Môi trường & Năng lượng
Sun* huy động thành công hơn 200 tỷ đồng từ Ngân hàng Norinchukin
Alisa H - Thứ Sáu, 06/12/2019 10:38 SA
Vietnet24h - Công ty Cổ phần Sun Asterisk đã thực hiện tăng vốn bằng việc phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là ngân hàng Norinchukin.

Từ trái qua: Giám đốc điều hành Hirai Makoto, Giám đốc điều hành Umeda Takuya, CEO Kobayashi Taihei, Giám đốc điều hành Hattori Yusuke

Công ty Cổ phần Sun Asterisk (Trụ sở: Chiyoda-ku, Tokyo; Đại diện pháp luật: Ông Taihei Kobayashi; dưới đây gọi là Sun*) đã thực hiện tăng vốn bằng việc phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là ngân hàng Norinchukin (Trụ sở: Chiyoda-ku, Tokyo; Đại diện pháp luật: Ông Kazuto Oku, dưới đây gọi là ngân hàng Norinchukin) - một trong những nhà đầu tư lớn nhất Nhật Bản, và đã huy động thành công khoảng 1 tỷ Yên từ ngân hàng này. Đây là lần huy động vốn bên ngoài đầu tiên của công ty nhằm đạt được mục tiêu huy động 2 tỷ Yên từ các công ty đối tác và tổ chức tài chính trước khi quá trình huy động này kết thúc vào đầu năm 2020. Đồng thời, công ty tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền chặt với các tổ chức, doanh nghiệp đã đầu tư. 

Thành lập vào năm 2012 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất ứng dụng phần mềm, cho đến nay Sun* đã hỗ trợ xây dựng hơn 300 dịch vụ và sản phẩm. Với hơn 1000 nhân sự ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trên toàn thế giới, Sun* đã mở rộng quy mô kinh doanh với tư cách là một Digital Creative Studio với thế mạnh trong việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh. Hiện nay, công ty đang mở rộng hình thức hỗ trợ, không chỉ hỗ trợ khởi nghiệp thông qua hoạt động Startup Studio và Accelerate (Vườn ươm khởi nghiệp) mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp lớn trong Digital Transformation (DX - số hóa) và R&D (Nghiên cứu và phát triển).

Mặc dù việc khuyến khích số hóa đang được đẩy nhanh trong tất cả các ngành công nghiệp, nhưng theo một báo cáo tình hình cung - cầu về nhân sự CNTT do Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (*) thực hiện, Nhật Bản được dự đoán phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự CNTT kéo dài nhất từ trước đến nay.

Hơn thế nữa, nguồn nhân lực CNTT để thúc đẩy sự thay đổi kỹ thuật số trong xã hội cũng đang dần cạn kiệt trên toàn cầu. Trong bối cảnh đó, kể từ năm 2013, Sun* đã nỗ lực tăng cường phát triển nguồn nhân lực CNTT bằng các hoạt động giáo dục đào tạo thông qua việc liên kết với các trường đại học.

Nguồn vốn huy động được lần này sẽ nhằm củng cố nền tảng tăng trưởng trung và dài hạn của Creative Studio, mở rộng chương trình phát triển nguồn nhân lực CNTT - hiện đang triển khai cho khoảng 1500 sinh viên thuộc 3 trường Đại học Việt Nam, bao gồm cả việc thực hiện chương trình này tại nhiều quốc gia. Ngoài ra, hướng tới việc cung cấp các giải pháp DX một cách rộng rãi và liên tục, chúng tôi cũng sẽ đầu tư vào ngành kinh doanh Accelerate (Vườn ươm khởi nghiệp), bao gồm việc tạo ra các Startup ở nhiều quốc gia trên thế giới (Startup Studio) và đầu tư vào đó.  

 

Khảo sát về cung và cầu nhân sự IT tai Nhật Bản

(*)Tham khảo báo cáo tình hình cung và cầu nhân sự CNTT tại Nhật Bản:
https://www.meti.go.jp/policy/it_policy/jinzai/houkokusyo.pdf

Phát biểu từ người đại diện Sun*:

Ông Kobayashi Taihei, Sun CEO

Từ khi thành lập cho tới nay, Sun* chưa từng huy động nguồn vốn bên ngoài mà hoạt động và tăng trưởng hoàn toàn dựa vào nguồn vốn tự thân. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức rõ cần phải đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh doanh hơn nữa để có thể hiện thực hóa tầm nhìn mà chúng tôi luôn hướng tới, chính vì vậy chúng tôi đã đưa ra quyết định cho lần huy động vốn này.

Bằng việc mời ngân hàng Norinchukin làm nhà đầu tư chính và góp phần củng cố nền tảng kinh doanh, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo ra một môi trường - nơi có thể tập trung toàn lực để tạo ra những “Awesome things” (điều kỳ diệu). Gần đây việc nhiều nhà đầu tư và các Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp Nhật Bản chưa niêm yết đang có xu hướng tăng lên, tôi mong rằng khoản đầu tư đến từ ngân hàng với tổng giá trị tài sản thị trường lên tới hơn 60 nghìn tỷ Yên có thể làm tăng tốc độ đầu tư của các nhà đầu tư trong nước dành cho các Startup, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa hoạt động huy động vốn.

Tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ từ ngân hàng Norinchukin và háo hức được cùng họ thực hiện các thử thách. Tôi hy vọng có thể mang đến những thành quả tốt đẹp để đáp lại sự ủng hộ đó.

Chúng tôi sẽ khám phá, nuôi dưỡng những tài năng và hạt giống ý tưởng, biến điều đó thành nền tảng cho việc hiện thực hóa tầm nhìn của Sun* về một “Xã hội - nơi bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể chìm đắm trong việc tạo dựng các giá trị!”

Phát biểu từ ngân hàng Norinchukin:
Ngân hàng Norinchukin đã xây dựng một kế hoạch quản lý trung hạn cho năm tài chính 2019 - 2023 và đặt mục tiêu “đương đầu với cơn gió của sự thay đổi để tạo ra giá trị mới” trong kỷ nguyên biến đổi không liên tục. Trong kinh doanh đầu tư, chúng tôi nghiên cứu về sự phát triển của các phương pháp đầu tư và đã bắt đầu những thách thức trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm đầu tư trực tiếp vào các công ty trong nước.

Chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Sun* bởi Sun* không chỉ đang hỗ trợ tạo ra giá trị mới cho nhiều loại hình doanh nghiệp mà họ còn có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp Nhật Bản bao gồm nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản... Với dự án đầu tư trực tiếp đầu tiên trong một nỗ lực mới này, chúng tôi mong rằng không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn hướng tới việc cùng nhau tăng trưởng trong tương lai. Chúng tôi mong đợi được cùng hợp tác và phát triển với tất cả các bạn - các thành viên của Sun*.

Về Sun*
Sun* là một Digital Creative Studio mang thế mạnh công nghệ với quy mô kinh doanh hơn 1500 nhân viên ở 6 tỉnh thành tại 4 quốc gia. Thành lập năm 2012, công ty đặt mục tiêu tạo ra một thế giới nơi mọi người có thể say mê kiến tạo ra những điều có giá trị, thể hiện mạnh mẽ trong tầm nhìn của mình: “Create a world where everyone has the freedom to make awesome things that matter.” Các hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm: Đào tạo nguồn nhân lực CNTT chuyên nghiệp, Startup Studio từ số 0, thúc đẩy Digital Transformation (DX) bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất.

Địa chỉ: 9F Grand First Kanda Ashiyamach, 15 Kanda Ashiyacho, Chiyoda-ku, Tokyo
Người đại diện: CEO Kobayashi Taihei
Năm thành lập: 2012
Lĩnh vực hoạt động: hoạt động cung cấp giải pháp, kinh doanh phần mềm, đào tạo nhân sự
Website: https://sun-asterisk.com

Liên hệ:
Bộ phận truyền thông - Công ty Cổ phần Sun Asterisk
Điện thoại: 03-6419-7633/Email: pr@sun-asterisk.com

Chính thức giới thiệu Dịch vụ tư vấn và thiết kế Công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam Vietnet24h - Kể từ tháng 12 năm 2019, dịch vụ thiết kế và tư vấn theo tiêu chuẩn quốc tế, Việt Nam sẽ chính thức được Văn phòng thiết kế Nhật Bản 03- giới thiệu, phổ biến rộng rãi hơn tại Việt Nam. Đây là nỗ lực của công ty nhằm đem đến không gian sống xanh, an lành cho toàn thể cộng đồng.
Theo VEHO Press - dịch vụ cung cấp thông tin hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.