Thời sự, Xã hội
Lợi nhuận của Facebook tăng bất chấp những thông tin nội bộ bất lợi
Hạnh Vy - Thứ Ba, 26/10/2021 11:06 SA
Vietnet24h - Bất chấp những thất bại từ các tài liệu của Facebook ủng hộ những tuyên bố rằng mạng xã hội này đã coi trọng thành công tài chính hơn là an toàn cho người dùng, Facebook hôm thứ Hai đã báo cáo lợi nhuận cao hơn trong quý gần nhất.
Sự thể hiện sức mạnh tài chính mới nhất của công ty sau một trận lở đất của các báo cáo trên Facebook Papers - một kho tài liệu nội bộ khổng lồ được thu thập bởi một nhóm các tổ chức tin tức, bao gồm cả Associated Press - cũng như lời khai hôm thứ Hai của người tố giác Facebook Frances Haugen cho các nhà lập pháp Anh.
 
Facebook cho biết thu nhập ròng của họ đã tăng 17% trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 lên 9,19 tỷ đô la, nhờ doanh thu quảng cáo tăng mạnh. Con số này tăng từ 7,85 tỷ đô la một năm trước đó. Doanh thu tăng 35% lên 29,01 tỷ USD. Kết quả vượt quá mong đợi của các nhà phân tích đối với kết quả của Facebook.
 
Cổ phiếu của công ty đã tăng 2,5% trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi đóng cửa tăng 1% trong ngày.
 
Nhà phân tích Debra Aho Williamson của eMarketer cho biết: '' Hiện tại, bức tranh doanh thu của Facebook có vẻ tốt như mong đợi. Nhưng cô ấy dự đoán nhiều tiết lộ hơn và mô tả những phát hiện cho đến nay là '' đáng lo ngại và rối loạn nội bộ".
In this Oct. 23, 2019, file photo, a Facebook employee walks by a sign displaying the 'like' sign at Facebook's corporate headquarters campus in Menlo Park, Calif. AFP-Yonhap
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về "Cuộc kiểm tra Facebook và tác động của nó đối với các lĩnh vực dịch vụ tài chính và nhà ở" tại Tòa nhà văn phòng Rayburn House ở Washington ngày 23/10/2019.
 
Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg chỉ đề cập ngắn gọn về điều mà anh ấy gọi là "cuộc tranh luận gần đây xung quanh công ty của chúng tôi", nhưng coi cơn bão hiện tại là một "nỗ lực phối hợp" nhằm vẽ nên một "bức tranh sai lệch" về công ty dựa trên các tài liệu bị rò rỉ.
 
"Thật tuyệt khi nói rằng chúng tôi không giải quyết những đánh đổi bất khả thi này bởi vì chúng tôi chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, nhưng thực tế là những câu hỏi này không chủ yếu về công việc kinh doanh của chúng tôi, mà là về việc cân bằng các giá trị xã hội khó khăn", Zuckerberg nói.

Trong khi đó, Haugen nói với một ủy ban quốc hội Anh hôm thứ Hai rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội kích động sự căm thù trực tuyến và chủ nghĩa cực đoan, không bảo vệ trẻ em khỏi nội dung có hại và thiếu bất kỳ động lực nào để khắc phục vấn đề, tạo động lực cho các nỗ lực của các chính phủ châu Âu làm việc về quy định chặt chẽ hơn về công nghệ các công ty.
 
Trong khi lời khai của cô ấy lặp lại phần lớn những gì cô ấy nói trước Thượng viện Hoa Kỳ trong tháng này, sự xuất hiện trực tiếp của cô ấy đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ một ủy ban quốc hội Anh, nơi xa hơn nữa là xây dựng luật để kiềm chế quyền lực của các công ty truyền thông xã hội.
 
Haugen nói với ủy ban của các nhà lập pháp Vương quốc Anh rằng các Nhóm Facebook khuếch đại sự căm thù trực tuyến, nói rằng các thuật toán ưu tiên sự tham gia đưa những người có sở thích chính và đẩy họ đến cực điểm. Nhà khoa học dữ liệu cũ của Facebook cho biết công ty có thể thêm người kiểm duyệt để ngăn các nhóm trên một quy mô nhất định bị lợi dụng để truyền bá quan điểm cực đoan.
 
Cô ấy nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, họ đang làm cho sự căm ghét trở nên tồi tệ hơn".
Facebook whistleblower Frances Haugen giving evidence to the joint committee for the Draft Online Safety Bill, as part of government plans for social media regulation.
Người tố giác Facebook Frances Haugen đưa ra bằng chứng cho ủy ban chung về Dự thảo Luật An toàn Trực tuyến.
Haugen cho biết cô đã ''sốc'' khi biết Facebook muốn tăng gấp đôi thứ mà Zuckerberg gọi là "metaverse", kế hoạch của công ty về một thế giới trực tuyến nhập vai mà công ty tin rằng sẽ là xu hướng internet lớn tiếp theo.
 
"Họ sẽ thuê 10.000 kỹ sư ở châu Âu để làm việc trên metaverse," Haugen nói. Cô ấy nói: ““ Tôi đã nói: “Chà, bạn có biết chúng tôi có thể làm gì để đảm bảo an toàn nếu có thêm 10.000 kỹ sư không?”.

Facebook cho biết họ muốn có quy định đối với các công ty công nghệ và rất vui vì Vương quốc Anh đã dẫn đầu.
 
Facebook cho biết: "Mặc dù chúng tôi có các quy định chống lại nội dung có hại và xuất bản các báo cáo minh bạch thường xuyên, nhưng chúng tôi đồng ý rằng chúng tôi cần quy định cho toàn ngành để các doanh nghiệp như của chúng tôi không phải tự mình đưa ra các quyết định này".
 
Công ty đã chỉ ra rằng đầu tư 13 tỷ đô la (9,4 tỷ bảng Anh) vào an toàn và bảo mật kể từ năm 2016 và khẳng định rằng nó đã ''giảm gần một nửa'' lượng lời nói căm thù trong ba quý qua.
 
Haugen cáo buộc Instagram thuộc sở hữu của Facebook đã không để trẻ em dưới 13 tuổi - độ tuổi tối thiểu của người dùng - mở tài khoản, nói rằng họ đã không làm đủ để bảo vệ trẻ em khỏi nội dung chẳng hạn khiến chúng cảm thấy tồi tệ về cơ thể của mình.
 
Nghiên cứu của riêng Facebook mô tả nó giống như một câu chuyện kể của một người nghiện. Những đứa trẻ nói, "Điều này khiến tôi không hài lòng, tôi cảm thấy mình không có khả năng kiểm soát việc sử dụng nó, và tôi cảm thấy như thể nếu tôi rời đi, tôi sẽ bị tẩy chay", cô ấy nói.
 
Tháng trước, công ty đã trì hoãn kế hoạch cho phiên bản Instagram dành cho trẻ em, hướng đến những người dưới 13 tuổi, nhằm giải quyết mối lo ngại về tính dễ bị tổn thương của người dùng nhỏ tuổi.
 
Bị nhấn mạnh về việc liệu cô ấy có tin rằng Facebook về cơ bản là xấu xa hay không, Haugen trả lời: "Tôi không thể nhìn thấu trái tim của đàn ông".
 
Đây là lần xuất hiện thứ hai của Haugen trước các nhà lập pháp sau khi cô làm chứng tại Hoa Kỳ về mối nguy hiểm mà cô nói rằng công ty gây ra, từ việc làm hại trẻ em đến kích động bạo lực chính trị và cung cấp thông tin sai lệch. Haugen đã trích dẫn các tài liệu nghiên cứu nội bộ mà cô đã bí mật sao chép trước khi rời bỏ công việc của mình trong đơn vị liêm chính công dân của Facebook.
 
Các tài liệu mà Haugen cung cấp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cáo buộc Facebook ưu tiên lợi nhuận hơn sự an toàn và che giấu nghiên cứu của riêng mình với các nhà đầu tư và công chúng. Một số câu chuyện dựa trên các tập tin đã được xuất bản, phơi bày tình trạng hỗn loạn nội bộ sau khi Facebook bị che mắt bởi cuộc bạo động ở Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 và cách nó phối hợp trong việc kiềm chế nội dung gây chia rẽ ở Ấn Độ. Nhiều hơn nữa sẽ đến.
 
Đại diện của Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác có kế hoạch nói chuyện với ủy ban Anh vào thứ Năm.
 
Haugen dự kiến ​​gặp vào tháng tới với các quan chức Liên minh châu Âu tại Brussels, nơi ủy ban điều hành của khối đang cập nhật sách quy tắc kỹ thuật số của mình để bảo vệ người dùng internet tốt hơn bằng cách yêu cầu các công ty trực tuyến chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với nội dung bất hợp pháp hoặc nguy hiểm.
 
Theo các quy tắc của Vương quốc Anh, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm tới, những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon phải đối mặt với hình phạt tối đa lên tới 10% doanh thu toàn cầu của họ cho bất kỳ vi phạm nào. EU đang đề xuất một hình phạt tương tự.
Facebook đã biết những tác hại mà công ty gây ra Vietnet24h - Nhiều tờ báo vào thứ Sáu đã đăng những câu chuyện dựa trên tài liệu do Frances Haugen, một cựu nhân viên Facebook và là người tố giác cung cấp.
Facebook có kế hoạch đổi tên Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg dự định sẽ nói về việc đổi tên tại hội nghị Connect thường niên của công ty
Theo AP
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các công ty tài chính kiến nghị tăng trần lãi phạt Vietnet24h - Với quy định hiện hành, mức lãi chậm trả tối đa không quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, theo các công ty tài chính là tương đối thấp, gây khó khăn trong quá trình thu hồi nợ. Do đó, các công ty tài chính đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét đưa ra tiêu chí cho vay phù hợp với khách hàng cá nhân vay tiêu dùng. Trong đó điều chỉnh mức lãi chậm trả lãi.
Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào thứ Ba Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán khoảng 1,05 tỷ đô la cổ phiếu vào tối thứ Ba theo hồ sơ tài chính được đăng trong tuần này.
Cổ phiếu của Zoom giảm trước thận trọng của Phố Wall Vietnet24h - Cổ phiếu của Zoom giảm khoảng 6% vào hôm qua, thứ Hai.
Ericsson mua Vonage Vietnet24h - Ericsson sẽ mua Vonage với giá 6,2 tỷ USD tiền mặt để củng cố hoạt động kinh doanh dịch vụ đám mây của mình.
El Salvador sẽ phát hành cổ phiếu để xây “thành phố Bitcoin” Vietnet24h - El Salvador có kế hoạch xây dựng "Thành phố Bitcoin" đầu tiên trên giới với nguồn vốn được huy động từ trái phiếu của chính đồng tiền điện tử này.
Cổ phiếu của Apple đạt kỷ lục sau khi báo cáo cho biết công ty muốn chế tạo ô tô tự lái sớm nhất vào năm 2025 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã đạt kỷ lục vào thứ Sáu sau báo cáo của Bloomberg rằng công ty đang tăng tốc nỗ lực để tung ra một chiếc xe.
Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 11% Vietnet24h - Cổ phiếu của Nvidia trong một thời gian ngắn đã tăng hơn 11%, đạt giá trị vốn hóa vượt trên 800 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng vào hôm qua, thứ Năm.
Doanh số bán chip khai thác tiền điện tử của Nvidia giảm mạnh trong quý này Vietnet24h - Ngay cả khi giá của các loại tiền kỹ thuật số đã tăng vọt trong suốt năm 2021, Nvidia đã không thu được nhiều tiền từ việc tạo ra “cái xẻng” kỹ thuật số cho các thợ đào.
Những thay đổi trong lần nâng cấp lớn nhất của Bitcoin trong vòng bốn năm vừa qua Vietnet24h - Lần nâng cấp bitcoin đầu tiên sau 4 năm được gọi là Taproot và nó vừa được kích hoạt.
Cổ phiếu Xpeng tăng đột biến 10% khi nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc hé lộ mẫu SUV mới sẽ ra mắt vào tuần tới Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng đã giới thiệu một mẫu xe thể thao đa dụng mới vào thứ Sáu với sự ra mắt dự kiến vào tuần tới.
Nhà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong nhấn mạnh cần phải định hình lại Samsung Vietnet24h - Samsung đang trên đà cải cách với tầm nhìn và quyết tâm cao của người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ này.
Úc đặt mục tiêu tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi vắc xin COVID-19 từ tháng Giêng năm 2022 Vietnet24h - Hôm nay, các quan chức Australia cho biết, nước này đang nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất đối với COVID-19, có thể sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 12 tuổi vào tháng Giêng năm sau.
Cuộc họp năm 2014 của Lee Jae-yong với giám đốc điều hành Goldman Sachs thu hút sự chú ý Vietnet24h - Một cuộc họp năm 2014 giữa Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Gene Sykes của Goldman Sachs đang thu hút sự chú ý, các nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.
Mỹ hứa sẽ thưởng 15 triệu USD để truy bắt tin tặc DarkSide Vietnet24h - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ thưởng 15 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt được những đối tượng cầm đầu nhóm tin tặc DarkSide/BlackMatter và những kẻ cấu kết với chúng.
Elon Musk sẵn sàng chi 6 tỷ đô la để chống lại nạn đói trên thế giới Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết, ông sẵn sàng xem xét đề xuất từ ​​một quan chức Liên hợp quốc, người nói rằng 6 tỷ đô la khoản quyên góp từ một trong những người giàu nhất thế giới có thể giúp ngăn chặn nạn đói trên thế giới.
Lợi nhuận của Facebook tăng bất chấp những thông tin nội bộ bất lợi Vietnet24h - Bất chấp những thất bại từ các tài liệu của Facebook ủng hộ những tuyên bố rằng mạng xã hội này đã coi trọng thành công tài chính hơn là an toàn cho người dùng, Facebook hôm thứ Hai đã báo cáo lợi nhuận cao hơn trong quý gần nhất.
Tổng giám đốc WHO: Đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài Vietnet24h - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định, đại dịch còn lâu mới chấm dứt khi số ca tử vong vì COVID-19 vẫn tăng khoảng 50.000 người mỗi tuần.
Facebook đã biết những tác hại mà công ty gây ra Vietnet24h - Nhiều tờ báo vào thứ Sáu đã đăng những câu chuyện dựa trên tài liệu do Frances Haugen, một cựu nhân viên Facebook và là người tố giác cung cấp.
Huawei đã trả cho Tony Podesta 500.000 USD để vận động Nhà Trắng Vietnet24h - Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nằm trong danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ, đã trả cho nhà vận động hành lang và nhà tài trợ kỳ cựu của đảng Dân chủ Tony Podesta 500.000 USD để vận động hành lang Nhà Trắng trong quý 3 từ tháng 7 đến tháng 9.
Từ ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ cho phép du khách quốc tế đã tiêm phòng vào nước này Vietnet24h - Bắt đầu vào tháng 11, Nhà Trắng có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế đi lại, lần đầu tiên được đặt ra bởi chính quyền Trump từ đầu đại dịch.
Nhiều vi phạm của Công ty Đông A khi tổ chức tiêu thụ sách ‘độ” bìa trên Facebook Vietnet24h - Những vi phạm của Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A (viết tắt là: Công ty Đông A) không chỉ dừng lại ở việc sử dụng chung 1 giấy phép để xuất bản các loại sách khác nhau, mà còn lập sàn đấu giá hoặc tổ chức bán “chui” các sách “độ” bìa không giấy phép trên facebook – dấu hiệu trốn thuế.
‘Squid Game’ đã được 2/3 tổng số người dùng Netflix xem Vietnet24h - Netflix đã đạt được 4,4 triệu người đăng ký mới trong quý thứ ba, nhưng chỉ 70.000 người trong số họ đến từ Hoa Kỳ và Canada.
SUNDAY CHESS ONLINE – Sân chơi đến từ kiện tướng chuyên nghiệp Vietnet24h - Sunday Chess – giải đấu cờ vua online dành cho mọi lứa tuổi hiện nay đang dần trở nên phổ biến đối với những người yêu thích môn thể thao trí óc này. Ít ai biết được, người khai sinh ra giải đấu thú vị này lại là Kiện tướng cờ vua Phan Dân Huyền – người luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết cho bộ môn Cờ vua nước nhà.
Thư viện Quốc gia Việt Nam xác nhận Công ty Đông A không nộp lưu chiểu sách ‘độ’ bìa Vietnet24h - Ngày 14/10, Thư viện Quốc gia Việt Nam vừa cho biết tất cả các sách ‘độ’ bìa của Công ty Đông A trong vài năm qua đều không nộp lưu chiểu.
Ông Trump yêu cầu thẩm phán Hoa Kỳ buộc Twitter khởi động lại tài khoản của mình Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Florida để yêu cầu Twitter khôi phục tài khoản của ông, tài khoản mà công ty đã xóa vào tháng Giêng với lý do có nguy cơ kích động bạo lực.
‘Một sự hài hòa hoàn hảo’ cho Lionel Messi khi anh ấy ký hợp đồng hai năm với PSG Vietnet24h - Thỏa thuận trị giá khoảng 35 triệu euro ròng một năm và có tùy chọn gia hạn.
Bất chấp việc Toyota rút lui, Samsung vẫn chạy quảng cáo truyền hình Thế vận hội ở Nhật Bản Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ phát sóng quảng cáo truyền hình theo chủ đề Olympic theo kế hoạch trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu.
Trung Quốc khánh thành Cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Thượng Hải Vietnet24h - Với diện tích khoảng 58.600 m2, bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có quy mô lớn nhất thế giới vừa được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Chung kết Euro 2021, Anh vs ItaLy: Đội bóng bản lĩnh hơn sẽ vô địch! Vietnet24h - Với những gì đã thể hiện tại Euro năm nay, 2 đội bóng Anh và Italy xứng đáng là những đấu thủ mạnh nhất, chơi hay nhất vào tranh chức vô địch. Một trận đấu căng thẳng và có nhiều khả năng kéo dài sẽ diễn ra.