera đo thân nhiệt: Mô hình văn phòng không Covid mới ở Romania Vietnet24h - Một nơi làm việc ở Bucharest với đầy những cải tiến chống vi-rút có thể trở thành mô hình thiết kế văn phòng bình thường mới.
Zalo Connect: tính năng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng Vietnet24h - Khi cần sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng động về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, người dùng có thể sử dụng tính năng mới zalo connect.
Samsung đưa giải pháp sạc nhanh 65W cho các smartphone tương lai Vietnet24h - Theo nhiều dự đoán, Galaxy S22 sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị sạc nhanh 65W mới của Samsung. Các sản phẩm cao cấp trước đây chỉ dùng sạc 25W.
Amazon đã yêu cầu Apple xóa một ứng dụng phát hiện các đánh giá giả mạo và Apple đã đồng ý Vietnet24h - Apple đã xóa Fakespot, một ứng dụng nổi tiếng về phát hiện các đánh giá sản phẩm giả mạo, khỏi App Store của mình sau khi Amazon phàn nàn ứng dụng này cung cấp thông tin sai lệch và tiềm ẩn rủi ro bảo mật.
Ứng dụng iPhone của Google hiện cho phép bạn xóa 15 phút cuối cùng của lịch sử tìm kiếm chỉ trong hai lần nhấn Vietnet24h - Ứng dụng iPhone của Google có thể xóa lịch sử tìm kiếm gần đây nhất của bạn chỉ trong hai lần nhấn.
YouTube mang công cụ video ngắn đến Việt Nam: Youtube Short! Vietnet24h - YouTube bắt đầu thử nghiệm dịch vụ video ngắn Shorts tại Ấn Độ vào tháng 9/2020 trước khi bổ sung Mỹ vào tháng 3/2021. Hôm nay, hãng đã mở rộng công cụ này đến hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
TT Electronics ra mắt bộ kết nối LTE Cat M1 / NB-IoT Vietnet24h - TT Electronics đã ra mắt Bộ phát triển S-2CONNECT Creo với LTE Cat M1 / NB-IoT để tăng tốc các chương trình kỹ thuật số.
Microsoft ra mắt 4 chiếc máy tính Surface và một chiếc điện thoại gập mới Vietnet24h - Microsoft đã công bố năm sản phẩm Surface mới vào thứ Tư, bao gồm điện thoại Surface Duo 2, Surface Pro 8, Surface Go 3, Surface Laptop Studio và Surface Pro X.
Những thông tin mới nhất về bản cập nhật iOS 15 cho iPhone của Apple Vietnet24h - Apple đã phát hành iOS 15 vào thứ Hai giờ miền Đông Hoa Kỳ. Đây là phiên bản chính mới nhất của hệ điều hành iPhone.
Trung Quốc dẫn đầu về bằng sáng chế 6G Vietnet24h - Trung Quốc chịu trách nhiệm cho 40,3% hồ sơ đăng ký bằng sáng chế 6G, tiếp theo là Mỹ với 35,2%. Nhật Bản với 9,9%, châu Âu với 8,9% và Hàn Quốc với 4,2%, báo cáo của Nikkei.
Samsung sẽ tổ chức hội nghị nhà phát triển trực tuyến vào tháng tới Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Năm, hội nghị công nghệ của họ sẽ diễn ra trực tuyến lần đầu tiên vào tháng tới trong bối cảnh đại dịch.
Tất cả các thiết bị mới vừa được Apple công bố tại sự kiện thường niên năm nay Vietnet24h - Apple đã công bố iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, Apple Watch Series 7, một chiếc iPad thông thường mới và một chiếc iPad mini hoàn toàn mới.
Samsung Galaxy S22 có camera 108MP, hỗ trợ bút S Pen Vietnet24h - Phiên bản Ultra có tên mã Rainbow B Zero, Galaxy S21 khó đạt mục tiêu 30 triệu chiếc.
LG Display mở rộng việc sử dụng màn hình OLED trong suốt Vietnet24h - Hôm nay, Chủ Nhật, LG Display chọ biết, họ đang mở rộng việc sử dụng màn hình OLED trong suốt, chủ yếu nhắm vào thị trường doanh nghiệp để tạo ra nhiều giá trị hơn với công nghệ thế hệ tiếp theo.
Hon Hai sẽ sử dụng công nghệ của TSMC cho chip xe điện Vietnet24h - Công ty sản xuất công nghiệp chính xác Hon Hai có trụ sở tại Đài Loan đang sử dụng công nghệ của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.
Apple gửi lời mời cho sự kiện ra mắt ngày 14 tháng 9, nơi những chiếc iPhone mới được mong đợi Vietnet24h - Apple đã gửi lời mời đến giới truyền thông cho sự kiện thường niên vào tháng 9, nơi công ty dự kiến sẽ ra mắt iPhone mới.
Kính thông minh Smart Glasses của Xiaomi: hỗ trợ gọi điện thoại và điều hướng Vietnet24h - Những tính năng mới của kính Smart Glass mà Xiaomi vừa cung cấp rất hấp dẫn. Đây có thể là sản phẩm cạnh tranh mạnh với các loại kính thông minh hàng đầu trên thị trường thế giới hiện nay.
LG Chem phát triển tấm màng bảo vệ bằng vật liệu PET có thể uốn cong cho màn hình Vietnet24h - Tấm màng film bảo vệ này sẽ được bán ra thị trường vào năm 2023.
Samsung ra mắt cảm biến hình ảnh mới với công nghệ pixel siêu mịn Vietnet24h - Cảm biến hình ảnh mới của Samsung Electronics, được công bố vào hôm qua thứ Năm, ngày 2 tháng 9 năm 2021.
Tạo ra oxy trên Mặt Trăng năm 2023: kế hoạch không tưởng của Nhật Bản và Israel Vietnet24h - Thỏa thuận giữa Helios và Ispace đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của các công ty tư nhân Israel và Nhật Bản trong lĩnh vực phát triển không gian.
Mạng 'hạt thần kinh' không dây kết nối với các tế bào thần kinh não Vietnet24h - Các ‘neurograins’ không dây, 48 trong số chúng, đã được sử dụng để ghi lại hoạt động thần kinh của loài gặm nhấm, theo nghiên cứu tại Đại học Brown ở Rhode Island.
Cảm biến hình ảnh 16Mpixel để tự động hóa nhà máy Vietnet24h - XGS 16000 là cảm biến hình ảnh màn trập toàn cầu 16Mpixel để tự động hóa nhà máy bằng On Semiconductor.
Wafer SIC 200mm sản xuất trong nhà đầu tiên của ST Vietnet24h - STMicroelectronics đã sản xuất tấm wafer silicon-cacbua số lượng lớn 200mm đầu tiên tại cơ sở Norrköping Thụy Điển.
Máy tính cảm ứng công nghiệp tất cả trong một với lựa chọn bộ xử lý Comet Lake Vietnet24h - Aaeon đã giới thiệu một chiếc máy tính tất cả trong một màn hình cảm ứng công nghiệp 15,6 inch với lựa chọn bộ vi xử lý Intel Comet Lake Core thế hệ thứ 10.
Samsung Electro-Mechanics phát triển tụ MLCC lưu trữ lớn nhất cho điện thoại 5G Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics hôm thứ Ba cho biết công ty đã phát triển một tụ điện gốm nhiều lớp với dung lượng lưu trữ lớn nhất cho điện thoại thông minh 5G.
Intel sử dụng lõi RISC-V cho CPU 7nm Vietnet24h - Horse Creek sẽ ra mắt từ năm 2022 đến năm 2023.