Môi trường & Năng lượng
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ
Vĩnh An - Thứ Ba, 10/11/2020 4:39 CH
Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Chính phủ Ấn Độ giảm nhập khẩu đèn LED, có thể là một cơ hội lớn cho các nhà sản xuất trong nước để mở rộng dấu ấn của họ trên thị trường. Các nhà xuất khẩu đèn LED cung cấp sản phẩm với giá rẻ hơn cho đến nay đã thống trị thị trường Ấn Độ, bán chạy hơn cả các doanh nghiệp địa phương. Tuy nhiên, Diwali này có thể tạo ra một giai đoạn mới cho phân khúc chiếu sáng Ấn Độ vì nhu cầu về ánh sáng trang trí và lễ hội sẽ mang đến một con đường sinh lợi cho các nhà sản xuất trong nước.
 
Raj Manek, nhà tổ chức Light India & LED Expo, cho biết: “Việc địa phương hóa chuỗi cung ứng LED sẽ không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu lễ hội trong dịp lễ Diwali này, mà còn tạo niềm tin mới cho các nhà sản xuất trong nước để tận dụng động lực, Raj Manek, nhà tổ chức Light India & LED Expo cho biết.
 
Theo một báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến ​​sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21 kể từ khi ngành công nghiệp này phải đối mặt với sự suy thoái do quốc gia hai tháng gần đây. -trình khóa toàn bộ theo sau là tốc độ phục hồi chậm. Tuy nhiên, hiệp hội cũng chắc chắn rằng ngành công nghiệp chiếu sáng Ấn Độ có thể trở lại mạnh mẽ thông qua nội địa hóa khi các lễ hội Diwali kéo theo nhu cầu trở lại.

Khẳng định tiềm năng mang lại lợi nhuận tích cực của ngành, ông Shyam Sujan, Tổng thư ký ELCOMA chia sẻ “Mặc dù ngành chiếu sáng hiện đang đối mặt với sự suy thoái do gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành này dự kiến ​​sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn với mức tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái tăng trưởng năm trong ba năm tới với thị trường đèn LED chiếm 92% tổng giá trị chiếu sáng. Khi nền kinh tế ổn định lại, bước nội địa hóa chuỗi cung ứng chắc chắn sẽ củng cố ngành công nghiệp và cuối cùng giúp chúng tôi trở thành một trong những người chơi lớn trong phân khúc chiếu sáng toàn cầu ”
 
Một lượng lớn đèn LED vẫn được nhập khẩu
Mặc dù phần lớn các nhà máy lắp ráp đèn LED hoạt động ở Ấn Độ, một lượng lớn đèn LED, ống và chip vẫn đang được nhập khẩu quốc tế, thể hiện sự phụ thuộc chính của phân khúc vào nhập khẩu. Trong hội thảo trên web về 'Tác động của COVID-19 đối với ngành công nghiệp chiếu sáng' do Messe Frankfurt India tổ chức, những người trong ngành đã tụ họp với nhau để thảo luận về số phận của phân khúc đèn LED và nhu cầu tăng cường năng lực trong nước.
 
“Cuộc khủng hoảng COVID đã thực sự mở rộng tầm mắt cho ngành công nghiệp đèn LED. Điều quan trọng đối với phân khúc đèn LED của Ấn Độ là khuyến khích các nhà sản xuất địa phương bắt đầu sản xuất hàng hóa và vật liệu trong nước để làm cho chuỗi cung ứng của chúng tôi tự chủ ”. Ông Divyansh Gupta, Giám đốc điều hành, Kundan Edifice Pvt Ltd đã chia sẻ trong cùng hội thảo trên web.
 
“Khi các hệ thống thông minh dần thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng hiện đại và những tiến bộ như chiếu sáng thông minh không dây, dựa trên cảm biến và năng lượng mặt trời cũng như các công nghệ nâng cao như Light Fidelity (Li-Fi) hiện đang ra mắt, đây là thời điểm thích hợp cho lĩnh vực người chơi tăng cường chuỗi cung ứng của họ để đáp ứng nhu cầu thị trường. ” chia sẻ, Ông Raj Manek, Giám đốc Điều hành & Thành viên Hội đồng Quản trị, Messe Frankfurt Asia Holdings Ltd.
 
Ngay cả trên quy mô quốc gia, việc nhanh chóng áp dụng các hệ thống chiếu sáng đường phố tiết kiệm năng lượng, các kế hoạch phát triển và các dự án xây dựng thông minh sắp tới do chính phủ khởi xướng mang lại cơ hội không nhỏ cho các nhà sản xuất trong nước để sản xuất các sản phẩm LED hoàn chỉnh tại Ấn Độ. Sáng kiến ​​‘Sản xuất tại Ấn Độ’ và lời kêu gọi gần đây cho ‘Atmanirbhar’ Bharat của Thủ tướng Narendra Modi đã tập trung vào tiềm năng sản xuất địa phương trong nước. Nội địa hóa chuỗi cung ứng đèn LED sẽ là một bước đi nổi bật vì nó không chỉ giúp loại bỏ chi phí nhập khẩu mà còn giúp Ấn Độ trở thành nước xuất khẩu lớn hàng hóa LED trong những năm tới.
 
“Ngoài các ứng dụng chiếu sáng thông thường, công nghệ LED rất quan trọng đối với nhiều lĩnh vực chính như ô tô, cơ sở hạ tầng, khách sạn và chăm sóc sức khỏe (do nhu cầu khử trùng bằng tia UV ngày càng tăng). Trong bối cảnh hiện tại, việc nội địa hóa chuỗi cung ứng đèn LED sẽ không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu lễ hội mà còn tạo niềm tin mới cho các nhà sản xuất trong nước, thúc giục họ tận dụng đà phát triển”, Manek nói thêm.
Chính phủ Hàn Quốc sẽ xem xét động thái của LG trong việc bán thương vụ sản xuất LCD cho Trung Quốc Vietnet24h - Kế hoạch bán bộ phận phân cực màn hình tinh thể lỏng (LCD) của LG Chem cho một công ty Trung Quốc có thể gặp khó khăn khi chính phủ Hàn Quốc chuyển sang chỉ định công nghệ này là công nghệ cốt lõi quốc gia, gây khó khăn cho việc bán các công nghệ liên quan ra ngoài Hàn Quốc.
Theo electronicb2b
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cần cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong Asean Vietnet24h - Việc cải cách môi trường sinh thái kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam đang là vấn đề rất ‘hot’ của kinh tế trong những năm gần đây. Các chuyên gia đầu ngành vẫn đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra giải pháp xóa bỏ rào cản trong thể chế chính sách.
Châu Âu và Biden 'trên cùng một quan điểm' về quy định đối với các ông lớn công nghệ Vietnet24h - EU - cộng đồng Châu Âu với 27 thành viên có tham vọng lớn đối với chính quyền mới của Hoa Kỳ và đã không ngại thể hiện điều đó vào Ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Binden.
Xiaomi, CNOOC, Skyrizon bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Động thái của Trung Quốc nhằm điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ để trở thành một 'siêu cường' công nghệ Vietnet24h - Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc dự thảo về các lĩnh vực khác nhau từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích điều chỉnh các công ty công nghệ lớn nhất của mình.
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Mỹ bắt đầu cấm 8 phần mềm Trung Quốc Vietnet24h - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm cấm các giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.
Hàn Quốc: FTC xem xét chính sách hoa hồng mới của Google Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra chính sách mới của Google để tăng hoa hồng cho các giao dịch ứng dụng lên 30%.
Cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử Việt Nam Vietnet24h - Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
Thông điệp cho LG Electronics Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2020: Điều kiện ra nhập thị trường và Kinh tế số Vietnet24h - Ngày 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2020” để điểm lại một số quy định pháp luật đáng chú ý trong năm 2020.
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Sự nhanh nhẹn, điểm mạnh cốt lõi: là những từ khóa cho Samsung, SK, LG, Hyundai trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2020 vừa qua, các tập đoàn lớn của Hàn quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và các công ty đang cân nhắc cách phục hồi tốt hơn thông qua các động cơ tăng trưởng trong tương lai.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Doanh thu đúc chip năm 2020 tăng 23,7% so với năm 2019 Vietnet24h - TrendForce cho biết doanh thu đúc chip năm 2020 được dự báo là 84,6 tỷ đô la, với mức tăng 23,7% so với năm 2019 là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong gần 10 năm.
Nhà phân tích hàng đầu của Apple dội gáo nước lạnh vào các báo cáo mới nhất của Apple về xe hơi Vietnet24h - Nhà phân tích Ming- Chi Kuo của TFI cho biết, ông sẽ không ngạc nhiên nếu xe hơi của Apple phải đến năm 2028 mới ra mắt.
Ngành công nghệ Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn Vietnet24h - Các công ty công nghệ tại Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn, nhưng họ không thể mang theo tất cả những người còn lại.
Panasonic và Grab làm sạch không khí bằng công nghệ Nanoe X Vietnet24h - Vừa qua, Grab hợp tác với Tập đoàn Panasonic lắp đặt công nghệ Nanoe X trên ô tổ để nâng cao chất lượng không khí và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Thị trường lưu trữ năng lượng pin toàn cầu đạt 19,74 tỷ đô la vào năm 2027 Vietnet24h - Nó sẽ thể hiện tốc độ CAGR là 20,4% trong giai đoạn dự báo. Châu Á Thái Bình Dương, với quy mô thị trường 3,13 tỷ USD vào năm 2019, sẽ chiếm vị trí thống lĩnh thị trường này