Hướng dẫn công nghệ
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 10/09/2021 11:10 SA
Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Facebook hôm thứ Năm đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
 
Chiếc kính này, có giá khởi điểm 299 USD, cho phép người dùng chụp ảnh và quay video bằng lệnh thoại hoặc bằng cách nhấn một nút trên thái dương bên phải của kính. Chúng cũng có loa nhỏ có thể biến kính thông minh thành tai nghe để nghe nhạc và podcast qua Bluetooth từ điện thoại thông minh mà họ ghép nối. Và chúng bao gồm micrô, vì vậy bạn có thể nói chuyện điện thoại thông qua chúng.
 
Đây là ví dụ mới nhất về việc Facebook xây dựng phần cứng mới và chúng đại diện cho một bước tiến khác trong tương lai nơi Facebook hình dung mọi người đeo máy tính trên khuôn mặt của họ, cho dù đó là tai nghe thực tế ảo Oculus hay thứ gì đó bình thường hơn như kính râm.

Facebook Ray-Ban Stories glasses
Kính thông minh của Facebook Ray-Ban Stories

Chiếc kính này được CNBC báo cáo lần đầu tiên vào năm 2019, nhưng Facebook khó có thể là công ty đầu tiên tung ra một cặp kính thông minh. Đối thủ truyền thông xã hội Snap đã ra mắt các thiết bị Spectacles đầu tiên của mình vào năm 2016 và các thiết bị Google Glass xấu số đã ra mắt vào năm 2013.

Ray-Ban Stories sẽ được bán vào thứ Năm tuần này và có sẵn tại các cửa hàng Ray-Ban và trên Ray-Ban.com ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý, Úc, Ireland và Canada. Thiết bị sẽ ra mắt thông qua nhiều nhà bán lẻ hơn, bao gồm Amazon, Best Buy, Sunglass Hut và LensCrafters, vào thứ Hai tuần tới.

Chúng tôi đã dùng thử Ray-Ban Stories vài ngày trước khi ra mắt và xin chia sẻ những ưu, nhược điểm của cặp kính thông minh này.

Những ưu điểm
Facebook's Ray-Ban Stories Glasses
Kính thông minh của Facebook Ray-Ban Stories

Kính của Facebook trông thời trang, không thô ráp và rõ ràng là không được trang bị công nghệ. Đó là một thành tựu lớn đối với cặp kính thông minh do một công ty công nghệ bán ra. Chỉ cần xem phiên bản Spectacles mới nhất của Snap. Chúng may mắn không bị cười nhạo và bị bỏ qua so với những cặp kính thông minh trước đó.

Kính của Facebook có sẵn trong ba loại kính phổ biến của Ray-Ban: kiểu Wayfarer, Round và Meteor. Bạn có thể tùy chỉnh kính bằng cách chọn các màu khác nhau và các loại thấu kính khác nhau, bao gồm mặt trời, kính theo toa, phân cực, gradient, chuyển tiếp và rõ ràng. Tôi đã thử nghiệm mô hình Wayfarer màu đen với thấu kính rõ ràng.
The Ray Ban Stories glasses, which start at $299, come equipped with Facebook technology that allows users to take photos and record videos with voice commands or by pressing a button on the right temple of the glasses.
Kính Ray Ban Stories, có giá khởi điểm 299 USD, được trang bị công nghệ Facebook cho phép người dùng chụp ảnh và quay video bằng lệnh thoại hoặc bằng cách nhấn một nút trên thái dương bên phải của kính.

Facebook đã chọn đúng đối tác. Chiếc kính trông giống hệt như những gì bạn mong đợi từ Ray-Ban. Bạn sẽ không nhận ra chúng là Ray-Ban đặc biệt trừ khi bạn đang tìm kiếm cụ thể hai camera ở góc khung của thiết bị.

Logo của Facebook không có ở bất kỳ đâu trên thiết bị hoặc vỏ của thiết bị. Dấu vết duy nhất của thương hiệu Facebook là trên hộp sản phẩm. Thật thông minh khi bạn xem xét mức độ tin tưởng của mọi người trên Facebook ngày nay và nếu bạn nhớ lại xem mọi người đã phản ứng tiêu cực như thế nào với thiết bị Google Glass, thiết bị cũng có camera.

Facebook và Ray-Ban cho biết, mục tiêu của họ là chế tạo kính cho phép người dùng ghi lại những gì họ nhìn thấy trong lúc hiện diện. Bạn đang phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Bạn có thể chứng kiến ​​điều gì đó tuyệt vời và sống trong khoảnh khắc đó hoặc bạn rút điện thoại ra và cố gắng tập trung vào việc chụp ảnh hoặc ghi lại sự kiện. Câu chuyện về Ray-Ban giải quyết vấn đề đó.

Là một người thường không đeo kính, Ray-Ban Stories có thấu kính trong suốt khiến tôi cảm thấy hơi khó xử trong những khoảnh khắc hàng ngày, chẳng hạn như đi bộ qua San Francisco đến một cuộc họp cà phê hoặc đeo chúng vào bữa tối với bạn bè. Nhưng chúng hoàn hảo để tham quan.

Tôi đã lấy chiếc kính để quay trong một chuyến đạp xe dài chín dặm trong Công viên Quốc gia Yosemite, nơi tôi thấy chúng rất hữu ích để chụp ảnh. Đi xe xuyên qua thung lũng, có những khoảnh khắc mà cây cối sẽ mở ra và để lộ tầm nhìn tuyệt đẹp ra những vách đá granit. Nếu không có kính, việc cố gắng chụp ảnh hoặc quay video các khung cảnh bằng điện thoại của tôi sẽ khiến tôi phải lái xe nguy hiểm trong khi rút điện thoại ra hoặc tôi phải giảm tốc độ cho cả nhóm và dừng lại để chụp ảnh. Câu chuyện về Ray-Ban giúp bạn có thể ghi lại quang cảnh trong khi tiếp tục đi xe và nhìn lên các vách đá.

Ảnh và video hiển thị ở định dạng hình vuông trong một ứng dụng có tên View mà Facebook đã phát triển cho chiếc kính này. Người dùng có thể tải ảnh vào thư viện ảnh của điện thoại hoặc chia sẻ phương tiện trực tiếp với các ứng dụng khác, bao gồm cả các đối thủ của Facebook là TikTok và Snap.


Bạn có thể chụp ảnh và quay video theo một trong hai cách. Ban có thể ra lệnh bằng giọng nói  “Này Facebook, hãy chụp ảnh” hoặc “Này Facebook, hãy quay video” và chiếc kính sẽ hiểu bạn. Bạn cũng có thể nhấn nhanh một nút trên đỉnh của thái dương kính bên phải để quay video hoặc nhấn và giữ nút để chụp ảnh.

Chúng tôi thấy việc sử dụng nút nhiều hơn lệnh thoại. Bạn có thể không muốn thu hút sự chú ý vào chiếc kính bằng cách nói to khẩu lệnh và bạn cảm thấy khó xử khi làm như vậy. Nút này nhanh hơn nhiều so với việc nói một lệnh thoại và chờ Ray-Ban Stories đăng ký lệnh và hành động theo lệnh đó.

Facebook cho biết chiếc kính này có thời lượng pin kéo dài 6 giờ. Họ tính phí khi bạn đặt chúng trong hộp đựng, mà Facebook cho biết sẽ cung cấp ba lần sạc đầy đủ. Không bao giờ nên để gần hết pin.
Facebook's Ray-Ban Stories glasses can take photos and videos through cameras at each corner of the device's frames.
Kính Ray-Ban Stories của Facebook có thể chụp ảnh và quay video qua máy ảnh ở mỗi góc trên khung của thiết bị.


Nhược điểm
Các tính năng thực tế tăng cường, cho phép bạn phủ nội dung kỹ thuật số lên trên thế giới thực, đáng chú ý là không có. Bạn không thấy bất cứ điều gì khác biệt khi bạn nhìn qua chúng. Facebook trước đây đã cảnh báo rằng kính Ray-Ban sẽ không có các khả năng AR, nhưng việc thiếu AR khiến bạn cảm thấy thất vọng, đặc biệt là sau khi Snap thêm AR vào phiên bản mới nhất của Spectacles vào tháng 5.

Hai máy ảnh 5 megapixel không chụp ảnh hoặc quay video tốt nhất. Điện thoại thông minh hiện đại đi kèm với nhiều ống kính có khả năng thu phóng hoặc góc rộng để phù hợp hơn với hình ảnh và hầu hết đều có độ phân giải 12 megapixel sắc nét hơn. Nhưng chiếc kính này rất tốt để nhanh chóng ghi lại những khoảnh khắc khi đang di chuyển.

Facebook's Ray-Ban Stories Glasses
Kính thông minh Ray-Ban của Facebook.

Đèn LED màu trắng sáng ở phía trên bên phải của kính khi người dùng chụp ảnh hoặc quay video để cho biết kính đang quay ảnh hoặc quay video. Thật tốt khi Facebook đã thực hiện các bước để làm rõ khi kính hoạt động và công ty đã tìm kiếm phản hồi về cách thực hiện điều này tốt nhất từ ​​một số tổ chức, bao gồm Diễn đàn Tương lai của Quyền riêng tư và Liên đoàn Người tiêu dùng Quốc gia. Mặc dù tập trung vào sự riêng tư, hầu hết mọi người thậm chí có thể không hiểu ánh sáng có nghĩa là kính đang ghi âm.

Facebook và Ray-Ban cũng đang phát triển các tính năng âm thanh của Câu chuyện. Kính bao gồm hai loa ở dưới cùng của mỗi ngôi đền, nhưng chúng không lớn.

Chất lượng âm thanh không bằng tai nghe hoặc tai nghe. Nếu bạn là người cần chất lượng âm thanh hàng đầu, bạn sẽ thấy phiền vì âm thanh của Ray-Ban Stories kém như thế nào. Và mặc dù loa không lớn đối với người dùng, nhưng chúng đủ lớn để những người xung quanh bạn có thể nghe thấy những gì bạn đang nghe, cho dù đó là cuộc gọi điện thoại riêng tư hay danh sách phát Spotify đáng xấu hổ nhất của bạn. Điều đó có nghĩa là đeo kính và nghe nhạc trên xe buýt hoặc ở cửa hàng tạp hóa là điều không thể tránh khỏi, ít nhất là đối với tôi.

Tuy nhiên, loa vẫn có ích khi tôi đang đạp xe. Âm thanh tốt cho việc đạp xe khi không có ai xung quanh tôi. Khi tôi đi qua Thung lũng Yosemite, tôi phải nghe nhạc và một số podcast trong khi vẫn giữ tai của mình không bị che khuất. Điều này giúp tôi có thể nghe thấy bạn bè và bất kỳ chiếc xe nào chạy qua xung quanh tôi.

Kính cũng không có khả năng chống nước, vì vậy bạn cần phải cẩn thận nếu đeo kính trên bãi biển hoặc bên hồ bơi.
Facebook's Ray-Ban Stories glasses can take photos and videos through cameras at each corner of the device's frames.
Kính Ray-Ban Stories của Facebook có thể chụp ảnh và quay video qua máy ảnh ở mỗi góc trên khung của thiết bị.

Những suy nghĩ cuối cùng
Câu chuyện về Ray-Ban là một nỗ lực đầu tiên tốt đẹp về kính thông minh của Facebook. Thật tuyệt khi công ty hợp tác với một thương hiệu mà mọi người sẽ thực sự muốn dùng.

Nhưng chiếc kính này thiếu các tính năng AR và giống như một chiếc máy ảnh ngắm và chụp với loa và ống kính được gắn thay vì kính thông minh thực sự. Hình ảnh không đẹp như những gì bạn nhận được từ điện thoại thông minh trong khi loa không phù hợp với những gì bạn mong đợi từ một bộ AirPods. Đó là rất nhiều hy sinh để có được một máy ảnh trên khuôn mặt của bạn.
Những câu chuyện về Ray-Ban có thể trở thành một món quà sinh nhật hoặc ngày lễ tuyệt vời cho người thân yêu, nhưng hiện tại, chúng không còn nhiều hơn một món đồ chơi thời trang.
Facebook thành lập nhóm điều hành để làm việc dựa trên tầm nhìn của Mark Zuckerberg về một vũ trụ kỹ thuật số Vietnet24h - Facebook sẽ tạo ra một nhóm sản phẩm để làm việc trên “metaverse”, một khái niệm liên quan đến VR và AR liên quan đến việc tạo ra thế giới kỹ thuật số mà nhiều người có thể tương tác cùng một lúc.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
Samsung Display tăng cường bảo vệ IP để mở rộng khoảng cách công nghệ OLED Vietnet24h -Samsung Display đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của mình, đặc biệt liên quan đến công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021 Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Thiết bị camera Intekplus sẽ được sử dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại gập của Samsung tại Việt Nam Vietnet24h - Intekplus sẽ cung cấp thiết bị camera giám sát của mình cho một nhà cung cấp thiết bị cho Samsung Display, các nguồn tin cho biết.
Bản cập nhật IOS 15.2 cho phép bạn chọn những người liên hệ có thể truy cập vào tài khoản của bạn khi bạn qua đời Vietnet24h - Apple đã phát hành một bản cập nhật iPhone lớn vào thứ Hai, iOS 15.2, bao gồm một tính năng mới gọi là Digital Legacy.
Apple đánh giá bảng điều khiển BOE của iPhone 14 OLED Vietnet24h - Công ty của Trung Quốc BOE hy vọng sẽ nhận được sự phê chuẩn của Apple vào cuối tháng 6 này.
Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nano met Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chất bán dẫn 3 nanomet, đẩy mạnh cuộc chơi của mình trong nút quy trình sản xuất chip tiên tiến nhất và đánh bại đối thủ xưởng đúc chip, đồng thời là công ty dẫn đầu ngành TSMC.
Samsung công bố cảm biến hình ảnh 200 megapixel đầu tiên trong ngành Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã công bố chip cảm biến hình ảnh 200 megapixel mới, mật độ điểm ảnh cao nhất trong ngành vào Thứ Năm tuần qua.
Mark Zuckerberg giới thiệu những chiếc tai nghe nguyên mẫu trong phòng thí nghiệm Vietnet24h - Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg hôm thứ Hai đã cho thấy công ty đã đạt được nhiều tiến bộ như thế nào bằng cách tiết lộ nhiều nguyên mẫu tai nghe chưa hoàn thành mà họ đã chế tạo trong phòng thí nghiệm của mình.
Intel cảnh báo Quốc hội Hoa Kỳ về Đạo luật chip Vietnet24h - Hôm qua, Intel đã hủy bỏ kế hoạch khởi công trang web fab Ohio của mình và cảnh báo Quốc hội Hoa Kỳ rằng họ có thể giảm quy mô đầu tư vào Ohio nếu Đạo luật Chips không được thông qua trước tháng 8.
Nhà lãnh đạo Samsung nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lực công nghệ Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics Lee Jae-yong đang tìm kiếm hợp tác mở rộng với ASML.
Người đứng đầu Samsung gặp Thủ tướng Hà Lan để củng cố quan hệ đối tác chip Vietnet24h - Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung Electronics và là lãnh đạo trên thực tế của Tập đoàn Samsung, đã tổ chức cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte vào thứ Ba (14/6) trong chuyến thăm châu Âu như một phần trong nỗ lực của gã khổng lồ chip nhằm củng cố quan hệ đối tác với Hà Lan, vốn là Công ty cho biết hôm thứ Tư là quê hương của nhà sản xuất điện bán dẫn ASML.
Samsung, LG mở rộng các chức năng của TV thông qua các trò chơi trên nền tảng đám mây Vietnet24h - Theo các quan chức của công ty cho biết hôm qua, thứ Hai (13/6), Samsung Electronics và LG Electronics đang mở rộng phạm vi những gì người tiêu dùng có thể làm với TV của họ bằng cách cung cấp các trò chơi chất lượng cao mới nhất thông qua các dịch vụ đám mây dựa trên phát trực tuyến internet.
Những con chip do Apple mới phát triển đang tạo ra thách thức đối với hoạt động kinh doanh Windows của Microsoft Vietnet24h - Apple đang định vị để giành thị phần PC từ tay Microsoft Windows sau khi công bố máy tính xách tay MacBook với chip M2 thế hệ tiếp theo.
SK hynix cung cấp chip HBM3 đầu tiên trong ngành cho Nvidia Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm (9/6), SK hynix cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip HBM3, sản phẩm DRAM hay bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động tốt nhất thế giới, với lô đầu tiên được cung cấp cho hãng chip khổng lồ Nvidia của Mỹ.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.
OPPO Find X5 Pro nâng tầm hệ thống tản nhiệt của mình lên một tầm cao mới, mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng Vietnet24h - Hệ thống làm mát mới của OPPO Find X5 Pro cho phép thiết bị giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.
BOE và Honor thỏa thuận áp dụng OLED song song 2 lớp trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Ứng dụng công nghệ có thể giảm tiêu thụ điện năng trên điện thoại thông minh xuống 30%.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.